Trình độ văn hóa là gì? Các bậc trình độ văn hóa trong mỗi nghề

Kinh nghiệm tìm việc

Trình độ văn hóa là gì? Chúng ta phải xác định chính xác trình độ văn hóa của mình để điền hồ sơ, sơ yếu lý lịch một cách chính xác nhất để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Với mỗi cấp độ việc làm sẽ có những yêu cầu về trình độ văn hóa khác nhau. Có thể bạn đang chưa hiểu hết về trình độ văn hóa thì cùng mình tham khảo thêm nhé!

1. Trình độ văn hóa là gì?

Trình độ văn hóa là gì?
Trình độ văn hóa là gì?

Văn hóa là các giá trị cốt lõi cả vật chất lẫn tinh thần do con người tạo ra, thể hiện cách đối nhân xử thế, trình độ, học thức, giáo dục, nhân phẩm,…. của mỗi con người, mỗi quốc gia. Nhắc đến một đất nước hay một quốc gia nào đó, đặc trưng văn hóa sẽ biểu trưng cho con người, đất nước đó. Ví dụ như nhắc tới Việt Nam là nhắc tới văn hóa lúa nước, con người thân thiện, kỹ thuật, khoa học, văn hóa nghệ thuật,... Văn hóa thể hiện nét đẹp của mỗi chúng ta.

Trình độ văn hóa là trình độ học vấn của con người qua mỗi cấp bậc phổ cập  trong hệ thống giáo dục của mỗi quốc gia: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, …

Nếu bạn học hết tiểu học thì trình độ văn hóa tương ứng ghi trên hồ sơ là: 5/12, tương tự trung học cơ sở là 9/12. và trung học phổ thông là 12/12.Tổng 12 năm học, bạn học đến lớp mấy ghi đúng số năm trên tổng 12 năm học.Trong trường hợp  bạn học lên đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ,....thì bạn cần ghi đúng ngành nghề riêng vào đó và đó được gọi là trình độ chuyên môn. Lưu ý: nếu bạn đang học đại học hay học xong đại học thì phần trình độ văn hóa của bạn vẫn xác định là 12/12. Đó là cách xác định chuẩn nhất về trình độ văn hóa của bạn trước khi ghi vào sơ yếu lý lịch một cách chuẩn xác nhất. 

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những yêu cầu về trình độ văn hóa theo ngành nghề

Hiện nay rất nhiều công ty tuyển dụng nhân viên theo trình độ văn hóa để xác định ai là người phù hợp với công việc, phù hợp với văn hóa công ty họ.Tùy tính chất công việc mà yêu cầu trình độ văn hóa riêng. Hiểu một cách đơn giản, ví dụ: một nhân viên văn phòng cần có trình độ cao hơn phải hội tụ đủ các yếu tố nhân phẩm, kiến thức, bằng cấp, trình độ đúng chuyên ngành phù hợp với công việc. Tuy nhiên một số công việc lao động chân tay, công nhân thì bất cứ người lao động động nào cũng có thể tham gia ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào tất cả mọi khía cạnh để tìm ra ứng viên phù hợp văn hóa của công ty họ và đưa ra quyết định xem bạn có phải nhân tố họ đang tìm kiếm không. Chính vì vậy bạn phải xác định rõ trình độ văn hóa của bạn trước khi ghi vào sơ yếu lý lịch.

2.1. Trình độ văn hóa cho nhóm nghề lao động trí óc 

Trình độ văn hóa cho nhóm nghề lao động trí óc
Trình độ văn hóa cho nhóm nghề lao động trí óc 

Đối với nhóm ngành lao động trí óc, được phân theo cấp bậc như sau:

  • Cấp 1: theo hệ trung cấp, cao đẳng, đại học 

Đối với cấp bậc này thường giảng dạy, đứng lớp ở các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, các lớp đại học, cao đẳng,... đòi hỏi con người phải có đức tính cẩn thận, bình tĩnh, thận trọng. Phải có thái độ hòa nhã, tế nhị, tinh ý, linh hoạt, sáng tạo và cởi mở, thân thiện gần gũi với học sinh, sinh viên.

  • Cấp 2:Trình độ thạc sỹ, tiến sỹ

Đối với cấp bậc này, ngoài những yếu tố cơ bản của cấp 1 cần phải có tinh thần kỷ luật cực cao trong công tác. Phải am hiểu tất cả các công việc chuyên môn, có năng lực nhận xét, phê phán đồng thời bản thân họ phải có trách nhiệm cao trong công việc.

Mọi thói quen xấu như cẩu thả, bừa bãi, thờ ơ,... đều không được chấp nhận trong văn hóa của những người lao động trí óc.

Xem thêm: Cách viết hồ sơ xin việc

2.2. Trình độ văn hóa cho nhóm nghề lao động phổ thông 

Trình độ văn hóa cho nhóm nghề lao động phổ thông
Trình độ văn hóa cho nhóm nghề lao động phổ thông 

Đối với ngành nghề lao động phổ thông tính chất nội dung lao động rất đa dạng và cũng phân theo trình độ văn hóa:

Một số công việc trong các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, hoặc trong các lĩnh vực dịch vụ như may, đan, cắt tóc, sửa chữa gia dụng, in ấn, sửa chữa xe, xây dựng,.... đòi hỏi sự tỉ mỉ, tư duy linh hoạt, khéo léo trong công việc, tác phong công nghiệp, là những yếu tố cơ bản không thể thiếu được của một lao động. Tuy nhiên tùy từng vị trí mà không yêu cầu quá cao. Ở những vị trí này thường các lao động có trình độ 9/12 hoặc 12/12 đều có thể làm được.

Tuy nhiên nghề thợ có thể được nâng lên, từ lao động chân tay sang lao động trí óc, lúc này đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn lao động trí tuệ sẽ nhiều hơn. Bạn có thể lên các vị trí như trưởng nhóm, kỹ sư, nếu như có bằng cấp và trình độ chuyên môn, trình độ văn hóa phù hợp.

Xem thêm: Mức lương cơ sở là gì?

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Thể hiện trình độ văn hóa khi đi xin việc như thế nào 

3.1. Cách trả lời thông minh trong những câu hỏi mở của nhà tuyển dụng để đánh giá trình độ văn hóa

Cách trả lời thông minh trong những câu hỏi mở của nhà tuyển dụng để đánh giá trình độ văn hóa
Cách trả lời thông minh trong những câu hỏi mở của nhà tuyển dụng để đánh giá trình độ văn hóa

Để xác minh trình độ văn hóa của bạn, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng những câu hỏi mở để xe cách xử lý tình huống của bạn.Từ những câu hỏi mang tính chất gợi mở tư duy của bạn nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn cởi mở hay khép kín, hài hước hay khô khan, năng động hay trầm tĩnh và từ đó đưa ra những quyết định bạn có phù hợp với văn hóa và tính chất công việc của họ không. Vì thế bạn cần chuẩn bị một tâm thế tự tin cùng với cách xử lý tình huống khéo léo trước khi đi phỏng vấn.

Bạn có thể tham khảo một số câu trả lời thông minh thu hút nhà tuyển dụng trên website timviec365.net.

Tuyển dụng Nhân sự tổng hợp

3.2. Cách ghi trình độ văn hóa trong CV và sơ yếu lý lịch 

Để thu hút nhà tuyển dụng trước tiên bạn cần tạo cho mình một CV đẹp và tạo điểm nhấn khác biệt trong sơ yếu lý lịch, ngoài những thông tin cơ bản họ tên,năm sinh, nguyên quán,....thì phần tạo dựng “thương hiệu” bản thân trong lĩnh vực cụ thể rất quan trọng. Bạn nên thể hiện trình độ văn hóa của mình trong đúng lĩnh vực chuyên ngành mà bạn muốn

tham gia ứng tuyển vào công ty đó. Điều đó thể hiện trình độ văn hóa của cá nhân, và tạo điểm nhấn khác biệt của bạn so với các ứng viên khác.

Ví dụ: một số phần bạn cần lưu ý:
+ Kỹ năng ngoại ngữ : các văn bằng ngoại ngữ như Tiếng  Anh, tiếng Pháp

+ Nghề nghiệp và trình độ chuyên môn: bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng tuyển, vị trí cũ từng làm, văn bằng thuộc ngành đúng với vị trí ứng tuyển, và liệt kê hết những văn bằng mà bạn có.

+ Quá trình tham gia hoạt động, công tác của bản thân: trong phần này bạn cần nêu  ra được những điểm mạnh của bản thân, những điểm mạnh trong suốt quá trình học tập, sinh sống, các hoạt động văn hóa trong quá trình sinh sống.

3.3. Trình độ văn hóa của ứng viên qua cách phỏng vấn trực tiếp

Để hiểu rõ bạn hơn, một số công ty sẽ phỏng vấn trực tiếp, tiếp xúc nói chuyện trực tiếp với bạn. Đây cũng có thể xem như một lần nữa khẳng định bạn có phù hợp với văn hóa công ty không trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn có một hồ sơ đẹp phù hợp tính chất công việc, nhưng khi phỏng vấn bằng những câu hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng không tìm được những yếu tố văn hóa họ cần, trình độ văn hóa của bạn không thích hợp với văn hóa doanh nghiệp thì bạn sẽ bị loại. Yếu tố họ cần là những người có thể đi chung trên một con thuyền với họ để về đích, nếu văn hóa của bạn không phù hợp với công ty họ sẽ mời bạn xuống thuyền bất cứ khi nào. Có thể nói bước phỏng vấn là bước quan trọng cuối cùng quyết định bạn có được lựa chọn vào doanh nghiệp họ hay không nên các bạn ứng viên cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để xử lý tình huống. Và đồng thời nên lựa sức mình trước khi lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. 

Một số cân nhắc lựa chọn nghề nghiệp theo trình độ học văn hóa: Bạn nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với trình độ văn hóa của mình. 

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Mức thu nhập theo trình độ văn hóa

Mức thu nhập theo trình độ văn hóa
Mức thu nhập theo trình độ văn hóa

Hiện nay, theo xu hướng chung, mức lương cao hay ít tùy vào năng lực của bạn. Tuy nhiên, đa số những người có mức lương cao thường có trình độ học vấn cao, có trình độ chuyên môn cao. Học vấn càng cao, trình độ văn hóa càng cao, thì hay được ứng tuyển vào các vị trí cao hơn, dẫn đến mức thu nhập ổn định hơn và có cơ hội thăng tiến cao hơn so với những người có trình độ văn hóa thấp. Cũng có thể , các nhà tuyển dụng nhìn vào trình độ văn hóa để sắp xếp vị trí công việc một cách hợp lý, bởi lẽ nếu trình độ văn hóa của họ không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, họ chắc chắn sẽ không gắn bó và làm việc lâu dài với công ty tuyển dụng. 

Ví dụ: Ở vị trí trưởng phòng, đòi hỏi bạn phải có đầy đủ bằng cấp, trình độ chuyên môn cao, trình độ văn hóa cao. Mức lương dao động của trưởng phòng trung bình lớn hơn 10 triệu vnđ

Bạn mới tốt nghiệp 9/12 mức lương công nhân lao động sẽ khác. Và mức độ yêu cầu sẽ không cao như các vị trí trưởng phòng, phó giám đốc, giám đốc. Lương của bạn dao động trung bình trong khoảng 5-7 triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên mức lương phản ánh một phần của trình độ văn hóa chỉ là một yếu tố nhỏ, quan trong nhất vẫn là năng lực của cá nhân chúng ta.

Chính vì vậy phải luôn trau dồi, rèn luyện mỗi ngày để nâng cao trình độ văn hóa của mình để cải thiện thu nhập của chính bản thân các bạn nhé!

Tóm lại trình độ văn hóa là yếu tố cơ bản và quan trọng của mỗi cá nhân, bài viết trên mong muốn các bạn nắm được những thông tin cơ bản để hiểu được “ trình độ văn hóa là gì?” và tự định hướng cho mình những công việc phù hợp với trình độ văn hóa của mình. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về và có được lời giải đáp cho câu hỏi “ trình độ văn hóa là gì?”