BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đừng bỏ lỡ những bí quyết viết CV Tour guide cực kỳ ấn tượng nhé

Nguyễn Hà Trang - May 19, 2022

Hướng dẫn viên du lịch (hay Tour guide) là công việc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi niềm đam mê đi du lịch và tham quan các địa danh nổi tiếng. Để phát triển hơn trong công việc, bạn nên học thêm tiếng Anh và dẫn khách du lịch nước ngoài. Khi đi xin việc, hãy chuẩn bị một chiếc CV Tour guide thật ấn tượng, trong đó thể hiện được chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và kinh nghiệm làm việc của bản thân. Tìm hiểu cách viết CV Tour guide qua bài viết sau đây nhé!

10 Comment

888 View

Mẫu đơn xin thôi việc của cán bộ công chức chuẩn nhất dành cho bạn

Nguyễn Hà Trang - May 18, 2022

Trong quá trình làm việc và công tác tại các tổ chức, doanh nghiệp chắc hẳn việc có ý định nghỉ việc sẽ là điều mà ai cũng đã từng nghĩ đến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách thức để viết mẫu đơn xin thôi việc của cán bộ công chức một cách chuẩn chỉnh nhất. Vậy cụ thể mẫu đơn này sẽ được viết như thế nào? Những thông tin về mẫu đơn xin thôi việc mới nhất hiện nay sẽ gồm những gì? Cùng timviec365.net tìm hiểu thông tin ngay trong phạm vi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

10 Comment

888 View

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe trong nhiều trường hợp

Nguyễn Hà Trang - May 12, 2022

Có khá nhiều trường hợp nghỉ việc vì lý do bất khả kháng như nghỉ việc vì sinh nở, nghỉ việc vì chuyển nơi ở, nghỉ việc vì lý do sức khỏe… Trong trường hợp nghỉ việc vì lý do sức khỏe, tùy từng trường hợp mà người lao động có thể xin nghỉ hẳn hoặc xin nghỉ tạm thời. Dù trong trường hợp nào thì người lao động cũng phải làm đơn xin nghỉ việc và nêu rõ lý do xin nghỉ. Cùng tìm hiểu cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe qua bài viết sau đây nhé!

10 Comment

888 View

Đơn xin nghỉ phép và những hướng dẫn chi tiết dành cho bạn

Nguyễn Hà Trang - May 6, 2022

Trong quá trình làm việc, những yếu tố, tình huống phát sinh khiến người lao động cần xin nghỉ phép là điều không thể tránh khỏi. Những lúc như thế, người nhân viên sẽ cần phải viết đơn xin nghỉ phép để trình bày mong muốn của mình. Vậy cụ thể đơn xin nghỉ phép là gì? Chức năng cũng các thức để tạo lập lá đơn này một cách chuẩn chỉnh sẽ ra sao? Cùng timviec365.net tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

10 Comment

888 View

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin cấp điện sản xuất chi tiết và mới nhất

Nguyễn Hà Trang - May 4, 2022

Cá nhân hoặc hộ gia đình đăng ký kinh doanh, mở công xưởng chế biến, sản xuất hoặc nông trại, trang trại nên làm hồ sơ xin cấp điện sản xuất để được hưởng giá điện “mềm” hơn so với giá điện sinh hoạt. Cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị hồ sơ xin cấp điện sản xuất và cách hoàn thiện mẫu đơn xin cấp điện sản xuất qua bài viết sau đây nhé!

10 Comment

888 View

Đơn xin trình bày sự việc và những thông tin quan trọng cần nắm

Nguyễn Hà Trang - May 3, 2022

Đối với mỗi người dân, khi muốn trình bày một sự việc lên các cơ quan đoàn thể, các cấp chính quyền thì việc chuẩn bị những giấy tờ thủ tục là điều vô cùng cần thiết. Một trong những giấy tờ cần kể đến đó chính là lá đơn xin trình bày sự việc. Vậy cụ thể đơn xin trình bày sự việc là gì? Cách thức cùng những lưu ý để tạo lập lá đơn này sẽ ra sao? Cùng timviec365.net tìm hiểu thông tin ngay trong bài chia sẻ sau đây nhé

10 Comment

888 View

Bạn đã biết cách soạn thảo đơn xin ký hợp đồng lao động chưa?

Nguyễn Hà Trang - April 29, 2022

Đối với những người lao động thời vụ hoặc lao động hợp đồng ngắn hạn, sau khi hết thời hạn trong hợp đồng, công ty có quyền để người lao động rời đi hoặc tiếp tục ký kết thêm hợp đồng lao động. Phía người lao động cũng có thể chủ động đề nghị tiếp tục ở lại làm việc thông qua đơn xin ký hợp đồng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đơn xin ký hợp đồng và những lưu ý khi soạn thảo đơn này qua những thông tin được tổng hợp trong bài viết sau đây nhé!

10 Comment

888 View

Đơn xin thực tập bằng tiếng Anh viết sao cho chuẩn chỉnh và ấn tượng?

Nguyễn Hà Trang - April 27, 2022

Khi bạn xin thực tập tại một công ty nước ngoài, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu gửi kèm đơn xin thực tập bằng tiếng Anh trong hồ sơ. Đây là một cách để nhà tuyển dụng kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn và thái độ của bạn đối với việc thực tập. Đơn xin thực tập bằng tiếng Anh cũng là công cụ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng rằng mình phù hợp với những tiêu chí tuyển dụng nhân viên thực tập và thể hiện nguyện vọng được học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình thực tập.

10 Comment

888 View

Hướng dẫn chi tiết cách tạo lập đơn xin nghỉ việc theo Nghị định 108

Nguyễn Hà Trang - April 27, 2022

Đơn xin nghỉ việc từ trước đến nay luôn là một loại đơn từ quen thuộc và được sử dụng phổ biến đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người lao động sẽ cần chuẩn bị cho mình đơn xin nghỉ việc theo Nghị định 108. Vậy cụ thể đâu là những đối tượng cần sử dụng mẫu đơn này? Cách thức để tạo lập mẫu đơn này là gì? Cùng timviec365.net tìm hiểu thông tin về điều này ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

10 Comment

888 View

Đơn xin nghỉ việc tại công ty chuẩn chỉnh cùng những bí quyết tạo lập

Nguyễn Hà Trang - April 26, 2022

Trong hành trình sự nghiệp của mỗi chúng ta, có mấy ai mà chưa từng có ý định muốn xin thôi việc để tìm kiếm cho mình một con đường mới. Để có thể được thông qua ý định này thì một nhân viên sẽ cần chuẩn bị cho mình một lá đơn xin nghỉ việc tại công ty với hình thức và nội dung chuẩn chỉnh. Nếu bạn vẫn chưa biết cách để tạo lập và sở hữu lá đơn này thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của timviec365.net nhé!

10 Comment

888 View