BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bạn đã hiểu hết về vai trò của affiliation trong CV là gì chưa?

Hạ Kiều Anh - July 23, 2020

Nếu hỏi 10 người thì có đến 9 người không rõ "affiliation" trong CV là gì. Thông thường, CV là một trong những vũ khí vô cùng quan trọng đối với người ứng tuyển để “cưa đổ” nhà tuyển dụng khi nộp đơn xin việc. Tuy nhiên, cho dù tiếp xúc và sửa đổi CV bao nhiêu lần chăng nữa, có lẽ chẳng mấy ai biết thuật ngữ “affiliation” này dùng để chỉ điều gì và nằm ở đâu trong CV. Bởi vậy, bài viết này nhằm cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ nhất về vị trí “affiliation” trong CV là gì và tiết lộ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng bằng mục này.

10 Comment

888 View

Con gái hướng nội học ngành gì để phát triển bản thân?

Hạ Kiều Anh - July 3, 2020

“Con gái hướng nội học ngành gì” là một câu hỏi khó đối với nhiều người, chính bởi chính chúng ta cũng không chắc chắn về đặc trưng của những người mang tính hướng này. Chúng ta đang tồn tại trong một xã hội mà việc ngồi một chỗ đắm chìm trong không gian riêng của chính mình hay quá kiệm lời trong một buổi gặp mặt cũng có thể bị coi là kẻ nhút nhát và nhàm chán. Chúng ta được kỳ vọng sẽ luôn bùng nổ giống đa số những người xung quanh. Vậy những người con gái hướng nội có thể làm gì “trong một xã hội nói không ngừng” ấy?

10 Comment

888 View

Kinh doanh quốc tế là gì mà “cưa đổ” biết bao người?

Hạ Kiều Anh - July 3, 2020

Để trả lời câu hỏi kinh doanh quốc tế là gì không phải là một bài toán căng não. Trong thời đại hiện nay, quá trình toàn cầu hóa đã mở ra cơ hội giao thương, hội nhập giữa các nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Trước xu thế này, cả doanh nghiệp nhà nước và nước ngoài đều có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn. Chính vì thế, nhân sự trong ngành kinh doanh quốc tế hiện có rất nhiều sự lựa chọn về sự nghiệp hay những vị trí khác nhau trong công ty. “Kinh doanh quốc tế” nghe sang là vậy, liệu bạn đã hiểu rõ chính xác ngành này là gì chưa?

10 Comment

888 View

Bạn đã biết theo đuổi ngành ngôn ngữ học ra làm gì hay chưa?

Hạ Kiều Anh - July 1, 2020

Ngành ngôn ngữ học ra làm gì mà nhiều người lại quan tâm đến thế? Rõ ràng, một xã hội càng văn minh, người sẽ càng quan tâm và đề cao lĩnh vực nghiên cứu chiều sâu về bản chất cuộc sống và loài người. Cụ thể như triết học, tâm lý học, lược sử loài người,… hay ngôn ngữ học cũng là một chuyên ngành được nhiều người đón nhận. Vậy bạn đã từng nghe tới ngành này và hiểu hết về cơ hội nghề nghiệp của nó hay chưa?

10 Comment

888 View

Khám phá chức năng, nhiệm vụ của kế toán trưởng đầy đủ nhất

Hạ Kiều Anh - July 1, 2020

Chắc hẳn, bạn đã từng nghe qua rất nhiều lần công việc mang tên kế toán trưởng nhưng chưa chắc đã hiểu hết về chức năng, nhiệm vụ của kế toán trưởng. Cũng bởi tính chất công việc liên quan về mặt tài chính nên đây thường được coi là một công việc hết sức nhạy cảm và đòi hỏi nhiều tư duy về toán. Đây là lối suy nghĩ điển hình của những người ngoài cuộc khi nhắc đến công việc này. Tuy nhiên, trên thực tế, kế toán trưởng có tầm quan trọng thế nào đối với một doanh nghiệp? Chức năng, nhiệm vụ của kế toán trưởng trong công ty phức tạp ra sao bạn đã biết hay chưa?

10 Comment

888 View