Hướng dẫn chi tiết quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng

Tin tức tổng hợp

Hiện nay, với sự phát triển của ngành bán lẻ đã đòi hỏi một lượng lớn nhu cầu nguồn lực ở nhiều vị trí khác nhau. Để thành lập một đội ngũ nhân viên bán hàng tài năng và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, cần có một quy trình thật chi tiết và cụ thể.

1. Vai trò của quy trình tuyển dụng

Dù ở bất kì ngành nghề, vị trí nào nhân tố con người luôn đóng vai trò tiên quyết trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Con người với tri thức và sức sáng tạo đã đưa ra những ý tưởng để giúp doanh nghiệp ngày một phát triển và đi lên.

Tuyển dụng là bước đầu tiên trong việc quản trị nhân sự, phải làm tốt bước này thì các nhiệm vụ tiếp theo mới được thực hiện hiệu quả. Đây là bước mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm những người có năng lực, sáng tạo, đam mê phù hợp với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, một đội ngũ làm việc hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu kinh doanh đề ra cả trong ngắn và dài hạn, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Mẫu CV

Vai trò quy trình tuyển dụng
Vai trò quy trình tuyển dụng

Vì vậy có thể khẳng định rằng tuyển dụng nhân sự có vai trò hết sức quan trọng. Nếu một doanh nghiệp không làm tốt quá trình tuyển dụng thì sẽ gây ảnh hưởng xấu như tốn chi phí và thời gian đào tạo, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của toàn công ty. Quy trình dưới đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho doanh nghiệp để xây dựng một quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng tối ưu nhất.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Các bước tuyển dụng nhân viên bán hàng

Bước 1: Xây dựng các tiêu chí tuyển dụng

Các tiêu chí tuyển dụng
Các tiêu chí tuyển dụng

Ở bước đầu tiên, chủ cửa hàng/doanh nghiệp bán hàng cần xác định hình mẫu nhân viên bán hàng sẽ phù hợp với ngành nghề của mình cần có những phẩm chất hay kĩ năng nào. Đối với công việc bán hàng một số đặc điểm nên có như:

- Nhanh nhẹn, hoạt bát: Đây là yêu cầu cần thiết cho vị trí việc làm nhân viên bán hàng. Người ứng tuyển phải nhanh nhẹn thì mới phù hợp với công việc này để đem lại hiệu quả cho cửa hàng.

- Chăm chỉ, trung thực: Sự chăm chỉ và tận tâm là động lực để trở thành một nhân viên xuất sắc bởi ứng viên sẽ dành thời gian và công sức cho chính công việc mà mình sẽ làm.

- Kỹ năng giao tiếp: Nếu ngoại hình là ấn tượng đầu tiên khi bắt gặp một ai đó, thì đối với nhân viên bán hàng khả năng giao tiếp với khách hàng là một yếu tố quan trọng và cần thiết. Kỹ năng này giúp khách hàng có thiện cảm và đặt niềm tin với cửa hàng để tiếp tục ủng hộ.

- Kỹ năng giải quyết tình huống: Càng có nhiều kinh nghiệm giải quyết vấn đề chứng tỏ bạn là một người bán hàng tiềm năng. Trong công việc bán hàng, thường xuất hiện rất nhiều tình huống bất ngờ, đòi hỏi người bán hàng phải thật sự chủ động, khéo léo để đưa ra giải pháp khả thi.

Xem ngay: Tìm hiểu công việc nhân viên bán hàng showroom

Bước 2: Lên bộ câu hỏi phỏng vấn

Bộ câu hỏi giúp khai thác thông tin ứng viên, tìm ra phẩm chất, kỹ năng, điểm mạnh và yếu mà họ có. Từ đó giúp nhà tuyển dụng đo lường và đánh giá sự phù hợp của công việc bán hàng đối với họ. Ngoài ra, có thể đưa ra các tình huống giả định gắn với thực tế về vấn đề bán hàng để họ có cơ hội thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm bản thân.

Bước 3: Viết bản mô tả công việc

Bản mô tả công việc
Bản mô tả công việc

Bản mô tả công việc mang đến cho ứng viên những thông tin về trách nhiệm, yêu cầu cụ thể đối với công việc được giao và đây cũng là cơ sở để người quản lý giao việc và theo dõi tiến độ, đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên.

Bước 4: Tìm nguồn ứng viên

Hiện nay với một đông đảo nguồn lực trẻ, để có thể tìm được ứng viên phù hợp cửa hàng/ doanh nghiệp hoàn toàn có nhiều cách khác nhau. Phương pháp truyền thống là dán các tin tuyển dụng trước cửa hàng, phát tờ rơi tại các địa điểm đông người qua lại. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng xã hội việc đăng tin tuyển dụng sẽ hiệu quả hơn khi mà đăng trên các group tìm việc trên mạng xã hội hoặc các trang web tuyển dụng như timviec365.vn,...

Xem ngay: Nhân viên bán hàng là gì? Tuyệt chiêu để trở thành bậc thầy trong Sales

Bước 5: Kiểm tra kỹ năng bán hàng:

Kiểm tra kỹ năng bán hàng
Kiểm tra kỹ năng bán hàng

Đây là bước không bắt buộc với các cửa hàng vì một số cửa hàng vẫn chấp nhận những nhân viên chưa có kinh nghiệm, nhận vào rồi sẽ được doanh nghiệp đào tạo các kỹ năng và kiến thức cần có. Tuy nhiên đối với nhân viên bán hàng đã có kinh nghiệm làm việc thì bước này rất cần thiết để có đánh giá ban đầu về năng lực, kỹ năng của nhân viên.

Bước 6: Phỏng vấn :

 Phỏng vấn là bước quan trọng, là cơ hội nhà tuyển dụng và ứng viên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp về vị trí công việc. Qua buổi phỏng vấn cũng sẽ giúp doanh nghiệp có thể đánh giá chính xác một người có phù hợp hay không? Để buổi phỏng vấn diễn ra hiệu quả, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những câu hỏi tương ứng với yêu cầu cần có của một nhân viên bán hàng và sẽ chấm điểm dựa trên câu trả lời của ứng viên. Các câu hỏi đưa ra nên đảm bảo đánh giá toàn diện về tính cách, thái độ, kĩ năng bán hàng của ứng viên. Nếu kĩ năng nào cần nhân viên đáp ứng, vào buổi phỏng vấn hãy hỏi chi tiết và kỹ lưỡng. Vì ngoài kiến thức về sản phẩm, về thị trường còn phải có những kĩ năng tư vấn, thuyết phục họ ra quyết định.

Một số câu hỏi tham khảo:

- Hãy tưởng tượng nếu bạn đang trong hoàn cảnh gặp một vị khách hàng khó tính cần tư vấn. Bạn sẽ hành xử thế nào?

- Bạn sẽ nói gì nếu như khách hàng nói :“…..”

Quá trình phỏng vấn
Quá trình phỏng vấn

Bước 7: Ra quyết định tuyển dụng

Để có thể tìm được nhân viên nhiệt huyết, tài năng và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp thực sự rất tốn kém cả về chi phí và thời gian. Do đó cần tham khảo ý kiến những người phỏng vấn để chọn ra người phù hợp nhất.

Đôi khi trong quá trình tuyển dụng số ứng viên phù hợp vượt quá nhu cầu tuyển dụng, hãy báo với họ rằng bạn ấn tượng và mong có thể hợp tác trong thời gian gần nhất. Vì rất có khả năng, cửa hàng sẽ cần tuyển một nhân viên bán hàng trong thời gian tới. Một số các thức giữ liên lạc như: lưu giữ các thông tin về ứng viên, ghi chú về tính cách, khả năng chuyên môn…; có thể sử dụng email để trao đổi thông tin định kỳ hoặc dùng các ứng dụng quản lý tuyển dụng để theo dõi…

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Bí quyết tuyển nhân viên bán hàng

- Đăng tin tuyển dụng

Trở thành một nhân viên bán hàng hay nhân viên kinh doanh không hề đơn giản và dễ dàng vì có những áp lực về doanh số, vì vậy mà không phải ai cũng trụ lại với nghệ. Việc nhân viên từ chức, nghỉ việc không còn là điều mới lạ nữa. Nhà tuyển dụng cần có chiến lược tuyển liên tục để tìm được người tâm huyết.

Ngoài đăng trên các trang chuyên tuyển dụng hay trên mạng xã hội, thì tại trang web của cửa hàng/ doanh nghiệp nên có một mục Tuyển dụng để thông báo cho người dùng. Một điều chú ý là hãy đăng những thông tin chi tiết về vị trí đang tuyển và kích thích ứng viên nộp hồ sơ phỏng vấn.

- Chính sách khuyến khích cho người giới thiệu

Một phương pháp mà khá hiệu quả khi tuyển dụng nhân viên bán hàng mới là thông qua nhân viên cũ của cửa hàng. Qua đó, doanh nghiệp sẽ tìm được nhân viên phù hợp một cách nhanh chóng đồng thời. Để đạt hiệu quả cao khi áp dụng cách này, doanh nghiệp hãy có chính sách khuyến khích cho người giới thiệu. Có thể thưởng bằng tiền mặt hoặc thông qua những món quà nhỏ. Điều này sẽ giúp họ có động lực để gắn bó lâu dài hơn.

Bí quyết tuyển nhân viên bán hàng
Bí quyết tuyển nhân viên bán hàng

- Đưa ra đãi ngộ tốt

Có lẽ đây là cách thu hút những người tiềm năng đến với doanh nghiệp, vì họ xứng đáng với những đãi ngộ tốt. Không chỉ lương, thưởng… mà ứng viên cũng rất quan tâm đến môi trường làm việc năng động, sáng tạo; cơ hội thăng tiến… Hãy đưa ra những đãi ngộ để ứng viên cảm thấy hài lòng và vui vẻ khi đến với doanh nghiệp.

Bất kì một nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn có thể tuyển được những ứng viên hàng đầu. Tuy nhiên với vị trí nhân viên bán hàng dù yêu thích công việc nhưng nếu không phù hợp văn hóa công ty cũng không thể làm việc hiệu quả và gắn bó lâu dài. Hiện tại, vị trí dù có lượng tuyển rất cao nhưng tỷ lệ đào thải cũng không hề thấp. Do đó, nắm vững và vận dụng quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng  là một lợi thế để chọn những ứng viên phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng

Vị trí nhân viên bán hàng dù khá dễ để xin việc nhưng để tạo ấn tượng đối tốt với người tuyển dụng, điều đầu tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin việc thật chi tiết và cẩn thận. Đơn xin việc là điều đầu tiên bạn phải quan tâm đến. Đơn xin việc không chỉ thể hiện sự nghiêm túc của bạn đối với công việc mà nó còn giúp để thu hút nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất, tạo cơ hội để bạn thành công trong cuộc phỏng vấn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để viết cho mình một đơn xin việc hoàn chỉnh nhất!

Đơn xin việc nhân viên bán hàng