Nhớ nằm lòng quy trình tuyển dụng giáo viên nếu có ý định trong tương lai

Kinh nghiệm tìm việc

Được trở thành giáo viên đứng ở trên bục giảng, truyền đạt những tinh hoa kiến thức của thế giới cho thế hệ tương lai của đất nước chắc hẳn là ước mơ từ thuở nhỏ của rất nhiều người. Tuy nhiên, thực tại đã cho thấy rằng: để trở thành giáo viên cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và sự đào tạo; bởi lẽ Nhà nước luôn nhận thức được sự quan trọng của thế hệ giáo viên đối với ngành Giáo dục - đào tạo nói chung của nước ta. Nếu ai có ý định trở thành người cầm phấn, hãy tìm hiểu những quy trình tuyển dụng giáo viên sau đây nhé.

1, Điều kiện để ứng tuyển:

Sự thật cho thấy rằng có rất nhiều người không để ý tới bước này mà cứ dành hết thời gian, công sức cho các loại chứng chỉ. Đây là bước cơ bản để chứng thực được rằng ứng viên đó có hợp lệ để tham gia ứng tuyển hay không. Như ở điều thứ 22 của Luật Viên chức đang có hiệu lực đã ghi rõ ràng điều kiện thi tuyển giáo viên, viên chức thì ứng viên cần phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

- Là công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam, cư trú tại Việt Nam.

- Có từ đủ 18 tuổi trở lên

- Có chuẩn bị đơn đăng ký dự tuyển và lý lịch cá nhân rõ ràng.

- Có văn bằng, chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ đào tạo phù hợp

- Có đủ khả năng thể chất để hoàn thành nhiệm vụ.

Tuyển dụng Công chức - Viên chức

Xét tuyển giáo viên công chức
Xét tuyển giáo viên công chức

Trước khi đăng ký tuyển dụng làm giáo viên hợp đồng cho trường công lập hoặc dân lập thì điều tối thiểu là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như trên. Nên nhớ bảo quản các loại tài liệu cá nhân của mình sạch sẽ, phẳng phiu, không nhàu nát, dính bẩn nhé.

Ngoài ra, Luật Viên chức cũng quy định rõ về những trường hợp không được tham gia ứng tuyển, thi tuyển giáo viên như sau:

- Người mất năng lực hành vi dân sự, hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang chấp hành bản án, quyết định hình sự của Tòa án....

Chính vì vậy, những ứng viên tương lai nên chú ý không nên vướng vào những vấn đề dân sự, hình sự để tránh mất cơ hội trong kỳ tuyển chọn viên chức giáo viên đầy cam go này nhé.

Xem thêm: Công chức viên chức là gì?

Giáo viên ứng tuyển công chức
Giáo viên ứng tuyển công chức

Cuối cùng, về vấn đề đơn xin ứng tuyển. Trước khi có những quy định cụ thể về vấn đề thi tuyển việc làm giáo viên công chức thì những trung tâm thi tuyển, xét tuyển cần phải duyệt kế hoạch xét tuyển kết hợp với việc phân phát mẫu hồ sơ đăng ký cho các ứng viên. Thời hạn trung bình nhận hồ sơ đăng ký cũng khá ngắn, khoảng 30 ngày thôi, nên các ứng viên cần lưu ý. 

Một trong những điều kiện cần để thi tuyển làm giáo viên hiện nay đó chính là chứng chỉ ngoại ngữ (thường là tiếng Anh) và chứng chỉ tin học.

1.1. Chứng chỉ ngoại ngữ

Tùy vào ngoại ngữ mà các ứng viên sử dụng để ứng tuyển mà có sự điều chỉnh nhất định về các loại chứng chỉ hiện có. Nếu là chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, thì các ứng viên cần phải đạt trình độ B2 trở lên (đặc biệt đối với giáo viên dạy môn tiếng Anh), hoặc có trình độ ngoại ngữ bậc 1 được quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGD&ĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ có 6 bậc được dùng ở Việt Nam. Không thể coi nhẹ được sự cần thiết của ngoại ngữ trong hoàn cảnh hội nhập thế giới hiện nay, Bộ đã có những quy định hoàn toàn đúng đắn và thức thời trong quá trình xây dựng đội ngũ giáo viên thế hệ mới. Hiện nay có rất nhiều lớp học xây dựng từ nền móng căn bản hoặc các lớp cấp tốc dành cho những ứng viên vẫn còn cần củng cố lại kiến thức tiếng Anh ở khắp mọi miền tổ quốc.

Xem thêm: Đơn xin việc vào cơ quan nhà nước

Quy trình ứng tuyển giáo viên công chức
Quy trình ứng tuyển giáo viên công chức

1.2. Chứng chỉ tin học văn phòng

Trong thời đại 4.0, sự phát triển vượt bậc của máy móc và công nghệ cao đã thôi thúc Bộ có những điều chỉnh mới trong công tác xét tuyển giáo viên, công chức nhà nước. Yêu cầu chứng chỉ tin học văn phòng là một trong những điều đó. Đây là yêu cầu bắt buộc, không có trường hợp ngoại lệ. Tất cả các ứng viên đều cần phải có trình độ Tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản dựa trên quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT phát hành ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin). Có thể nói đây là một phần thi khá thử thách đối với những ứng viên đã lớn tuổi và không có kinh nghiệm tiếp xúc với công nghệ nhiều, nhưng cũng là bài thi dễ dàng ăn điểm hơn cả so với bài thi ngoại ngữ. Đặc biệt có thể sử dụng chứng chỉ quốc tế IC3 do Mỹ ban hành.

Mẫu CV

Thi tuyển công chức giáo viên
Thi tuyển công chức giáo viên
Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những quy trình tuyển dụng giáo viên

Hiện nay đang có hai quy trình tuyển dụng giáo viên chính đó là thi tuyển và xét tuyển. Mỗi năm, kỳ thi xét tuyển giáo viên, công chức nhà nước diễn ra rất gắt gao, có sự cạnh tranh cao. Vì thế nên các trung tâm xét tuyển cũng phải có ý thức tổ chức kỳ thi được minh bạch, nghiêm túc, nên đã có hai lựa chọn xét tuyển cho ứng viên.

Xét tuyển công chức giáo viên
Xét tuyển công chức giáo viên

2.1. Quy trình thi tuyển giáo viên:

Trước hết, ứng viên cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý và thể trạng. Bên cạnh đó, sự chuẩn bị về các loại hồ sơ, giấy tờ dự thi cũng là một “đòn” tâm lý khá quan trọng, nên mong các ứng viên lưu ý phòng tránh bất kỳ sự cố gì có thể xảy ra. Quá trình thi tuyển giáo viên gồm 4 bài thi:

- Kiến thức chung

- Chuyên môn nghiệp vụ

- Tin học văn phòng

- Ngoại ngữ

Ứng viên nào có điểm cao nhất từ 4 bài thi kể trên sẽ đậu, điểm sẽ tính từ cao xuống thấp. Đặc biệt không xét tới những kinh nghiệm học tập, đào tạo từ các trường sư phạm. Điều này đã từng gây tranh cãi lớn trong cộng đồng ôn luyện thi công chức khắp cả nước, khi những ứng viên có sự rèn luyện chăm chỉ ở những năm học sư phạm, điểm lại không cao bằng những cá nhân thi tuyển do có sự khác biệt về thế hệ và thói quen sử dụng công nghệ. Nên nhớ điểm bài thi vẫn có thể được phúc khảo, tuy nhiên những bài thi về năng lực chuyên môn như phỏng vấn, giảng dạy… thì không được phúc khảo nhé các ứng viên.

2.2. Quy trình xét tuyển giáo viên:

Tuyển dụng giáo viên
Tuyển dụng giáo viên

Thực tế là các tỉnh thành khắp Việt Nam đều quen thuộc hơn với hình thức xét tuyển giáo viên, viên chức hơn cả vì nó kết hợp cả hai giữa việc thi tuyển lấy điểm và xét duyệt hồ sơ, tăng cường sự minh bạch và công bằng cho các ứng viên. Quy trình xét duyệt bắt đầu từ những trung tâm đăng ký xét duyệt chuẩn bị xây dựng những kế hoạch xét tuyển giáo viên, phát hành hồ sơ đăng ký và chuẩn bị bắt đầu tuyển dụng. Sau đó quá trình xét tuyển sẽ bắt đầu bằng những bài thi giống như phần thi tuyển ở trên, có thêm những buổi thử giảng cho các ứng viên giảm bớt áp lực tâm lý. Không chỉ kết hợp xếp điểm, mà sự tuyển chọn dựa trên hồ sơ, kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm cũng khiến kỳ thi trở nên công bằng, tạo nhiều cơ hội cho các thí sinh hơn. Thời gian xét tuyển sẽ khoảng từ 30-40 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi. 

Trên là những điều cơ bản nhất nếu bạn là một ứng viên có mong muốn xét tuyển làm giáo viên, công chức nhà nước. Chuẩn bị tâm lý vững vàng và một thể trạng thật tốt cùng với tinh thần thoải mái tự tin là đã thành công hơn 70% rồi đó. Chúc các giáo viên tương lai thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

 

(Gấp) Giáo viên tiếng Anh trẻ em tại Hà Nội, Đà Nẵng

Nếu bạn muốn tham khảo công việc về giáo viên đang hot trên địa bàn thành phố, đừng bỏ qua thông tin tuyển dụng này!

(Gấp) Giáo viên tiếng Anh trẻ em tại Hà Nội, Đà Nẵng