Quản trị và khởi nghiệp – Ngành học ấn tượng đáng mơ ước 2020

Kinh nghiệm tìm việc

Quản trị và khởi nghiệp là gì? Học quản trị và khởi nghiệp ở đâu? Học quản trị và khởi nghiệp ra trường làm gì? Cùng tìm hiểu về quản trị khởi nghiệp ngay nhé!

1. Quản trị và khởi nghiệp là gì?

Quản trị và khởi nghiệp là một chuyên ngành học về cuộc chơi khởi nghiệp. Ngành học này trang bị cho người học những kiến thức liên quan đến những cuộc khởi nghiệp kinh doanh, phát triển, và quản trị các dự án kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Để quản lý có hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp, sau khi học xong chương trình học tại các trường đại học, người học phải vận dụng hết sức linh hoạt các kiến thức nền vào thực tiễn khởi nghiệp kinh doanh, vận hành tốt nhất cả các kiến thức quản trị và vận hành doanh nghiệp, tiếp theo đó là phải thấu hiểu sự tương tác của các kiến thức đó trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Bạn đọc có thể quan tâm đến chuyên ngành cơ khí chế tạo máy, đây là ngành có nhu cầu nhân lực cao, với nhiều cơ hội việc làm tại các xưởng, nhà máy, khu công nghiệp...

Chương trình trang bị cho bạn những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp với vai trò như một chủ doanh nghiệp cũng như nhà quản trị có khả năng hoạt động độc lập cũng có khi làm làm việc theo nhóm; người học Quản trị và khởi nghiệp tốt nghiệp sẽ sở hữu phong cách làm việc chuyên nghiệp, có tầm nhìn rộng khắp cùng với đó là kỹ năng phân tích, tổng hợp vấn đề, năng lực tư duy vượt trội, giải quyết vấn đề thấu đáo, và kỹ năng giao tiếp thành thạo trong kinh doanh khởi nghiệp; và kỹ năng đàm phán và lãnh đạo chuyên nghiệp.

Quản trị và khởi nghiệp là gì?

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Đôi nét về quản trị và khởi nghiệp

Từ năm 2016, thị trường Việt Nam đã được ảnh hưởng tích cực bởi xu thế khởi nghiệp toàn cầu, vừa đem đến nhiều cơ hội và thách thức trong khi đất nước ta đang ngày càng hội nhập sâu rộng. Riêng tại TP.Hồ Chí Minh, các cuộc chơi khởi nghiệp ngày càng phô diễn sức mạnh của mình với các mô hình khởi nghiệp phát triển ngày càng phong phú cả về nội dung lẫn hình thức, bao gồm nhiều góc nhìn của đời sống xã hội.

>>> Bạn đọc có thế chưa biết rằng rất nhiều lãnh đạo, nhà khởi nghiệp bắt đầu sự nghiệp của mình ở vị trí nhân viên sales, nhân viên kinh doanh. Xem thêm thông tin tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội với rất nhiều cơ hội hấp dẫn bạn đọc quan tâm nhé !

Năm 2016 cũng là năm đầu tiên quản trị và khởi nghiệp được bổ sung vào danh sách chuyên ngành kinh tế của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Đây được coi là quyết định sáng suốt nhằm đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp của toàn nước Việt Nam.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Chuyên ngành quản trị và khởi nghiệp được học những gì trong trường đại học?

Chuyên ngành quản trị và khởi nghiệp trong trường đại học sẽ được học hỏi chuyên sâu và đầy đủ các kỹ năng cũng như kiến thức về quy trình khởi nghiệp. Các kiến thức đó nó vẽ ra cả một quá trình một tổ chức, công ty từ khi được thành lập, tồn tại dựa trên những yếu tố gì, phát triển dựa trên nền tảng nào và đạt đến thành công nhờ những hoạt động điều kiện thuận lợi gì. Nguồn kiến thức này được xem là tư liệu quý giá cho những ai muốn khởi nghiệp thành công.

Sinh viên học tập chuyên ngành quản trị khởi nghiệp sẽ được song hành giữa kiến thức được học ứng dụng vào thực tiễn. Họ sẽ được thoải mái đưa ra ý tưởng kinh doanh và được nhà trường hỗ trợ một phần hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp đó, nhằm biến ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực.. Sinh viên còn được học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp từ những doanh nhân thành đạt hàng đầu của Việt Nam và của nước ngoài.

Hấp dẫn không kém quản trị khởi nghiệp đó là tài chính - ngân hàng, muốn khởi nghiệp cần có vốn rất nhiều người khởi nghiệp từ vay vốn ngân hàng. Nếu bạn là sinh viên ngân hàng, đọc ngay những kinh nghiệm quý báu khi thực tập tại Ngân hàng được chia sẻ bởi timviec365.net

Đặc biệt, sinh viên học quản trị và khởi nghiệp còn phải học môn tiếng Anh giao tiếp, để đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Các môn học liên quan đến lĩnh vực Quản trị khởi nghiệp bạn cần học là: Quản trị hộ kinh doanh gia đình, Nghệ thuật lãnh đạo, Quản trị chiến lược, Khởi tạo khởi nghiệp, Marketing khởi nghiệp, Quản trị nguồn nhân lực...

Quản trị và khởi nghiệp được học những gì trong trường đại học?

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Cơ hội nghề nghiệp

Với vốn kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp được dạy và trau dồi từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, sinh viên học chuyên ngành quản trị và khởi nghiệp hoàn toàn có thể tự tin công tác tại các vị trí sau:

Thành lập và điều hành công ty do bản thân sáng lập: Hướng đi đầu tiên mà bất kể sinh viên nào cũng mong muốn làm được đó chính là tự mình làm chủ doanh nghiệp, mở công ty riêng do bản thân đứng lên làm chủ.

Trở thành chuyên viên quản trị và khởi nghiệp chuyên nghiệp tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng

Tư vấn, giảng dạy về Quản trị và khởi nghiệp tại nhiều trường như đại học, trung cấp, cao đẳng…

Ngoài ra, sinh viên học chuyên ngành quản trị và khởi nghiệp có thể phát triển bản thân và nghề nghiệp thông qua việc làm công tác điều phối các dự án về khởi nghiệp của các tổ chức công lập hay doanh nghiệp Nhà nước, tham mưu, quân sư cho các trung tâm ngoài nhà nước, tham mưu cho các nhà đầu tư cho các dự án kinh doanh vừa và nhỏ…

Cơ hội nghề nghiệp

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Có thể theo học ngành ở đâu?

Ngôi trường đầu tiên tôi nghĩ đến có ngành đào tạo quản trị và khởi nghiệp là Trường ĐH Kinh tế TP. HCM

Ngành Quản trị khởi nghiệp đã được thành lập ở ngôi trường này vào năm 2017. Trường dựa trên hai phương thức để tuyển sinh đó chính là: Xét kết quả thi THPT quốc gia và Xét học bạ THPT lớp 12 bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán - Lý – Hóa), A01 (Toán - Lý - tiếng Anh), D01 (Toán - Văn - tiếng Anh) và C00 (Văn - Sử - Địa).

Sinh viên theo học ngành này tại trường sẽ được sử dụng kiến thức đã học ứng dụng ngay vào ý tưởng kinh doanh của mình từ đó được tạo điều kiện tốt để vừa học vừa ứng dụng kiến thức vào thực tế khởi nghiệp. Bạn cũng sẽ được tạo điều kiện hoạt động trong các câu lạc bộ kinh doanh khởi nghiệp và tham gia ứng tuyển vào các cuộc thi học thuật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, quản lý.

Trên đây là những thông tin cần thiết do chúng tôi tổng hợp được để giải đáp mọi thắc mắc cho quý bạn đọc về ngành học quản trị và khởi nghiệp. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được toàn phần về chuyên ngành này. Chúc bạn đọc sớm tìm được việc làm như ý. Trân trọng!