Những công việc không cần bằng cấp nhưng lương vẫn cao!

Tin tức tổng hợp

Đối với nền kinh tế mở cửa hội nhập như hiện nay thì các bạn cũng có thể thấy rằng bằng cấp chưa phải là yếu tố quan trọng để quyết định một ai đó thành công. Bởi hiện nay có những công việc không cần bằng cấp mà mức thu nhập cũng không phải là thấp. Dựa những minh chứng thực tế thì những doanh nghiệp lớp như Viettel, VNPT, Mobifone,… cũng không còn yêu cầu bằng cấp đối với một số vị trí. Thậm chí các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như Apple, Google,… cũng đã tuyên bố loại bỏ những yêu cầu về bằng cấp. Họ chỉ quan tâm đến năng lực làm việc, khả năng hoàn thành công việc của ứng viên đối với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Do vậy các bạn cũng không cần phải quá tự ti hay lo lắng chỉ vì không có bằng cấp, trong khi lại sở hữu nhiều kỹ năng làm việc. Dưới đây sẽ là TOP 7 việc làm lương cao – Bằng cấp chỉ là “câu chuyện ngoài lề” các bạn nên tham khảo để lựa chọn những vị trí phù hợp với chính mình!

1. Tư vấn bán hàng

Đúng vậy, với khi nền kinh tế - xã hội đang trong giai đoạn khởi sắc cùng với sự phát triển của ngành thương mại điện tử cũng là lúc thị trường kinh doanh được thúc đẩy rất nhiều, mọi lĩnh vực đều có thể kinh doanh đặc biệt là đối với hình thức online –trực tuyến. Có thể các bạn cũng đã biết thì, chỉ cần một cái nhấp chuột là bạn đã có thể mua được sản phẩm, dịch vụ mà mình mong muốn. Đó cũng chính là cơ sở mà chuyên viên tư vấn bán hàng có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn. Và đương nhiên nhà tuyển dụng vị trí này họ chỉ quan tâm đến việc bạn tư vấn khách hàng ra sao? Cuối ngày bạn mang về doanh thu cho họ là bao nhiêu? Còn bằng cấp thì chỉ là “câu chuyện ngoài lề”.

Tư vấn bán hàng - những công việc không cần bằng cấp

Tuy nhiên để làm tốt vai trò của chuyên viên tư vấn thi các bạn cũng cần phải là người có niềm đam mê nhất đối với việc kinh doanh, cùng với kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống,… Đây không phải là công việc nhẹ nhàng đối với tất cả mọi người. Trong quá trình làm việc có thể sẽ không tránh khỏi được những khó khăn cũng như thách thức, một phần là vì phải tiếp xúc với nhiều người, nên chỉ khi có sự yêu thích và đam mê thì mới mang lại động lực để tồn tại và phát triển sự nghiệp.

Đối với vị trí này thì các bạn có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực, như: bất động sản, nội thất, thời trang, mỹ phẩm, nông sản sạch, thực phẩm chức năng,… Đều là những lĩnh vực đang có nhiều tiềm năng và thu nhập cao. Mức thu nhập của vị trí này sẽ khoảng từ 7 triệu đồng trở lên, tùy thuộc khá nhiều vào quy mô cũng như lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Kinh doanh online

Như ở trên tôi cũng đã nhắc đến những tiềm năng của việc bán hàng online, đây được coi là một trong những công việc không cần bằng cấp 3 mà hàng tháng có thể mang lại thu nhập “khủng”. Tuy nhiên để có thể thành công với công việc này thì ngoài việc bạn đã có một khoản vốn thì cũng phải là người có máu kinh doanh cùng với tố chất có thể làm việc độc lập. Bởi việc kinh doanh luôn là một quá trình, từ việc nghiên cứu thị trường, xác định nhu cầu khách hàng, tìm nguồn cung cấp hàng hóa, chiến lược để tung ra thị trường, cách thức kinh doanh… Là một con đường dài mà bạn phải trải qua.

Kinh doanh online - những công việc không cần bằng cấp

Tuy nhiên chỉ cần làm thật tốt thì tương lai sẽ luôn chào đón bạn, bởi mức thu nhập của việc kinh doanh online là không giới hạn. Một số lĩnh vực đang có nhu cầu mua sắm lớn trên các sàn thương mại điện tử là: Thời trang quần áo, giầy dép; hàng bách hóa; mỹ phẩm; đồ ăn vặt; phụ kiện điện thoại – máy tính;…

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Photographer - Nhiếp ảnh

Là một trong những công việc không cần bằng cấp lương cao, bởi nhu cầu chụp ảnh của giới trẻ ngày càng tăng cao, ví dụ như: chụp ảnh cưới, chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh chân dung, chụp ảnh kỷ niệm, chụp ảnh gia đình,.. Tuy công việc này không đòi hỏi bằng đại học nhưng để thành công và kiếm được nhiều tiền thì các bạn cũng cần phải đầu tư cho chính mình, trước tiên là thiết bị để có thể chụp được ảnh đẹp, sau đó là tham gia vào các khóa học nâng cao tay nghề, chuyên môn (học chụp ảnh, học chỉnh sửa ảnh…). Sự đầu tư này không hề thừa nếu bạn thực sự muốn thu hút được nhiều khách hàng thì cần phải là người chụp ảnh đẹp.

Nhiếp ảnh - những công việc không cần bằng cấp

Đối với nghề không cần bằng cấp này thì các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các studio, tiệm ảnh cưới, hoặc cũng có thể kinh doanh tự do. Mức thu nhập đối với nghề này thì cũng có nhiều giao động, nó tùy thuộc vào khả năng và hình thức bạn làm việc. Nhưng ít nhất đối với nghề này dành cho những bạn mới vào nghề cũng sẽ phải từ 7 triệu đồng trở lên. Các bạn cũng có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng tại timviec376.net để biết cụ thể hơn.

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Xuất khẩu lao động

Theo xu hướng hiện nay thì xuất khẩu lao động là lựa chọn vô cùng hợp lý trong những công việc không cần bằng cấp 3. Hiện nay, với suy nghĩ của đại đa số nguồn nhân lực trả tại các địa phương đều có suy nghĩ sẽ đi làm ở một số nước đang có nhu cầu lớn về nhân lực vài ba năm để có thể dành dụm một khoản tiền lớn để khi về nước có đủ tiền để bắt đầu cho việc kinh doanh. Đó cũng là một trong những định hướng thường thấy được ở nhiều người. Để đi xuất khẩu lao động thi thủ tục bây giờ cũng vô cùng đơn giản, mỗi nước sẽ có những yêu cầu và thủ tục khác nhau, đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc thường có thủ tục tương đối là khắt khe. Một số nước khác như Đài Loan, Trung Quốc, Indonesia,… cũng đang có nhu cầu lớn về nhân sự.

Xuất khẩu lao động - những công việc không cần bằng cấp

Điều kiện chủ yếu mà các bạn cần phải đáp ứng được có thể là: độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi, có bằng tốt nghiệp THCS trở lên, sức khỏe tốt, và không có yêu cầu gì về kinh nghiệm. Trung bình một tháng có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn, so với một số công việc không có bằng cấp khác nếu làm ở Việt Nam. Do vậy mà nhiều người đã lựa chọn con đường làm giàu ở một nơi xa để có chút vốn kinh doanh sau này.

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Tài xế lái xe taxi

Việt Nam là một trong những quốc gia thu hút được lượng lớn khách du lịch nước ngoài hàng năm, thêm vào đó là những lợi thế về phát triển kinh tế nên lĩnh vực vận tải cũng đang có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt là taxi, nhu cầu đi lại của người dân đang ngày càng tăng cao và minh chứng cụ thể là nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ taxi cũng ra đời. Và đây cũng đã điều đáng mừng đối với những bạn không có bằng cấp, bởi nhà tuyển dụng họ không yêu cầu bằng cấp đối với các tài xế. Tôi nhấn mạnh lại một lần nữa là không yêu cầu bằng cấp, chứ không nói là không cần “học”. Bởi các bạn cũng cần phải biết lái xe và có tấm bằng hành nghề, đối với tài xế taxi thì sẽ phải có bằng B2 trở lên, nhưng loại xe có trọng tải lớn hơn thì sẽ có những yêu cầu lớn hơn.

Taxi - những công việc không cần bằng cấp

Mức thu nhập đối với việc làm này sẽ được giao động từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy thuộc vào kinh nghiệm và nơi bạn làm việc. Vì đương nhiên những vùng phát triển kinh tế và ngành du lịch thì mức thu nhập cũng sẽ cao hơn đối với những nơi khác.

Xem thêm : Thông tin mới nhất về khối C làm nghề gì các bạn đã biết chưa?

6. Chuyên viên chăm sóc khách hàng

Để chiều được lòng khách hàng khó tính cũng là một trong những điều kiện để một bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh vận hành được thuận lợi hơn. Thêm vào đó là sự cạnh tranh của thị trường, nên các chủ doanh nghiệp cũng rất chú trọng vào việc chăm sóc khách hàng để có thể nâng cao được chất lượng cũng như uy tín của doanh nghiệp. Tuy nhiên thật đáng mừng, các tin tức tuyển dụng vị trí chuyên viên chăm sóc khách hàng không hề yêu cầu về bằng cấp, mà chỉ đề cao khả năng xử lý tình huống và thái độ làm việc. Do vậy dù bạn không có bằng cấp nhưng lại có khả năng tốt về giao tiếp thì cũng có thể tự tin và ứng tuyển.

Chăm sóc khách hàng - những công việc không cần bằng cấp

Tuy nhiên trước khi đưa ra lựa chọn công việc này thì các bạn cũng cần biết rằng, nhiều bạn nói vui về tính chất của chăm sóc khách hàng chính là “làm dâu trăm họ”, tức là các bạn vừa phải làm hài lòng khách hàng vừa phải đảm bảo thực hiện đúng phạm vi chính sách của doanh nghiệp. Sau khi tham khảo các thông tin tuyển dụng vị trí này trên site timviec365.net thì tôi nhận thấy mức thu nhập thường sẽ được giao động từ 7 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng làm việc thực tế của từng người.

Xem thêm : Làm nghề gì dễ kiếm tiền nhất, Những nghề hot hiện nay

7. Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Khi xuất hiện doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ bảo hiểm cũng là lúc cơ hội dành cho những người không có bằng cấp được tiếp cận thêm lĩnh vực để làm việc. Thực tế thì hiện nay chuyên viên tư vấn bảo hiểm cũng thuộc TOP Những công việc không cần bằng cấp nhưng lương vẫn cao và được nhiều ứng viên săn đón. Mặc dù thu nhập cũng tương đối cao nhưng để làm tốt được công việc này thì các bạn phải có khả năng nắm bắt tâm lý và kỹ năng thuyết phục khách hàng. Do đặc thù cũng như tính chất công việc nên khi các bạn đảm nhận vị trí này cũng sẽ thường xuyên phải di chuyển và làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Chính vì vậy các bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Tư vấn bảo hiểm - những công việc không cần bằng cấp

Ngoài ra, lộ trình thăng tiến của việc làm này cũng rất rõ ràng, nếu đạt tiêu chuẩn thì các bạn cũng có cơ hội được thăng lên làm quản lý nhóm, trưởng phòng, phó giám đốc và giám đốc. Bởi hiện nay, chỉ năng lực làm việc mới là vấn đề chính mà chủ doanh nghiệp họ quan tâm, còn bằng cấp chỉ là “câu chuyện ngoài lề”.

Với mỗi thời đại thì đều có những chuẩn mực khác nhau để làm cơ sở chọn lọc ra những nhân tài, ít nhất với thời điểm hiện nay thì bằng cấp không còn là yếu tố quan trọng để “xã hội” đánh giá năng lực của một ai đó. Chính vì vậy các bạn cũng đừng tự ti chỉ vì mình không có bằng cấp, thay vào đó hãy cố gắng rèn luyện trình độ chuyên môn cùng với các kỹ năng có thể hỗ trợ được việc làm tốt nhất. Hy vọng những thông tin chia sẻ về TOP 7 những công việc không cần bằng cấp đã giúp các bạn tự tin và tìm ra con đường thành công cho chính mình!

Bình luận

Bình luận thành công!

bài viết liên quan

xem nhiều

tiêu biểu tuần