Tìm hiểu người tham chiếu trong CV là gì và hướng dẫn cách viết

Bí quyết viết cv xin việc

Trong quá trình các ứng viên xin việc, đặc biệt là với các ứng viên sinh viên mới ra trường, chúng ta luôn luôn chỉ chú trọng, nghĩ cách làm sao để cho mục kinh nghiệm việc làm và các hoạt động ngoại khóa của mình trở nên nổi bật mà không để ý đến mục người tham chiếu.

Trong CV, mục tham chiếu cũng chiếm một vai trò không nhỏ để giúp CV của các ứng viên trở nên đáng tin hơn và đáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy các ứng viên nên hiểu về mục người tham chiếu như thế nào và nên làm gì, trình bày nó ra sao trong CV xin việc? Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu người tham chiếu trong CV là gì?

Người tham chiếu, hay còn được gọi là người tham khảo, được viết trong tiếng anh là reference, chính là người mà được doanh nghiệp liên lạc để xác nhận thông tin và chứng thực năng lực của ứng viên trước nhà tuyển dụng để họ xem xét xem có nên tuyển ứng viên vào trong doanh nghiệp làm việc hay không.

Đối với một số ứng viên, các ứng viên thường hay bỏ qua mục này và nghĩ nó không quan trọng. Trái ngược với suy nghĩ của các ứng viên, nó sở hữu một vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với tập đoàn lớn.

Tìm hiểu người tham chiếu trong CV là gì?

Tìm hiểu người tham chiếu trong CV là gì?

Trong thị trường lao động khắc nghiệt hiện nay, khi mà các ứng viên ứng viên sẽ luôn chọn hoặc ưu tiên những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt, lương cao thì các nhà tuyển dụng cũng sẽ trở nên càng ngày càng khó tính hơn. Hơn nữa, với tình trạng một số ứng viên vì muốn vào việc mà không ngại tô bóng CV của mình lên, làm cho CV của mình trở nên quá mức hoàn hảo thì các nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào thông tin từ người tham chiếu trong CV để có được cái nhìn khách quan hơn về họ cũng như để xác thực độ tin cậy mà CV của ứng viên có thể làm được cho họ.

Dưới đây sẽ là một số bước cho ứng viên để trình bày và chuẩn bị cho mục người tham chiếu trở nên chuyên nghiệp hơn cũng như để quá trình tham chiếu của nhà tuyển dụng trở nên thuận tiện hơn.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Người tham chiếu nên được chọn như thế nào?

Mục người tham chiếu trong CV vẫn còn nhiều mới lạ đối với các ứng viên. Nhiều ứng viên sẽ luôn tự hỏi không biết mình nên chọn người tham chiếu như thế nào? Có nên chọn người thân hay không? 

Người tham chiếu không nên là người thân của ứng viên, bởi vì cái công ty cần sẽ là một người biết đánh giá năng lực của ứng viên và biết bao quát thái độ cũng như cách ứng xử của ứng viên khi làm việc. Người mà ứng viên mời làm người tham chiếu cho CV nên là người có chuyên môn, đề cao và hiểu rõ năng lực của ứng viên. Điều này sẽ đem lại độ tin cậy đồng thời được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong CV của ứng viên.

Người tham chiếu nên được chọn như thế nào?
Người tham chiếu nên được chọn như thế nào?

Việc chọn người tham chiếu cũng là một công việc lựa chọn nên được thực hiện vô cùng kỹ lưỡng, ứng viên có thể tham khảo mời những người sau đây là người tham chiếu cho mình: 

- Sếp cũ, người có thâm niên lâu năm trong nghề và có trình độ chuyên môn vững chắc.

- Đồng nghiệp cũ với sự hiểu biết rất rõ về năng lực làm việc của ứng viên cũng như sự thích nghi trong môi trường làm việc, sự hòa đồng trong tập thể công ty,...

- Người có khả năng giao tiếp tốt, nói chuyện lưu loát để tránh cho phía bên tuyển dụng gặp tình trạng khó khăn trong việc tham khảo thông tin liên quan đến ứng viên.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Những việc cần chuẩn bị 

Sau khi ứng viên đã chọn được người tham chiếu cho CV của mình rồi, ứng viên cũng sẽ phải chuẩn bị những bước cần thiết để cho quá trình tham khảo trở nên thuận tiện hơn.

3.1. Liên lạc với người tham chiếu

Nếu như ứng viên đã chọn người tham chiếu rồi mà không báo trước với họ, điều gì sẽ xảy ra? Khi nhà tuyển dụng gọi đến, người tham chiếu không hề biết gì về việc thông tin của mình được điền vào trong CV của ứng viên, họ có thể ứng viên mà không nhấc máy trả lời những câu hỏi của doanh nghiệp, hoặc họ nhận rồi nhưng chẳng biết trả lời ra sao,... Những việc này diễn ra cũng sẽ vô hình chung làm cho các nhà tuyển dụng có cái nhìn không hay về ứng viên, thấy ứng viên thiếu chuyên nghiệp.

Vì vậy đây chính là một bước thiết yếu trước khi ứng viên quyết định điền thông tin của người tham chiếu lên CV của mình. Khi bạn đã liên lạc với người tham chiếu rồi, bạn hãy nói lí do tại sao bạn lại chọn họ đồng thời trình bày với họ những điều mình đã viết trong CV, điều đó sẽ giúp cho họ được thoải mái, sẵn sàng giúp đỡ bạn hơn và cũng tiện cho họ để chuẩn bị các câu trả lời tham chiếu của nhà tuyển dụng.

Liên lạc với người tham chiếu
Liên lạc với người tham chiếu

Có một điều cần lưu ý nữa là ứng viên phải chủ động xác định thời gian mà doanh nghiệp có thể gọi điện cho người tham chiếu để họ có thể dành thời gian trả lời các câu hỏi cho ứng viên. Hoặc nếu lịch trình của người tham chiếu quá ứng viên, ứng viên cũng có thể đề nghị ngày giờ mà doanh nghiệp có thể liên lạc với người tham chiếu hoặc chủ động làm người liên hệ giữa hai bên.

3.2. Trình bày mục tham chiếu trong CV

Sau khi đã có được sự xác nhận của người tham chiếu cho ứng viên, ứng viên có thể tiến hành điền một số thông tin của người tham chiếu như họ tên đầy đủ, chức vụ công việc, số điện thoại, địa chỉ email. 

Hãy cố trình bày mục này một cách ngắn gọn cho nhà tuyển dụng dễ nắm bắt thông tin của họ, cũng như giúp nhà tuyển dụng dễ liên lạc với họ hơn.

3.3. Chuẩn bị những câu hỏi có thể gặp phải

Sau khi làm những bước trên, ứng viên cũng sẽ phải xác định trước và đề cập những câu hỏi này cho người tham chiếu để họ chuẩn bị.

3.3.1. Chức vụ mà ứng viên từng nắm

Nhà tuyển dụng sẽ luôn hỏi câu hỏi này đầu tiên để nắm được ứng viên đã từng có chức vụ như thế nào trong công việc, liệu kinh nghiệm đó có phù hợp với công việc mà ứng viên đã ứng tuyển không, kinh nghiệm đó sẽ giúp gì cho ứng viên trong doanh nghiệp của họ, họ có thăng tiến trong công việc không,... Những câu hỏi này có thể giúp họ quyết định được ứng viên có phù hợp với công việc mà doanh nghiệp đang tuyển hay không.

Chức vụ mà ứng viên từng nắm
Chức vụ mà ứng viên từng nắm

Người tham chiếu có thể trả lời câu hỏi ứng viên các chức vụ cụ thể, khối lượng công việc cụ thể mà ứng viên đã nhận cùng với đó là lộ trình thăng tiến của ứng viên nếu có.

3.3.2. Hiệu suất công việc của ứng viên

Đây cũng sẽ là câu hỏi mà các nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm. Nhà tuyển dụng cũng sẽ thường hay hỏi những câu như KPI của nơi làm việc cũ như thế nào, ứng viên đã hoàn thành KPI đó ra sao,...

Họ cũng có thể suy ra được năng lực làm việc của ứng viên như thế nào từ những câu hỏi này đồng thời đánh giá được ứng viên có phù hợp với yêu cầu công việc mà doanh nghiệp đề ra hay không.

Người tham chiếu có thể liệt kê ra những điểm mạnh, thế mạnh của ứng viên, sự giải quyết tài tình khéo léo của bạn khi gặp vấn đề, những thành tích mà ứng viên đạt được khi còn làm việc ở nơi làm việc cũ,... Với sự công nhận của người tham chiếu, các nhà tuyển dụng cũng sẽ có đánh giá cao hơn về bạn.

Tuyển dụng Kế toán - Kiểm toán

3.3.3. Kỹ năng làm việc của ứng viên

Ngoài những vấn đề về năng lực và chuyên môn, các nhà tuyển dụng cũng sẽ muốn tìm hiểu xem các kỹ năng làm việc của bạn như thế nào, kỹ năng làm việc độc lập, cũng như kỹ năng làm việc nhóm ra sao,... có giống như những gì CV của bạn miêu tả hay không.

Kỹ năng làm việc của ứng viên
Kỹ năng làm việc của ứng viên

Trong những câu hỏi này, người tham chiếu hoàn toàn có thể đưa ra những dự án, những hoạt động ngoại khóa teambuilding mà bạn từng tham gia, đã hỗ trợ đồng nghiệp như thế nào những việc này sẽ cho thấy sự hòa đồng, nhiệt tình của bạn khi ở nơi làm việc cũ và giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá cao việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Xem ngay: Cách viết CV xin việc ấn tượng

3.3.4. Tác phong làm việc của ứng viên

Nhà tuyển dụng cũng có thể sẽ hỏi những câu hỏi về tác phong làm việc của ứng viên như có chấp hành quy định hay không? Có hay đi làm muộn, vi phạm nội quy,... Những câu hỏi này có thể cho thấy tinh thần trách nhiệm trong công việc của ứng viên.

Tác phong làm việc của ứng viên
Tác phong làm việc của ứng viên

Một vài câu trả lời mà người tham chiếu có thể đưa ra là đầu tóc gọn gàng, ăn mặc lịch sự, chấp hành quy định của công ty nghiêm chỉnh,...

Xem thêm: Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

3.3.5. Có sẵn sàng tuyển dụng lại ứng viên hay không

Đây là câu hỏi sẽ xảy ra khi người tham chiếu là cấp trên cũ của bạn, nó cũng đóng vai trò quyết định nên người tham chiếu sẽ phải trả lời khéo léo để cho nhà tuyển dụng thấy sự phù hợp bạn đối với công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Có sẵn sàng tuyển dụng lại ứng viên hay không
Có sẵn sàng tuyển dụng lại ứng viên hay không

Thị trường lao động đang ngày càng khắc nghiệt, khi làm CV chúng ta phải chú trọng và cẩn thận với mọi mục được đề cập trong CV, bao gồm cả mục người tham chiếu. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn khác hơn về mục người tham chiếu trong CV là gì và sẽ tận dụng nó tốt hơn để kiếm được công việc mình mong muốn