Mô tả công việc telesales - một trong những nghề phổ biến hiện nay

Tin tức tổng hợp

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, đã và đang xuất hiện rất nhiều các hình thức kinh doanh mới, hiện đại. Dù vậy, telesales vẫn là một trong những cách thức được ưu tiên hàng đầu- đây cũng là một trong những nghề phổ biến và mang tính cạnh tranh cao. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng timviec365.net giải đáp thông qua mô tả công việc telesales dưới đây nhé!

1. Khái quát chung về telesales

Telesales là phương thức bán hàng gián tiếp thông qua điện thoại. Trong đó, người làm telesales sẽ trực tiếp gọi điện cho khách hàng và thông qua đó, tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách về sản phẩm, dịch vụ của công ty mình. Mục đích chính của telesales không chỉ là bán được sản phẩm và dịch vụ.

Khái quát chung về telesales
Khái quát chung về telesales

Vì rất khó để làm điều đó ngay trong lần đầu gọi điện, chính bởi lý do đó, hầu hết các cuộc gọi telesales đầu tiên là với mục đích tiếp thị, quảng cáo sản phẩm đặt lịch hẹn,.. để khách hàng biết được thông tin tổng quát của sản phẩm. Hiện nay, telesales là một trong những nghề phổ biến và được nhiều người, ở nhiều độ tuổi khác nhau lựa chọn. Phần lớn là bởi nghề này không có yêu cầu quá khắt khe với nhân viên và có mức thu nhập cạnh tranh.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Mô tả công việc telesales

Mô tả công việc telesales
Mô tả công việc telesales

Để bắt đầu làm công việc này, nhân viên sẽ phải trải qua giai đoạn học việc cũng như tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của công ty.

- Giai đoạn học việc: Đầu tiên, nhân viên telesales sẽ được tìm hiểu, học về các sản phẩm, dịch vụ của công ty mà mình sẽ telesales đến với khách hàng. Sau đó, người làm telesales sẽ lên một kịch bản gọi điện cho khách hàng dựa trên mẫu sẵn có của công ty. Sau đó học thuộc, nắm chắc kịch bản này. Kịch bản thông thường sẽ theo trình tự sau: Đầu tiên là lời chào, lời giới thiệu về bản thân và công ty. Giới thiệu ngắn gọn chú trọng những đặc điểm chính về sản phẩm và dịch vụ. Sau đó tìm hiểu những yêu cầu, thắc mắc của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của công ty. Từ đó, tư vấn bán hàng hoặc đặt lịch hẹn với khách hàng.

- Thêm vào đó, nhân viên telesales sẽ được học thêm các cách xử lý tình huống khi gọi điện. Ví dụ như: khách hàng bận hẹn lúc khác gọi, khách hàng từ chối,...

- Trải qua giai đoạn học việc, sau khi đã nắm chắc về sản phẩm cũng như các kỹ năng cần thiết, nhân viên sẽ được thực hành làm việc theo quy trình:          

- Nhân viên telesales sẽ gọi điện cho khách hàng theo data có sẵn hoặc tự tìm kiếm.

- Giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của công ty theo kịch bản

- Tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách đầy đủ, tận tình. Trên cơ sở đó, thuyết phục khách hàng trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của công ty

- Nếu bán được hàng hóa, dịch vụ, nhân viên sẽ lưu thông tin đầy đủ của khách hàng, làm sao cho khách hàng có thể sử dụng, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh nhất. Còn đối với những khách hàng khó tính, từ chối ngay từ cuộc gọi đầu thì nhân viên vẫn sẽ lưu lại data để gọi điện tiếp lần sau hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với khách hàng.

- Chăm sóc các khách hàng cũ: nhân viên cũng sẽ phải tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng đã mua sản phẩm một cách đầy đủ, nhiệt tình vì nếu được phục vụ tốt, nguồn khách hàng cũ sẽ trở thành khách hàng quen và tạo ra thu nhập ổn định. Hơn thế nữa, họ có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến nhiều người hơn nữa, từ đó tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng mới.

- Phối hợp với các phòng ban khác như điều phối, marketing để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất

- Báo cáo kết quả công việc hàng ngày với cấp trên của mình.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Yêu cầu đối với nhân viên trong nghề telesales

Những yêu cầu đối với nhân viên trong nghề telesales
Những yêu cầu đối với nhân viên trong nghề telesales

Như đã nói bên trên, telesales là một trong những nghề phổ biến đầu tiên là bởi vì ngành này có yêu cầu không quá khắt khe với nhân viên. Tùy theo từng công ty mà có thể đưa ra các yêu cầu riêng, tuy nhiên, nhìn chung, người làm telesales sẽ có những yêu cầu sau:

- Giọng nói tương đối ổn, dễ nghe. Không nói ngọng, nói lắp, hạn chế ngôn ngữ vùng miền.

- Có bằng THPT trở lên

- Yêu cầu một số kỹ năng mềm cần thiết như: xử lý tình huống, tư duy logic…

- Đáp ứng được các chỉ tiêu, kpi mà công ty đưa ra

Đối tượng làm việc: vì đặc điểm của nghề không có yêu cầu cao đối với độ tuổi và ngoại hình nên telesales có đối tượng nhân viên khá đông và đa dạng về độ tuổi…

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Cần làm gì để trở thành một telesales chuyên nghiệp

Các kỹ năng cần thiết để trở thành telesales chuyên nghiệp
Các kỹ năng cần thiết để trở thành telesales chuyên nghiệp

Tuy không có yêu cầu không quá khắt khe với nhân viên trong nghề nhưng để trở thành một người telesales chuyên nghiệp là một việc không hề dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều thời gian và kinh nghiệm làm việc. Vậy cần làm gì để trở thành một telesales chuyên nghiệp

- Đầu tiên phải đáp ứng đủ các kỹ năng chuyên môn như giọng nói chuẩn, dễ nghe, tìm hiểu kỹ về công ty và sản phẩm, dịch vụ mình sẽ telesales. Lên kịch bản chi tiết cho các cuộc gọi…

- Ngoài các kỹ năng chuyên môn thì muốn trở thành một nhân viên telesales chuyên nghiệp cần phải có các kỹ năng mềm như

- Xử lý tình huống: đây là kỹ năng có thể nói là quan trọng nhất trong nghề. Vì mỗi khách hàng là một nhu cầu, một thắc mắc khác nhau nên yêu cầu nhân viên phải có kỹ năng xử lý tình huống sao cho làm vừa lòng được khách hàng.

- Kỹ năng lắng nghe: nhân viên phải lắng nghe và hiểu được khách hàng. Đây là một kỹ năng khá khó, cần rất nhiều thời gian luyện tập và kinh nghiệm

- Kỹ năng có thể đảm bảo hiệu quả công việc dưới áp lực: Tùy theo điều lệ riêng của mỗi công ty. Tuy nhiên nhân viên telesales sẽ phải chịu áp lực từ hai nguồn chính là kpi của công ty và từ những khách hàng khó tính.

- Kỹ năng tư duy logic

- Kỹ năng tin học văn phòng, tiếng anh

Kỹ năng để trở thành telesales chuyên nghiệp
Kỹ năng để trở thành telesales chuyên nghiệp
Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Quyền lợi khi làm nhân viên telesales

- Củng cố thêm nhiều kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm cho bản thân: Qua từng cuộc gọi, tiếp xúc với rất nhiều khách hàng có yêu cầu khắt khe cũng chính là một yếu tố tốt để phát triển kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, xử lý tình huống,…

- Thu nhập cạnh tranh: telesales là một trong những nghề có thu nhập cạnh tranh nhất hiện nay. Vì thông thường, telesales không chỉ có lương cứng mà còn có lương theo sản phẩm, dịch vụ mà mình bán được. Có thể nói là mức thu nhập không giới hạn tùy thuộc vào trình độ của mỗi người.

- Tạo dựng được thêm nhiều mối quan hệ: mối quan hệ ở đây không chỉ với đồng nghiệp mà là với chính những khách hàng mà mình gọi điện tư vấn. Mạng lưới quan hệ rộng là tiền đề rất tốt để phát triển bản thân không những trong ngành mà còn ở những ngành, công việc khác nữa.

Quyền lợi khi làm telesales
Quyền lợi khi làm telesales

Nghề telesales là một nghề phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng. Telesales yêu cầu nhiều ở kỹ năng mềm như lắng nghe và xử lý tình huống vì thế thường sẽ quan trọng kinh nghiệm hơn là bằng cấp. Qua mô tả công việc telesales và những thông tin liên quan trên, nếu thấy phù hợp, bạn hãy ứng tuyển vào vị trí này và thử thách bản thân nhé.

Hướng dẫn cách tính lương theo giờ

Nếu bạn đang làm tại bộ phận nhân sự trong công ty, nhiệm vụ tính lương cho nhân viên sẽ trở thành một phần công việc quan trọng không thể thiếu. Vậy bạn đã nắm rõ cách tính lương theo giờ hay chưa, cùng timviec365.net tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách tính lương theo giờ