Bản mô tả công việc quản lý spa, kinh nghiệm quản lý Spa hiệu quả

Mô tả công việc

Đối với ngành làm đẹp đặc biệt là Spa thì nhân viên chính là bộ mặt làm nên thương hiệu của công ty đó. Tuy nhiên, để có một đội ngũ nhân viên chất lượng ắt hẳn cần có người điều hành tốt. Do vậy công việc của một người quản lý Spa không phải điều dễ dàng. Để giúp bạn có thể bắt nhịp với công việc nhanh hơn thì bạn hay xem bản mô tả công việc quản lý Spa dưới đây nhé!

1. Bản mô tả công việc quản lý Spa

Quản lý Spa chính là người đóng vai trò lãnh đạo, đảm nhiệm công việc điều hành toàn bộ spa, đảm bảo spa luôn vận hành theo một cách “trôi chảy” và đạt hiệu quả tốt nhất nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn và mục tiêu của Spa. Vậy cụ thể công việc của quản lý Spa là gì?

Bản mô tả công việc quản lý Spa
Bản mô tả công việc quản lý Spa

- Giữ mối quan hệ tốt với khách hàng

Việc thiết lập và duy trì các mối quan hệ bên trong và ngoài Spa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, tư vấn bán hàng và chăm sóc khách hàng. Khi người quản lý Spa có thể giữ được mối quan hệ thân thiết với khách hàng thì sẽ giữ chân được khách hàng cũ và gây ấn tượng tốt với khách hàng mới và họ sẽ là người quay trở lại sử dụng dịch vụ của Spa vào những lần sau.

Ngoài ra, việc duy trì các mối quan hệ chặt chẽ cũng giúp Spa có thể tiếp nhận được ý kiến của khách hàng liên quan đến hoạt động của Spa để kịp thời phản hồi.

- Công việc bán hàng và marketing

Tuy ở vị trí là người quản lý Spa những họ vẫn đảm nhiệm công việc bán hàng và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của Spa trên các thị trường khu vực và địa phương. Bên cạnh đó quản lý Spa còn xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch kinh doanh định kỳ (tháng, quý, năm) và thực hiện các chương trình khuyến mãi ngắn hạn hoặc dài hạn để thúc đẩy bán hàng. Đề xuất và triển khai những chương trình khuyến mai, dịch vụ hoặc sản phẩm mới, chính sách ưu đãi đến khách hàng và nhân viên hiệu quả.

 Công việc bán hàng và marketing
 Công việc bán hàng và marketing

- Tuân theo các chính sách và quy trình của Spa

Với cương vị là một người quản lý thì bắt buộc phải làm gương cho nhân viên. Do vậy quản lý Spa sẽ là người tiên phòng chấp hành các chính sách và quy đinh của Spa. Triển khai, giám sát việc thực hiện các chính sách, quy định của Spa đến các nhân viên bao gồm: chính sách nhân sự, quy trình Spa, quy trình về an toàn và sức khỏe.

- Quản lý nhân sự

Để đảm bảo dịch vụ của Spa luôn tốt thì quản lý Spa phải tiến hành đào tạo cho nhân viên mới các mở các khóa đào tạo nâng cao cho nhân viên cũ. Thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm để đảm bảo tất cả các nhiệm vụ đều được nhân viên thực hiện nhất quán trong khoảng thời gian đã định sẵn. Cùng với đó là đề xuất các chính sách nhằm tạo môi trường đoàn kết và gắn bó lâu dài cho nhân viên. Đảm bảo việc tất cả các nhân viên thực hiện đúng các quy định của Spa đề ra và tiến hành đánh giá công việc hoàn thành, chấp hành quy chế của nhân viên. Không chỉ quản lý nhân viên mà quản lý Spa còn kết hợp với phòng nhân sự để điều chuyển, thay thế vị trí các nhân viên và phỏng vấn các ứng viên tiềm năng mới.

Quản lý nhân sự
Quản lý nhân sự

- Đạo tạo nhân viên theo đúng quy trình

Quản lý Spa sẽ là người cung cấp các dịch vụ đào tạo, huyến luyện tốt nhất để đảm bảo 100% nhân sự có thể đáp ứng được công việc và tiêu chuẩn vận hành của Spa. Cứ theo định kỳ sẽ tổ chức một buổi kiểm tra, đánh giá chất lượng làm việc bao gồm các công việc như: chất lượng tay nghề, chất lượng tư vấn, thái độ làm viêc, kỹ năng chăm sóc, phục vụ khách hàng.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Mức lương của nhân viên quản lý Spa

Với bản mô tả công việc như trên thì mức lương của nhân viên quản lý Spa có thể chạm ngưỡng 18 triệu đồng/ tháng tùy theo năng lực và kinh nghiệm làm việc của mỗi ứng viên. Đây là một mức lương tốt hơn rất nhiều so với những công việc khác. Bởi tính chất công việc cũng khá nhiều và nhân viên quản lý Spa phải đảm bảo có thể bao quát tất cả mọi việc từ nhân viên, tài chính đến cách vận hành Spa. Do vậy, mức lương 18 triệu cũng là một con số xứng đáng với khối lượng công việc của cần phải đảm nhiệm của quản lý Spa.

Mức lương của nhân viên quản lý Spa
Mức lương của nhân viên quản lý Spa
Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Kinh nghiệm quản lý Spa một cách hiệu quả

Để hạn chế được tối đa những rủu ro trong kinh doanh thì người quản lý Spa cần học hỏi những kinh nghiệm có sẵn từ người đi trước. Đặc biệt là việc bỏ ra một nguồn chi phí lớn cho máy móc, trang thiết bị hiện đại đi cùng nhân lự có tay nghề cao. Do vậy, quản lý Spa phải biết cách tối ưu chi phí là một vài toán không hề đơn gian chút nào. Bạn có thể tham bảo kinh nghiệm quản lý Spa dưới đây để có thể áp dụng vào công việc say này nhé!

- Đảm bảo được chất lượng nhân viên đầu vào

Muốn thực hiện quản lý tốt thì bạn hãy bắt đầu ngay từ khâu tuyển dụng đầu vào. Yếu tố quan trọng đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh chính là con người. Họ là kỹ thuật viên Spa, tư vấn viên, y sĩ,… và là người trực tiếp đem lại sự trải nghiệm cho khách hàng thông qua mức độ thành thạo nghề và thái độ phục vụ. Chính vì vậy mà việc xây dựng đội ngũ nhân viên có kiên thúc và tác phong chuyên nghiệp đúng là điều không thể thiếu.

Đảm bảo được chất lượng nhân viên đầu vào
Đảm bảo được chất lượng nhân viên đầu vào

- Thúc đẩy được tinh thần làm việc của nhân viên

Để trở thành một quản lý Spa giỏi thì họ phải là người biết khích tinh nhân nhân viên và để họ phát huy tốt được năng lực làm việc. Hãy khen thưởng nhân viên dựa trên thành tích họ đạt được và chính điều đó sẽ tạo khiến cho họ cảm thấy công sức của mình được thừa nhận để họ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc.

- Xây dựng môi trường làm việc thể hiện sự chuyên nghiệp

Với bất kỳ môi trường nào cũng vậy, nhân viên đều mong muốn được làm việc trong sự chuyên nghiệp, thoải mái để mỗi ngày đi làm đều mang lại nhiều giá trị hơn. Vì vậy quản lý Spa cần phải xây dựng được bộ quy tắc ứng xử chi tiết và rõ ràng giữa cấp trên và cấp dưới, giữa nhân viên với khách hàng hay giữa các nhân viên với nhau. Hướng đến mục đích tạo môi trường làm việc thân thiện, bình đẳng, gắn bó lâu dài cùng với chế độ thưởng phạt minh bach, công bằng giúp cho nhân viên có thể làm việc hết mình.

Xây dựng môi trường làm việc thể hiện sự chuyên nghiệp
Xây dựng môi trường làm việc thể hiện sự chuyên nghiệp

- Biết cách xử lý các tình huống phát sinh

Trong quá trình quản lý Spa chắc hẳn sẽ không hiếm các tình huống không mong đợi xảy ra khiến cho nhà quản lý phải đau đầu xử trí. Chẳng hạn như việc khách bị dị ứng với mỹ phẩm mà Spa cũng cấp hoặc khách không hài lòng với dịch vụ của của Spa và đòi hoàn lại tiền. Tất cả những rủi ro xảy ra đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín và thương hiệu của Spa.

Vì vậy, muốn trở thành người quản lý giỏi thì bạn cần phải học cách ứng biến tốt với mọi sự cố, đồng thời trang bị kiến thức để giải quyết nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng, gửi lời xin lỗi và thương lượng với khách hàng để đền bù tổn thất sao cho hợp lý.

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Tìm kiếm công việc quản lý Spa ở đâu?

Hiện nay, thời đại phát triển nên tìm kiếm công việc qua internet đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một trong những trang web uy tín hàng đầu mà mình muốn đề xuất cho bạn là timviec365.net. Đây là nơi đăng tải các thông tin tuyển dụng của rất nhiều các lĩnh vực ngành nghề. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin, mức lương tuyển dụng một cách dễ dàng đi đôi với những tiện ích tạo CV miễn phí hỗ trợ các bạn trong quá trình ứng tuyển một cách thuận tiện hơn.

Tìm kiếm công việc quản lý Spa ở đâu
Tìm kiếm công việc quản lý Spa ở đâu

Các bạn hãy lên google tìm kiếm trang web timviec365.net sau đó đánh lên thanh công cụ từ khóa “tìm việc làm quản lý Spa” và chọn khu vực nơi bạn sống. Kết quả trả về sẽ là những công việc có vị trí gần sát với nơi bạn ở nhất.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về bản mô tả công việc quản lý Spa. Hãy nắm bắt những kinh nghiệm quản lý Spa trên để có thể áp dụng vào công việc thực tế một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn sớm trở thành những người quản lý Spa tài giỏi và đem lại nhiều lợi nhuận về cho Spa của mình.

Tham khảo mô tả công việc kỹ thuật viên Spa chi tiết

Nhu cầu làm đẹp và thư giãn càng ngày càng gia tăng khi cả nam giới và nữ giới đều muốn được chăm sóc và trị liệu. Theo đà đó, các dịch vụ spa cũng phát triển và cần tuyển nhiều nhân viên có tay nghề và chuyên môn hay chính là kỹ thuật viên spa. Hãy click vào bài viết dưới đây để tìm hiểu bản mô tả công việc kỹ thuật viên Spa chi tiết nhé!

Mô tả công việc kỹ thuật viên Spa