Cập nhật bản mô tả công việc phó quản đốc chi tiết

Mô tả công việc

Phó quản đốc là một vị trí quan trọng không thể thiếu trong bộ máy nguồn nhân lực trong các đơn vị sản xuất. Cũng nằm trong hàng ngũ quản lý viên, vị trí việc làm phó quản đốc được rất nhiều người quan tâm biết đến. Khi bạn cũng nằm trong số đó, hãy nắm bắt cơ hội nghề nghiệp của mình bằng việc hiểu về nghề thông qua nhiệm vụ đầu tiên là khám phá chi tiết bản mô tả công việc phó quản đốc.

Thy Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ phó quản đốc sẽ thực hiện những công việc gì ngay tại nội dung bài viết dưới đây.

1. Bạn hiểu như thế nào về vị trí việc làm Phó quản đốc?

Trong chuyên ngành, người ta thường hay dùng cụm từ khác để gọi phó quản đốc, đó là Deputy Manager. Bạn biết đây, thuật ngữ Manager biểu thị cho quản lý, thường được gắn liền với các vị trí công việc quản lý, lãnh đạo. Thế nên, khi Phó Quản đốc cũng được gọi bằng cụm từ này thì bạn có thể hiểu rõ rằng vị trí công việc này hoàn toàn có triển vọng, nó sẽ giúp bạn bước lên một tầm cao mới, dù chỉ là phó nhưng bạn vẫn là một người quản lý đội ngũ nhân viên cấp dưới và quan trọng hơn cả, cơ hội được thăng tiến từ vị trí này vẫn còn rất rộng mở.  

Tìm hiểu chung về việc làm Phó quản đốc
Tìm hiểu chung về việc làm Phó quản đốc

Hiểu một cách cụ thể, vị trí Phó quản đốc chính là một công việc nhận chỉ đạo trực tiếp từ người quản lý nhà máy, xưởng. Nhiệm vụ chính của họ là giúp việc cho người Quản đốc trong các công tác liên quan đến việc điều hành, quản lý mọi hoạt động diễn ra tại xưởng sản xuất theo sự phân công. Ngoài ra, phó quản đốc cũng cần phải chủ động trong việc tiến hành thực hiện, triển khai mọi nhiệm vụ và hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm đối với công việc được giao.

Phó quản đốc và bản mô tả công việc đầy đủ
Phó quản đốc và bản mô tả công việc đầy đủ

Vậy thực chất phó quản đốc làm những nhiệm vụ gì? Đi sâu hơn vào bảng phân công công việc là cách tốt nhất giúp cho bạn nhanh chóng thích ứng với nghề và đặc biệt là thuận lợi trong kế hoạch ứng tuyển sắp tới.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Mô tả công việc Phó Quản đốc chi tiết

Là người đứng ra cùng Quản đốc quản lý, điều hành các hoạt động trong xưởng, đơn vị sản xuất cho nên các nhiệm vụ tại vị trí này cũng rất nhiều. Hiểu nhiều hơn về nghề qua những nhiệm vụ dưới đây nhé.

2.1. Những nhiệm vụ chung của Phó Quản đốc phân xưởng

Nhìn chung phó quản đốc phân xưởng sẽ thực hiện mọi công tác theo sự phân công của người quản đốc. Trước tiên, họ là người tham mưu đắc lực để đề xuất các ý kiến, giải pháp cho Quản đốc trong việc điều hành nhà xưởng sản xuất. Đồng thời xây dựng nên các kế hoạch sản xuất cho từng giai đoạn sản xuất cụ thể, khi được cấp trên duyệt thì phó quản đốc trực tiếp tiến hành, triển khai kế hoạch đi vào thực tiễn và chịu mọi trách nhiệm để tổ chức kế hoạch đó.

Nhiệm vụ cụ thể tại vị trí phó quản đốc
Nhiệm vụ cụ thể tại vị trí phó quản đốc

Tiếp theo, trong phân công nghiệp vụ, phó quản đốc cũng là người đứng ra để hỗ trợ việc đốc thúc các đội nhóm làm việc đảm bảo tiến độ của những kế hoạch, mục tiêu đã đặt ra. Vừa đốc thúc lại vừa theo dõi sát sao tiến trình thực hiện nhiệm vụ lao động sản xuất.

Qua quá trình theo dõi và giám sát này, phó quản đốc sẽ chú ý đến việc phát hiện mọi vấn đề bất cập đang còn tồn tại trong hoạt động của phân xưởng, đề xuất nhanh chóng lên quản đốc phương án khắc phục. Mọi vấn đề diễn ra trong đơn vị có liên quan trực tiếp đến hoạt động lao động sản xuất sẽ phải được rà soát và báo cáo lại cho Quản đốc để có những hình thức giải quyết phù hợp, tránh để lại hậu quả vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

2.2. Tham gia trực tiếp vào hoạt động quản lý mọi hoạt động sản xuất

Không chỉ hỗ trợ, giúp việc cho quản đốc, người phó quản đốc sẽ bắt tay vào thực hiện trực tiếp mọi nhiệm vụ trong nghiệp vụ của mình. Đầu tiên đó là công việc triển khai và điều hành những kế hoạch sản xuất, sát sao chỉ việc, phân việc tới các bộ phận cấp dưới bao gồm Tổ trưởng, các nhóm trưởng nhận phân công phụ trách, đảm bảo mọi công tác phối hợp được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất.

Phó quản đốc làm những việc gì?
Phó quản đốc làm những việc gì?

Không chỉ có đội ngũ nhân sự, các vấn đề liên quan đến sản phẩm và quy trình sản xuất cũng đều nằm trong vòng kiểm soát của Phó quản đốc như quy trình và năng xuất mỗi đội nhóm tạo ra; siết chặt thời gian làm việc và tiến độ công việc để đảm bảo năng suất theo kế hoạch có thể đạt được.

Tiếp theo, Phó quản đốc cũng thường xuyên đánh giá mọi hoạt động để tìm ra các yếu tố không phù hợp đối với quy trình sản xuất chung, qua đó tìm biện pháp phù hợp để xử lý. Cùng với kiểm tra chất lượng của quy trình sản xuất ra thì phó quản đốc cũng luôn nắm được thực trạng của máy móc với các tình trạng hư hại, hỏng hóc để kịp thời sửa chữa, khắc phục, đảm bảo cho tất cả mọi yếu tố đều có sự hoạt động ổn định, chất lượng.

Thực hiện giám sát các quy trình công việc như hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ, xây dựng kế hoạch hoạt động để phục vụ cho hoạt động sản xuất đúng theo những định hướng hoạt động của công ty và yêu cầu chỉ đạo của người quản đốc.

2.3. Chịu trách nhiệm đào tạo nguồn lực, quản lý nhân sự

Liên quan trực tiếp đến hoạt động quản lý đó là nghiệp vụ đào tạo. Phó quản đốc vừa phải quản lý được đội ngũ nhân lực và mọi công việc diễn ra trong nhà máy lại vừa đồng thời phải thể hiện cả năng lực đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên.

Hàng ngày, phó quản đốc sẽ là người trực tiếp phân công công việc cho các công nhân hoặc giao chỉ tiêu công việc cho các nhóm. Phổ biến, hướng dẫn các quy tắc nghiệp vụ để toàn bộ nhân viên, công nhân trong phân xưởng có thể chấp hành đúng mọi quy định về an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy,…

Mô tả công việc phó quản đốc chi tiết nhất
Mô tả công việc phó quản đốc chi tiết nhất

Công việc tại phân xưởng sản xuất diễn ra hàng ngày với các chỉ tiêu đã được định rõ, chính vì thế mà người phó quản đốc phân xưởng cần sát sao nhiệm vụ công việc hàng ngày của từng người, từng đội nhóm để đốc thúc các cá nhân và các nhóm hoàn thành công việc với chất lượng được đảm bảo.

2.4. Những nhiệm vụ khác tại vị trí việc làm phó quản đốc

Ngoài những nhiệm vụ chính trên đây thì phó quản đốc sẽ thực hiện những nhiệm vụ khác như sau:

+ Được phép thay mặt cho quản đốc thực hiện tổ chức, điều hành những buổi họp khi được ủy quyền từ Quản đốc.

+ Được thay mặt quản đốc đứng ra xử lý các vấn đề trong công việc hoặc vấn đề phát sinh khi người quản đốc vắng mặt, sau đó báo cáo lại tất cả vấn đề cho quản đốc.

+ Đề xuất các quy định, nội quy tại xưởng sản xuất.

+ Báo cáo theo định kỳ tình hình hoạt động của phân xưởng, nhà máy.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Chế độ quyền lợi dành cho vị trí việc làm phó quản đốc

Tại vị trí này, bạn có chức danh của một người quản lý cho nên bạn sẽ được tận dụng những quyền hành nhất định trong phạm vi xử lý công việc của mình. Nhiệm vụ quản lý đi liền kề với công tác chuyên môn khiến cho phó quản đốc thêm phần tất bật.

Chế độ dành cho việc làm Phó quản đốc có hấp dẫn không?
Chế độ dành cho việc làm Phó quản đốc có hấp dẫn không?

Tuy vậy, họ sẽ được trả cho một mức lương xứng đáng. Theo tính toán chung, Phó quản đốc thường nhận mức lương trung bình trong khoảng 10 đến 15 triệu đồng hàng tháng. Ngoài ra, toàn bộ các chế độ cơ bản về quyền lợi người lao động theo luật quy định đều được đảm bảo tại vị trí cùng với các chế độ riêng theo chính sách doanh nghiệp.

Như vậy, bài viết đã cung cấp bản mô tả công việc phó quản đốc chi tiết nhất giúp cho bạn dễ dàng trong việc nắm bắt rõ bản chất của công việc này. Với những gì nhận được, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị tốt mọi yếu tố để ứng tuyển việc làm vị trí phó quản đốc và nắm bắt nhiều hơn cơ hội phát triển, thăng tiến bản thân.

Mô tả công việc Phó giám đốc

Khám phá chi tiết bản mô tả công việc Phó giám đốc tại bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu về đặc trưng công việc và yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc khám phá thông tin này.

Mô tả công việc Phó giám đốc