Mô tả công việc Phó Phòng Kinh Doanh cần làm, mức lương bao nhiêu?

Tin tức tổng hợp

Phó phòng Kinh Doanh là một vị trí vô cùng hot dạo gần đây. Hôm nay, hãy cùng timviec365.net mô tả công việc Phó Phòng Kinh Doanh là gì, mức lương như thế nào nhé!

Khi nhắc đến một trong những bộ phận chủ chốt trong công ty, không thể không nhắc đến bộ phận Kinh Doanh - Bộ phận trực tiếp làm nhiệm vụ đem doanh thu về cho công ty.

Chính vì vậy mà các vị trí cấp cao trọng bộ phận Kinh Doanh phải kể đến như: Giám Đốc Kinh Doanh, Trưởng Phòng Kinh Doanh, hay Phó Giám Đốc Kinh Doanh là những vị trí vô cùng quan trọng trong bộ phận Kinh Doanh - Những người trực tiếp quản lý nhân viên và đem lợi nhuận về cho công ty.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vị trí Phó Phòng Kinh Doanh, mô tả công việc Phó Phòng Kinh Doanh, kỹ năng, nhiệm vụ, mức lương như thế nào, có như chúng ta nghĩ hay không nhé!

1. Định nghĩa và nhiệm vụ của Phó Phòng Kinh Doanh? - Mô tả công việc Phó Phòng Kinh Doanh

1.1. Định nghĩa Phó Phòng Kinh Doanh?

Phó Phòng Kinh Doanh - Tiếng anh là Deputy Sales Manager, là người có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ với phòng Marketing và quản lý sản phẩm. Người này sẽ là người có nhiệm vụ hỗ trợ và cố vấn cho Trưởng Phòng Kinh Doanh để đưa ra được những chiến lược, chính sách khả thi, làm sao để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Phó phòng Kinh Doanh cũng sẽ là người cần phải trau dồi kỹ năng, sát sao với công việc để trở thành Trưởng Phòng Kinh Doanh trong tương lai.

Phó Phòng Kinh Doanh là ai, làm những việc gì?
Phó Phòng Kinh Doanh là ai, làm những việc gì?

1.2. Nhiệm vụ của Phó Phòng Kinh Doanh? - mô tả công việc Phó Phòng Kinh Doanh

- Là một người thấu hiểu, tiếp thu ý kiến, nhu cầu của Khách hàng. Từ đó đưa ra hướng giải quyết và giúp giải quyết, xử lý tình huống một cách thích hợp.

- Biết cách lập kế hoạch, thực hiện các dự án mạng tính khả thi, trong một khoảng thời gian, điều kiện mà cấp trên giao phó.

- Lên ý tưởng và phát triển những chiến lược kinh doanh phù hợp với nhu cầu, định hướng phát triển của Doanh Nghiệp trong tương lai.

Nhiệm vụ của một Phó Phòng Kinh Doanh
Nhiệm vụ của một Phó Phòng Kinh Doanh

- Bám sát, theo dõi những những thay đổi những thay đổi trong chiến lược kinh doanh của công ty, quản lý nhân viên, hỗ trợ cấp trên thực hiện những việc cụ thể.

- Tạo lập, duy trì mối quan hệ với khách hàng, đồng thời lãnh đạo, quản lý nhân viên thực hiện tốt các chỉ thị được giao hiệu quả và đúng thời hạn.

- Hướng dẫn, hỗ trợ cho các Nhân Viên Kinh Doanh làm việc theo đúng quy trình. Đảm bảo thực hiện đầy đủ kế hoạch và nhiệm vụ được giao phó.

- Hỗ trợ quá trình kiểm tra, kiểm toán ngân sách cho cấp trên.

Nhiệm vụ của một Phó Phòng Kinh Doanh
Nhiệm vụ của một Phó Phòng Kinh Doanh

- Quản lý, giám sát những công việc thường ngày của nhân viên phòng Kinh Doanh.

- Hướng dẫn hỗ trợ, tổ chức, đào tạo cho nhân viên cấp dưới trong những trường hợp cần thiết.

- Tuyển dụng và đào tạo cho nhân viên mới vào làm.

- Hỗ trợ các hoạt động chi tiêu ngân sách của phòng Kinh Doanh.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những tiêu chuẩn để trở thành Phó Phòng Kinh Doanh - Mô tả công việc Phó Phòng Kinh Doanh 

Như đã đề cập phía trên, ta có thể thấy rằng nhiệm vụ của một Phó Phòng Kinh Doanh là vô cùng đa dạng. Chưa kể khi Trưởng Phòng Kinh Doanh vắng mặt, Phó Phòng Kinh Doanh sẽ phải là người chịu trách nhiệm toàn bộ công việc của một Trưởng Phòng Kinh Doanh. Chính vì vậy, bạn phải đáp ứng những nhu cầu nhất định mà vị trí Phó Phòng Kinh Doanh cần có. Vậy chúng ta hãy cùng timviec365.net tìm hiểu xem bạn đã đủ tiêu chuẩn để trở thành một Phó Phòng Kinh Doanh chưa nhé!

- Tốt nghiệp Đại học trở lên về các chuyên ngành như: Quản Trị Kinh Doanh, Kinh Tế, Tài Chính,..

- Có ít nhất 3 đến 5 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực Kinh Doanh.

- Tiếng Anh tốt, thành thạo 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt là kỹ năng Nói và Đọc hiểu.

- Thành thạo tin học văn phòng, và một số phần mềm hỗ trợ Kinh Doanh và quản lý Doanh nghiệp khác.

tiêu chuẩn để trở thành một Phó Phòng Kinh Doanh
Tiêu chuẩn để trở thành một Phó Phòng Kinh Doanh

- Có tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc. Đảm bảo thực hiện tốt những công việc cấp trên giao phó.

- Có khả năng tư duy logic mạch lạc, kỹ năng thu thập, phân tích thông tin, dữ liệu hiệu quả.

- Có khả năng xử lý nhiều công việc cùng lúc, chịu được áp lực trong công việc.

- Có kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục người khác. Bên cạnh đó có thể phân công, giao việc hiệu quả cho nhân viên.

- Tính cách hướng ngoại, có sự quyết đoán trong công việc, có khả năng nhìn nhận vấn đề và giải quyết nhanh những vấn đề đó.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Những quyền lợi khi trở thành Phó Phòng Kinh Doanh

Sau khi tìm hiểu về mô tả công việc Phó Phòng Kinh Doanh, Bên cạnh những quyền lợi mà bất cứ một người đi làm nào cũng có như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,.. Thì mỗi công ty sẽ có những quyền lợi nhất định dành cho những nhân viên của mình, dưới đây là một bài những quyền lợi được hưởng mà timviec365.net đã thu thập được từ những công ty về quyền lợi được hưởng dành cho một Phó Phòng Kinh Doanh.

- Được hưởng đầy đủ chế độ lao động theo quy định.

- Được trau dồi và rèn luyện những kỹ năng để trở thành một Phó Phòng Kinh Doanh xuất sắc.

- Được đào tạo, training từ các chuyên gia.

- Được tăng lương định kỳ hàng năm (tùy thuộc vào mỗi Công ty)

- Mức lương hấp dẫn: Dao động từ 14 - 40 triệu đồng/ tháng. Mức lương sẽ tùy thuộc rất nhiều vào khả năng deal lương của bạn với CEO. Cùng với đó, tùy thuộc vào khung năng lực và kinh nghiệm mà bạn có, mức lương sẽ tăng lên đáng kể khi bạn mang lại hiệu quả và năng suất cho công ty.

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Những kinh nghiệm phỏng vấn Phó Phòng Kinh Doanh - mô tả vị trí Phó Phòng Kinh Doanh

4.1. Những yếu tố để phỏng vấn thành công vị trí Phó Phòng Kinh Doanh

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành một Phó Phòng Kinh Doanh, thì bài viết này thật sự dành cho bạn. Ngay bây giờ, hãy lấy giấy bút ra và note lại những yêu cầu cần thiết trước khi apply vị trí Phó Phòng Kinh Doanh này nhé!

Những kinh nghiệm phỏng vấn vị trí Phó Phòng Kinh Doanh
Những kinh nghiệm phỏng vấn vị trí Phó Phòng Kinh Doanh

- Tìm hiểu tất tần tật về thông tin công ty và chuẩn bị cho bản thân một phong thái chuyên nghiệp:

Trước hết, bản thân cần phải thể hiện được rằng bản thân hoàn toàn phù hợp với vị trí mình đang apply, và tìm hiểu về tất cả thông tin công ty mà mình ứng tuyển. Vì bạn biết không, sẽ chẳng có một ông Sếp nào tuyển bạn vào mà lại không biết văn hóa doanh nghiệp công ty ông ta là gì cả.

Tiếp theo là về trang phục: Tác chuyên nghiệp, gọn gàng, ăn mặc lịch sự là một yếu tố vô cùng cần thiết vì chính điều này đã thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng đối phương của mình rất nhiều rồi.

- Chuẩn bị một CV đẹp cả hình thức và nội dung:

Cho dù bạn phỏng vấn xin việc dù là một vị trí nào đi chăng nữa, bạn cũng cần nên có cho mình một CV chuẩn chỉnh. Đáp ứng những mục như giới thiệu bản thân, sở thích, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu sự nghiệp,.. là chuyện đương nhiên. Nhất là khi bạn đang muốn apply vào vị trí khá cao như Phó Phòng Kinh Doanh thì việc chuẩn bị một CV đẹp từ đầu đến chân là việc nhất định nên làm.

- Luôn luôn tự tin và khiêm tốn trong buổi phỏng vấn: 

Khi được hỏi về bất cứ câu hỏi gì, phải luôn luôn giữ thái độ cầu thị, khiêm tốn, không nên quá phô trương thân thế cũng như trình độ của bản thân. Kèm theo đó, hãy mỉm cười và trung thực trả lời những câu hỏi và người phỏng vấn đưa ra.

4.2. Mẫu câu hỏi phỏng vấn khi apply vị trí Phó Phòng Kinh Doanh

Bạn sẽ quản lý Nhân Viên Kinh Doanh của mình theo cách nào?

Bạn sẽ làm gì để tăng doanh số bán hàng cho công ty?

Mẫu câu hỏi phỏng vấn Phó Phòng Kinh Doanh
Những kinh nghiệm phỏng vấn vị trí Phó Phòng Kinh Doanh

Nếu trong trường hợp Trưởng Phòng Kinh Doanh vắng mặt, bạn phải đưa ra một quyết định quan trọng mà không có cấp trên, bạn sẽ làm gì?

Nếu bạn được nhận vào công ty chúng tôi, bạn đã có những chiến lược gì để cải thiện và nâng cao hiệu quả bán hàng trong công ty?

Bạn phản ứng như thế nào với những khách hàng chưa hài lòng về dịch vụ của công ty mình?

Trên đây là một vài chia sẻ về vị trí Phó Phòng Kinh Doanh là gì, mô tả công việc phó phòng kinh doanh, những yêu cầu, kinh nghiệm phỏng vấn vị trí phó phòng kinh doanh vô cùng quý giá cho những ai đang muốn apply vị trí này. Timviec365.net hứa hẹn sẽ chia sẻ cho các bạn nhiều thông tin hơn nữa về những vị trí khác trong công ty để bạn có thể nắm rõ trước khi quyết định apply bất cứ một vị trí nào nhé!

Sales Executive là gì? Mô tả công việc Sales Executive

Dưới đây là một số thông tin tham khảo về vị trí Sales Executive, một vị trí cũng được khá nhiều người quan tâm trong những ngày gần đây. Click để tìm hiểu ngay nhé!

 Mô tả công việc Sales Executive