Mô tả công việc giáo viên tiếng Anh – bản đầy đủ nhất

Mô tả công việc

Trở thành một giáo viên tiếng Anh chính là một hướng đi đầy triển vọng, hứa hẹn sẽ mang đến những thăng hoa cho sự nghiệp của bạn. Nếu như bạn vừa muốn được bước chân vào ngành giáo dục danh giá, vừa có cơ hội kiếm nhiều tiền thì nhất định hãy theo đuổi để trở thành một người giáo viên tiếng Anh giỏi giang. Hãy đọc kỹ những mô tả nghề nghiệp tại vị trí này ngay ở nội dung chia sẻ phía bên dưới đây để định hướng rõ ràng con đường sự nghiệp cho mình.

1. Những thông tin chung về nghề giáo viên dạy tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh là những người làm công việc chuyên môn là dạy tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục đào tạo như trường học, trung tâm Anh ngữ hoặc tự mở lớp dạy tiếng Anh tại nhà. Đối với bộ môn tiếng Anh thì những kiến thức như cấu trúc câu, ngữ pháp, các thì, các dạng bài viết luận bằng tiếng Anh đều có rất nhiều quy định ràng buộc.

Mô tả công việc giáo viên tiếng Anh
Mô tả công việc giáo viên tiếng Anh

Người học đã phải căng não mới có thể tiếp thu được kiến thức của bộ môn này thì bản thân những người dạy học càng phải có năng lực thực sự giỏi mới đủ khả năng vừa cập nhật kiến thức "khó nhằn" của bộ môn vừa làm sao cho truyền tải hiệu quả đến người học một thứ ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ với vô vàn kiến thức khô khan.

Hiểu đơn giản hơn về nghề này, vị trí giáo viên tiếng Anh chính là người đem đến những kiến thức cho người học ở bộ môn tiếng Anh. Không chỉ giúp học trò có được khả năng giao tiếp tốt mà còn phải làm cho họ đọc hiểu được nội dung văn bản, nghe hiệu được hội thoại bằng ngôn ngữ tiếng Anh từ người khác. Mặc dù không còn là việc làm hiếm cá khó tìm nữa nhưng vì nhu cầu học tập tiếng Anh ngày càng nhiều cho nên công việc này vẫn có rất nhiều tiềm năng, triển vọng để phát triển.

Mô tả công việc giáo viên dạy tiếng Anh
Mô tả công việc giáo viên dạy tiếng Anh

Thực trạng tuyển dụng và tìm việc nghề giáo viên tiếng Anh đang rất cao, dẫn đến sự cạnh tranh việc làm ngày một gay gắt. Bởi vậy, mỗi ứng viên cần phải chuẩn bị thật tốt cho mình mọi hành trang tìm việc và bí quyết tìm việc hiệu quả mới có thể nắm bắt được cơ hội tốt và vượt qua các đối thủ dễ dàng. Một trong những hành trang đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đó chính là nắm bắt rõ những mô tả công việc giáo viên tiếng Anh một cách chi tiết.

Không phải tìm kiếm ở đâu xa, thông tin mô tả chi tiết việc làm giáo viên tiếng Anh sẽ được cung cấp ở nội dung phía bên dưới để bạn tiện theo dõi và tích lũy cho bản thân những kiến thức cơ bản, quan trọng nhất về nghề.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Mô tả công việc giáo viên tiếng Anh chi tiết nhất

Dựa trên xương sống nghiệp vụ chung của nghiệp vụ giáo viên nói chung, vị trí việc làm giáo viên tiếng Anh cũng sẽ thực hiện những công tác nghiệp vụ chuẩn nghề giáo, chỉ có điều nội dung cụ thể thực hiện chỉ tập trung vào việc khai thác và truyền tải kiến thức của bộ môn tiếng Anh. Trong phân công nhiệm vụ chi tiết, một giáo viên dạy học môn tiếng Anh sẽ làm những công việc sau đây:

Thứ nhất là công việc soạn giáo án. Bất cứ bộ môn nào cũng cần phải thực hiện nghiệp vụ soạn giáo án, mỗi bài học phải được soạn nội dung giảng dạy (giáo án) trước khi lên lớp và được nhà trường kiểm duyệt chất lượng. Người giáo viên dạy môn Anh cũng cần thực hiện công việc này để đảm bảo có thể truyền tải kiến thức một cách bài bản, lớp nang và đúng định hướng.

Giáo viên tiếng Anh làm gì?
Giáo viên tiếng Anh làm gì?

Giáo viên tiếng Anh cần chuẩn bị giáo án của các bài học trước nhiều ngày để có thời gian chỉnh sửa nội dung cho phù hợp cũng như đủ tự tin để đưa bài học truyền tải hiệu quả tới người học. Trong giáo án thường chứa đựng phần lớn lượng kiến thức lý thuyết, tuy nhiên điều quan trọng của việc học tiếng Anh đó là thực hành, cho nên giáo viên tiếng Anh sẽ chuẩn bị cả những bài tập thực hành vào trong giáo án để cung cấp cho học sinh khi học đến phần kiến thức đó. Mỗi bài giảng đều có sự chuẩn bị đầy đủ, chỉn chu cả kiến thức lý thuyết lẫn bài tập tiếng Anh thực hành như vậy sẽ giúp giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tiếp theo, giáo viên tiếng Anh còn làm nhiệm vụ tổ chức các giờ kiểm tra và chuẩn bị đề thi theo kế hoạch hoạt động chung của tổ bộ môn và nhà trường. Chấm điểm những bài kiểm tra của học trò để đánh giá năng lực học tập của học sinh chuẩn xac, đồng thời qua các bài kiểm tra, giáo viên sẽ nhận rõ được vấn đề của từng học sinh, biết được các em đang gặp khó khăn gì để giúp các em tháo gỡ.

Ngoài ra, giáo viên tiếng Anh còn tổ chức đa dạng các hoạt động học tập khác nhau như học theo từng nhóm. Trong các hoạt động đó, giáo viên có nhiệm vụ hướng dẫn cho học sinh có thể thực hiện đúng mục tiêu bài học để đạt được hiệu quả giảng dạy tốt nhất.

Những nhiệm vụ cơ bản của giáo viên tiếng Anh
Những nhiệm vụ cơ bản của giáo viên tiếng Anh

Trong suốt quá trình dạy học, giáo viên dạy tiếng Anh sẽ thường xuyên theo dõi sát sao năng lực, trình độ của mỗi học trò để có những phương án điều chỉnh trong chuyên môn dạy học của bản thân sao cho phù hợp với năng lực tiếp nhận của từng người.

Để công tác giảng dạy của mình được hoàn thiện và đạt được mục tiêu thì người giáo viên tiếng Anh sẽ phối hợp chặt chẽ với học sinh và các giáo viên chủ nhiệm để kịp thời phản ánh mọi vấn đề còn tồn tại đối với học sinh.

Những công tác nghiệp vụ này chỉ được làm tốt khi người giáo viên tiếng Anh có thể đáp ứng được mọi yêu cầu cơ bản mà nghề mang lại.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Yêu cầu cơ bản dành cho giáo viên tiếng Anh

 Tại vị trí này, người giáo viên tiếng Anh sẽ phải được đòi hỏi đáp ứng cơ bản yêu cầu về mặt bằng cấp, trình độ và kỹ năng. Về mặt trình độ, giáo viên tiếng Anh phải tốt nghiệp từ trình độ cao đẳng trở lên tại các chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, ngành biên phiên dịch và những ngành về ngôn ngữ khác có liên quan. Với những cá nhân học có trình độ tiếng Anh ngoài sư phạm thì cần phải có chứng chỉ hành nghề sư phạm. Kèm theo đó có thể có những chứng chỉ thể hiện được trình độ tiếng Anh của bạn như trình độ TOEFL, IELTS.

Những kỹ năng chuyên môn của nghề giáo viên tiếng Anh cần đáp ứng như thành thạo khả năng nghe – nói – đọc – viết, luôn mang đến những phương pháp dạy học mang tính đổi mới, giàu sức sáng tạo, giúp kích thích tinh thần học tập của người học.

Yêu cầu cơ bản của việc làm giáo viên tiếng Anh
Yêu cầu cơ bản của việc làm giáo viên tiếng Anh

Ngoài ra, với nghề, bạn còn phải tích lũy và hình thành cho mình sự kiên nhẫn, đức tính kiên trì vì công việc cần tiếp xúc với rất nhiều kiểu học trò có tính cách khác nhau, đặc biệt mỗi người lại có trình độ nhận thức khác nhau.

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Quyền lợi dành cho giáo viên dạy tiếng Anh

Vì là bộ môn dạy ngoại ngữ cho nên giáo viên tiếng Anh sẽ có mức lương hấp dẫn hơn rất nhiều vị trí khác, hơn nữa mức thu nhập cũng linh hoạt theo số giờ làm việc hoặc địa điểm làm việc. Vậy cụ thể, chế độ lượng dành cho người giáo viên dạy tiếng Anh tính như thế nào?

Ở môi trường học đường tại hệ thống các trường học, giáo viên tiếng Anh sẽ được phân công dạy theo tiết hàng tuần. Dựa vào số tiết mà tính ra lương tháng. con số dao động trong khoảng trên dưới 10 triệu. Bạn có thể kiếm được mức lương cao hơn, trung bình khoảng 15 triệu đồng nếu tích cực tham gia dạy thêm các buổi ở trung tâm Anh ngữ.

Quyền lợi của người giáo viên tiếng Anh
Quyền lợi của người giáo viên tiếng Anh

Hiện nay, việc bạn có vốn liếng ngoại ngữ tiếng Anh giàu có kèm theo một chứng chỉ hành nghề sư phạm, cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn rất nhiều kèm với đó sẽ là cơ hội kiếm được nhiều tiền. Môi trường làm việc của giáo viên tiếng Anh vừa năng động lại có thể đa dạng khác nhau, sáng làm việc trên trường, dạy thay đổi nhiều lớp, nhiều khối lớp, tối vẫn có thể dạy học tại các trung tâm theo hợp đồng.

Như vậy có thể nói, nghề này lúc nào cũng tiềm năng trong cả cơ hội mở rộng sự nghiệp lẫn cơ hội kiếm tiền. Nếu yêu thích ngoại ngữ, bạn hãy theo đuổi nghề giáo viên tiếng Anh để nắm bắt sự phát triển nghề nghiệp.

Mô tả công việc trợ giảng tiếng Anh

Tìm hiểu những mô tả chi tiết tại vị trí công việc trợ giảng tiếng Anh ngay tại bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ bản chất của nghề làm những gì, yêu cầu ra sao và có cơ hội hưởng quyền lợi như thế nào.

Mô tả công việc trợ giảng tiếng Anh