Mô tả công việc giám đốc khách sạn bạn đã biết chưa?

Mô tả công việc

Là một người đứng đầu và nắm quyền hành toàn bộ hoạt động của một khách sạn đó chính là vị trí của một giám đốc khách sạn. Vậy liệu bạn có biết công việc cụ thể của một giám đốc điều hành khách sạn là làm những gì? Bản mô tả công việc của họ ra sao? Vậy hãy cùng timviec365.net tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Với một vị trí vô cùng quan trọng và có chức quyền khá cao nên đối với một giám đốc khách sạn có rất nhiều lượng công việc phải làm làm và được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng. Nếu bạn đang quan tâm vị trí này thì cần phải biết rõ được các công việc cụ thể của một giám đốc khách sạn thông qua bản mô tả công việc ngay sau đây.

1.1.  Điều hành, quản lý các vấn đề chung của khách sạn

Một giám đốc của một khách sạn phải có nhiệm vụ điều hành và chỉ đạo công việc cho các bộ phận chung trong khách sạn hoạt động một cách hiệu quả nhất:

-Trực tiếp giám sát các dịch vụ được cung cấp đến cho khách hàng, thực hiện việc quản lý doanh thu, kế hoạch tiếp thị để tối đa hóa lợi nhuận nhằm tăng doanh thu cho khách sạn.

-Thực hiện việc kiểm tra bài trí các phòng cho khách VIP, tổ chức thăm hỏi tiếp đón các khách VIP trong thời gian nghỉ dưỡng tại khách sạn. Sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh để đảm bảo khách hàng có được những giây phút trải nghiệm tối đa nhất.

Mô tả công việc giám đốc khách sạn
Mô tả công việc giám đốc khách sạn

-Tiến hành kiểm tra và đề xuất các cơ sở vật chất tại khách sạn. Đảm bảo các hệ thống nội-ngoại thất luôn được duy trì và đạt đúng chuẩn theo sao của khách sạn.

-Kiểm tra các công tác đảm bảo an toàn trật tự an ninh, an toàn cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Luôn đảm bảo các công tác trật tự được triển khai đầy đủ, không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm hay cháy nổ xảy ra tại khách sạn.

1.2. Triển khai và nắm bắt tình hình kinh doanh của khách sạn

-Định kỳ hàng tháng giám đốc khách sạn phải phối hợp với các phòng ban của khách sạn để lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing rồi cấp lên cho Tổng giám đốc duyệt và khi được thông qua cần trực tiếp thực hiện kế hoạch đó.

-Xây dựng cơ cấu tổ chức giữa các bộ phận và đề xuất lương thưởng cho Tổng giám đốc.

Mô tả công việc giám đốc khách sạn
Mô tả công việc giám đốc khách sạn chi tiết nhất

-Cùng các bộ phận kinh doanh, bộ phận chăm sóc khách hàng quan tâm đến các đối tác lớn và quan trọng của công ty.

-Luôn luôn cập nhập nắm bắt tình hình kinh doanh của khách sạn ở mọi cơ sở, trong nước và nước ngoài để từ đó có một kế hoạch kinh doanh phù hợp.

-Đảm bảo các chỉ tiêu kinh doanh đạt đúng yêu cầu đã đặt ra và báo cáo những vụ việc không đáng có đến ban lãnh đạo cấp cao trong khách sạn.

-Duy trì mối quan hệ giữa các nhân viên, tạo môi trường để các nhân viên trong khách sạn được làm trong môi trường tích cực. Xây dựng chế độ lương, thưởng và các chế độ đãi ngộ cho những nhân viên làm việc tốt, xuất sắc.

-Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các nhân viên về ngoại ngữ, chuyên môn để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng đồng thời là cơ hội giúp nhân viên nâng cao tính chuyên nghiệp và phát triển bản thân.

1.3. Quản lý tài chính nhằm tối đa hóa lợi nhuận

-Ký và duyệt các đơn mua hàng liên quan đến hoạt động dịch vụ chung của khách sạn như: đồ ăn, đồ nội thất,nước…

-Nắm bắt các chi phí chi tiêu rủi ro, các chi phí thanh toán cho đối tác, các nhà cung cấp.

-Báo cáo lãi-lỗ hằng tháng và chịu trách nhiệm tình hình hoạt động kinh doanh lợi nhuận cuối cùng của khách sạn.

​ Công việc giám đốc khách sạn bao gồm những gì?  ​
​ Công việc giám đốc khách sạn bao gồm những gì? 

1.4. Các hoạt động khác

Ngoài những công việc kể trên thì giám đốc nhà hàng còn có những nhiệm vụ quan trọng sau đây:

-Hàng tuần, hàng tháng sẽ có nhiệm vụ tổ chức các cuộc họp giao ban cho từng bộ phận hoặc họp đột xuất vào dịp bất kì để đưa ra các phương án thảo luận và triển khai các hoạt động của khách sạn ở tuần kế tiếp.

​ Công việc giám đốc khách sạn chi tiết nhất
​ Công việc giám đốc khách sạn chi tiết nhất

-Trực tiếp tham gia các hoạt động mà do ban lãnh đạo cấp cao hơn của công ty, có quyền tham gia biểu quyết tuyển dụng nhân sự hay đề xuất các vị trí lãnh đạo trong khách sạn. Và sẵn sàng tiếp nhận bất cứ mọi công việc do cấp trên đưa xuống.

-Tiếp nhận và triển khai các kế hoạch, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty để nhằm tối đa doanh thu gia tăng lợi nhuận.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những điều bắt buộc cần phải có ở một giám đốc khách sạn

Để đảm nhiệm được vị trí này, bạn cần có rất nhiều yêu cầu khắt khe về học thức cũng như kỹ năng. Với vai trò là một nhà lãnh đạo của một khách sạn bạn không chỉ trang bị cho mình những kiến thức trong ngành mà còn một tình thần trách nhiệm cao đối với công việc. Chính vì vậy, để trở thành một giám đốc điều hành cần phải có những kỹ năng và yêu cầu bắt buộc như sau:

-Tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các ngành kinh tế, quản trị khách sạn hoặc những ngành khác có liên quan.

-Có kiến thức tốt về ngành quản trị khách sạn-nhà hàng. Là một giám đốc tất nhiên bạn không thể thiếu kiến thức về ngành được, đây là yếu tố khá quan trọng giúp bạn lãnh đạo tốt cũng như đảm nhiệm tốt vai trò của mình đối với doanh nghiệp.

Những điều bắt buộc cần phải có ở một giám đốc khách sạn
Những điều bắt buộc cần phải có ở một giám đốc khách sạn

-Kỹ năng lãnh đạo quần hùng: Đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết và quan trọng đối với một giám đốc nói chung cũng như giám đốc khách sạn nói riêng. Để có thể điều hành và lãnh đạo được một khách sạn thì bạn phải có được phẩm chất, yếu tố của một nhà lãnh đạo có như vậy mới điều hành được. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình cùng cần phải có.

-Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo: Đối với một khách sạn phải thường xuyên tiếp đón nhiều khách hàng khác nhau trong số đó bao gồm cả các vị khách nước ngoài. Bên cạnh đó, giám đốc còn phải thường xuyên là việc với các đối tác nước ngoài cho nên việc thành thạo giao tiếp tiếng Anh là bắt buộc cần phải có.

-Kỹ năng thành thạo tin học văn phòng: Do phải thường xuyên tiếp nhận các báo cáo và lập kế hoạch cho khách sạn nên không thể thiếu kỹ năng quan trọng này. Kỹ năng này sẽ giúp bạn nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như đem lại sự thuận tiện cho công việc.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Mức lương của giám đốc khách sạn

Với một lượng công việc lớn và sự đòi hỏi trong công việc cao vậy liệu bạn đã biết được mức lương của họ sẽ là bao nhiêu chưa? Chắc hẳn khi nghe đến vị trí giám đốc bạn sẽ trầm trồ và nghĩ rằng họ sẽ có mức lương vô cùng cao. Nhưng không phải vị trí giám đốc nào cũng có mức lương giống nhau mà sẽ tùy vào năng lực và tùy theo quy mô của khách sạn là lớn hay nhỏ. Nhưng nhìn chung là các vị trí giám đốc khách sạn sẽ có mức lương khá cao theo đúng như những yêu cầu và lượng việc mà họ phải đảm nhận và sẽ có mức lương chung như sau:

 Mức lương của giám đốc khách sạn
 Mức lương của giám đốc khách sạn

-Khách sạn dưới 3 sao: Lương giám đốc khách sạn sẽ trong khoảng từ 15-30 triệu đồng/tháng.

-Khách sạn từ 3-5 sao: Lương của giám đốc sẽ dao động trong khoảng 35-80 triệu đồng/tháng.

-Khách sạn trên 5 sao: Mức lương sẽ trên 100 triệu/tháng.

Mức lương trên còn tùy thuộc vào năng lực của người giám đốc. Nhìn chung để đạt được mức lương như vậy bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực đè lên trên vai.

Thế là timviec365.net đã đưa đến bạn bản mô tả công việc giám đốc khách sạn vô cùng chi tiết. Qua đây, timviec365.net cũng hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho những ai đang muốn tìm hiểu công việc này trong thời gian tới.

Mô tả công việc giám đốc tài chính

Bên cạnh đó, những ai đang quan tâm vị trí giám tài chính thì không thể bỏ qua bài viết mô tả công việc giám đốc tài chính dưới đây? Giám đốc tài tính sẽ phải làm những công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

Mô tả công việc giám đốc tài chính