Bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn chi tiết và đầy đủ nhất

Mô tả công việc

Công việc bảo vệ khách sạn có vất vả? Người làm nhân viên bảo vệ khách sạn sẽ phải thực hiện chi tiết những nhiệm vụ gì? Vai trò của nhân viên bảo vệ khách sạn có lẽ là vô cùng quan trọng vì họ là những người đóng vai trò trực tiếp trong việc bảo vệ tài sản và an toàn cho khách hàng của mình. Bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn sẽ được timviec365.net mô tả chi tiết trong nội dung bài viết này.

1. Những điều cần biết về công việc bảo vệ khách sạn

Bảo vệ khách sạn chính là những người thực hiện nhiệm vụ giám sát tất cả các khu vực từ trong ra ngoài của khách sạn. Được ví như là những người vệ sĩ bảo vệ cho chủ của mình vậy. Bảo vệ khách sạn cần thực hiện hoạt động giám sát cho các địa phận thuộc khách sạn để có thể đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như là tài sản cho khách hàng của mình.

Có lẽ chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh những người bảo vệ đi tuần tra vòng quanh tòa nhà, hay một vài bác bảo vệ đứng ở cổng vào của khách sạn, đứng ở bãi đỗ xe của khách sạn. Đội ngũ bảo vệ được bố trí đông đảo như vậy nhằm mục đích đáp ứng được nhu cầu cần sự hỗ trợ từ khách hàng hoặc có thể giải quyết các sự cố như khi xảy ra mất điện hay có tranh chấp, ẩu đả xảy ra.

Những điều cần biết về công việc bảo vệ khách sạn
Những điều cần biết về công việc bảo vệ khách sạn

Nếu một tình huống mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong khách sạn thì đương nhiên sự tham gia, phối hợp cùng với cơ quan chức năng là việc không thể tránh khỏi.

Đội ngũ bảo vệ có thể là do khách sạn trực tiếp thuê hoặc là làm việc cho một công ty nào đó về lĩnh vực an ninh đang là nhà thầu của chính khách sạn đó.

Để giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về công việc này thì mời bạn cùng theo dõi những nội dung dưới đây.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn chi tiết và đầy đủ nhất

Bảo vệ khách sạn có thể là làm việc cá nhân hay làm việc theo nhóm tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sự phân công của khách sạn. Trong thời gian một ca làm việc họ sẽ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. 

Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là tuần tra, giám sát xung quanh khu nhà hay theo một hướng giám sát nhất định theo sự phân công. Động thời là kết hợp với quá trình giám sát qua camera an ninh - đây cũng là phần không thể thiếu trong hoạt động đảm bảo an toàn của bất kỳ khách sạn nào.

2.1. Nhiệm vụ tuần tra và giám sát

Chúng ta có thể thấy hình ảnh các bác bảo vệ đi vòng quanh tòa nhà một cách thường xuyên. Thực chất đây không phải là do họ nhà dỗi mà là do họ đang thực hiện hoạt động giám sát - là một công việc bắt buộc đối với bảo vệ để giúp khách sạn có thể đảm bảo an ninh, an toàn một cách tuyệt đối.

Bảo vệ không bao giờ được phép lơ là công việc tuần tra của mình. Vì tình huống xấu có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, họ cần thường xuyên thám thính để có thể phát hiện ra những điểm bất thường một cách sớm nhất.

Nhiệm vụ tuần tra và giám sát
Nhiệm vụ tuần tra và giám sát

Việc tuần tra sẽ được những người bảo vệ thực hiện cẩn thận cả ở bên trong lẫn bên ngoài khách sạn để có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về cả tính mạng và tài sản của các khách hàng cũng như là nhân viên bên trong khách sạn.

2.2. Rà soát người và hàng hóa trong khách sạn

Có rất nhiều đối tượng là người xấu chuyên đến những nơi sang trọng như là khách sạn để thực hiện các hành vi phạm tội như là trộm cắp tài sản hay là cướp giật tài sản. Nếu để những tình huống như vậy xảy ra thì hình ảnh của khách sạn gần như là sẽ bị mất hoàn toàn. Vì thế những người bảo vệ cần thắt chặt công tác của mình để không tạo ra cơ hội cho những đối tượng không tốt hành nghề.

Rà soát người và hàng hóa trong khách sạn
Rà soát người và hàng hóa trong khách sạn

Bên cạnh việc rà soát người thì bảo vệ còn có nhiệm vụ rà soát và đảm bảo không có chất cấm hay những đồ vật có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng người khác được đem vào khách sạn. Khi phát hiện những điểm bất thường cần báo luôn cho cấp trên và đề xuất phương hướng giải quyết kịp thời.

2.3. Theo dõi hệ thống camera an ninh

Hiện nay, tất cả các khách sạn đều đã được trang bị hệ thống camera an ninh tân tiến để có thể đảm bảo cho việc đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào quy mô hoạt động của khách sạn thì sẽ có nhân viên chuyên trách thực hiện nhiệm vụ theo dõi các camera an ninh hay một nhân viên bảo vệ sẽ phải thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Theo dõi hệ thống camera an ninh
Theo dõi hệ thống camera an ninh

Việc theo dõi camera an ninh sẽ làm tăng khả năng phát hiện ra những điểm bất thường trong hoạt động của khách sạn. Vì thế, thường xuyên trích xuất dữ liệu từ camera là một việc mà bảo vệ khách sạn nên làm.

2.4. Thực hiện việc hỗ trợ khách hàng

Nhu cầu của khách hàng luôn là thứ mà bất kỳ một cơ sở kinh doanh dịch vụ hay sản phẩm quan tâm hàng đầu. Khách sạn cũng vậy. Nhân viên bảo vệ của khách sạn cần kịp thời phát hiện ra nhu cầu cần được hỗ trợ của khách hàng để có thể trợ giúp họ kịp thời. Điều này giúp tăng thiện cảm của khách hàng đối với khách sạn cũng như là đội ngũ bảo vệ. 

Thực hiện việc hỗ trợ khách hàng
Thực hiện việc hỗ trợ khách hàng

Việc giúp đỡ khách hàng kịp thời khiến khách sạn trở nên đông khách hơn thì sẽ khiến lương, thưởng hay các chế độ đãi ngộ khác của nhân viên được tăng lên. Nhân viên ở đây đương nhiên là bao gồm cả những người thực hiện công việc bảo vệ khách sạn rồi.

2.5. Thực hiện việc báo cáo cuối ca lên cấp trên

Báo cáo công việc là việc bất kỳ nhân viên dù ở vị trí nào cũng cần thực hiện. Nhân viên bảo vệ khách sạn cũng vậy. Cuối ca làm việc họ cần báo cáo với cấp trên cụ thể các bất thường xảy ra trong hoạt động của khách sạn hay những bất thường từ các thiết bị của khách sạn cũng cần được báo cáo để người quản lý có thể đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Các yêu cầu đối với một nhân viên bảo vệ khách sạn

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau thì yêu cầu đối với vị trí nhân viên bảo vệ khách sạn cũng sẽ là khác nhau. Thông thường, một nhân viên bảo vệ khách sạn sẽ phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:

- Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng của các cấp học cao hơn.

- Có sức khỏe về thể chất tốt.

- Có tinh thần dũng cảm.

Các yêu cầu đối với một nhân viên bảo vệ khách sạn
Các yêu cầu đối với một nhân viên bảo vệ khách sạn

- Đã có kinh nghiệm làm bảo vệ hoặc làm nhân viên an ninh sẽ là một điểm cộng lớn.

- Biết võ và sử dụng thành thạo ít nhất một môn võ.

- Khả năng vận động tốt chính là một ưu điểm.

- Có khả năng tập trung cao, khả năng theo dõi và giám sát.

- Nghiêm túc thực hiện công việc được giao là một yêu cầu đối với người lao động dù là làm việc ở vị trí nào.

Công việc nhân viên bảo vệ khách sạn được đánh giá là có môi trường làm việc tốt nhất trong đặc thù ngành bảo vệ. Họ luôn luôn được đón tiếp những vị khách lịch sự và sang trọng. Tuy nhiên, họ vẫn có khả năng phải đối mặt với những nguy hiểm trong ngành. Qua bản mô tả công việc bảo vệ chi tiết ở bên trên hy vọng rằng đã có thể giúp bạn hiểu rõ công việc này.

Mô tả công việc quản lý kho

Nếu bạn đang quan tâm đến nhân viên quản lý kho cần thực hiện những công việc gì thì hãy click vào liên kết bên dưới để tìm hiểu nhé!

Mô tả công việc quản lý kho