Danh sách mẫu CV xin việc MỚI nhất HIỆN NAY

Xây dựng 03
Miễn phí

Xây dựng 03

Xây dựng 04
Miễn phí

Xây dựng 04

Xây dựng 05
Miễn phí

Xây dựng 05

Xây dựng 06
Miễn phí

Xây dựng 06

Truyền Thông 07
Miễn phí

Truyền Thông 07

Truyền Thông 08
Miễn phí

Truyền Thông 08

Truyền Thông 09
Miễn phí

Truyền Thông 09

Xây dựng 07
Miễn phí

Xây dựng 07

Xây dựng 08
Miễn phí

Xây dựng 08

Xây dựng 09
Miễn phí

Xây dựng 09

Tư vấn 01
Miễn phí

Tư vấn 01

Tư vấn 02
Miễn phí

Tư vấn 02

Tư vấn 03
Miễn phí

Tư vấn 03

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ TIMVIEC365.NET

Hướng dẫn cách viết và tạo cv xin việc trên timviec365.net

Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu được tiến hành trong hoạt động tuyển dụng, một trong số đó, người ta đã nghiên cứu được trung bình, mức thời gian tối đa để nhà tuyển dụng nhìn vào CV của bạn là 6 giây. Một con số thực sự khắc nghiệt và có thể tạo ra những áp lực rất lớn cho ứng viên. Không ai có đủ tự tin để vượt qua thử thách này, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm việc làm hay sinh viên vừa ra trường mới chỉ bắt đầu tìm hiểu về CV xin việc và cách viết CV xin việc.

Vậy phải làm thế nào để có thể giải quyết vấn đề này. Mỗi người một cách, có người thì phải dành ra cả ngày, cả tuần hay thậm chí nhiều thời gian hơn thế để đi từ chuẩn bị đến việc hoàn thành một bản CV hoàn chỉnh được trình bày chỉ vỏn vẹn trong khoảng 1 trang giấy. Trong khi đó, nhà tuyển dụng chỉ cần nhìn liếc qua không quá 6 giấy đồng hồ. Điều này cũng đồng nghĩa nói cho bạn hiểu bạn cần làm gì, đó chính là phải tạo ra một sức hút vô cùng lớn đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng trong vài giây.

Mẫu CV xin việc hấp dẫ
Mẫu CV xin việc hấp dẫ

Khó nhưng không phải không thể thực hiện đúng không? Nếu bạn đã sẵn sàng cho điều đó, hãy tìm hiểu những chia sẻ trong bài viết này trước, những thông tin thực sự cần thiết sẽ dành cho bạn để thực hiện mục tiêu chinh phục nhà tuyển dụng với cách tạo ra mẫu CV xin việc hoàn hảo nhất, không chỉ thuyết phục được nhà tuyển dụng mà còn tạo ra tình huống ngược, chính họ sẽ phải tìm đến bạn một cách chủ động.

Mỗi một giá trị chúng tôi nêu ra trong bài viết có thể khá nhỏ và chi tiết, nhưng điều đó hoàn toàn là lợi thế lớn dành cho bạn. Hãy đầu tư thời gian để đọc và nghiên cứu thật kỹ những nội dung bên dưới, từng chi tiết cho dù là nhỏ nhất cũng sẽ được đánh bóng đến mức hoàn hảo cho bạn cái nhìn toàn diện về mẫu CV xin việc. Khi đã hiểu bản chất của một vấn đề, ắt hẳn sẽ chẳng còn khó khăn để có thể đưa ra quyết định sẽ tận dụng yếu tố nào làm lợi thế cho mình đúng không nào.

1. Giúp ứng viên phân biệt CV với Sơ yếu lý lịch

Muốn viết CV xin việc một cách tốt nhất, đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là phải phân biệt được CV xin việc và bản Sơ yếu lý lịch. Điều này đặc biệt quan trọng vì xét về mặt ngôn ngữ, khi được đồng nhất thì chúng hoàn toàn giống nhau, CV (Curriculum) dịch nghĩa ra tiếng Việt cũng sẽ được gọi là Sơ yếu lý lịch nhưng về bản chất hai loại này hoàn toàn khác nhau. Nhưng có rất nhiều người lại vô tình đánh đồng chúng làm một và việc không phân biệt rạch ròi hai loại giấy tờ này sẽ làm giảm đi đáng kể cơ hội ứng tuyển thành công một vị trí yêu thích nào đó của bạn. Vậy nên, ngay sau đây, hãy tìm hiểu thật kỹ sự khác biệt giữa CV và Sơ yếu lý lịch thông thường bạn nhé.

Phân biệt CV và sơ yếu lý lịch
Phân biệt CV và sơ yếu lý lịch

Phải thật sự tinh ý bạn mới nhìn ra những điểm khác biệt của hai loại công cụ này khi mà giữa chúng có rất nhiều điểm giống nhau, chẳng hạn như điểm giống nhau rõ nhất đó là cả CV và Sơ yếu lý lịch đều đóng vai trò là một loại tài liệu tóm tắt lại các yếu tố liên quan đến ứng viên bao gồm: lịch sử, kỹ năng, nền tảng giáo dục, các thành tích đạt được,… dựa vào các thông tin này nhà tuyển dụng sẽ đưa ra cân nhắc về việc có tuyển dụng ứng viên vào vị trí việc làm của họ hay không.

Với những nét tương đồng đó, có nhiều quốc gia cho phép người tìm việc có thể sử dụng 1 trong 2 để thay thế cho nhau như nước Úc, Nam Phi hay Ấn Độ nhưng một số đất nước, điển hình như Hoa Kỳ, toàn bộ Châu Âu và Việt Nam thì không cho phép chúng thay thế trong qúa trình xin việc. Bởi vì ở những quốc gia này có sự phân biệt rất rạch ròi giữa CV và Sơ yếu lý lịch. Cụ thể, Sơ yếu lý lịch vốn là một loại tài liệu ngắn được cố định sẵn trong khoảng từ 2 đến 4 trang giấy, cung cấp một cách tổng quát nhất, ngắn gọn nhất mọi thông tin liên quan tới ứng viên.

CV và Sơ yếu lý lịch khác nhau ở điểm nào?
CV và Sơ yếu lý lịch khác nhau ở điểm nào?

Trong khi Sơ yếu lý lịch đã có quy định giới hạn về độ dài thì CV lại khác, nó có thể dài ngắn còn tùy thuộc vào thời điểm bạn xin việc. Chẳng hạn như bản CV của một người vừa mới tốt nghiệp thì sẽ được viết ngắn hơn so với người có nhiều năm kinh nghiệm nghề nghiệp. Mặc dù được khuyến khích chỉ nên viết 1 trang giấy và thâu tóm hết nội dung như bạn hãy căn cứ vào chính thực tế, chính nhu cầu cần thể hiện bản thân một cách vừa đủ để quyết định độ dài cho CV của bạn. Tất nhiên không phải cố làm cho CV ngắn đi chỉ vì sợ nhà tuyển dụng nói rằng CV của bạn đã dài quá 1 trang hoặc không viết CV dài mà nguyên nhân là phần lớn dành diện tích trang giấy để kể lể cả những điều không liên quan. Mọi thứ vừa đủ, cung cấp đúng cái nhà tuyển dụng cần và đủ để thể hiện rằng bạn có đủ điều kiện để được chọn thì lúc này, dài ngắn đối với CV không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu. 

Nói chung, tùy vào nơi bạn sinh sống, nơi bạn muốn đến làm việc mà chuẩn bị một bản CV phù hợp. Ví dụ như bạn sinh ra ở Việt Nam nhưng bạn lại xin việc ở nước ngoài hoặc một công ty nước ngoài đóng tại Việt Nam như nước Mỹ chẳng hạn, hãy tìm hiểu về “văn hóa” tuyển dụng của họ để biết Sơ yếu lý lịch không thể thay thế cho CV và CV đối với người Mỹ quan trọng như thế nào.

2. Phân loại CV theo nhu cầu tìm kiếm của nhà tuyển dụng

Việc phân loại CV sẽ giúp bạn xác định cụ thể, rõ ràng trọng tâm mà nhà tuyển dụng hướng tới. Theo một số chuyên gia có mảng chuyên môn sâu về CV xin việc, họ chia CV làm 2 loại: - Loại 1: CV tập trung vào thể hiện kỹ năng. Loại CV này chủ yếu dành cho những đối tượng thường xuyên nhảy việc, người đã có nhiều khoảng trống đối với công việc hoặc là những người đi học.

Phân loại CV xin việc
Phân loại CV xin việc

- Loại 2: CV tập trung vào công việc. Lợi thế của CV này giúp làm nổi bật phần kinh nghiệm việc làm của người ứng viên.

Hai loại CV này sẽ giúp cho bạn khéo léo che đi những điểm hạn chế của mình, đồng thời dễ dàng tập trung cung cấp những thông tin thể hiện một điểm mạnh lợi thế nào đó của bạn như tập trung vào kinh nghiệm chẳng hạn.

3. Bố cục tiêu chuẩn của một mẫu CV xin việc

Hàng ngày, nhắc tới CV là chúng ta sẽ nhắc đến những tiêu chuẩn khuôn thước nào đó, ví như bố cục, các mục nội dung,… Vậy thực chất, CV có phải là một loại giấy tờ có những yếu tố bắt buộc hay không?

Trả lời câu hỏi này bạn sẽ tìm ra cách để xây dựng một bản CV với bố cục tiêu chuẩn. Nếu như đến thời điểm hiện tại, bạn vẫn nghĩ CV được hình thành bởi những yếu tố bắt buộc, không thể thừa cũng chẳng thể thiếu thì bạn đã nhầm, điều đó có thể là một nguyên nhân tạo nên những chuỗi ngày tìm kiếm việc làm khó khăn của bạn.

Bố cục chuẩn của CV xin việc
Bố cục chuẩn của CV xin việc

Dưới góc nhìn của những chuyên gia tuyển dụng, hoàn toàn không có một quy tắc nào quy định một CV xin việc buộc phải đi theo một form CV mẫu nhất định, không phải bản CV nào cũng có cùng một phần. Tùy vào mục đích mà chúng ta có thể lên bố cục theo ý riêng. Có thể thêm hoặc bớt một yếu tố nào đó nhưng nhất định phải đảm bảo trong CV xin việc có đầy đủ các yếu tố bắt buộc sau đây:

- Thông tin liên hệ

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm việc làm

- Trình độ học vấn

- Kỹ năng

Khám phá bố cục của CV
Khám phá bố cục của CV

Sau khi đảm bảo những yếu tố này, bạn có thể cân nhắc việc đưa vào CV xin việc những nội dung tùy chọn như:

- Trình độ ngoại ngữ

- Chứng chỉ, giải thưởng

- Hoạt động

- Dự án đã tham gia

- Ảnh CV cũng là một trong những yếu tố không cần xuất hiện. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin có thể show ra một bức hình đẹp, chuẩn về đường nét và có khả năng thu hút mạnh ánh nhìn của nhà tuyển dụng nhờ thần thái thể hiện thì cũng có thể gắn hình ảnh vào mẫu CV thiết kế một khu vực để gắn ảnh. Hãy nhớ rằng, ảnh là yếu tố không bắt buộc, có thể có hoặc không và đừng đi theo lối mòn, đừng cố “nhét” vào CV chuẩn một bức hình không phù hợp để rồi làm giảm đi sự chuyên nghiệp của nó nhé.

4. Độ dài lý tưởng cho một mẫu CV xin việc

Chúng ta đã làm phép so sánh giữa CV và Sơ yếu lý lịch và qua đó đã nhận diện độ dài của CV xin việc nhưng chưa có lý do thuyết phục bạn hoàn toàn để hiểu được vì sao nên giữ cho CV ngắn gọn. Nội dung này sẽ đào sâu hơn về nội dung đó để bạn hoàn toàn có được kiến thức cơ bản, nền tảng để tự tin viết CV cho chính mình.

Độ dài của CV xin việc
Độ dài của CV xin việc

Một bản CV tốt, lý tưởng, như đã khẩng định, chỉ nên giới hạn nội dung trong khoang 2 trang quay lại, đẹp nhất vẫn là trình bày toàn vện trong 1 trang giấy mà thôi. Việc này nhằm giúp cho bạn có thể đảm bảo xây dựng được một nội dung hết sức rõ ràng vì sự ngắn gọn làm nổi bật rõ bố cục CV, từ đó nhà tuyển dụng dễ nhìn ra cấu trúc bản mẫu CV xin việc của bạn có đang được cấu tạo logic hay không. Đi từ sự hoàn thiện về hình thức đến nội dung súc tích, lien quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

 

5. Bí quyết viết CV xin việc theo đa dạng phong cách

Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một phong cách viết CV riêng tùy vào khả năng hay ý muốn của bạn, đôi khi còn tùy thuộc cả vào công việc bạn ứng tuyển đòi hỏi một mẫu CV như thế nào. Trước khi quyết định phong cách bạn sẽ chọn để tạo CV ấn tượng thì tốt hơn hết, bạn cần biết có thể tạo CV theo những phong cách nào?

5.1. Tạo CV xin việc đơn giản

CV đơn giản là CV không có nhiều yếu tố cầu kỳ, không đặt nặng yêu cầu về mặt hình thức lẫn nội dung, bạn chỉ cần cung cấp đủ thông tin cần thiết nhất cho nhà tuyển dụng để nắm bắt được bạn là ai, bạn có những điều kiện nào phù hợp để ứng tuyển việc làm. Nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết nên viết CV như thế nào thì hãy học ngay kinh nghiệm viết CV được chia sẻ dưới đây. Chúng ta hãy bắt đầu từ những hướng dẫn cách viết CV tiếng Việt đơn giản như thế này nếu như bạn chưa thực sự hiểu về CV. Có nghĩa là trước khi có thể trình bày CV đẹp hay biết cách viết CV hay thì hãy thật thành thạo trong cách làm CV xin việc đơn giản. Đôi khi CV công việc được thiết kế đơn giản lại chính là cách viết CV ấn tượng mà nhà tuyển dụng cảm nhận được.

Bí quyết viết CV đa dạng về phong cách
Bí quyết viết CV đa dạng về phong cách

Ở ngay nội dung phía bên dưới đây, các bạn sẽ được hướng dẫn làm CV xin việc ở những bước cơ bản nhất để có cách tạo 1 CV xin việc theo phong cách đơn giản.

Bước 1: Trình bày thông tin liên lạc rõ ràng

Nhanh chóng đưa vào phần này những thông tin thuộc về bạn, giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai, làm sao để có thể liên hệ với bạn, bao gồm:

- Họ và tên đầy đủ

- Địa chỉ email

- Số điện thoại

- Nơi ở

Bước 2: Quá trình học vấn

Hãy đưa ra một cách chi tiết về quá trình học tập của bạn trong quá khứ theo trình tự đảo ngược với yêu cầu: tuyệt đối không kể lể dài dòng quãng thời gian bạn học ở tiểu học, trung học cơ sở như thế nào. Chỉ đưa ra các thông tin quan trọng trong quá trình học tập tính ngược từ bậc đại học về đến thời gian học cấp ba là đủ. Đó là trình tự cơ bản nhất dễ dàng thực hiện cho hầu hét mọi người. Ngoài ra, với những ai còn thực hiện cả chương trình sau đại học, sau tiến sĩ thì hãy đưa cả vào CV, chúng càng giúp bạn tăng thêm uy tín trong mắt nhà tuyển dụng.

Tạo điểm nhấn cho phong cách CV thêm sinh động
Tạo điểm nhấn cho phong cách CV thêm sinh động

Khi liệt kê, hãy đưa ra hai chỉ mục đó là những yếu tố học vấn nào liên quan đến vị trí ứng tuyển và thời gian theo học mỗi bậc đào tạo.

Bước 3: Ghi lại kinh nghiệm chuyên môn đã tích lũy được

Để thực hiện điều này và mang đến các thông tin cần thiết giúp bạn càng thêm nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn theo cách này:

- Đưa ra các đơn vị sự nghiệp bạn đã từng làm việc trong quá khứ

- Ghi cụ thể chức danh đảm nhận

- Chi tiết thời gian làm việc từ khi bắt đầu đến kết thúc

- Tổng kết các kinh nghiệm bạn tích lũy được từ các vị trí đó nhưng phải gắn liền với việc phục vụ cho vị trí đang ứng tuyển như thế nào? Thành tích đã tạo ra có đi kèm những con số cụ thể. Đây là cách bạn vừa nêu thông tin lại vừa đưa được dẫn chứng xác đáng giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tin tưởng vào khả năng bạn có.

Bước 3: Liệt kê khả năng, trình độ liên quan đến vị trí ứng tuyển

Liệt kê kỹ năng trong CV
Liệt kê kỹ năng trong CV

Nội dung này sẽ được triển khai trong một phần riêng để đảm bảo khả năng thể hiện chuyên sâu của ứng viên. Cách xây dựng nội dung cho bước 3 này tốt nhất là bạn hãy đọc lại toàn bộ những mô tả công việc đã được thể hiện rất rõ ràng trong bản tin tuyển dụng, khi đó bạn sẽ biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì ở ứng viên để qua đó đưa ra những căn cứ đúng trọng tâm. Bạn có thể thể hiện cả kỹ năng mềm, kỹ năng cứng nếu như có cả hai để trở nên nổi bật hơn và tăng thêm sức cạnh tranh với nhiều ứng viên chỉ có 1 trong 2 loại kỹ năng.

Bước 4: Liệt kê danh sách giải thưởng và các thành tích đạt được

Vẫn là lối trình bày giản dị, đơn giản, ở bước này, bạn chỉ cần tận dụng những gạch đầu dòng với mục đích chính là phác thảo lại những thành tích nổi bật. Chúng sẽ là đại diện cho những nỗ lực cố gắng, ý chí phấn đấu của bạn. Đảm bảo thành tích của mình đến được với người đọc CV một cách rõ ràng nhất, tốt hơn hết bạn hãy liệt kê bắt đầu từ tên giải thưởng kèm theo các thông tin chi tiết của giải thưởng được trao theo trình tự thời gian.

Nếu có cả những thông tin về số người nhận, tần suất tổ chức giải và trao giải,… thì cũng nên đưa cả vào mục này vì nó sẽ càng làm tôn lên vị thế của bạn trong cơ cấu giải thưởng đó. Ví dụ như, một cuộc thi tìm ra tài năng robocon chẳng hạn, năm đó chỉ có duy nhất 2 phần thưởng danh giá và bạn chính là 1 trong 2 thì tất nhiên, khả năng của bạn thực sự đáng ngưỡng mộ và đó là một chi tiết nhỏ mà có võ để đưa hình ảnh của bạn trở nên uy tín hơn trong sự đánh giá của nhà tuyển dụng.

Bước 5: Đính kèm ấn phẩm, sản phẩm đại diện cho thành tích (nếu có)

Không bắt buộc nhưng nếu bạn có thể đính kèm cả những sản phẩm thực tế là đại diện cho thành tích của bạn, điều đó không chỉ gia tăng lòng tin ở phía nhà tuyển dụng mà còn đảm bảo bạn đang đi đúng hướng để gửi tới nhà tuyển dụng một bản CV hoàn hảo dù hình thức bạn chọn hoàn toàn đơn giản.

Bí quyết giúp mẫu CV trở nên thu hút
Bí quyết giúp mẫu CV trở nên thu hút

Những tiếng vang lớn mà bạn đã từng tạo ra trong một buổi thuyết trình nào đó cũng được khuyến khích đưa vào phần này để tăng thêm sức hút cho CV. Chúng có thể là một triết lý sống, triết lý nghề nghiệp của bạn có khả năng lay động người nghe mà bạn đã từng nêu ra trong một bài thuyết trình, một bài báo, một cuốn sách hay cao cả hơn là trong một công trình nghiên cứu đã từng thực hiện và chính triết lý đó đã trở thành kim chỉ nam định hướng con đường sự nghiệp của bạn trong suốt thời gian qua.

Như vậy, về có bản, sẽ có 5 bước cần thiết để bạn tạo được một bản CV không chỉ đơn thuần mang màu sắc đơn giản mà còn toát lên sự chuyên nghiệp mà ngay khi nhận chúng, nhà tuyển dụng đã “không nỡ” bỏ qua.

Khi sử dụng các mẫu CV đơn giản, bạn biết đấy, bạn có thể tự tay mình tạo nên chúng mà không cần bất cứ sự trợ giúp của công cụ thiết kế CV nào. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng hỗ trợ cho con người có thể sở hữu ngay những mẫu CV xin việc đơn giản cho những ai không muốn mất nhiều thời gian tự tạo CV. Bạn có thể tìm đến website timviec365.net để có thể nhận được mẫu CV xin việc tuy đơn giản mà còn mang theo cả những mầu sắc hấp dẫn khác khiến nhà tuyển dụng phải “mê mẩn” ngay từ cái nhìn đầu tiên, đó là những CV sáng tạo, mẫu CV độc đáo, thậm chí còn có cả những mẫu CV ấn tượng, chuyên nghiệp được toát ra từ chính phong cách đơn giản ấy.

CV xin việc thiết kế theo phong cách đơn giản
CV xin việc thiết kế theo phong cách đơn giản

Như vậy, trong đơn giản mà vẫn khiến người ta cảm nhận được cái hay, cái đẹp, cái chuyên nghiệp của CV xin việc ấn tượng thì liệu với một bản CV thực sự được xây dựng đúng chuẩn phong cách chuyên nghiệp, độc đáo thì sẽ thu hút nhà tuyển dụng ở mức độ như thế nào. Hãy cùng tôi tìm thêm những cách thiết kế cho CV của mình những bộ cánh đa dạng phong cách khác nữa nhé!

5.2. Cách tạo CV chuyên nghiệp

5.2.1. Tạo CV chuyên nghiệp ở địa chỉ nào?

Để tạo CV xin việc chuyên nghiệp, chúng ta có thể cân nhắc đến việc lựa chọn phần mềm, trình tạo CV. Thông thường, người tìm việc thường đi theo lối mòn đó là tạo ra các mẫu CV xin việc bằng cách đánh máy trên word. Có thể nói đây là dạng thức mặc định mà hầu hết mọi ứng viên đều sẽ sử dụng như một giải pháp an toàn, chính vì điều đó mà dễ khiến chúng trở nên đơn điệu, nhạt nhẽo, khó làm CV trở nên nổi bật.

Muốn tăng khả năng thu hút, một cách nhanh chóng, tiện lợi và thông minh dành cho bạn đó chính là sử dụng trình tạo CV vì thông qua công cụ hỗ trợ, những bản CV sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Kiểm chứng rõ hơn điều này, bạn hãy nghĩ đến kịch bản sau:

Bạn đã dành ra cả buổi sáng để loay hoay xây dựng một bản CV trên word, cố gắng trau chuốt nội dung và khiến chúng trở nên phù hợp với một khuôn mẫu nào đó bạn tìm thấy trên mạng. Sau khi viết xong, bạn bất chợt tìm được một mẫu CV khác có vẻ đặc sắc hơn, có thêm nội dung mà mẫu tham khảo trước không có, vậy là lại tiếp tục loay hoay thay đổi bên trong cấu trúc CV để đưa thêm nội dung mới, thay đổi một chút về hình thức để cho CV của bạn giống với bản vừa tìm được. Cứ như thế, thêm một chút thay đổi nhỏ, bạn tựa hồ nhân vật đẽo cày giữa đường, không tự mình quyết định bố cục tiêu chuẩn cho CV của mình, có thể một phần nguyên nhân là do bạn chưa nắm bắt được những yếu tố cơ bản của CV xin việc, kết quả là CV xin việc của bạn càng lúc càng trở nên rối tung và khó xác định trọng tâm. Với điều đó, tôi tin chính bạn còn không hiểu mạch nội dung CV của bạn huống chi là nhà tuyển dụng.

Cách tạo CV chuyên nghiệp
Cách tạo CV chuyên nghiệp

Sau khi nhận lại kết quả không mong muốn về sản phẩm CV tự làm, bạn cảm thấy bế tắc không biết phải làm sao để cải thiện thì vô tình bạn tìm được mẫu CV từ website timviec365.net. Từ nội dung cho đến hình thức của mẫu CV dường như đều dần dần khiến bạn cảm thấy nó có thể mô tả rõ ràng những ý tưởng không thành hình, không thể gọi tên trước đó mà bạn muốn đưa vào CV của mình. Nó khá đầy đủ và còn mang một vẻ cuốn hút vô cùng đặc biệt. Lúc này, bạn tò mò: điều gì đã tạo nên một mẫu CV tuyệt vời đến thế?

5.2.2. Lợi ích khi tạo CV tại timviec365.net

Câu trả lời nằm ở tiện ích trình tạo và tải mẫu CV xin việc của timviec365.net. Trang web được đánh giá là địa chỉ có khả năng cung cấp topCV xin việc đa dạng, nhiều mẫu mã và phong cách khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu CV thuộc top CV có sẵn theo ngành nghề đang theo đuổi mà không cần phải trả phí, đó hoàn toàn là những mẫu CV online free. Mặc dù cho phép người dùng tạo CV free nhưng bạn hãy yên tâm rằng, đó hoàn toàn là những mẫu CV đẹp free, vừa chuyên nghiệp, vừa độc đáo và chỉ dành một chút thời gian để thực hiện theo hướng dẫn là hoàn thành.

Ngoài tính năng cung cấp những mẫu CV đẹp miễn phí có sẵn, người dùng chỉ cần chọn đúng phong cách yêu thích và điền nội dung thì timviec365.net còn cho phép ứng viên được thỏa sức trổ tài năng sáng tạo khi có thể tự tạo CV trực tuyến tại đây. Bạn sẽ tạo CV theo ý mình trên khung mẫu có sẵn cho nên vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp mà vẫn có thể yên tâm thể hiện cá tính riêng của mình từ các chọn font chữ, background CV, kiểu layout hiển thị,… Sau khi tạo CV miễn phí xong, bạn chỉ cần nhấn lưu và tải CV miễn phí về máy tính cá nhân và gửi đến cho nhiều nhà tuyển dụng, bằng không hãy tải ngay CV đó lên tài khoản cá nhân của bạn trên timviec365.net, khi đó, mẫu CV chuyên nghiệp hoàn chỉnh của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng lớn, uy tín và họ sẽ chủ động liên hệ với bạn nếu tìm thấy các yếu tố phù hợp.

Làm thế nào để CV trở nên chuyên nghiệp hơn?
Làm thế nào để CV trở nên chuyên nghiệp hơn?

Và muốn điều đó xảy ra, hãy ghi nhớ nguyên tắc làm CV trực tuyến trên timviec365.net mang phong cách chuyên nghiệp như sau:

- Đảm bảo mọi thông tin đều được chắt lọc, chỉ đưa vào CV miễn phí những nội dung chính. Cùng với đó, nó còn phải dễ nhìn để vượt qua thử thách 6 giây của nhà tuyển dụng.

- Tiếp theo, các yếu tố về phông chữ, màu nền, tiêu đề CV,… có nhất quán với nhau hay không?

-  Các thông tin đã được sắp xếp logic, hợp lý hay chưa?

5.2.3. Bí quyết tạo CV chuyên nghiệp tại timviec365.net

Một CV chuyên nghiệp sẽ đi từ hình thức với điểm nổi bật là cách bố trí nội dung phù hợp và logic. Và cho dù bạn có đang dựa vào việc tạo CV online trên timviec365.net thì bạn vẫn phải thực hiện những phần thuộc nhiệm vụ của mình, đó là bố trí đúng CV của bạn. Vậy làm thế nào để có thể bố trí hình thức cho CV đúng? Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tiến hành hiệu quả.

* Giữ cho CV luôn đảm bảo độ dài trong 1 trang giấy

1 trang giấy là giới hạn đẹp đủ cho chúng ta giới thiệu về mình, chứng minh bản thân có những yếu tố phù hợp với việc làm đang ứng tuyển. Nhiều người sẽ đắn đo rằng, 1 trang có lẽ không quá ít để chứa tất cả thông tin về học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu và nhiều yếu tố khác thuộc về ứng viên nhưng bạn hãy bắt tay vào thực hiện trên chính khung mẫu CV xin việc chuẩn từ trình tạo CV của timviec365.net sẽ thấy được 1 trang giấy khả thi như thế nào. Và nếu như đi 2 trang CV, bạn phải hoàn toàn tự tin về giá trị thông tin trình bày trong đó là vừa đủ về bạn, không tạo ra những thông tin thừa nằm ngoài sự quan tâm của nhà tuyển dụng, và giới hạn max cũng chỉ là 2 trang nhé. Đừng lãng phí không gian trong CV bởi những câu chuyên cuộc sống của bạn vì sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào đọc đến nó và nó còn khiến cho CV của bạn vi phạm nguyên tắc.

* Xây dựng tiêu đề CV rõ ràng, nhất quán

Làm CV với yêu cầu này không khó, bạn chỉ cần nhớ rằng, hãy giữ cho kích thước và màu sắc của chữ, tiêu đề CV đi theo một chủ đề nhất quán, có sự kết hợp hài hòa giữa màu chữ và màu phông nền để đảm bảo dễ nhìn. Hãy dựa vào những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đặt ra về phông hay cỡ chữ, nếu có cụ thể hơn về màu sắc thì cũng nên tuân thủ theo bởi vì họ chính là người đọc và quyết định sự “sống sót” của bản CV bạn gửi đến. Mọi thứ hài hòa, dễ đọc, dễ tìm kiếm là điều mà nhà tuyển dụng thích nhất.

* Chú ý tạo khoảng trắng để CV tăng độ chuyên nghiệp

Bí quyết khiến CV chuyên nghiệp, thu hút
Bí quyết khiến CV chuyên nghiệp, thu hút

Nhắc tới khoảng trắng cũng có nghĩa là nhắc bạn cần phải đảm bảo cho CV được căn lề ngay ngắn và có cách giãn đoạn văn để giúp cho nội dung toàn bộ CV dễ nhìn.

Cuối cùng, bạn có thể thay đổi đi dạng thức của CV so với “lối mòn” đã có, download mẫu CV PDF thay vì bản Word. Với timviec365.net, hướng dẫn làm CV bằng file PDF vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng trình chuyển đổi trên công cụ hỗ trợ là hoàn tất.

5.2.4. Cách lựa chọn phong cách CV theo tính chất nghề nghiệp

Nếu có thể chọn đúng CV thể hiện đúng giá trị nghề nghiệp bạn đang ứng tuyển thì đó cũng sẽ là yếu tố giúp CV bạn gửi đến nhà tuyển dụng đậm vẻ đẹp chuyên nghiệp, sự chuyển nghiệp đến từ những yếu tố ăn khớp, bắt nhập với nhau đầy thuyết phục. Lúc này, hãy xác định CV của bạn nên chọn phong cách truyền thống hay hiện đại? Ghi nhớ tips này để lựa chọn CV cho đúng.

Nếu bạn đang ứng tuyển cho vị trí công việc thuộc các lĩnh vực như tài chính – ngân hàng, ngành pháp lý,… thì có thể lựa chọn tạo CV theo phong cách truyền thống vì đây đều là những ngành nghề đã phát triển lâu đời. Còn nếu như bạn chuẩn bị gửi CV xin việc đến một doanh nghiệp khởi nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hoặc những vị trí cho phép nhân viên được thỏa sức tưởng tượng, coi trọng các giá trị đổi mới thì bạn có thể nghĩ đến việc gửi tới họ những CV xin việc mẫu sáng tạo.

Chúng ta có thể dựa vào công cụ tạo CV của timviec365.net để thiết kế nên những mẫu CV xin việc online mang vẻ đẹp sáng tạo. Vì trên site đã có các mẫu CV sáng tạo có sẵn để bạn tham khảo hoặc sử dụng. Tuy vậy, vẫn rất cần thiết để nắm bắt những bí quyết hay để thêm nhấn nhá cho CV của mình đảm bảo đúng chất sáng tạo, khiến nhà tuyển dụng phải nể phục. Điều đó cũng đã được các chuyên gia CV tại timviec365.net chia sẻ trong nội dung dưới đây.

5.3. Những ý tưởng táo bạo giúp template cv đẹp sáng tạo

Làm CV sáng tạo
Làm CV sáng tạo

Với những ý tượng sáng tạo CV đầy độc đáo, bạn chắc chắn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng phải ngả mũ mà thán phục. Tính sáng tạo, độc đáo, mới mẻ sẽ là chất xúc tác để nhà tuyển dụng ở lại lâu hơn với CV của bạn. Nhưng không phải ai cũng có thể tạo được một bản CV xin việc mang tính sáng tạo. Nếu điều đó là khó hoặc tạm thời bạn đang bí ý tưởng, còn gì tuyệt vời hơn khi đọc được những gợi ý giúp bạn dễ dàng download mẫu CV đẹp ngay sau đây.

5.3.1. Bạn nghĩ sao khi tạo, tải CV mẫu mang hình thức của một trang báo?

Hãy thử tưởng tượng về nét mặt của nhà tuyển dụng khi họ cầm CV của bạn và phải dành một phút chững lại để xác định đó là một tờ báo hay một bản CV. Với phong cách của một trang báo, CV của bạn sẽ được hội tự bởi nhiều yếu tố vô cùng ấn tượng từ màu sắc, cách hiển thị thông tin cho đến các hình ảnh,… Tin chắc rằng, bản CV như vậy sẽ mang đến những bất ngờ vô cùng thú vị trong sự tiếp nhận của nhà tuyển dụng.

Những lưu ý cần thiết hơn cả khi thiết kế CV giống trang báo nằm ở yếu tố màu sắc, cách đưa phông chữ để đảm bảo phù hợp với lĩnh vực ứng tuyển của bạn. Chẳng hạn như, bạn đang ứng tuyển vị trí nhân viên thiết kế, bí quyết ở đây là lấy màu sắc làm điểm nhấn cho CV nhưng chọn các màu sắc nổi bật, tránh các gam màu đơn điệu vì chúng không thể hiện được sự phong phú trong bạn. Đồng thời, bổ sung nhiều ảnh hơn và giảm thiểu con chữ để đảm bảo hài hòa về hình thức cho CV. Đừng quá tham khi yếu tố nào cũng đưa vào với mức độ nhiều, nhiều chữ, nhiều ảnh trong một tông màu sắc sặc sỡ sẽ khiến CV của bạn trở nên màu lòe và lòe loẹt, khó giúp cho nội dung cô đọng, súc tích.

5.3.2. Sử dụng các biểu tượng để thiết kế CV

CV nếu chỉ có chữ, có thể sẽ gây nhàm chán cho nhà tuyển dụng mặc dù đây là cách truyền thống và phổ biến. Tất nhiên điều này không khiến CV của bạn bị loại mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đánh giá khác nhưng nếu có thể làm khác đi một chút, sáng tạo hơn một chút thì sẽ giúp cho CV của bạn nhanh chóng trở nên đặc biệt và có cơ hội được chọn cao hơn các mẫu CV xin việc đẹp thông thường khác. Đưa biểu tượng vào CV một cách phù hợp và vừa phải cũng là một gợi ý hay cho CV của bạn tăng sức sáng tạo.

Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng các loại biểu tượng như hình vuông, hình tròn với sự phóng khoáng về màu sắc, và có sự kết hợp với nhau hài hòa để mang đến nét độc đáo và sinh động cho CV. Tuy nhiên, với cách này, bạn cần phải có những am hiểu sâu sắc về mảng đồ họa vì không thể đưa hình ảnh một cách tùy tiện vào một loại công cụ quan trọng như CV, dễ khiến cho CV trở nên rối mắt.

5.3.3. CV sáng tạo nhờ sử dụng vòng tròn thời gian

Ý tưởng để sáng tạo CV xin việc
Ý tưởng để sáng tạo CV xin việc

Hầu hết bản CV xin việc nào cũng sẽ có nội dung về kinh nghiệm làm việc trong quá khứ và thường thì các ứng viên hay lựa chọn hình thức bảng hoặc liệt kê dạng gạch đầu dòng để thể hiện nhưng nhược điểm của cách đó sẽ gây tốn nhiều diện tích CV trong khi chúng ta được yêu cầu nên xây dựng một CV ngắn gọn trong vòng 1 trang giấy. Vậy thì bạn hãy thử chuyển đổi hình thức trình bày phần kinh nghiệm với ý tưởng sử dụng vòng tròn thời gian xem sao.

Ở quanh vòng tròn bạn sẽ đưa các thành quả công việc vào kết hợp với sự sáng tạo về màu sắc thì sợ gì CV của bạn không trở nên nổi bật nhất trong tất cả các mẫu CV đang xếp hàng chờ đến lượt đúng không nào.

5.3.4. CV xin việc đơn giản nhưng đầy vẻ đẹp cá tính

Đôi khi không cần phải cầu kỳ hay mới lạ mới được coi là đẹp, là thành công, với một bản CV đơn  giản nhưng biết cách xây dựng thì bạn vấn có thể đốn tim nhà tuyển dụng dễ dàng. Có người đưa ra ý tưởng về việc thiết kế CV theo lối truyện tranh và họ đã thực sự chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể cân nhắc đến cách làm CV này.

Vậy nếu tạo CV theo dạng truyện tranh, bạn sẽ kết cấu CV của mình như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng? Mỗi một vị trí sẽ tương ứng với một chủ đề. Sau đó bằng cách khéo léo nào đó, bạn sẽ kết nối toàn bộ những chủ đề thuộc CV lại với nhau. Chỉ cần như vậy, không cần biểu tượng, chẳng cần hình ảnh hay sự kết hợp màu sắc theo bất cứ nguyên tắc nào khác là bạn đã mang đến một cái nhìn vô cùng thích thú cho nhà tuyển dụng rồi đấy nhé.

Còn rất nhiều cách sáng tạo CV khác. Mỗi người sẽ có những ý tưởng khác nhau và nếu như nhà tuyển dụng không ghi chú yêu cầu gì đối với CV xin việc, và đảm bảo chắc chắn bản CV xin việc của bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thì hãy tự tạo cho mình một mảnh đất để phát huy khả năng của mình nhé.

6. Hướng dẫn viết CV xin việc đơn giản ai cũng có thể làm được

Dù bạn lựa chọn cách trình bày CV theo phòng cách nào trong số đã nêu ra ở trên thì cuối cùng, bản CV của bạn cũng không thể bỏ qua việc áp dụng những bí quyết nền tảng dưới đây. Có thể trong những phong cách đã nêu có những thứ ngoài khả năng áp dụng của bạn nhưng với những mẹo sắp được chia sẻ dưới đây, yên tâm rằng ai cũng có thể vận dụng chúng trong CV của mình, hơn nữa nhờ có chúng mà CV của bạn tăng thêm cơ hội tỏa sang.

6.1. Giữ cho CV “vẻ đẹp” súc tích

Đây là yêu cầu quan trọng hàng đầu mâ nhà tuyển dụng mong muốn nhìn thấy khi xem bất cứ bản CV xin việc nào. Nếu bạn đã biết điều đó thì tất nhiên rồi, bạn chẳng có sự lựa chọn nào ngoài việc cố gắng viết sao cho CV xin việc của bạn thật súc tích, ngắn gọn. Tối ưu nôị dụng theo nguyên tắc tóm tắt thay vì mô tả chi tiết mọi thứ. Đi kèm với đó là yêu cầu sử dụng ngôn ngữ phổ thong, tuyệt đối không đưa ngôn ngữ địa phương, tiếng lóng vào CV. Nếu không thể mang những thứ trau chuốt hơn, một cái gì hoành tráng hay độc đáo thì hãy chắc chắn về việc đảm bảo CV phải được viết rõ ràng và đơn giản. N

6.2. Luôn nói về sự thật trong CV

Có thể, đôi khi sự thật về quá trình học vấn, về kinh nghiệm làm việc trong CV không đủ hấp dẫn để giúp cho bạn có thể đánh bong bản than mình, thậm chí còn khiến cho bạn trở nên “kém cạnh” hơn so với những ứng viên khác nhưng chỉ cần bạn không khoa trương, không nói những điều trái sự thật thì đến cuối cùng bạn vẫn tạo ra lợi thế tốt hơn so với những người nói quá sự thật.

Hướng dẫn viết CV xin việc
Hướng dẫn viết CV xin việc

Nếu như quá khứ sụ nghiệp của bạn có nhiều vấn đề bất cập và bạn không muốn vạch ra cho nhà tuyển dụng thấy điểm yếu đó vì sẽ gây bất lợi cho bạn, bạn hoàn toàn có thể không cần đưa chúng vào CV xin việc hoặc có thể khéo léo nói về chúng để giảm nhẹ mức độ bất lợi nhất và đương nhiên có kèm theo tinh thần vượt qua những điểm yếu đó nhưng tuyệt đối không được nói sai sự thật. Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng thường thực hiện xác minh tính đúng đắn của CV dựa vào những người tham chiếu hoặc tài liệu được đính kèm trong CV của bạn. Nếu nhà tuyển dụng tìm ra sự bất hợp lý, bất tương đồng giữa CV và thực tế thuộc về bạn thì chắc chắn bạn sẽ không có được kết quả như mong đợi.

Tóm lại, để có được một bản CV xin việc hiệu quả nhất, bạn cần đảm bảo một số tiêu chuẩn cơ bản mà quan trong sau đây:

- Cần đưa đầy đủ những thông tin quan trọng bắt buộc phải có của một mẫu CV hoàn chỉnh

- Tùy vào vị trí ứng tuyển để đưa vào mẫu CV xin việc của mình một vài yếu tố nội dung khác

-  Chắc chắn rằng mẫu CV bạn chọn được thiết kế riêng riêng cho ngành nghề cụ thể. Điều này chỉ có tại timviec365.net. Những mẫu CV được cung cấp đảm bảo riêng biệt và độc đáo.

Ngay sau bài viết này, điều bạn cần làm trước tiên là tại tài khoản và đăng nhập ngay vào timviec365.net để có cơ hội sở hữu nhiều mẫu CV đẹp, đáp ứng nhu cầu của bạn ở tất cả các ngành nghề, từ kinh doanh bán hàng, giáo dục, việc làm văn phòng, lĩnh vực ngân hàng đến công việc lao động phổ thông bạn nhé. Những mẫu CV tại đây hứa hẹn sẽ mang về cho bạn những vị trí vô cùng hấp dẫn và phù hợp.