Mẫu CV SHB hạ gục nhà tuyển dụng ngân hàng trong nháy mắt

Bí quyết viết cv xin việc

Ngân hàng SHB là một trong những ngân hàng có yêu cầu tuyển dụng khá chặt chẽ nhưng chế độ đãi ngộ được coi là rất tốt so với các ngân hàng khác. Để có cơ hội làm việc tại SHB thì các bạn phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ. Điều đầu tiên cần có là một mẫu CV SHB thật chuyên nghiệp.

1. Tại sao bạn nên lựa chọn làm việc tại SHB?

Ngân hàng SHB hay còn gọi là ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội, là một trong top 10 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam, có tổng tài sản lớn hơn 400 nghìn tỷ đồng. Chính sách tuyển dụng của SHB được coi là minh bạch và khách quan. Khi vào làm tại SHB bạn sẽ được hưởng chế độ lương thưởng xứng đáng và có cơ hội thăng tiến rõ ràng. Ngân hàng SHB có một châm ngôn để thể hiện sự hào phóng với nhân viên là “Sống nhờ lương - Giàu nhờ thưởng", nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào mức lương cạnh tranh SHB đưa ra. Tất nhiên để vào làm tại ngân hàng SHB thì cũng không dễ dàng. Ngân hàng SHB sẽ xây dựng các tiêu chí rõ ràng để chọn ra ứng viên tiềm năng nhất: học vấn, trình độ, kỹ năng dựa trên chuẩn mực nghề nghiệp, chuyên môn.

Lựa chọn làm việc tại ngân hàng SHB
Lựa chọn làm việc tại ngân hàng SHB
Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Sự quan trọng của một mẫu CV chuyên nghiệp

CV xin việc chính là bước đầu để nhà tuyển dụng biết bạn là ai. Ấn tượng đầu luôn quan trọng, nên bạn muốn gây ấn tượng tốt với họ thì hãy chuẩn bị một CV thật chỉnh chu. Sự chỉnh chu ở đây sẽ thể hiện thái độ và sự cầu tiến với vị trí bạn muốn vào làm này.

Sự quan trọng của CV chuyên nghiệp
Sự quan trọng của CV chuyên nghiệp

Ngược lại đối với doanh nghiệp thì CV sẽ giúp họ lọc được những ứng viên sáng giá. Vì mỗi đợt tuyển dụng SHB sẽ nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển. Việc chọn lọc ứng viên sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian phỏng vấn. 

Đồng thời việc tiếp nhận CV giúp doanh nghiệp lưu trữ thông tin thông tin của ứng viên. Nếu bộ phận khác cần thì họ có thể liên hệ với ứng viên thích hợp.

Có thể nói một chiếc CV rất quan trọng, bạn cần một mẫu CV thể hiện được những điểm sáng giá ở bản thân để có cơ hội tiến vào vòng phỏng vấn. 

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Tổng quan về CV SHB

Nếu khi đi xin việc mà bạn không tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp cũng như chuẩn bị một CV đầy đủ và chuyên nghiệp thì sao bạn có thể tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng được? Chưa kể tại vòng đầu tiên này, việc gửi CV tới các nhà tuyển dụng sẽ quyết định bạn có thể vào vòng trong hay không. CV cũng sẽ như một chiếc cầu nối giúp bạn thể hiện bản thân mình là ai. Nếu như không làm tốt bước này thì coi như sẽ không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với tuyển dụng viên SHB nữa. Vậy CV SHB bao gồm những thông tin cần thiết gì? Một mẫu CV SHB như nào là đúng chuẩn?

Điều đầu tiên để có một CV đúng thì thông tin trong đó phải đầy đủ. Những nội dung quan trọng cần thiết bạn có thể tham khảo:

- Thông tin cá nhân 

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng của bản thân

- Các hoạt động ngoại khoá

CV rất quan trọng để có thể vào làm tại SHB
CV rất quan trọng để có thể vào làm tại SHB

Ngoài những thông tin trên để nhà tuyển dụng hiểu bạn là ai, tiềm năng của bạn thì bạn cũng cần chú ý về cách trình bày bố cục một chiếc CV trông thật logic và khoa học. Không phải đặt tuỳ tiện các mục ở đâu cũng được. Hãy tìm hiểu kỹ xem nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì ở thông tin tuyển dụng, sau đó sắp xếp, tạo dựng bố cục thành một mẫu CV mà họ cần.

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Hướng dẫn cách viết mẫu CV SHB

4.1. Thông tin cá nhân

Đây là bước đầu tiên để bạn có thể định danh bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Những thông tin cá nhân bạn cần trình bày là: Họ tên, tuổi, địa chỉ, email cá nhân. Địa chỉ bạn không cần ghi quá chi tiết, còn email thì hãy sử dụng một email có tên chuyên nghiệp.

Thông tin cá nhân là yếu tố quan trọng đầu tiên
Thông tin cá nhân là yếu tố quan trọng đầu tiên

Trong mục này bạn nên đính kèm thêm ảnh của bản thân. Một bức ảnh phù hợp cho vị trí bạn ứng tuyển. Vì môi trường ngân hàng là môi trường nghiêm túc nên ảnh của bạn cũng cần nhìn trông chuyên nghiệp, chín chắn. Tốt nhất trong ảnh bạn nên mặc một áo sơ mi hoặc vest, tuyệt đối không phải là ảnh ăn mặc xuề xòa hay là ảnh selfie.

Tuyển dụng Nhân sự ngân hàng

4.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Tuỳ vào bản thân các bạn mà có thể chia mục này thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu cũng là yếu tố để xem bạn có phù hợp với ngân hàng hay không. Phần mục tiêu nghề nghiệp cũng góp phần tạo nên giá trị của bạn và thể hiện sự nghiêm túc của bạn đối với công việc này.

Việc chia mục tiêu ngắn hạn và dài hạn nên dựa vào yếu tố thời gian. Mục tiêu ngắn hạn thường sẽ là mục tiêu 1 năm đổ lại thôi, còn mục tiêu dài hạn sẽ trong vòng 2-4 năm tới. Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp, ngoài việc dựa vào mong muốn cá nhân thì bạn nên tìm hiểu mục tiêu của ngân hàng trước đã. Mục tiêu dài hạn của bạn nên khớp với mục tiêu chung của ngân hàng để họ thấy rằng khả năng gắn bó trong tương lai của bạn với công việc là lâu dài. Lưu ý mục tiêu bạn đưa ra càng rõ ràng và cụ thể thì cơ hội để bạn vào vòng trong càng lớn.

Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí việc làm Chuyên viên khách hàng cá nhân thì mục tiêu bạn có thể nêu ra là:

- Mục tiêu ngắn hạn: Trong vòng 2-3 tháng sẽ nắm vững được các quy trình tiếp nhận hồ sơ và thẩm định. Phát triển và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng để phục vụ công việc.

- Mục tiêu dài  hạn: Trong vòng 3-4 năm tới mong rằng bản thân có thể tích lũy kinh nghiệm bản thân để trở thành trưởng phòng quan hệ khách hàng.

4.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn để giúp nhà tuyển dụng bạn có theo học khóa học nào liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp hay không. Thường đối với các bạn làm trong ngân hàng sẽ học lĩnh vực Kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng,.. Nếu bạn có một tấm bằng đẹp và GPA tốt thì đừng ngại khoe ra nhé. Hãy trình bày mục này theo mốc thời gian, ngắn gọn, rõ ràng, súc tích nha.

Quá trình học tập
Quá trình học tập

4.4. Kinh nghiệm làm việc

Bạn phải nêu ra những kinh nghiệm việc làm liên quan đến vị trí và lĩnh vực bạn ứng tuyển. Mặc dù trước kia bạn đã làm rất nhiều nơi, trải nghiệm nhiều lĩnh vực, điều này rất đáng quý nhưng sẽ khiến CV bạn dài dòng. Và có thể khiến nhà tuyển dụng bạn không tìm hiểu kỹ về công việc mà thôi. 

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Phần mục này cũng phải được trình bày theo theo thời gian nhé! Hãy nêu công ty và vị trí làm việc trước kia của bạn, thành tích nổi bật bạn đạt được như mang về doanh thu cho công ty 2 tỷ một tháng.

Xem ngay: Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng "xương máu" của các Bankers

4.5. Kỹ năng của bản thân

Nhà tuyển dụng sẽ muốn biết bạn có kỹ năng gì, kỹ năng đấy giúp ích gì cho công việc hay không? Đừng bỏ sót những kỹ năng quan trọng trong công việc tại ngân hàng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết phục,.. hay như kỹ năng về tin học văn phòng.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng
Kỹ năng giao tiếp

4.6. Các hoạt động ngoại khóa bạn từng tham gia

Đây không phải yếu tố bắt buộc, nhưng nếu có sẽ là điểm cộng cho bạn. Vì đa số các công việc trong ngân hàng đòi hỏi giao tiếp nhiều, năng nổ nên nếu bạn là người hay tham gia các hoạt động ngoại khoá, các công tác sự kiện thì chứng tỏ rằng bạn là người hoạt bát, nhiệt tình và phù hợp với công việc tại ngân hàng.

Tham khảo: Đơn xin việc ngân hàng

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Hãy đảm bảo rằng các thông tin bạn đưa ra là chính xác

Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xác mình những thông tin bạn cung cấp có đúng sự thật hay không nên đừng nói dối, đây là điều cấm kỵ. Nếu bạn lo lắng mình chưa có kinh nghiệm gì thì cũng đừng viết bừa. hãy tập trung vào kỹ năng của bản thân và những hoạt động bạn tham gia mà có ích, phục vụ cho công việc sau này.

Các thông tin hãy thật chính xác
Các thông tin hãy thật chính xác

Mong rằng với những chia sẻ bên trên thì bạn đã biết cách viết một mẫu SHB chuyên nghiệp cho mình. Đồng thời các bạn có thể tìm hiểu kỹ và chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết để sẵn sàng làm việc tại ngân hàng SHB. Chúc các bạn thành công với mong muốn của bản thân!

Bạn đã biết kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng của các banker chưa?

Qua được bước CV thì bạn cần phải chuẩn bị thật tốt cho vòng phỏng vấn. Hãy học tập kinh nghiệm xương máu của những người đi trước để có thể phỏng vấn thật tốt nhé!

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng