Những lý do nghỉ việc hợp lý khiến sếp không thể không ưng lòng

Tin tức tổng hợp

Cuộc sống bề bộn với những áp lực công việc khiến bạn cảm thấy ngộp thở và thường xuyên tìm kiếm không gian thư giãn để sốc lại tinh thần. Nhưng đến một ngày, giải pháp này trở nên bất lực, trong khi nỗi ám ảnh về sự nhàm chán, mệt mỏi trong công việc không ngừng gia tăng. Đó cũng là lúc chúng ta tìm đến những lý do nghỉ việc. Nhưng cần viết lý do nghỉ việc như thế nào cho thuyết phục để sếp ngậm ngùi“chắp bút” tiễn nhân tài? Hãy cũng theo dõi ngay bài viết của timviec365.net ngay sau đây.

1. Vì sao phải kiếm một lý do xin nghỉ việc thuyết phục?

Vì sao phải kiếm một lý do xin nghỉ việc thuyết phục
Vì sao phải kiếm một lý do xin nghỉ việc thuyết phục?

Theo khảo sát thú vị của timviec365.net, có khoảng 32% người nghỉ việc xuất phát từ bất đồng quan điểm với sếp, khoảng 35% lý do nghỉ việc xuất phát từ những xung đột xảy ra giữa đồng nghiệp cũ với nhau và khoảng 47% nhân viên chia tay công ty tìm đến lý do về lương thưởng và những chế độ đãi ngộ không phù hợp cũng như nhiều lý do tồn tại song song khác.

 Điều này cho thấy, bạn có muôn vàn lý do để nghỉ việc mà không phải tham khảo ý kiến ai khác. Tuy nhiên, thực tế cho thấy , không phải lý do nào cũng đủ thuyết phục sếp gật đầu ưng lòng và có thể duy trì được một mối quan hệ tốt đẹp sau này . Dù không phải là người suy nghĩ quá nhiều, song chắc bạn có thể dễ dàng mường tượng ra khung cảnh phải tiếp tục làm việc tại công ty trong bầu không khí căng thẳng khi sếp không ký đơn xin nghỉ việc hay nhỡ những kế hoạch công việc dự định, chuẩn bị từ trước. Đặc biệt là khi, bạn là thành phần kỳ cựu và được sếp trọng dụng - người chịu trách nhiệm chính cho nhiều hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức. Muốn giữ được một mối quan hệ tốt đẹp và sự tin tưởng ngay sau khi nghỉ việc cũng như thể hiện được sự thành kính của mình, Mọi lý do xin nghỉ việc đều phải cân nhắc thật kỹ. Nó không chỉ có thể giúp bạn chia tay công việc cũ một cách thuận lợi, nhẹ nhàng mà còn được chào đón trở lại nếu như trong tương lai quyết định nghỉ việc của bạn bị thay đổi. Vậy đâu là những lý do có thể giúp bạn làm được điều đó. Nội dung ngay sau đây của timviec365.net sẽ cho bạn thấy được điều này. 

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những lý do nghỉ việc thuyết phục nhất, bạn đã biết chưa?

Những lý do nghỉ việc thuyết phục nhất, bạn đã biết chưa?
Những lý do nghỉ việc thuyết phục nhất, bạn đã biết chưa?

2.1. Lý do nghỉ việc thuyết phục xuất phát từ sức khỏe

Sức khỏe là vốn quý nhất và thành tố quan trọng giúp bạn hoàn thành và vượt năng suất công việc. Nếu dạo gần đây, bạn cảm thấy rằng, sức khỏe của bạn không tốt và cảm thấy chới với khi không hoàn thành chỉ tiêu công việc, bạn cảm thấy quá tải, thậm chí là không đủ năng lượng cho một một ngày làm việc dài hay thường xuyên nghỉ phép. Hãy nói điều này với sếp của bạn. Chắc chắn lý do này sẽ dễ dàng được cảm thông hơn việc bạn nghỉ làm vì lý do mâu thuẫn  với đồng nghiệp cũ hay một lý do nào khác. Bạn có thể để cập đến lý do này trong đơn xin nghỉ việc của bạn cụ thể như thế này :

“Trong quá trình làm việc tôi luôn hoàn thành những nội dung công việc được phân công cũng như đề xuất những giải pháp mới góp phần cải tiến chất lượng công việc của đội nhóm. Tuy nhiên, giai đoạn này tôi thấy thấy sức khỏe không tốt, thường xuyên phải đi khám thường xuyên. Mặc dù đã cố gắng sắp xếp, nhưng vẫn ảnh hưởng đến một phần tiên độ công việc. do đó, tôi viết đơn này kính đề nghị quý công ty cho tôi xin nghỉ việc”.

2.2. Lý do nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình

Lý do nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình
Lý do nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình

Bên cạnh sức khỏe, hoàn cảnh gia đình luôn được ưu tiên đặt lên đầu tiên. Nếu bạn là nữ, gác lại công việc bận rộn để ưu tiên trách nhiệm chăm sóc gia đình sẽ được sếp dễ dàng cân nhắc hơn. Gia đình là một phần của cuộc sống con người, ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc của bạn. Đó là chưa kể, khi lấy lý do nghỉ việc làm nguyên nhân khách quan để nghỉ việc như về quê chăm sóc người thân, chuyển chỗ ở đến một nơi khác, lập gia đình...họ sẽ không có một lý do nào khác để giữ bạn lại làm việc nếu không phải là trường hợp cực kỳ đặc biệt để xem xét tăng lương hay hỗ trợ nhà ở hay dịch vụ chăm sóc hộ cho bạn.

Với lý do này, trong đơn xin nghỉ việc, bạn có thể trình bày như sau: 

“Trong thời gian tới, tôi sẽ phải chuyển nhà sang một địa chỉ mới, rất xa trụ sở cơ quan. Vì quá trình di chuyển khá xa, vất vả và có thể ảnh hưởng đến công việc, do vậy, tôi mong muốn xin nghỉ việc. Rất mong anh/chị chấp thuận”.

2.3. Lý do nghỉ việc vì mong muốn tìm kiếm một cơ hội phát triển cho bản thân

Hầu hết những người trẻ khi chọn việc làm, một phần mong muốn tìm kiếm một mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhưng một phần mong muốn được thử sức, trải nghiệm để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho chính mình. Nghỉ việc với lý do tìm kiếm một cơ hội phát triển cho bản thân sẽ dễ dàng nhận được sự đồng thuận từ sếp, bởi lẽ, họ là người trải qua giai đoạn, tâm lý này cũng như họ thấu hiểu được ý nghĩa của quá trình tìm kiếm một môi trường phù hợp để phát huy hết năng lực của bản thân và tránh sự nhàm chán như thế nào. Với những nhân tài đang được trọng dụng trong mắt sếp, có lẽ khi nghe đến lý do ngay, họ có phần hơi sốc một chút. 

Lý do nghỉ việc vì mong muốn tìm kiếm một cơ hội phát triển cho bản thân
Lý do nghỉ việc vì mong muốn tìm kiếm một cơ hội phát triển cho bản thân

Tuy vậy, việc không níu kéo và để bạn quyết định sự nghiệp tương lai của mình chắc chắn sẽ được họ đưa ra. Bởi lẽ, với tâm thế của người đi trước, họ sẽ không muốn “cản” bước đường phát triển của nhân viên dưới quyền.

2.4. Nghỉ việc vì thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Một lý do khác có thể làm sếp của bạn yên lòng khi ký đơn xin nghỉ việc, đó là khi bạn kiếm được một hướng đi mới phù hợp hơn cho sự nghiệp của mình. Để có thể thuyết phục sếp với lý do này trong điều kiện bạn vấn hoàn thành rất tốt công việc cũ và cân nhắc làm thành viên chủ chốt của nhiều dự án quan trọng, bạn nên sắp xếp một buổi chia sẻ thẳng thắn với sếp của bạn về lý do, kế hoạch cụ thể sang công việc mới và mong họ thông cảm. Chắc chắn lý do này sẽ nhận được sự  đồng tình của sếp trong điều kiện đó không phải là một quyết định đột ngột. Bạn nên báo trước về quyết định này để họ có thể phân bố nhân sự phù hợp để thay thế bạn mà không bị ảnh hưởng đến tiến độ chung của công việc. 

Tuy nhiên, lý do này chỉ thực sự phù hợp với những ai nhận thấy rằng, bạn thật sự đam mê với công việc mới và có thể gắn bó với nó trong quãng thời gian còn lại bằng những mục tiêu rõ ràng. Nếu bạn đang mong muốn nghỉ việc cũ với lý do theo đuổi những công việc theo thời, xu hướng thì hãy cân nhắc thật kỹ. Bởi một khi quyết định nghỉ việc với lý do này, cơ hội trở lại với công việc gần như bằng con số 0. 

Nghỉ việc vì thay đổi mục tiêu nghề nghiệp
Nghỉ việc vì thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Trong đơn xin thôi việc của bạn, bạn có thể trình bày lý do như sau:

“Sau khi suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về định hướng cho tương lai của mình, tôi nhận thấy công việc hiện tại ở công ty không còn phù hợp. Do vậy, tôi đã quyết định chuyển mục tiêu nghề nghiệp và muốn dành nhiều thời gian hơn để tập trung cho dự định công việc sắp tới. Tôi viết đơn này mong công ty chấp thuận cho tôi được nghỉ việc.”

2.5. Không muốn tập thể chung bị ảnh hưởng

Trong hàng loạt những lý do xin nghỉ việc chủ yếu xuất phát từ lợi ích cá nhân, thì không muốn tập thể bị ảnh hưởng trở thành một trong những lý do “có tâm” nhất. Tuy nhiên, để có thể thuyết phục được sếp, bạn bắt buộc phải trình bày được điều mà bạn sắp sửa làm được sẽ ảnh hưởng đến tập thể như thế nào. Đó có thể là bạn dừng lại công việc để nâng cao trình độ khiến công việc bị gián đoạn, bạn cảm thấy xuống tinh thần, không có cảm hứng với công việc sau khi trải qua một sang chấn về mặt tinh thần và mong muốn có một quỹ thời gian dừng công việc lại để xem xét và cân bằng cuộc sống. Ở lý do này, bạn sẽ khó lòng thuyết phục sếp cho nghỉ khi chỉ ghi rõ lý do trong đơn xin thôi việc mà không thông qua gặp gỡ và trao đổi cụ thể để mong họ thông cảm. Nhưng đó dĩ nhiên, không phải là sự kể lể về những ảnh hưởng của những điều đó đến công việc hiện tại của bạn như thế nào. Trong trường hợp sếp và bạn khá thân thiết và rất muốn biết về lý do cụ thể bạn nghỉ việc, bạn có thể trình bày rõ nguyên nhân và nhờ họ giữ bí mật về lý do cụ thể đó. Vậy khi trình bày trong đơn xin thôi việc, bạn sẽ viết như thế nào?

Không muốn tập thể chung bị ảnh hưởng
Không muốn tập thể chung bị ảnh hưởng

“Vì một số lý do cá nhân bắt buộc phải giải quyết trong thời gian tới. Thêm vào đó, việc giải quyết vấn đề cá nhân này có thể ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc, cho nên tôi làm đơn này mong ban lãnh đạo chấp nhận cho tôi được nghỉ việc”.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Bí quyết ứng xử khi thôi việc dành cho bạn

Tìm ra lý do nghỉ việc hợp lý là nỗi trăn trở của không ít nhân viên. Nhưng đó chỉ là một bước quan trọng trong cả quy trình nghỉ việc thuyết phục của bạn.

 Ứng xử trước và sau khi gửi đơn xin nghỉ việc như thế nào để sếp tâm phục khẩu phục và vẫn vui vẻ chào đón bạn trở về là một trong những bí quyết mà bất kỳ một nhân viên nào cũng phải trang bị cho mình. Điều này không chỉ chứng tỏ rằng, bạn là người chuyên nghiệp, “biết điều” mà còn giúp bạn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp và và “cậy nhờ” sếp trong tương lai khi cần. Các bí quyết đó bao gồm:

3.1. Không lựa chọn những lý do tế nhị

Đây không hẳn là một yêu cầu bắt buộc, nhưng nó quyết định đến 80% khả năng bạn được rời đi hay tiếp tục ở lại chịu đựng công việc cụ với gợi ý giải quyết từ cấp trên hay một ấn tượng không mấy tốt đẹp dành cho họ. Ví dụ, khi bạn lấy lý do rằng, mức lương, chế độ đãi ngộ của công ty không đủ đáp ứng nhu cầu của bạn, điều này đang vạch trần sự thật trước mặt sếp rằng, bạn là một con người thực dụng và chỉ biết nghĩ cho lợi ích cá nhân. Nếu bạn lấy lý do là bị đồng nghiệp ghen ghét, rất có thể sếp sẽ cho rằng, bạn là người không hòa đồng với tập thể. 

Không lựa chọn những lý do tế nhị
Không lựa chọn những lý do tế nhị

3.2. Cân nhắc thời điểm ra đi và cố gắng duy trì mối quan hệ tốt với công ty

Trước khi đưa ra quyết định tìm lý do nghỉ việc, bạn cần phải hiểu rõ rằng, thật ra nghỉ việc không hẳn là khép lại hoàn toàn cánh cửa nghề nghiệp tại công ty cũ. Đầu tiên, bạn hãy chứng tỏ là mình xứng đáng với sự tín nhiệm và tin cậy bằng cách cân nhắc thời điểm ra đi một cách hợp lý và có báo trước để doanh nghiệp, sếp của bạn sắp xếp nhân sự. Bạn co thể để xuất nhân sự phù hợp nhất với vị trí của bạn và dành một quỹ thời gian để hướng dẫn và bàn giao công việc cho người này nếu như được sếp thông qua. Với thời điểm nghỉ, ngưng công việc lúc công ty trong lúc khó khăn cũng là một trong những lý do khó lòng chấp nhận khiến quan hệ của bạn và sếp rạn nứt sau đó. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc duy trì một mối quan hệ tốt đẹp sau này. 

Mong rằng, những thông tin trên đây xoay quanh chủ đề lý do xin việc cũng như những bí quyết khi sẽ thật sự hữu ích với tất cả các bạn.

Bình luận

Bình luận thành công!

bài viết liên quan

xem nhiều

tiêu biểu tuần