Bí quyết viết hồ sơ xin việc lái xe để chinh phục nhà tuyển dụng

Tin tức tổng hợp

Từ trước đến nay, lái xe luôn là công việc rất phổ biến và tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân. Vậy bạn đã biết làm thế nào để có được một bộ hồ sơ xin việc lái xe độc đáo, ấn tượng và chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên chưa?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm cho mình những thông tin và bí quyết để viết được bộ hồ sơ xin việc ưng ý nhé!

1. Một bộ hồ sơ xin việc lái xe bao gồm những gì?

Hồ sơ xin việc được coi là ấn tượng đầu tiên mà bạn sẽ để lại cho nhà tuyển dụng, trong đó phản ánh đầy đủ những thông tin cá nhân và quá trình học tập và làm việc trước đây của ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào hồ sơ xin việc để đánh giá và nắm bắt ứng viên thông qua những thông tin ứng viên đã chia sẻ trong bộ hồ sơ. Ứng viên cần chuẩn bị sắn một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ trước khi tìm việc lái xe.

Hồ sơ xin việc bao gồm?
Hồ sơ xin việc bao gồm?

Trước khi nghĩ tới một hình thức đẹp thì các ứng viên nên chú trọng và lưu ý đến phần nội dùng, cần có đầy đủ những tài liệu và thông tin để nhà tuyển dụng có tư liệu đánh giá cũng như hiểu thêm về ứng viên trước khi đi đến quyết định phỏng vấn.

Vì vậy trong bộ hồ sơ xin việc lái xe các ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây:

1.1. Sơ yếu lý lịch

Đây được coi là một phần không thể thiếu được trong bất cứ một bộ hồ sơ xin việc nào, tất cả các thông tin cá nhân, thông tin về gia đình và những thứ liên quan đến ứng viên đều sẽ được thể hiện hết trong sơ yếu lý lịch.

Mẫu sơ yếu lý lịch thì thông thường chúng ta đi mua bộ hồ sơ ở những quán photo thì đều có sẵn luôn sơ yếu lý lịch cho bạn có thể điền. Một điều lưu ý nữa đó là trên sơ yếu lý lịch ứng viên bắt buộc phải dán ảnh đúng kích cỡ đã quy định và phải có dấu công chứng của cơ quan chính quyền để có thể đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Xem thêm: Hồ sơ xin việc và những thông tin quan trọng ứng viên cần biết

1.2. Giấy xác nhận quyền nhân sự

Bạn cần phải có giấy xác nhận này để có thể khẳng định quyền nhân sự của mình, chỉ những người nào có giấy xác nhận quyền nhân sự mới đủ khả năng tham gia và làm việc.

Hiện nay, không có mẫu giấy chung nào cho giấy xác nhận quyền nhân sự vậy nên khi cần bạn nên đến cơ quan chức năng đếp được cấp giấy này.

1.3. Giấy khám sức khỏe

Đây là tài liệu cần thiết để có thể khẳng định ứng viên đủ khả năng lái xe và có thể ứng tuyển vào vị trí lái xe này. Bạn có thể đến những trung tâm y tế gần nhất để có thể khám sức khỏe tổng quát nhất và giáy khám sức khỏe của bạn cũng phải có dấu tròn đỏ để xác nhận đủ tiêu chuẩn (lưu ý là dấu tròn đỏ mới đủ yêu cầu còn nếu là dấu tròn vuống thì bạn sẽ bắt buộc phải xin lại dấu)

Bên cạnh đó, thời gian khám sức khỏe ghi trong giấy không được quá 6 tháng, việc yêu cầu về thời gian khám là để có thể đảm bảo được sức khỏe có thể phục vụ tốt cho công việc.

1.4. Đơn xin việc

Thông thường khi đi xin việc, ứng viên sẽ được yêu cầu phải có cả CV xin việc và cả đơn xin việc. Tuy nhiên, với việc ứng tuyển vào vị trí lái xe thì yêu cầu này sẽ không quá khắt khe, ứng viên có thể gộp cả CV xin việc và đơn xin việc vào làm một.

Bởi vì, gộp hai bản làm một nên trong đơn xin việc ứng viên phải cung cấp đầy đủ những thông tin như thông tin về cá nhân, trình độ học vấn, quá trình học tập và làm việc trước đó và những kinh nghiệm cũng như bài học đã rút ra từ những công việc đó.

Đơn xin việc lái xe
Đơn xin việc lái xe

Ở phần thông tin cá nhân, ứng viên cần cung cấp đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, số điện thoại và địa chỉ thường trú để nhà tuyển dụng nắm bắt được những điều cơ bản về ứng viên.

Trong phần trình bày về quá trình làm việc, các ứng viên cần phải nêu địa chỉ làm việ cũ và những kinh nghiệm và các bài học có được khi làm việc tại đó. Nên trình bỳ một cách ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ ý tránh việc viết dài dòng, lan man.

Một điều lưu ý nữa dành cho các ứng viên đó đó là khi viết hồ sơ xin việc lái xe cũng cần tuân thủ những yêu cầu của một lá đơn chuẩn và sử dụng văn phong lịch sự.

1.5. Bản sao chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và các bằng cấp liên quan đến ngành nghề

Một số bằng cấp liên quan đến vị trí lái xe bao gồm giấy phép lái xe, tùy vào bạn lái xe gì thì cần bằng cấp tương đương với loại xe đó bởi mỗi loại xe sẽ có yêu cầu về bằng cấp khác nhau. Là một người chuyên lái xe thì chắc chắn bạn sẽ phải hiểu rõ về vấn đề này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị những giấy tờ như chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh. Tất cả nhứng giấy tờ này đều là tài liệu photo và bắt buộc phải có công chứng của cơ quan chính quyền.

Có nhiều nhà tuyển dụng sẽ có thêm yêu cầu về bằng cấp 3 nên bạn cũng cần phải chú ý để có thể đáp ứng đầu đủ những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Lợi ích của việc có một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo

Có thể thấy rằng, nghề lái xe là một trong những nghề lao động phổ thông và bởi vì tính chất công việc nên nhà tuyển dụng cũng không có yêu cầu quá khắt khe về bộ hồ sơ xin việc lái xe. Tuy nhiên, với thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì viêc gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng là một điều vô cùn cần thiết.

Chính vì vậy, hồ sơ chính là công cụ đầu tiên giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng về bạn. Bởi vì ững viên nào cũng biết rằng nhà tuyển dụng sẽ không quá khắt khe về khâu hồ sơ nên ai cũng làm hồ sơ một cách sơ sài. Và khi có một bộ hồ sơ ngắn gọn và đầy đủ thông tin thì chắc chắc sẽ để lại ấn tượng, đó là một thành công bước đầu.

Lợi ích khi có bộ hồ sơ hoàn chỉnh
Lợi ích khi có bộ hồ sơ hoàn chỉnh

Hồ sơ xin việc được xem là bước làm quen đầu tiên của ứng viên với nhà tuyển dụng, thông qua tài liệu ấy ứng viên có thể giới thiệu rõ ràng về bản thân cũng như những điểm mạnh của mình. Và nhà tuyển dụng cũng thông qua đó để có thể nắm đánh giá và nắm bắt sơ lược những nhân viên ứng tuyển.

Hơn thế nữa, với một bộ hồ sơ sạch sẽ, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin thì bạn sẽ được bên tuyển dụng đánh giá là một con người nghiêm túc, chỉnh chu và thực sự mong muốn làm công việc này. Dựa và những yếu tố đó mà nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn được wunsg viên phù hợp nhất cho vị trí cần tuyển.

Vậy thì để có một bộ hồ sơ xin việc lái xe hoàn hảo để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng thì cần có những bí quyết gì? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết những bí quyết mà Timviec365.net đưa đến cho bạn là gì nhé!

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Một số bí quyết viết hồ sơ chinh phục nhà tuyển dụng

Có hai yếu tố quyết định đến sự lựa chọn ứng viên của nhà tuyển dụng đó là về phần hình thức đơn xin việc và hai là phần nội dung của lá đơn đó.

Xem thêm: Mô tả công việc nhân viên lái xe

3.1. Hình thức của lá đơn xin việc

Một lá đơn gây được ấn tượng là một lá đơn ngắn gọn, xúc tích mà lại đầy đủ nội dung, điều nầy cũng khiến cho nhiều người phải đau đầu không biết viết đơn xin việc như thế nào. Bởi vì mỗi câu chữ bạn viết ra đều phải mang hàm ý, hấp dẫn để có thể níu kéo nhà tuyển dụng đọc lá đơn của bạn.

Hình thức của lá đơn xin việc
Hình thức của lá đơn xin việc

Phải có bố cục rõ ràng và những phần trong các bố cục phải theo thứ tự nhất định và không nên đảo lộn chúng. Bên cạnh đó vấn đề chính tả cũng rất quan trọng, một lá đơn đúng chính tả và có văn phong lịch sự sẽ thu hút người đọc hơn là những lá đơn viết sai chính tả bởi vì chẳng nhà tuyển dụng nào có thể bỏ thời gian quý báu của mình ra để đọc một lá đơn viết quá cẩu thả.

Hãy thật cẩn thận với những lỗi đó vì nó có thể khiến bạn trượt ở ngay vòng gửi hồ sơ đó.

Việc làm Vận tải - Lái xe

3.2. Chinh phục nhà tuyển dụng qua nội dung

Sau khi có một hình thức hoàn hảo thì tiếp theo bạn nên chuẩn bị phần nội dung thật ký lưỡng. Có một số yêu cầu về phần nội dung mà bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ và không được sáng tạo thêm hoặc bớt một trong những nội dung đó.

Đầu tiên, bạn phải có đầu đủ các nội dung mà nhà  tuyển dụng cần khi tìm kiếm ứng viên đó như là: giấy phép lái xe, trình độ và khả năng lái xe,...

Thứ hai, cũng quan trọng không kém đó chính là kinh nghiệm lái xe, ở công việc lái xe thì kinh nghiệm là vô cung quan trọng. Nếu bạn có kinh nghiệm lái xe thì bạn có thể xử lý được các sự cố một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn để có thể bảo đảm được cả tính mạng và tài sản.

Nội dung hồ sơ xin việc lái xe
Nội dung hồ sơ xin việc lái xe

Cũng như tất cả các là đơn khác thì phần kết đơn bạn cũng sẽ có lời cam kết với nhà tuyển dụng và nêu lên mong muốn khi bạn được nhận vào làm việc một cách chân thành nhất. Cuối cùng là gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã dành thừi gian đọc hồ sơ của bạn.

Qua bài viết trên, Timviec365.net đã đưa đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về một bộ hồ sơ xin việc lái xe cần những gì và bí quyết viết bộ hồ sơ chinh phục nhà tuyển dụng. Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ có được một bộ hồ sơ xin việc thật ưng ý và tìm được một công việc phù hợp với mình.

CV xin việc lái xe

Bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên lái xe, nhưng chưa biết viết CV xin việc như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về cách viết CV nhé!

CV xin việc lái xe