Chia sẻ cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Hòa Phát chuẩn chỉnh nhất

Tin tức tổng hợp

Hòa Phát là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu ở nước ta, hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp. Do quy mô sản xuất rất lớn và trải rộng trên nhiều ngành công nghiệp nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên và công nhân của tập đoàn này luôn là rất lớn. Để ứng tuyển vào làm việc trong tập đoàn Hòa Phát, người lao động cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của phía doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Hòa Phát trong bài viết sau đây nhé!

1. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc Hòa Phát

Hiện nay các doanh nghiệp đều ứng dụng công nghệ vào trong khâu tuyển dụng và tìm kiếm nhân lực, từ khâu nộp hồ sơ đến khâu phỏng vấn. Tuy nhiên, chuẩn bị hồ sơ xin việc vẫn là một kỹ năng cần thiết mà mỗi cá nhân đều cần phải thực hiện được. Việc chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ xin việc giấy không sẽ giúp bạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bản thân thực sự nghiêm túc và muốn được làm việc. Bất kể bạn ứng tuyển vào vị trí công việc nào thì thai độ của bạn đối với việc ứng tuyển vẫn luôn được các nhà tuyển dụng để ý đến.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc tốt để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
Chuẩn bị hồ sơ xin việc tốt để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

1.1. Hồ sơ xin việc Hòa Phát bao gồm những thành phần nào?

Thông thường, một bộ hồ sơ xin việc sẽ bao gồm những giấy tờ cơ bản như: Sơ yếu lí lịch, cv ứng tuyển, đơn xin việc, thư xin việc, giấy khám sức khỏe cùng với những giấy tờ, bằng cấp khác tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn ứng tuyển và yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

1.1.1. Sơ yếu lí lịch

Sơ yếu lí lịch là bắt buộc trong hồ sơ xin việc Hòa Phát, bất kể là bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên hay công nhân. Sơ yếu lí lịch là cơ sở thông tin để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên và thân thế của người ứng viên đó.

Bạn có thể sử dụng mẫu Sơ yếu lí lịch theo mẫu của nhà nước được in sẵn và bán tại các nhà sách, tiệm photocopy, các hàng tạp hóa…. Đây là mẫu cơ bản nhất, tuy nhiên có một số mục thông tin “thừa” và không cần thiết, vì vậy nếu muốn Sơ yếu lí lịch của mình trong ngắn gọn hơn thì bạn có thể sử dụng những mẫu Sơ yếu lí lịch tự thuật được chia sẻ trên mạng internet.

Mẫu sơ yếu lí lịch tự thuật sẽ gọn gàng và tập trung thông tin hơn
Mẫu sơ yếu lí lịch tự thuật sẽ gọn gàng và tập trung thông tin hơn

Bạn nên chuẩn bị 2 bản Sơ yếu lí lịch và mang ra UBND hoặc văn phòng công chứng để xin công chứng vì đây là yêu cầu đến từ phía doanh nghiệp Hòa Phát. Khi đi công chứng bạn nhớ mang theo Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân để làm thủ tục nhé!

1.1.2. CV xin việc

Đối với những bạn ứng tuyển khối văn phòng thì CV xin việc là hành trang không thể thiếu khi đi phỏng vấn ở Hòa Phát. Bên cạnh những thông tin cá nhân thì điều quan trọng nhất là CV xin việc sẽ nêu bật lên mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn của bạn. Đây là hai yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất. khi nhìn vào CV của ứng viên.

Nếu không tự tin về khả năng viết CV của mình thì bạn có thể tham khảo một số bí quyết viết CVCV mẫu được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Tuy nhiên đừng sao chép nguyên mẫu mà hãy tham khảo rồi dựa vào đó để hoàn thiện CV của bản thân mình nhé!

1.1.3. Đơn xin việc viết tay

Đúng vậy, yêu cầu đến từ phía doanh nghiệp Hòa Phát đó là bạn cần nộp kèm theo một lá đơn việc được viết tay trong hồ sơ xin việc của mình. Điều này có thể khá khó đối với một số bạn ứng viên không tự tin vào chữ viết tay của bản thân. Tuy nhiên bạn có thể in mẫu đơn ra và hoàn thiện nốt những nội dung viết tay, hoặc bạn có thể viết tay toàn bộ đơn xin việc. Hãy  viết đơn một cách cẩn thận và tránh để mồ hôi tay hay những vết tẩy xóa làm hỏng đơn xin việc của bạn nhé!

Doanh nghiệp Hòa Phát yêu cầu đơn xin việc viết tay
Doanh nghiệp Hòa Phát yêu cầu đơn xin việc viết tay

1.1.4. Một số giấy tờ khác

Ngoài 3 loại giấy tờ trên, khi ứng tuyển vào Hòa Phát bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác nhằm chứng tỏ năng lực, kỹ năng và một số giấy tờ tùy thân khác.

Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

- Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân bản sao có công chứng

- Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc cấp đào tạo cao hơn bản chính

- Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

- Giấy khai sinh bản chính và bản sao có công chứng

- Giấy khám sức khỏe: Lưu ý rằng giấy khám sức khỏe phải còn giá trị sử dụng, nghĩa là giấy khám sức khỏe được cấp bởi các cơ sở khám sức khỏe có đủ thẩm quyền và thời gian cấp không được vượt quá 6 tháng so với thời điểm bạn nộp hồ sơ.

- Ảnh thẻ kích cỡ 3x4 và 4x6: Ảnh thẻ phải được chụp trong thời hạn không quá 3 tháng tính tới thời điểm bạn nộp hồ sơ xin việc Hòa Phát. Bạn nên chọn ảnh thẻ chuẩn chỉnh, tốt nhất là mặc sơ mi trắng và chụp phông nền trắng. Ảnh chụp chính diện, tư thế nghiêm chỉnh.

Chọn ảnh thẻ nghiêm chỉnh và đúng quy chuẩn
Chọn ảnh thẻ nghiêm chỉnh và đúng quy chuẩn

Khi đi phỏng vấn bạn có thể mang theo một bộ hồ sơ photo, còn trong trường hợp trúng tuyển thì bạn cần nộp hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc Hòa Phát bản chính để bộ phận nhân sự có đủ giấy tờ làm hồ sơ nhân viên.

1.2. Chia sẻ một số kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc Hòa Phát

Việc chuẩn bị hồ sơ có thể rất nhanh chóng. nhưng có thể cũng làm mất nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết đơn xin việc hay làm CV xin việc thì tốt nhất hãy tham khảo một số mẫu trên mạng hoặc tìm kiếm những trang web cho phép người dùng tạo CV và đơn xin việc online.

Đối với những giấy tờ chứng minh nhân thân hay bằng cấp, chứng chỉ liên quan, bạn nên photo và công chứng nhiều hơn một bản. Bạn nên chủ động đi công chứng sớm bởi vì việc công chứng đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ đấy.

Nhưng trước đó thì hãy đi khám và xin giấy khám sức khỏe trước nhé vì việc khám sức khỏe mới tốn nhiều thời gian của bạn nhất. Bạn không nên sử dụng những dịch vụ mua bán giấy khám sức khỏe trên thị trường vì đây là những dịch vụ không uy tín và không đánh giá chính xác điều kiện sức khỏe của bản thân bạn.

Bạn nên ưu tiên đi khám và xin giấy khám sức khỏe trước
Bạn nên ưu tiên đi khám và xin giấy khám sức khỏe trước
Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Nộp hồ sơ xin việc Hòa Phát ở đâu?

Doanh nghiệp Hòa Phát cũng bắt kịp xu hướng công nghệ số hóa khi giờ đây bạn có thể nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại cổng bảo vệ của doanh nghiệp hoặc nộp hồ sơ online thông qua hòm thư tuyển dụng Hòa Phát.

Nếu bạn ở gần và có đủ điều kiện về thời gian thì hãy đến nộp trực tiếp hồ sơ tại cổng bảo vệ của doanh nghiệp tại địa chỉ xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Hoặc bạn có thể nộp hồ sơ xin việc theo đường bưu điện, tuy nhiên hãy theo dõi để đảm bảo hồ sơ của mình được chuyển đến đúng địa chỉ nhé!

Ngoài ra, những bạn ở xa hơn cũng có thể scan bộ hồ sơ của mình và nộp hồ sơ online theo địa chỉ hòm thư mà doanh nghiệp cung cấp. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ này tại trang chủ tuyển dụng của tập đoàn Hòa Phát. Có một lưu ý nhỏ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng đó là nếu gửi email thì bạn không nên để trống nội dung, thay vào đó hãy biến nội dung đó thành một lá thư xin việc. Điều này vừa giúp email của bạn chuyên nghiệp hơn, vừa tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng khi nhìn vào email của bạn.

Đừng để trống nội dung email ứng tuyển
Đừng để trống nội dung email ứng tuyển

Hy vọng những chia sẻ về cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc Hòa Phát đầy đủ và chuyên nghiệp nhất trong bài sẽ có giá trị tham khảo đối với những bạn ứng viên đang có ý định ứng tuyển vào làm việc tại doanh nghiệp này. Hòa Phát là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất gang thép, bởi vậy sự cạnh tranh trong mỗi cuộc phỏng vấn là sẽ có. Bạn hãy chuẩn bị thật tốt và tận dụng lợi thế của bản thân dù là nhỏ nhất để vượt qua những đối thủ khác nhé!

Hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh

Bạn đã biết một bộ hồ sơ xin việc điện máy xanh bao gồm những giấy tờ gì chưa? Tìm hiểu các bước chuẩn bị hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh và một số điều cần biết khi chuẩn bị Hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh