Cách làm hồ sơ xin việc Ahamove cho tài xế nhanh chóng nhất!

Kinh nghiệm tìm việc

Nhắc đến những ông hoàng trong làng vận chuyển hàng công nghệ mới nổi, ngoài những cái tên đình đám như Goject, Now, Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm...sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta không nhắc đến cái tên Ahamove. Bạn đang mong muốn đầu quân cho vị trí shipper công nghệ của công ty này nhưng chưa rõ cách để làm hồ sơ xin việc Ahamove cho tài xế gồm những bước nào? Cách chuẩn bị hồ sơ ra sao? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để thấu hiểu rõ hơn nhé.

1. Vai trò của hồ sơ xin việc Ahamove

Trong bối cảnh bùng nổ của công nghệ kết hợp với nhu cầu được sử dụng các dịch vụ vận chuyển tức thời tại các thành phố phồn hoa đô hội, Ahamove dần dẫn bước chân vào đời sống của rất nhiều những người dân đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, với mọi đối tượng từ dân bán hàng, người mua là dân văn phòng, học sinh sinh viên khi mua sắm online. Ra đời muộn màng hơn so với những kỳ phùng địch thủ như giao hàng, tiết kiệm hay giao hàng nhanh...thế nhưng sức nóng của hàng loạt vị trí làm việc tại Ahamove, đặc biệt là ở vị trí tài xế phục vụ đến trên 50.000 khách hàng thường xuyên vẫn chưa dừng lại.

Vai trò của hồ sơ xin việc Ahamove
Vai trò của hồ sơ xin việc Ahamove

Chỉ với một chiếc điện thoại, một xe máy, sức khỏe tốt và một bộ hồ sơ xin việc Ahamove chuẩn chỉnh, bạn hoàn toàn có thể trở thành đối tác của hãng vẫn chuyển tức thời này và bỏ túi mức thu nhập trung bình từ 7 - 15 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập khá ổn cho người lao động tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh mà không cầu kinh nghiệm cao. Tuy nhiên cũng vì lý do là công việc lao động phổ thông, cho nên không ít người thắc mắc rằng, có thực sự cần thiết khi đăng ký hồ sơ xin việc Ahamove không?

Thực tế, so với nhiều vị trí yêu cầu cao về bằng cấp, kinh nghiệm, một bộ hồ sơ Ahamove là một sự chuẩn bị bắt buộc cho các tài xế, song nó không quá cầu kỳ và được hướng dẫn chi tiết trên trang web của công ty này. Dành cho những ai chưa biết, hồ sơ Ahamove được hiểu là toàn bộ những giấy tờ giới thiệu bản thân giúp nhà tuyển dụng Ahamove có thể hiểu rõ hơn về đối tác (tài xế họ hợp tác) đủ điều kiện đáp ứng công việc shipper của hãng.

Một số giấy tờ quen thuộc nằm trong bộ hồ sơ này chính là: Sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước photo, sổ hộ khẩu và sim điện thoại chính chủ. Vậy quy trình đăng ký hồ sơ xin việc Ahamove cụ thể như thế nào? Chúng ta hãy cùng theo dõi chi tiết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Hướng dẫn cách đăng ký Hồ sơ Ahamove dành cho shipper

2.1. Cách đăng ký hồ sơ Hồ sơ Ahamove online cho bạn

Hướng dẫn cách đăng ký Hồ sơ Ahamove dành cho shipper
Hướng dẫn cách đăng ký Hồ sơ Ahamove dành cho shipper

Là một doanh nghiệp vận tải công nghệ, Ahamove cũng là một trong những đơn vị áp dụng triệt để hình thức đăng ký hồ sơ xin việc trực tuyến cho những “con dân” của mình ở vị trí shipper. Ưu điểm vượt trội của hình thức đăng ký ứng tuyển này là nhanh chóng, tiện lợi và giảm bớt cho tài xế một số thủ tục di chuyển lằng nhằng khi phải lên tận văn phòng của hãng. Không cần đến dân công nghệ, bạn cũng có thể dễ dàng trở thành tài xế của Ahamove bằng cách thực hiện một vài bước trong một trong hai cách sau đây.

2.1.1. Đăng ký hồ sơ ứng tuyển ngay trên ứng dụng “tài xế ahamove”

Để đăng ký hồ sơ theo cách này, các bạn sẽ truy cập vào kho ứng dụng của mình trên Appstore nếu sử dụng Iphone hoặc CH Play nếu sử dụng thiết bị Android, sau đó tìm và nhập tên “tài xế Aha”. Đây chính là ứng dụng trên điện thoại của hãng vận tải. Ứng dụng này không quá nặng, cho nên bạn có thể dễ dàng tải về máy bằng dữ liệu di động hoặc wifi. 

Sau khi cài đặt về máy, bạn sẽ mở lên ứng dụng lên và nhấp vào dòng chữ đăng ký để cho phép mình đăng ký hồ sơ trực tuyến. 

Tại đây, bạn sẽ nhập tay một số thông tin cơ bản của minh bao gồm: Họ và tên, số điện thoại, mã giới thiệu sau đó ấn gửi. Sau khi hoàn thiện thao tác này, hệ thống sẽ đưa bạn đến danh sách một số bài học đào tạo bước đầu. Nhiệm vụ của từng shipper chính là theo dõi cụ thể sau đó trả lời để vượt qua vòng khảo sát này. Sau khi hoàn thành những bài học, kết quả về kỳ ứng tuyển trực tuyến sẽ được gửi trực tiếp về tin nhắn tại văn phòng của công ty. Các tài xế sẽ nhận cuộc gọi của các nhân viên Ahamove trong vòng 48 giờ để xác nhận kết quả vượt qua vòng đào tạo.

Đây chính là thao tác đơn giản, nhanh chóng khi bạn muốn đăng ký trở thành tài xế của hãng xe này. 

2.1.2. Đăng ký trở thành tài xế trực tuyến trên website

 Đăng ký trở thành tài xế trực tuyến trên website
 Đăng ký trở thành tài xế trực tuyến trên website

Ngoài cách tải app về máy, một cách khác cho bạn để trở thành shipper Ahamove chính là truy cập trực tiếp và website của hãng để đăng ký hồ sơ. Về cơ bản, cách này không khác nhiều so với cách thứ nhất. Có điều, thủ tục đơn giản hơn là không phải tải app. Một số thông tin xác nhận đăng ký trở thành tài xế bạn cần điền vào là: Họ và tên, số điện thoại liên hệ, email, chọn địa chỉ từ quận, huyện, thành phố và loại xe sau đó xác nhận đăng ký. Sau khi hoàn thiện những bước này, tài xế sẽ chờ cuộc gọi của nhân viên Ahamove từ văn phòng đến và sẽ được hướng dẫn cụ thể bước tiếp tiếp nhé. 

2.2. Bước đăng ký hồ sơ trực tiếp

So với hai bước trên, đăng ký hồ sơ trực tiếp sẽ ngốn của bạn khá khá thời gian chuẩn bị, tuy nhiên, về bản chất đây là bước quan trọng, chắc chắn nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị một lần toàn bộ hồ sơ đầy đủ. Một số tài liệu bắt buộc xuất hiện trong bộ hồ sơ xin việc Ahamove của bạn bao gồm:

- Một bản chứng minh nhân dân hoặc căn cước bản gốc và một bản chứng minh nhân dân bản photo công chứng. Công ty sẽ thu của bạn bản công chứng, song cần đến bản gốc đề đối chiếu thông tin cá nhân nhé.

- Tài liệu quan trọng thứ hai, chính là sổ hộ khẩu photo công chứng: nếu đang ở ngoài thành phố, bạn có thể nhờ người thân đi sao chép sổ hộ khẩu gia đình, sau đó gửi sang thành phố cho bạn bạn. Nhất định là phải xin dấu tại cơ quan chức năng trên phường, xã để xác nhận chứng thực nhé.

Bước đăng ký hồ sơ trực tiếp
Bước đăng ký hồ sơ trực tiếp

- Số điện thoại chính chủ: Là cơ sở để cả nhân viên Ahamove lẫn người tiêu dùng trực tiếp liên hệ đến tài xế trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và phục vụ nhận đơn và trả đơn trong công việc, cho nên đây là một trong những thông tin quan trọng nhất bạn bắt buộc phải điền trong hồ sơ xin việc Ahamove nhé.

- Một bản sơ yếu lý lịch, có xác nhận của cơ quan thường trú: Song song với căn cước công dân, sơ yếu lý lịch cũng là tài liệu bắt buộc bạn sẽ phải chuẩn bị. Bản sơ yếu lý này có ghi chuẩn chỉnh, đầy đủ tất cả thông tin và cũng có xác nhận dấu đỏ từ cơ quan thường trú của bạn tại địa phương nhé.

Trong trường hợp, bạn đang còn là sinh viên mà vẫn mong muốn trở thành đối tác của Ahamove, một giấy xác nhận là sinh viên được cấp bởi phòng giáo dục của trường đại học là tài liệu tiếp theo xuất hiện trong bộ hồ sơ chạy Aha của bạn nhé.

Trên đây chính là một số tài liệu chắc chắn cho mặt trong bộ hồ sơ tài xế Ahamove cũng như những hình thức đăng ký trở thành tài xế. Vậy nộp hồ sơ xin việc Ahamove ở đâu? Mời bạn cùng theo dõi ngay thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Nộp hồ sơ xin việc Ahamove ở đâu? Bạn đã biết chưa?

Đối với những ai đăng ký trực tuyến, chỉ cần nhấn gửi và hoàn thiện thao tác này trên điện thoại, bạn đã làm xong bước gửi hồ sơ cơ bản, song nếu lọt qua vòng gửi xe này, trước khi nhận việc, bạn bắt buộc cũng phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ như nhân viên đăng ký trực tiếp và nộp tại văn phòng của hãng vận tải này tại hai cơ sở hiện nay là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng như tại một số thành phố lân cận. 

Nộp hồ sơ xin việc Ahamove ở đâu? Bạn đã biết chưa?
Nộp hồ sơ xin việc Ahamove ở đâu? Bạn đã biết chưa?

Với những cư dân tại miền Bắc, đang có nhu cầu chạy Ahamove, bạn có thể đến nộp hồ sơ tại các địa chỉ sau đây nhé.

- Văn phòng của Ahamove tại thủ đô Hà Nội: Tầng 9, tòa nhà Mipec, số 229 Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa.

- Tại Hải Phòng, địa chỉ bạn nộp hồ sơ Ahamove chính là Số 4 - C158 Bãi Sậy, Trại Chuối, Bãi Sậy, Hồng Bàng

- Tại Bắc Ninh, địa chỉ nhận hồ sơ cho bạn chính là Số 33 Nguyễn Đăng Đạo, Phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh.

Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực phía Nam nhưng cũng rất mong muốn chạy Ahamove, đừng bỏ qua một số địa chỉ nhận hồ sơ ngay sau đây nhé.

Văn phòng đại diện của hãng tại TP Hồ Chí Minh: Tầng trệt (tầng G), tòa nhà Rivera Park, 7/28 Thành Thái, phường 14, quận 1

Nộp hồ sơ xin việc Ahamove ở đâu? Bạn đã biết chưa?
Nộp hồ sơ xin việc Ahamove ở đâu? Bạn đã biết chưa?

- Địa chỉ tại Bình Dương: Tầng 1, TTDVVL tỉnh Bình Dương, 369 Quốc Lộ 13, khu phố Hòa Lân, TP Thuận An.

- Văn phòng của Ahamove tại Đồng Nai: Số 82, tổ 17, khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa.

- Với những ai gần thành phố biển Vũng Tàu, cũng có thể tham khảo địa chỉ nộp hồ sơ tại  Số 166 Lê Quang Định, Phường 9, TP Vũng Tàu nhé. 

Bên cạnh, lưu tâm về các địa chỉ nộp hồ sơ, các tài xế Aha khi chắc chắn trở thành shipper sẽ tham gia ký quỹ để nhận thêm đồng phục của công ty, mũ, áo cũng như chi phí duy trì trách nhiệm trong quá trình làm việc với số tiền đóng khoảng 1 triệu đồng, có thể nộp một lần hoặc 2 lần tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn.

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin thú vị nhất giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin việc Ahamove cho vị trí tài xế nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Cách viết hồ sơ xin việc bằng tay

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua cách viết hồ sơ xin việc bằng tay,ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cách viết hồ sơ xin việc bằng tay