Hướng dẫn viết đơn xin việc ngành Dược chuẩn mẫu tạo ấn tượng

Bí quyết viết cv xin việc

Xã hội ngày càng phát triển cơ hội việc làm không đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, vậy nên tỉ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên cũng được tăng cao. Đặc biệt là ngành Y Dược cực kỳ cần thiết và thu hút nhiều người theo học, để nâng cao cơ hội trúng tuyển khi xin việc làm ngành Dược ứng viên không chỉ cần chuẩn bị một bản CV đẹp mà còn phải kèm theo đơn xin việc để tạo độ chuyên nghiệp và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cùng timviec365.net tìm hiểu cách viết đơn xin việc ngành Dược để tạo sức hút với nhà tuyển dụng nhé!

1. Tầm quan trọng của đơn xin việc ngành Dược 

Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa CV và đơn xin việc nhưng đó là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Mặc dù cả hai đều có những nét tương đồng trong nội dung nhưng cách trình bày và cách viết khác nhau hoàn toàn. Đơn xin việc được viết dưới dạng chi tiết hơn về nguyện vọng của bản thân và phô diễn cặn kẽ hơn về những điểm mạnh thông qua những dẫn chứng hay giải thích cụ thể. Để tạo sự nổi bật và cạnh tranh với các ứng viên khác thì không chỉ cần một bản CV đẹp mà còn phải chuẩn bị đơn xin việc kèm theo để tạo độ thuyết phục với nhà tuyển dụng. Cả hai đều là công cụ nâng cao cơ hội trúng tuyển của ứng viên nên đừng dại gì mà bỏ qua nhé!

Tầm quan trọng của đơn xin việc ngành Dược
Tầm quan trọng của đơn xin việc ngành Dược
Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Cách viết đơn xin việc ngành Dược gây ấn tượng

Đơn xin việc chất lượng sẽ nâng cao cơ hội thông qua vòng hồ sơ để được gọi phỏng vấn, đặc biệt là ngành dược với tỉ lệ ứng viên cao nên cần thông qua sự chọn lọc kỹ càng và lấy những ứng viên phù hợp nhất. Trong đơn xin việc ngành Dược, bạn cần chú ý trong những nội dung sau đây:

Cách viết đơn xin việc ngành dược
Cách viết đơn xin việc ngành dược

- Phần mở đầu/Kính gửi: điền rõ thông tin nơi mà bạn ứng tuyển, nếu bạn biết được tên của người nhận và đọc hồ sơ thì hãy ghi tên họ còn nếu không biết thì chỉ cần ghi nơi bạn ứng tuyển là được

- Tiếp theo, bạn cần giới thiệu sơ qua về bản thân như họ tên, tốt nghiệp trường nào sau đó ghi ngắn gọn lý do bạn muốn ứng tuyển và nhờ đâu mà bạn biết được thông tin tuyển dụng. Trong đoạn này, bạn cần nêu thêm về mục tiêu công việc bản thân trong lĩnh vực việc làm y tế - dược tóm gọn từ 1- 2 câu bao hàm nguyện vọng và lý tưởng của bản thân để nhà tuyển dụng có thể thấy được định hướng nghề nghiệp cụ thể của bạn trong ngành Dược. 

- Nội dung chính: trong phần này bạn cần tóm tắt về quá trình học tập và làm việc của bản thân, lưu ý chỉ nhắc đến những thông tin liên quan đến ngành Dược không được lan man. Đồng thời liệt kê những kinh nghiệm làm việc trước đây trong lĩnh vực này kèm theo những dẫn chứng cụ thể như công việc bạn làm là gì, chuyên môn và điểm mạnh của bản thân, bài học thông qua những công việc đó. Nếu có những chứng nhận, giải thưởng nổi bật về Y dược thì cũng nên thêm vào để tạo tính thuyết phục cho nhà tuyển dụng. Trong phần nội dung chính bạn phải làm nổi bật được kinh nghiệm, kỹ năng và ưu điểm của bản thân về ngành Dược để nâng cao cơ hội vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, không nên viết quá dài dòng vì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn đang quá thể hiện hãy chọn lọc những ưu điểm sáng giá nhất và trình bày đúng thể thức văn bản hành chính, ngôn từ cô đọng, trau chuốt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế CV đẹp bằng word hữu ích nhất

Kinh nghiệm là cần chú trọng trong đơn xin việc ngành dược
Kinh nghiệm là cần chú trọng trong đơn xin việc ngành dược

- Phần kết: đây cũng là hạng mục cực kỳ quan trọng mà nhiều ứng viên hay bỏ qua hoặc thiếu trong phần cuối của đơn xin việc. Trong phần này, ứng viên nên viết câu văn gây sự tò mò về hồ sơ xin việc đồng thời đưa ra phương thức liên lạc như số điện thoại và email để nhà tuyển dụng dễ theo dõi và liên lạc khi cần thiết. Đừng quên lời cảm ơn chân thành vì họ đã đọc đơn xin việc của bạn và mong muốn nhận được phản hồi từ họ.

Đơn xin việc cần đảm bảo có đầy đủ các phần
Đơn xin việc cần đảm bảo có đầy đủ các phần
Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc ngành Dược

Đơn xin việc có cấu trúc dễ viết và nội dung được phát triển từ CV có kèm theo những dẫn chứng cụ thể để nâng tầm thuyết phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để có một đơn xin việc chất lượng thì ứng viên cần chú ý những điều sau đây:

Tuyển dụng Dược sĩ

Những lưu ý khi viết đơn xin việc ngành dược
Những lưu ý khi viết đơn xin việc ngành dược

- Tất cả những nội dung được đưa vào đơn xin việc đều phải được chọn lọc và trình bày logic, cung cấp những thông tin cần thiết sát thực nhất với yêu cầu công việc không được quá dài dòng. 

- Một đơn xin việc lý tưởng thì chỉ nên gói gọn trong 1 mặt A4, nếu viết dài quá nhà tuyển dụng sẽ không đọc được như vậy sẽ bỏ qua những thông tin bạn muốn cung cấp và rất dễ bị loại vì sai lầm này.

- Trong phần nội dung chính thì các ý nên được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, nêu những kinh nghiệm và kỹ năng nổi bật nhất có ích cho công việc ứng tuyển lên đầu tiên để gây sự chú ý đối với nhà tuyển dụng và phải trình bày một cách khoa học, logic, điều này cũng thể hiện được kỹ năng văn phòng của bạn.

- Đừng quên để lại thông tin liên lạc ở cuối đơn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ không đi lục lại CV của bạn để tìm phương thức liên lạc mà hãy tinh tế đưa những thông tin cần thiết để tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy với nhà tuyển dụng. Cũng đừng quên lời cảm ơn ở cuối đơn thể hiện sự tôn trọng khi họ đã xem xét đơn xin việc củ bạn. 

- Đưa thêm những dẫn chứng, số liệu cụ thể để tạo tính xác thực cho những kinh nghiệm, kỹ năng bạn nhắc đến trong CV như vậy sẽ càng thuyết phục và ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng

Xem thêm: Đơn xin việc trình dược viên

Đơn xin việc không nên quá dài dòng
Đơn xin việc không nên quá dài dòng

- Không nên liệt kê quá nhiều và lan man trong đơn xin việc vì đơn xin việc là bản rút gọn và chọn lọc những thông tin được nhắc đến trong CV, hãy chỉ nêu những kinh nghiệm liên quan đến công việc ứng tuyển và sát với yêu cầu công việc.

- Vì đơn xin việc rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả ứng tuyển của bạn vậy nên hãy thật cẩn trọng trước khi gửi cho nhà tuyển dụng, không nên để xảy ra nhưng sai sót thiết chuyên nghiệp như sai chính tả, trình bày lủng củng, lỗi font chữ, sai ngữ pháp,... Không nên để đơn xin việc quá màu mè, rối mắt khiến nhà tuyển dụng khó theo dõi. 

- Trong đơn xin việc thì không cần nêu những nhiều thông tin cá nhân mà chỉ cần nhắc đến tên và trường học đã tốt nghiệp để nhà tuyển dụng nắm bắt được những thông tin cơ bản của ứng viên, tất cả những thông tin cụ thể hơn đã được liệt kê rõ ràng trong CV nên không cần quá chú trọng vào vấn đề này.

- Hiện nay, các công việc tuyển dụng đều được làm online nên hầu như mẫu CV và đơn xin việc của ứng viên cũng là được gửi qua email cho nhà tuyển dụng. Để tạo độ chuyên chuyên nghiệp và kỹ năng của bản thân thì bạn nên nén hồ sơ xin việc vào chung một file và đơn xin việc thì nên để dạng word cùng với các trình bày chuẩn tin học văn phòng, không cần quá chú trọng vào thiết kế đơn xin việc chỉ cần đảm bảo đầy đủ thông tin, trình bày bố cục hợp lý thì đó đã là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Hãy thể hiện độ tiềm năng của bản thân với công việc ứng tuyển thông qua bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo. Kiểm tra thật kỹ đơn xin việc và CV của bạn trước khi gửi cho nhà tuyển dụng để tránh những sai sót không đáng có.

Bên trên là những thông tin cơ bản và hướng dẫn cách viết đơn xin việc cho ngành Dược. Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích cho việc tuyển dụng truy cập website timviec365.net

Mẫu CV theo ngành nghề

Để tìm hiểu thêm những thông tin tuyển dụng và mẫu CV ngành Dược truy cập website timviec365.net

Mẫu CV