Đánh máy tại nhà - Liệu có phải nguồn thu nhập thêm hấp dẫn?

Kinh nghiệm tìm việc

Công việc “Đánh máy tại nhà” dường như đã trở thành một trong những công việc giúp cho người lao động có thể kiếm thêm một phần thu nhập. Đa phần những người tham gia vào vị trí này thường là sinh viên, mẹ bỉm sữa và những người có thu nhập thấp. Nếu bạn là một trong số họ, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây để kiếm ngay cho mình một công việc phù hợp với bản thân nhé!

1. Thông tin về công việc đánh máy tại nhà

Thông tin về công việc đánh máy tại nhà
Thông tin về công việc đánh máy tại nhà

Như các bạn cũng biết, công việc đánh máy tại nhà là một trong những việc làm tại nhàđược ưa chuộng nhất hiện nay, bởi nó đem lại nguồn thu nhập khá ổn định và hấp dẫn. Hơn thế nữa, công việc đánh máy tại nhà sẽ cho phép bạn có thể linh hoạt trong thời gian, môi trường làm việc, bạn sẽ không phải gò bó với việc phải đến công ty và ngồi hàng tiếng để đánh máy tính hay mất thời gian trong việc đi lại. Bạn có thể làm việc chỉ cần bạn có thời gian rảnh nhất định. 

Tùy theo từng doanh nghiệp, các loại văn bản đánh máy thường sẽ khác nhau, công việc của bạn có thể là đánh các chữ số cũng có thể là cách con số lên file Word hoặc file bất kì. Đây có thể được coi là công việc người người nhà nhà đều có thể tham gia và làm việc được chỉ cần chỉ cần bạn có một chiếc máy tính trong tay. 

Vậy công việc đánh máy tại nhà tuyển cầu bạn cần có những kỹ năng và trình độ như thế nào? Liệu người tham gia có cần phải có trình độ kiến thức uyên thâm thì mới có thể làm việc được hay không? Câu trả lời sẽ nằm ngay trong phần tiếp theo, hãy cùng timviec365.net khám phá những điều thú vị này nhé!  

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

Công việc đánh máy tại nhà thông thường sẽ là ưu tiên hàng đầu của các bạn sinh viên, các mẹ bỉm sữa, những người đang làm việc như việc làm nhân viên hành chính văn phòng có thu nhập thấp và có thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể tìm kiếm ngay những công việc như việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội, việc làm hành chính nhân sự tại Bắc Giang… để có thể biết thêm nhiều vị trí hấp dẫn nữa nhé. Còn tại bài viết này, Timviec365.net sẽ đồng hành cùng bạn giải đáp các yêu cầu khi tìm việc nhân viên đánh máy tại nhà, cùng bắt đầu ngay thôi! 

2.1. Những yêu cầu cơ bản khi tham gia công việc đánh máy tại nhà

Những yêu cầu cơ bản khi tham gia công việc đánh máy tại nhà
Những yêu cầu cơ bản khi tham gia công việc đánh máy tại nhà

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất thì bạn cần phải có một chiếc máy tính có kết nối mạng internet để thuận tiện cho việc nhận tài liệu soạn thảo. Sau khi bạn được chọn và được giao công việc, nhà tuyển dụng sẽ gửi cho bạn một địa chỉ web nhất định hoặc một phần mềm nào đó, bạn sẽ phải có internet để có thể truy cập vào đó để gõ các văn bản lên web hoặc ứng dụng đó. Mặc dù công việc này bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại di động để có thể làm tuy nhiên tốc độ gõ chữ trên điện thoại sẽ không thể nhanh bằng tốc độ gõ trên máy tính điều này khiến cho mức lương của bạn cũng bị ảnh hưởng và bạn cũng sẽ dễ bị nản và bỏ cuộc với công việc này. 

Tiếp đó là bạn cần phải biết sử dụng máy tính, kỹ năng đánh máy tốt và có khả năng tin học ở mức cơ bản có nghĩa là bạn phải biết cách mở Word, sử dụng một số thủ thuật. Mức lương của công việc này thường sẽ có liên quan chặt chẽ tới việc bạn có kỹ năng đánh máy như thế nào, nếu như bạn là một người đánh máy nhanh và tốt thì có thể mức lương của bạn sẽ vượt mức trung bình, còn nếu như bạn là một người đánh máy chậm thì có thể mức lương của bạn sẽ không được cao như mong muốn. 

Cuối cùng, bạn cần phải có yếu tố kiên trì và nghiêm túc. Bạn cần phải hiểu rằng công việc đánh máy tại nhà là công việc không yêu cầu bạn phải sử dụng quá nhiều chất xám hay chí tưởng tượng của mình. Thông thường người thuê sẽ giao cho bạn những mẫu văn bản có sẵn và việc của bạn là gõ lại chúng một cách máy móc lên một web hoặc một 1 ứng dụng nào đó. Chính vì vậy mà công việc này thường trở nên nhàm chán trong một khoảng thời gian làm việc lâu dài. Nếu như bạn thực sự mong muốn có một công việc ổn định và kiếm thêm một phần thu nhập nhỏ thì đây là một công việc bạn không nên bỏ qua nhưng tuy nhiên hãy tự xác định xem bạn thật sự đủ kiên nhẫn với công việc “nhàm chán” này hay không? Chính vì điều này mà công việc thường đòi hỏi các ứng viên phải có tinh thần trách nhiệm cao đồng thời phải có thái độ làm việc tốt. 

Mẫu CV xin việc

2.2. Trình độ của những người tham gia công việc đánh máy tại nhà

Trình độ của những người tham gia công việc đánh máy tại nhà
Trình độ của những người tham gia công việc đánh máy tại nhà

Công việc đánh máy tại nhà sẽ phù hợp với những người có thời gian rảnh và biết sử dụng máy tính. Chính vì vậy mà công việc “máy móc” này thường không đặt quá nặng vấn về phải có bằng cấp đại học, cao học… mà thậm chí một học sinh, một sinh viên vẫn có thể đảm nhận tốt công việc này.

Điều quan trọng nhất để tham gia công việc này đó chính là

 • Nhận diện được văn bản 
 • Khả năng đánh máy 
 • Biết tin học văn phòng cơ bản: Word, Excel… 
 • Có sự quan sát tốt để tránh mắc quá nhiều sai sót

Xem ngay: Những công việc không cần bằng cấp

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

Với công việc máy không yêu cầu kinh nghiệm hay đặt nặng vấn đề kiến thức, bằng cấp thì mức lương được nhận liệu có hấp dẫn như mong đợi?

 Mức lương “hấp dẫn” của công việc đánh máy tại nhà
 Mức lương “hấp dẫn” của công việc đánh máy tại nhà 

Đối với vị trí công việc này sự chăm chỉ kết hợp với khả năng đánh máy sẽ tỷ lệ thuận với mức lương mà bạn sẽ được nhận. Bạn hoàn toàn có thể hưởng một mức lương trung bình khoảng 3 - 4 triệu / tháng hay nhận được 25.000 đến 30.000 VNĐ cho một giờ hoặc hai giờ làm việc. Vậy thì chắc chắn rằng chỉ với 3 giờ đồng hồ ít ỏi bạn đã có thể bỏ túi từ 75.000 - 90.000 VNĐ là một điều đơn giản. 

Tuy nhiên có một vài nhà tuyển dụng sẽ không trả lương theo giờ mà để bạn tự do về mặt thời gian bằng cách trả lương theo trang word mà bạn phải viết. Đây cũng là một cách trả lương thú vị và mức lương được trả ứng với tờ được quy định như: 

 • Đối với việc đánh máy quá nhiều thì có thể giao động từ 2.000 đến 3.000 đồng / 1 trang. Ngoài ra nếu như bạn phải gõ những văn bản khó đọc và khó nhìn hoặc thậm chí phải gõ bằng tiếng anh thì chắc hẳn rằng mức giá của 1 trang sẽ lên tới 7.000 đến 8.000 đồng. 
 • Ngoài ra nếu bạn chỉ nhận những văn bản có số lương ít hơn thì nhà tuyển dụng sẽ báo cho bạn những mức giá tùy thuộc vào số trang giấy mà bạn được giao. 

Việc trả lương theo trang giấy có thể coi là một cơ hội dành cho những ai có khả năng “lướt phím bằng 10 ngón”. Thế nhưng đa phần chỉ cần gõ được bằng 4 ngón là bạn đã có thể đảm nhận tốt công việc này rồi nên bạn không cần phải lo lắng việc mình còn kém trong khoản đánh máy nhé. 

Xem ngay: Tìm việc đánh máy tại nhà

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

Hiện nay đối với các bạn sinh viên và các bạn học sinh thì 2 công việc đánh máy tại nhà mà các bạn có thể đảm nhận đó là công việc, nhập liệu và nhập mã Captcha. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về 2 vị trí công việc này nhé! 

Các công việc đánh máy tại nhà phổ biến
Các công việc đánh máy tại nhà phổ biến 

4.1. Nhập liệu 

Trước hết về công việc nhập liệu thì việc của bạn đó chính là nhập những thông tin như văn bản, chữ số, số liệu về mã khách hàng, mã doanh nghiệp… Tuy nhiên có thể đó là ngôn ngữ tiếng anh, tiếng hàn hoặc tiếng nhân… hay thậm chí là nhiều ngôn ngữ khác. Bạn có thể tìm kiếm công việc này tại các trung tâm thuê nhập liệu để có thể xác định được công việc an toàn cho bản thân nhé! 

4.2. Nhập mã Captcha 

Ngoài ra về công việc nhập mã Captcha, công việc này cần sự tinh tế, cẩn thận và chính xác cao. Mặc dù không phải nhập quá nhiều mã nhưng bạn cần phải tập trung về việc nhập đúng và không được sai sót. Nếu bạn nhập sai mã thì chắc hẳn hệ thống sẽ báo lỗi và bạn sẽ mất thời gian trong việc nhập đi nhập lại những mã Captcha đó. Công việc này cũng có thể được coi là một trong những công việc khó yêu cầu độ tập trung cao, vì đôi khi nhiều mã không đơn giản như bạn nghĩ mà thậm chí nó còn rất khó nhìn và rối não. 

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

Tuy nhiên một công việc online chắc hẳn sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro nhất định từ phía nhà tuyển dụng. Mặc dù đây là công việc đem lại nguồn thu nhập khá thú vị thế những liệu công việc có an toàn hay không? Có thể chắc chắn rằng không có một công việc nào mà không có rủi ro luôn rình rập xung quanh và cả đánh máy tại nhà cũng vậy. Tuy nhiên việc của bạn chính là tránh né những điều xui xẻo đó.

Những rủi ro khi tham gia công việc đánh máy tại nhà
Những rủi ro khi tham gia công việc đánh máy tại nhà 

Như bạn cũng biết rằng, tuyển dụng các lao động đánh máy tại nhà đang trở thành một công việc quan trọng của nhiều doanh nghiệp và nhu cầu Apply vào công việc này cũng gia tăng đáng kể. Chính vì điều này mà các thế lực đen tối, lừa đảo bắt đầu nghĩ ra những chiêu trò lừa gặp các ứng viên trẻ người non dạ đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. 

 • Đầu tiên, nhà tuyển dụng bắt bạn phải đặt cọc trước một khoản tiền đa phần có thể là 500.000 VNĐ. Để có thể nhận công việc về nhà thì hầu hết các chiêu lừa đảo sẽ là yêu cầu bạn đặt trước một khoản tiền để tránh việc bạn bỏ dở công việc. 
 • Mã Captcha quá khó. Hầu hết các mã Captcha thường khá lằng nhằng và luôn dính lại với nhau khiến các ứng viên phải đau đầu suy nghĩ. Thậm chí các có nhiều mã thường rất dài nhưng tiền nhận lại chỉ bằng với những mã ngắn hơn nhiều. Nếu như trong trường hợp bạn nhập sai thì hệ thống ngay lập tức báo lỗi, nếu như bạn lỗi quá nhiều thì bạn có thể bị trừ lương, bị phạt… Đồng nghĩa với việc bạn nếu như bạn bị yêu cầu phải đặt cọc thì tiền phạt có thể bị trừ thẳng bảo khoản tiền nộp trước đó, bạn có thể bị mất hoàn toàn số tiền đã cọc và thậm chí chẳng thu được lợi nhuận nào về cho bản thân từ công việc này cả. Chính vì vậy bạn cần phải tỉnh táo hơn trong việc chọn lọc công việc nhé! 
  Mã Captcha quá khó.
  Mã Captcha quá khó.
 • Không trả tiền lương. Có lẽ với bất kì công việc online nào, các chiêu trò mà những kẻ lừa đảo thường làm là không trả tiền lương khi hoàn thành xong công việc. Hoặc trả lương chậm, không đúng với những thỏa thuận của bạn và bên giao việc ngay từ đầu tiên. 

Chính vì những rủi ro này nên bạn cần phải tìm được những nguồn thông tin uy tín, những doanh nghiệp, trung tâm lớn có tiếng và được khá nhiều người biết đến. Điều này đảm bảo cho việc công sức của bạn bỏ ra là xứng đáng. Vậy nếu như bạn chưa biết nên tìm việc đánh máy tại nhà ở đâu thì đừng lo, ngay sau đây Timviec365.net sẽ cùng bạn khám phá ra những nguồn thông tin mà bạn có thể tìm việc đánh máy tại nhà nhé!

Xem thêm : Thông tin mới nhất về khối C làm nghề gì các bạn đã biết chưa?
Tìm việc đánh máy tại nhà ở đâu?
Tìm việc đánh máy tại nhà ở đâu?

Với những thông tin như trên, để có thể an toàn có thêm thu nhập cho mình thì bạn cần phải lựa chọn một địa điểm làm việc uy tín và chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều kênh thông tin như facebook, Zalo, các trang tìm việc có thể giúp bạn tìm ngay được một công việc đánh máy tại nhà. Không những vậy tại một số các trường đại học, bạn cũng có tìm kiếm công việc đánh giá tại nhà ngay trong thời gian chuẩn bị đồ án tốt nghiệp hoặc báo cáo của các bạn học sinh. Thông thường có khá nhiều bạn vì không có thời gian đánh máy ở nhà nên đã thuê người đánh máy hộ và lúc đó sẽ là lúc lời mời hấp dẫn được mở ra dành cho bạn.

Hơn thế nữa bạn cũng có thể lựa chọn các trung tâm thuê đánh máy chất lượng uy tín. Có không ít các trung tâm, công ty lớn thuê người đánh máy, đây cũng có thể coi là nguồn thông tin uy tín, hấp dẫn, và đủ độ tin cậy. Vậy làm thế nào để có thể tìm họ, liên hệ với họ? 

Câu trả lời nằm ở Timviec365.net, Timviec365.net được coi là một cầu nối vững chắc giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Các mục đăng tin tuyển dụng liên tục được cập nhật mỗi ngày và mỗi giờ, hàng triệu những công việc hấp dẫn được mở cửa chào đón các ứng viên sáng giá và việc có nắm bắt được những cơ hội này không thì còn phụ thuộc phần lớn vào bản thân bạn. 

Không chỉ là những công việc đánh máy tại nhà, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc parttime, fulltime hay các công việc online khác với với vài click chuột đơn giản. Đồng thời nếu bạn đề trong việc không biết nên lựa chọn công việc nào phù hợp với bản thân thì cũng đừng lo lắng. Blog của Timviec365.net luôn cung cấp cho bạn những lời chia sẻ hữu ích nhất giúp bạn có thể lựa chọn được con đường đi của mình. Chính vì vậy còn không mau nhanh tay Click vào mục “TIN TUYỂN DỤNG” và bắt đầu lựa chọn công việc cho riêng mình ngay thôi! 

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến công việc đánh máy tại nhà. Nếu như bạn có bất kì câu hỏi nào cần được giải đáp thì Timviec365.net luôn sẵn sàng ở đây giúp đỡ bạn trả lời các câu hỏi mà bạn đang vướng mắc chỉ cần bạn liên hệ ngay với Timviec365.net thông qua số hotline hoặc mục chat để được hỗ trợ nhé!