Những mẹo hữu ích cho CV xin việc sale ô tô cực hiệu quả

Bí quyết viết cv xin việc

Công việc sale ô tô không còn xa lạ với thị trường việc làm hiện nay mà ngày càng trở nên phổ biến và thu hút những cá nhân có sự thích thú với ô tô. Trong mỗi showroom ô tô của bất kì hãng nào thì nhân viên sale như đại diện cả công ty để đửng ra tư vấn và chăm sóc khách hàng đây là bộ mặt cũng như dịch vụ quan trọng khi khách hàng đến showroom. Nghe thì có vẻ khá nặng nề nhưng thực chất công việc đòi hỏi tính giao tiếp cao và yêu thích công việc cũng như ô tô. Vậy để có CV xin việc sale ô tô gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì cùng timviec365.net tìm hiểu thêm nhé!

1. Định nghĩa công việc sale ô tô?

Nhân viên sale ô tô thực chất là nhân viên kinh doanh về lĩnh vực ô tô, công việc chủ yếu là tìm lượng khách hàng tiềm năng, tư vấn và bán các mặt hàng ô tô tại showroom. Nhân viên sale ô tô làm việc chủ yếu tại các showroom hoặc đại lý chính của thương hiểu tùy thuộc vào từng nhãn hàng.

nhân viên sale ô tô
nhân viên sale ô tô

Người đảm nhận vị trí việc làm nhân viên kinh doanh ô tô khá nhiều vì vừa phải tìm khách hàng tiềm năng, giới thiệu, tư vấn và chăm sóc khách hàng tuy nhiên phần trăm hoa hồng của nhân viên sale lại rất cao. Trong kinh doanh những mặt hàng có giá trị lớn như xe máy, ô tô, bất động sản,.. thường là những mặt hàng khó bán được với số lượng nhiều nhưng mỗi một sản phẩm được bán ra lại đem lại nhuận cao nên nhân viên sale được hưởng hoa hồng cao.

Hơn nữa tỉ lệ cạnh tranh công việc rất cao ngay cả giữa các showroom cung một nhãn hàng cũng có cạnh tranh về doanh số. Bên cạnh những công việc cơ bản của một nhân viên thì nhân viên sale ô tô còn có những đặc thù công việc khác như: hỗ trợ khách hàng trong khâu thanh toán xe và mua thêm phụ tùng, lập kế hoạch để đạt được chỉ tiêu doanh thu hàng tháng, phải biết phân tích thị trường, có những kiến thức am hiểu chuyên môn về ô tô để có thể tư vấn khách hàng.

Vậy nên để ứng tuyển vào vị trí nhân viên sale ô tô thì trong CV cần phải có những gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới.

Xem thêm: Quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Cách viết CV lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng

Dù tham gia ứng tuyển vào bất kỳ công việc nào thì hồ sơ xin việc là điều tiên quyết nên nhân viên sale ô tô cũng cần phải chuẩn bị CV xin việc hoàn chỉnh.

Cũng như CV ứng tuyển các công việc khác cùng đều có những hạng mục cơ bản như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm việc làm và kỹ năng cá nhân. Như các bạn đã biết CV là bản sơ yếu lý lịch dạng rút gọn nhằm để đưa những thông tin quan trọng, điểm mạnh của bản thân liên quan đến công việc ứng tuyển.

Công việc nhân viên sale ô tô cũng vậy trong CV cần phải đề cập đầy đủ thông tin yêu cầu và liệt kê những tố chất và những kỹ năng phù hợp với vị trí thì khi đó nhà tuyển dụng chắn chắn sẽ chú ý đến bạn. Để có một CV hoàn chỉnh phù hợp với vị trí nhân viên sale thì bố cục sẽ có chút khác biệt giữa từng phần.

Xem thêm: Mô tả công việc Telesales

CV xin việc sale ô tô cần những gì?
CV xin việc sale ô tô cần những gì?

2.1. Thông tin cá nhân trong CV xin việc

Tại hạng mục này bạn cần điền những thông tin cá nhân cơ bản như: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email. Thông tin cá nhân cũng là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá độ chuyên nghiệp cử ứng viên, đặc biệt là những công việc đòi hỏi sự chững trạc và chuyên nghiệp như nhân viên sale ô tô. Để ý địa chỉ mail cá nhân không nên để địa chỉ “thời teencode” hãy để họ tên của bản thân để nhà tuyển dụng dễ nhớ và liên lạc

2.2. Trình độ học vấn

Khác với những công viêc bình thường đòi hỏi bằng cấp và chứng chỉ, công việc sale ô tô không quá chú trọng vào trình độ văn hóa của bạn. Đây là công việc đòi hỏi tính giao tiếp và nhanh nhạy cao nên hiện tại trong bộ giáo dục cũng chưa có chuyên ngành nào thực sự đáp ứng nhu cầu công việc này. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khóa học bổ túc đào tạo những kỹ năng sale, kiến thức căn bản hoặc những mẹo hay khi áp dụng vào sale,..Bạn có thể liệt kê vào nếu đã từng tham gia những khóa học đó hoặc những bằng cấp liên quan đến kinh doanh, ngoại giao.

Công việc sale ô tô không đòi hỏi trình độ học vấn
Công việc sale ô tô không đòi hỏi trình độ học vấn

2.3. Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng bản thân

Công việc sale ô tô không quá đòi hỏi trình độ học vấn của ứng viên nhưng đồng nghĩa với việc bạn cần có kinh nghiệm và những kỹ năng phù hợp với công việc ứng tuyển.

Đối với công việc kinh doanh, việc bạn có nhiều kinh nghiệm liên quan là một lợi thế lớn vì để có thể kinh doanh tốt thì bạn phải có những kiến thức cũng như biết khảo sát thị trường thực tế. Trong CV bạn cần liệt kê đầy đủ kinh nghiệm cá nhân theo trình tự thời gian và chi tiết nhất để nhà tuyển dụng kiểm chứng được những gì bạn viết là thực. Tuyệt đối không nên nói quá, nói dối về kinh nghiệm làm việc vì việc đó tạo cho nhà tuyển dụng những kỳ vọng vào ứng viên nếu bạn không đáp ứng được trên thực tế thì bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh

Kinh nghiệm là điều nên có trong ngành kinh doanh
Kinh nghiệm là điều nên có trong ngành kinh doanh

Một trong những yếu tố quan trọng của một người kinh doanh giỏi đó chính là kỹ năng. Một nhân viên sale ô tô cần phải đảm bảo có những kỹ năng sau: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, tự tin, thuyết phục khách hàng và xử lý tình huống và đối với nhân viên sale ô tô thì nên có thêm những hiểu biết về ô tô.

Nếu bạn thực sự muốn ứng tuyển vị trí nhân viên sale ô tô thì hãy chuẩn bị hành trang đầy đủ cho bản thân bằng cách tìm hiểu trước những kiến thức về ô tô điều này giúp bạn có thể thuyết phục khách hàng với những điểm mạnh của ô tô trong showroom bạn bán. Việc am hiểu sâu rộng về ô tô giúp tạo lòng tin với khách hàng cũng như khiến bạn trở nên tự tin hơn trong quá trình tư vấn, đàm phán với khách.

Trong phần kỹ năng của CV bạn hãy nêu những điểm mạnh của bản thân mà giúp ích cho công việc bạn ứng tuyển. Ví dụ như: ham học hỏi, muốn có nhiều kinh nghiệm trong ngành sale ô tô cũng là một ý hay khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Nhiều nhà tuyển dụng không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm để đến công ty đào tạo từ đầu nên đó đôi khi cũng không phải là yếu điểm để bị loại. Hãy thể hiện sự nhiệt huyết và đam mê công việc với nhà tuyển dụng để tạo ấn tượng tốt.

Kỹ năng giúp bạn kinh doanh tốt
Kỹ năng giúp bạn kinh doanh tốt
Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Những chú ý khi viết CV xin việc sale ô tô

Trong CV xin việc sale ô tô có vài những lưu ý khi viết:

- Khi ứng tuyển bất kì công việc nào thì CV là điều đập vào mắt nhà tuyển dụng vậy nên hãy trình bày CV một cách khoa học, tối giản và đưa những thông tin quan trọng nhất liên quan đến công việc vào CV.

- Trong CV nên có những dẫn chứng cụ thể cho phần kinh nghiệm việc làm và kỹ năng, điều này khiến cho CV của bạn trở nên uy tín và sáng giá hơn.

- Đối với những bạn đã có kinh nghiệm trong ngành sale ô tô thì hãy thể hiện trình độ của mình thông qua những từ ngữ chuyên ngành bằng cách đề cập trong CV sẽ gây chú ý với nhà tuyển dụng.

Những điều lưu ý khi viết CV xin vệc sale ô tô
Những điều lưu ý khi viết CV xin vệc sale ô tô

Phía trên là những thông tin chi tiết để hướng dẫn viết CV xin việc sale ô tô sao cho hiệu quả. Để tham khảo những mẫu CV theo ngành cực đẹp và miễn phí truy cập trang web timviec365.net

Tham khảo những mẫu CV chuẩn mẫu

Tham khảo những mẫu CV theo nghành nghề chỉ có tại timviec365.net

Mẫu CV