Cách tạo CV xin việc ngân hàng ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bí quyết viết cv xin việc

Ngành ngân hàng luôn là ngành chiếm 1 vị trí quan trọng trong sự phát triển của một đất nước. Do có một chỗ đứng lớn và đang là ngành rất phát triển, việc có một bộ CV xin việc ngân hàng, đẹp, chất lượng để xin vào ngân hàng bất kì là cực kì cần thiết. Vậy làm sao để có một bộ CV xin việc ngân hàng ấn tượng và ghi điểm với các nhà tuyển dụng. Timviec365.net sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cv ngân hàng.

1. Tìm hiểu về CV ngân hàng 

 Tìm hiểu về CV ngân hàng
 Tìm hiểu về CV ngân hàng 

Sự phát triển, cùng những đóng góp to lớn của ngành ngân hàng với nền kinh tế của đất nước, mức lương thu nhập cao đang hấp dẫn nhiều người muốn tìm một chỗ đứng trong ngành này. Cơ hội rộng mở nhưng có sức cạnh tranh khốc liệt khiến cho việc tạo ấn tượng ban đầu là một vấn đề cực kì đáng lưu tâm. Mặc dù tùy vào từng ngân hàng mà nhà tuyển dụng sẽ có một hồ sơ riêng, yêu cầu riêng. 

Thế nhưng hiện nay nhà tuyển dụng đang dần chú ý hơn về tổng quát năng lực của một người chứ không chăm chăm vào kinh nghiệm làm việc nói riêng. Vì thế tầm quan trọng của bộ CV ngân hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tạo ra một cv ngân hàng có sự khác biệt, vượt qua được nhiều đối thủ nặng kí sẽ mở ra bước tiến lớn trong việc tiến vào ngành mà bạn mơ ước. Vậy làm sao để có thể tạo ra một bộ CV xin việc ngân hàng ưng ý, hãy cùng trang thông tin tìm việc làm miễn phí timviec365.net tìm hiểu thêm về CV ngân hàng này.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Cách viết mẫu CV xin việc ngân hàng

Cách viết mẫu CV xin việc ngân hàng
Cách viết mẫu CV xin việc ngân hàng

Cũng như những CV khi xin việc của các ngành khác, CV ứng tuyển việc làm ngân hàng cũng cần có những thông tin cơ bản như sau: thông tin cá nhân, học vấn, mục tiêu, kĩ năng, kinh nghiệm, giải thưởng, sở thích, hoạt động. 

- Thông tin cá nhân: bạn cần liệt kê đầy đủ chính xác thông tin như: tên, số điện thoại, email,.... Đây là những thông cơ bản của mỗi người thường được viết ở dưới phần ảnh, được dùng để liên lạc trực tiếp với người tuyển dụng. 

- Học vấn: do ngành ngân hàng là ngành liên quan đến tài sản to lớn là tiền, vậy nên không ai dám tuyển những người không có học hành thật sự, không có chuyên môn. Ngành ngân hàng là ngành phải đòi hỏi sự kiên trì, có khả năng tính toán, có khả năng xử lí tình huống thêm thôi vì thế họ cần những người có học vấn rõ ràng, trường đại học hay cao đẳng đã từng học.

- Mục tiêu: đây là phần khá quan trọng và đáng lưu tâm. Một người làm ngân hàng luôn cần có kế hoạch cụ thể và có thể dự đoán được trước các rủi ro có thể xảy ra để có thể xử lí công việc hiệu quả hơn, tránh sự đình trệ. Mục tiêu không cần quá dài dòng lan man, tập trung vào các mục tiêu thiết yếu liên quan đến công việc. Mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài luôn cần phải đi song hành với nhau, để có thể làm việc hiệu quả và cho năng suất tốt trong ngành ngân hàng thì cần có sự học tập kiên trì trong thời gian đầu và không ngừng phấn đấu tiến bộ trong thời gian sau. 

- Kinh nghiệm: gần như các vị trí trong ngành ngân hàng đều yêu cầu kinh nghiệm ít nhất 1-2 năm trở hay có học và tốt nghiệp các ngành nghề có liên quan đến ngân hàng có thể kể đến như: việc làm nhân viên quản lý rủi ro, việc làm nhân viên vận hành, việc làm nhân viên tín dụng.. Đây là các ngành nghề đòi hỏi người có nhiều kinh nghiệm, vậy nên bạn cần lưu ý kĩ  khi làm CV xin việc ngân hàng để không phải hụt hẫng khi xin việc vào vị trí chưa thực sự phù hợp với bản thân. Tuy vẫn có những nghề không cần yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm như: giao dịch viên ngân hàng, nhân viên kinh doanh,.. Đây là những nghề không cần quá nhiều kinh nghiệm phù hợp với những người mới đi làm hay chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề này.

Xem ngay: Cách viết CV xin việc ấn tượng

Cách viết mẫu CV xin việc ngân hàng
Cách viết mẫu CV xin việc ngân hàng

Ngoài ra những số liệu cụ thể về các thành tích mà bạn đạt được cũng là một điểm cộng khi bạn viết CV ngân hàng. Vì ngành ngân hàng là ngành cần những số liệu thống kê chính xác cụ thể.

- Kỹ năng: kỹ năng cũng là một trong những yếu tố then chốt quyết định để biết được bạn có cơ hội phỏng vấn trước nhà tuyển dụng hay không. Ngành ngân hàng là ngành đòi hỏi nhiều yếu tố, kinh nghiệm và kỹ năng phải luôn đi trùng với nhau. Kỹ năng sẽ bổ trợ rất nhiều cho bạn khi làm trong môi trường làm việc có nhiều áp lực, thường xuyên phải giao tiếp nhiều, sử dụng nhiều phần mềm tính toán nên kỹ năng văn phòng là điều bạn cần có. Đặc biệt khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh, Trung,.. là một lợi thế lớn do có rất nhiều các văn bản nước ngoài gửi về mà bạn cần phải dịch. Đất nước chúng ta cũng là nước đang phát triển nên việc học hỏi kinh nghiệm từ các nước đã phát triển là điều bắt buộc. 

- Thông tin phụ: khác với những CV xin việc của các ngành khác, khi làm CV xin việc ngân hàng những thông tin như giải thưởng, sở thích, hoạt động tham gia nếu có bạn cũng nên thêm vào để nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về con người bạn để xem xét bạn có phù hợp với vị trí mà mình ứng tuyển không. Ngoài ra các hoạt động tham gia hay sở thích cũng góp phần PR chính bản thân bạn vì ngành ngân hàng đôi khi cũng cần ngoại hình có phần ưa nhìn hay cho thấy bạn là một người năng động có khả năng thích nghi tốt với môi trường làm việc. Đặc biệt là các vị trí cần có sự giao tiếp nhiều với khách hàng như nhân viên tư vấn hay giao dịch viên.

Xem thêm: Lễ tân tiếng Anh là gì?

Cách viết mẫu CV xin việc ngân hàng
Cách viết mẫu CV xin việc ngân hàng
Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Những lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng

3.1. Kế hoạch phát triển sự việc ngân hàng

Lưu ý đầu tiên cho bạn khi làm CV xin việc ngân hàng là chú trọng vào phần mục tiêu, lập kế hoạch rõ ràng cho việc phát triển sự nghiệp ngân hàng. 

Ngành ngân hàng là ngành đang đi đầu trên cả nước, với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế ngành ngân hàng đã đóp gop 10% vào GDP cả nước. Việc ngành ngân hàng đang có bước tiến lớn và đang ngày càng mở rộng lượng tuyển dụng của ngành này đang trở nên lớn hơn và có rất nhiều cơ hội rộng mở với những người đang có ý định tuyển dụng. Tuy nhiên, vẫn có những vị trí trọng yếu đang thiếu nhân lực nhưng yêu cầu có kinh nghiệm lâu dài nên rất ít người có thể đáp ứng được.

 Những lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng
 Những lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng

Khối lượng công việc lớn, nhiều áp lực cùng mức lương cao ổn định khiến nhà tuyển dụng khá khắt khe trong việc tuyển chọn. Tuy cơ hội làm việc nhiều song sự cạnh tranh khốc liệt khiến cho bạn phải thể hiện tố chất gì đặc biệt để được nhận. 

Những phần lưu ý này giúp bạn có thêm thông tin để lập ra kế hoạch phát triển sự nghiệp cụ thể trước khi làm CV ngân hàng. 

3.2. Cách trình bày

- Người làm trong ngành ngân là người chỉnh chu, cẩn thận trong từng việc làm vậy nên viết CV cũng cần sự chỉnh chu. Nếu như CV của bạn viết cẩu thể thì chắc chắn bạn sẽ bị loại trước khi người kịp đọc những kinh nghiệm hay kỹ năng mà bạn viết. 

Những lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng
Những lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng

- Trình bày theo trình tự ngay ngắn, không mắc lỗi chính tả, mọi thông tin chính cần rõ ràng, rành mạch. Cẩn thận trong cách viết hay hình thức làm CV đã là một điểm cộng lớn cho bạn trước khi nhà tuyển dụng đọc CV của bạn. Do đây là ngành luôn chạy đua với thời gian do kinh tế luôn luôn tăng trưởng nên việc CV của bạn ngắn gọn đầy đủ rõ ràng sẽ khiến nhà tuyển không cảm thấy mệt hay thậm chí lười đọc CV trước khi thấy được những điểm tốt của bạn.

Với toàn bộ thông tin hữu ích trên hi vọng bạn sẽ thành công trong tạo nên một bộ CV xin việc ngân hàng chất lượng, hạ gục ngay nhà tuyển dụng để tiến gần hơn với ngành nghề có mức thu nhập trong mơ này. Nếu còn chần chừ timviec365.net sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong việc tạo nên một CV ưng ý nhất.