Hướng dẫn cách viết CV xin việc bất động sản “hạ gục” NTD

Bí quyết viết cv xin việc

CV xin việc bất động sản viết như thế nào? Gồm những nội dung gì? và có vai trò ra sao? Hãy cùng với timviec365.net khám phá cụ thể trong bài viết dưới đây, các bạn nhé.

1. Đôi nét về CV xin việc bất động sản và vai trò của CV bất động sản

Từ lâu, CV được ví là thứ vũ khí lợi hại hỗ trợ người tìm việc săn tìm được một vị trí công việc ưa thích, trong một ngành hot và đầy tính cạnh tranh như bất động sản, bên cạnh vốn hiểu biết rộng “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, kỹ năng giao tiếp tốt và kinh nghiệm, một bản CV xin việc bất động sản chuẩn chỉnh và mặt hình thức và đầy đủ và thuyết phục về mặt nội dung chính là điều bắt buộc cho bạn lấy được thiện cảm từ nhà tuyển dụng.

 Đôi nét về CV xin việc bất động sản và vai trò của CV bất động sản
 Đôi nét về CV xin việc bất động sản và vai trò của CV bất động sản

CV xin việc bất động sản được hiểu là bản tóm lược những thông tin cá nhân liên quan trực tiếp đến khối việc làm KD bất động sản gửi đến đơn vị chiêu mộ những vị trí này, để thuyết phục họ rằng, không ai khác bạn chính là ứng viên mà không thể chối từ.

 Đây cũng đồng thời là tài liệu bắt buộc và đầu tiên xuất hiện trong hồ sơ xin việc dẫn lối bạn đến buổi phỏng vấn trực tiếp hoặc bị loại thẳng từ vòng gửi xe không thương tiếc. Trong bối cảnh ra đời hàng loạt của các thương hiệu bất động sản lớn nhỏ trên cả nước và cơ hội tốt cho đa dạng những vị trí, tín đồ mê kinh doanh có thể gắn bó với những lựa chọn việc làm để nâng cao kỹ năng mềm và thu về mức thù lao ấn tượng. 

Hiện nay, tùy theo yêu cầu của mỗi đơn vị tuyển dụng mà từng mẫu CV bất động sản có thể được viết tay, đánh máy hoặc tạo CV trực tuyến hoặc điền vào tờ khai thông tin cá nhân có sẵn. Tuy nhiên, để thể hiện được sự chủ động của mình, thay vì trông đợi doanh nghiệp gửi Form sẵn, hãy bắt tay ngay vào tạo CV bất động sản thuyết phục với những nội dung đầy đủ được timviec365.net hướng dẫn chi tiết trong nội dung dưới đây nhé. 

Xem thêm: Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc bất động sản chuẩn không cần chỉnh

2.1. Thông tin cá nhân trong CV bất động sản 

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc bất động sản chuẩn không cần chỉnh
Hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc bất động sản chuẩn không cần chỉnh

Nội dung đầu tiên và căn bản nhất bạn cần đảm bảo trong CV ứng tuyển các vị trí trong khối ngành bất động sản, đó chính là thông tin cá nhân. Một số thông tin cơ bản trong mục đầu tiên này bao gồm: Họ và tên, năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ, vị trí mong muốn ứng tuyển và ảnh đại diện. Vai trò quan trọng nhất của trường thông tin này là cung cấp tổng quát về bản thân bạn cho nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp bất động sản nhằm thực hiện việc thông báo và giữ liên hệ sau quá trình sàng lọc CV. Do đó, tiêu chí cần đảm bảo là sự ngắn gọn, khoa học, rõ ràng. 

Hãy trình bày những nội dung được liệt kê trên đây thành những gạch đầu dòng nhé. Một lưu ý quan trọng khác là hãy chắc chắn rằng, ảnh đại diện của bạn nhìn sáng, ưa nhìn và không chỉnh sửa quá nhiều, email cần chuyên nghiệp, không sử dụng những mail cũ được lập từ thời cấp 2, cấp 3.

Tìm hiểu ngay: Trọn bộ thông tin chi tiết về Resume và CV cho bạn

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc bất động sản viết như thế nào?

Mặc dù không thể hiện được bạn từng học hành chăm chỉ ra sao, bạn có kinh nghiệm bất động sản gì hay kỹ năng làm việc bất động sản tốt như thế nào, thế những mục tiêu nghề nghiệp là nội dung quan trọng cần trình bày trong CV bất động sản. 

Lý do cơ bản để giải thích cho điều này chính là, trường nội dung này phản ánh được những phẩm chất tiềm năng có thể giúp bạn thực hành công việc tốt nhất. 

Nó cho nhà tuyển dụng thấy, ứng viên sắp sửa tuyển dụng của họ có phải là người có chí tiến thủ, có tham vọng hay không? có kế hoạch và biết sắp xếp không? Bất động sản, đặc biệt là môi giới bất động sản yêu cầu rất cao về các phẩm chất tiềm năng. 

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc bất động sản viết như thế nào?
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc bất động sản viết như thế nào?

Do đó, mục tiêu nghề nghiệp cũng là nội dung thuyết phục nhà tuyển dụng. Vậy nên trong CV bất động sản,hãy chia mục tiêu nghề nghiệp của mình thành hai phần: Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn và trình bày cụ thể nhé. Mục tiêu ngắn hạn có thể là: Nhanh chóng làm quen với môi trường của công ty và hoàn thành tốt doanh số và KPIs mà công ty đã giao, phấn đấu 3 năm trở thành trưởng phòng bất động sản. Dài hạn có thể là: Đồng hành lâu dài cùng sự phát triển của doanh nghiệp. 

2.3. Kỹ năng, chứng chỉ trong CV xin việc bất động sản 

Bất động sản đích thị là nhánh nhỏ của ngành kinh doanh, do đó, ngoài kinh nghiệm và am hiểu thương trường, mục tiêu nghề nghiệp đúng đắn, những kỹ năng, nhất là các kỹ năng văn phòng và kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng hơn cả. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngành này, bạn hãy chọn lọc và trình bày những kỹ năng bạn cho là liên quan trực tiếp và hỗ trợ đắc lực cho việc vận hành công việc bất động sản của bạn đang ứng tuyển.

Tiêu biểu như: Kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm tốt, tin học văn phòng tốt...Bên cạnh đó, đừng quen trình bày cụ thể độ thành thạo từng kỹ năng này bằng thanh đánh giá nhé. Để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung, bạn nên dùng thủ pháp liệt kê từng kỹ năng một để giúp CV của mình khoa học hơn.

Tương tự như cách trình bày các kỹ năng, chứng chỉ hỗ trợ công việc của bạn cũng sẽ được list theo từng gạch đầu dòng. Một số chứng chỉ mà nhà tuyển dụng ngành bất động sản tâm đắc có thể kể đến như: Chứng chỉ tin học văn học, chứng chỉ ngoại ngữ…

Kỹ năng, chứng chỉ trong CV xin việc bất động sản
Kỹ năng, chứng chỉ trong CV xin việc bất động sản 

2.4. Trình độ học vấn 

Bạn có học hành chăm chỉ không? Bạn có chịu khó tích lũy kiến thức liên quan đến nghề nghiệp không? Mục nội dung giúp các nhà tuyển dụng bất động sản nhận ra điều này trong CV ứng viên gửi đến chính là trình độ học vấn. Trên thực tế, với tốc độ phát triển mạnh và chưa có quá nhiều trường đào tạo các ngành bất động sản, do đó: việc trình bày trình độ học vấn, không thật sự quan trọng. Tuy nhiên, xét về góc độ cạnh tranh, những ứng viên từng theo học các ngành về truyền thông, kinh doanh, quản trị đặc biệt là ngành bất động sản được đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng như Kinh tế Quốc dân sẽ có lợi thế hơn và có khả năng thăng tiến cao hơn. 

Ở nội dung này, bạn có thể trình bày theo ví dụ cụ thể sau đây:

- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (8/2015 - 6/2019)

- Chuyên ngành: Kinh doanh bất động sản 

- Xếp loại : Giỏi

Lưu ý, từng trường thông tin trình bày theo từng dòng riêng biệt. Có 3 yếu tố bắt buộc xuất hiện trong mục này bao gồm: Tên trường kết hợp với thời gian theo học, tên chuyên ngành và xếp loại học tập của bạn. 

2.5. Kinh nghiệm làm việc 

Trong kinh doanh hay bất kỳ ngành nào khác, yếu tố thu được sự quan tâm đặc biệt của nhà tuyển dụng chính là kinh nghiệm, và bất động sản cũng không nằm ngoài lệ này. Kinh nghiệm cũng là nội dung bắt buộc bạn cần điền trong CV xin việc bất động sản của mình. Để có thể làm rõ và chứng minh với nhà tuyển dụng bạn có lợi thế này, hãy trình bày kinh nghiệm của mình dựa trên những thông tin sau: Tên công ty, địa chỉ làm việc đính kèm thời gian, vị trí công việc liên quan đến bất động sản, mô tả công việc về bất động sản của bạn trước đó. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, tốt hơn hết, hãy trình bày theo trình tự từ gần đến xa. Bởi lẽ, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến công việc bạn làm gần nhất để đưa ra quyết định giữ hay loại CV. 

Kinh nghiệm làm việc trong CV bất động sản
Kinh nghiệm làm việc trong CV bất động sản

2.6. Hoạt động, dự án tham gia trong CV xin việc bất động sản

Đây là một trong những nội khác quan trọng không kém trong CV bất động sản giúp các ứng viên thể hiện được sự nhiệt tình, năng động và một phần kinh nghiệm. Những hoạt động và dự án tham gia trong quá khứ như tham gia các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyên...có thể làm lợi thế giúp bạn trở nên “cuốn hút” trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy nên, nếu từng tham những dự án này đừng bỏ qua nó và hãy trình bày cụ thể trong CV xin việc bất động sản theo bố cục: Tên dự án, hoạt động tham gia, thời gian tham gia, vai trò của bạn và kết quả của dự án, hoạt động nhé. 

2.7. Người tham chiếu

Đối với những ứng viên ứng tuyển các vị trí bất động sản có kinh nghiệm, người tham chiếu là nội dung giúp nhà tuyển dụng khẳng định được độ trung thực của những thông tin đã trình bày. Do đó, bạn hãy để lại tên của cấp trên cũng với số điện thoại của anh/chị ấy để bên bên tuyển dụng liên hệ xác nhận nhé. Dĩ nhiên, bạn cần có cuộc trao đổi nghiêm túc với họ trước khi trình bày nội dung này. 

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Một số lưu ý trong quá trình viết CV bất động sản cho bạn 

Để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, ngoài một nội dung chuẩn chỉnh như đã được hướng dẫn, ứng viên đăng ký ứng tuyển vị trí này cần lựa chọn hoặc tự trang trí mẫu CV một cách đẹp mặt, ít nhất là sự gọn gàng, sạch sẽ. Bạn cũng cần hạn chế tối đa các lỗi chính tả xuất hiện trong CV.

Một số lưu ý trong quá trình viết CV bất động sản cho bạn
Một số lưu ý trong quá trình viết CV bất động sản cho bạn 

Ngoài ra, vì làm văn bản tóm lược các ý chính, cho nên các ứng viên ngành bất động sản chỉ cố gắng trình bày những thông tin nổi bật của mình với dung lượng khoảng 1 -1,5 tờ A4 thôi nhé. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị hướng dẫn đầy đủ cho bạn cách tạo CV xin việc bất động sản. Mong rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho bạn và giúp bạn ứng tuyển một vị trí công việc như ý.

CV thực tập sinh kế toán

Bên cạnh mẫu CV xin việc bất động sản, bạn có thể tham khảo thêm cách viết CV thực tập sinh kế toán ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

CV thực tập sinh kế toán