Hướng dẫn cách viết CV nhân viên văn phòng hút nhà tuyển dụng!

Bí quyết viết cv xin việc

Được giới tuyển dụng đánh giá là “bảo mẫu doanh nghiệp”, nhân viên văn phòng chuyên nghiệp, sở hữu kỹ năng, nghiệp vụ tốt là đối tượng hướng đến tìm kiếm bởi các các công ty lớn nhỏ với cơ hội phát triển cao. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách viết CV nhân viên văn phòng như thế nào cho chuẩn chỉnh. Nếu bạn là một trong số đó, bài viết hướng dẫn chi tiết về cách viết CV nhân viên văn phòng ngay sau đây của timviec365.net là dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi chi tiết ngay sau đây nhé.

1. Đôi nét về CV nhân viên văn phòng và tầm quan trọng của CV nhân viên văn phòng

Chuyên thực hiện các đầu việc liên quan đến thủ tục hành chính, sắp xếp nhân lực, trang bị cơ sở vật chất đến quan tâm đến đời sống sức khỏe toàn bộ viên...nhân viên văn phòng là bộ phận gần như không thể thiếu của doanh nghiệp nào.

Tuy không yêu cầu quá cao về chuyên môn công nghệ, năng lực ngoại ngữ và quá nhiều năm về kinh nghiệm như những công việc đặc thù khác, thế nhưng để có thể đảm đương hàng loạt những đầu việc không tên, kết nối được các phòng ban đến xác lập được trật tự các doanh nghiệp và đặc biệt để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, ngoài kỹ năng, học vấn, kinh nghiệm...một bản CV xin việc ứng tuyển việc làm nhân viên văn phòng chuẩn chỉnh chính là thứ “hành trang lợi hại” mà bạn cần phải chuẩn bị. 

Đôi nét về CV nhân viên văn phòng
 và tầm quan trọng của CV nhân viên văn phòng

Trong đó, CV nhân viên văn phòng một bản tóm lược những thông tin cá nhân liên quan trực tiếp đến việc làm hành chính văn phòng, đây đồng thời là thứ tài liệu đầu tiên và bắt buộc gửi đến nhà tuyển dụng. 

Một mẫu CV nhân viên văn phòng đẹp về hình thức, chuẩn chỉnh về nội dung không chỉ là nâng cao được khả năng cạnh tranh của ứng viên, đặc biệt còn tạo ấn tượng đặc biệt với doanh nghiệp giúp lực lượng chuyên gia tuyển dụng tại đây nhận ra rằng, không ai khác, chính bạn mới đích thị là nhân viên văn phòng phục vụ cho công tác “chăm sóc công ty” mà họ đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được cách viết CV nhân viên văn phòng thế nào cho chuẩn chính, đặc biệt là những sinh viên chưa có kinh nghiệm ứng tuyển. Thấu hiểu được điều này, trong nội dung dưới đây, timviec365.net sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách viết CV nhân viên văn phòng một cách chuẩn chỉnh nhé. 

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Hướng dẫn cách viết CV nhân viên văn phòng chuẩn chỉnh

Về cơ bản, sức cuốn hút của một bản CV nhân viên văn phòng được kiến tạo bởi một số nội dung cơ bản sau: Mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, trình độ học vấn, kinh nghiệm, hoạt động tham gia, dự án và người tham chiếu.

 Hướng dẫn cách viết CV nhân viên văn phòng chuẩn chỉnh
 Hướng dẫn cách viết CV nhân viên văn phòng chuẩn chỉnh

Tùy vào yêu cầu của từng đơn vị tuyển dụng, ứng viên có thể chuẩn bị CV viết tay, CV được soạn thảo theo mẫu sẵn của doanh nghiệp...Tuy nhiên, phải nhấn mạnh rằng, bao giờ, một bản CV được chuẩn bị trước của ứng viên, đặc biệt là khi ứng tuyển những công ty, doanh nghiệp lớn cũng được đánh giá cao hơn. Bởi lẽ, nó không chỉ cho thấy được sự tự giác, chủ động của ứng viên mà còn bộ được sự sáng tạo và có trách nhiệm. Chi tiết, bạn có thể theo dõi ngay dưới đây để trình bày CV nhân viên văn phòng của mình cho chuyên nghiệp nhé. 

Xem thêm: Cách viết CV xin việc ấn tượng

2.1. Thông tin cá nhân 

Trong CV nhân viên văn phòng, nội dung cơ bản đầu tiên. Xuất hiện ngay ở ở phần đắc địa nhất của CV, thông tin cá nhân có tác dụng cung cấp đến nhà tuyển dụng một các nhìn tổng quát về ứng viên để hỗ trợ công tác liên hệ sau phỏng vấn. Một số thông tin cá nhân bắt buộc xuất hiện trong nội dung này chính là: Họ và tên, email, số điện thoại, lên hệ, giới tính, vị trí nhân viên văn phòng cụ thể đăng ký và ảnh đại diện.

 Đặc biệt, chú ý vào cách trình bày hai nội dung là email và ảnh đại diện. Được ví là bộ mặt của công ty, ảnh đại diện của nhân viên văn phòng sẽ được các nhà tuyển dụng khá để ý. Do vậy, hãy lựa chọn một ảnh đại diện bộc lộ được sự chuyên nghiệp, tươi sáng...tuy nhiên tránh lạm dụng photoshop quá đà. Email thiếu chín chắn chính là đặc điểm tương đối phổ biến với lớp ứng viên vừa ứng tuyển lần đầu.

 Do đó, hãy cố gắng lựa chọn một email khác tránh dùng lại những email “trẻ trâu” ngày trước để gửi CV và vào CV nhé. Để đảm bảo được tính khoa học, ngắn gọn cho nội dung này, hãy trình bày những trường nội dung thành những gạch đầu dòng riêng biệt nhé. 

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nhân viên văn phòng 

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nhân viên văn phòng
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nhân viên văn phòng 

Dù rằng, không thể hiện được bạn thành thạo kỹ năng, nghiệp vụ văn phòng như thế nào song mục tiêu nghề nghiệp trong CV văn phòng giúp nhà tuyển dụng có thể thấy được những phẩm chất tốt của bạn trong quá trình làm việc như sự ham học hỏi, sự nỗ lực, chí tiến thủ.

Với một vị trí “đa di năng” và khối lượng công việc tương đối lớn, mục tiêu nghề nghiệp là cực kỳ cần thiết. Đối với nội dung này để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hãy trình bày thật cụ thể về kế hoạch phát triển bản thân của mình khi vào doanh nghiệp như: Liên tục trau dồi, học hỏi kinh nghiệm, cố gắng hoàn thành công việc được giao, gắn bó lâu dài và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp…

2.3. Kỹ năng 

Đảm đương vị trí bảo mẫu của doanh nghiệp, kỹ năng văn phòng là nội dung quan trọng mà các nhà tuyển dụng vị trí này tìm kiếm ở ứng viên của mình. 

Để có thể thể chứng minh rằng, bạn hoàn phù hợp với vị trí nhân viên văn phòng mà họ đang tuyển dụng, hãy trình bày tất cả những kỹ năng có thể phục vụ cho công tác hoàn thành nhiệm vụ văn phòng của bạn tốt nhất. Tuy nhiên, thay vì trình bày một cách chi tiết như mục tiêu nghề nghiệp hãy dẫn nhà tuyển dụng vào những gạch đầu dòng những kỹ năng, đính kèm thêm vào đó là thanh đánh giá về độ thành thạo những kỹ năng này nhé. Một số kỹ năng bạn không thể bỏ qua, trong nội dung này chính là:

- Kỹ năng tin học văn phòng

- Kỹ năng viết lách

- Kỹ năng giao tiếp tốt

- Kỹ năng quản lý hồ sơ giấy tờ. 

Kỹ năng trong CV nhân viên văn phòng
Kỹ năng trong CV nhân viên văn phòng 

2.4. Trình độ học vấn trong CV văn phòng được trình bày như thế nào? 

Song song với mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, trình độ học vấn cũng là một nội dung hút được sự quan tâm đặc biệt của nhà tuyển dụng, bởi lẽ, nội dung này phản ánh được quá trình rèn luyện, trau dồi tri thức, thái độ của ứng viên trong quá trình học tập tại môi trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc với các bạn mô phỏng lại toàn bộ những hoạt động diễn ra trong quá trình học tập của mình, mà chỉ tập trung làm rõ vào một số nội dung như trường, chuyên ngành, điểm trung bình, xếp loại. Để đảm bảo được tính khoa học và nhà tuyển dụng dễ tiếp cận, bạn sẽ trình bày những nội dung này theo từng dòng riêng biệt nhé. Ví dụ như:

Trường: Học viện Ngân hàng

Chuyên ngành: Quản trị Nhân lực 

Điểm xếp loại: 3.7/4

2.5. Kinh nghiệm trong CV văn phòng viết như thế nào?

Như tất cả các bản CV cho những vị trí khác, kinh nghiệm là phần nội dung quan trọng nhất giúp nhà tuyển dụng tìm ra được gương mặt nhân viên văn phòng mà họ muốn tuyển dụng. 

Đây cũng đồng thời là nội dụng quan trọng nhất giúp bạn khẳng định được năng lực bản thân qua dung lượng tương đối trong CV. Để CV ứng tuyển vị trí nhân viên văn phòng của bạn được nổi bật, kinh nghiệm của bạn chỉ nên tập trung vào một số nội dung quan trọng bao gồm: Tên công ty, tổ chức, doanh nghiệp từng làm việc, thời gian gắn bó, vị trí công việc từng làm và mô tả công việc từng làm làm. Hãy trình bày thật rõ ràng, chi tiết nhé. Ví dụ, bạn từng đảm nhận việc làm lễ tân văn phòng, khi viết vào CV nêu rõ, doanh nghiệp bạn làm việc, địa chỉ, các nhiệm vụ hoàn thành.

Kinh nghiệm trong CV văn phòng viết như thế nào?
 Kinh nghiệm trong CV văn phòng viết như thế nào?

Đặc biệt là lưu ý cho những ai có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành là nên trình bày theo thứ tự thời gian từ gần đến xa. Những công việc gần nhất nên ưu tiên trình bày trước nhé. Dĩ nhiên, chỉ trình bày trong CV những công việc, kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến vị trí nhân viên văn phòng. 

2.6. Hoạt động, dự án tham gia 

Bạn có từng tham gia các câu lạc bộ? Bạn có từng sôi nổi tham gia các dự án nghiên cứu của trường, của khoa? Nội dung này có tác dụng ghi điểm cực mạnh trong mắt nhà tuyển dụng vì nó giúp họ nhìn ra được phẩm chất nhiệt tình, năng động, chủ động sáng tạo của ứng viên - những phẩm chất cực kỳ cần thiết cho công tác hành chính văn phòng. Do đó, đừng quên trình bày những điều này vào nội dung, dự án tham gia của mình nhé. 

2.7. Người tham chiếu trong CV xin việc văn phòng 

Bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng...doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển dụng những ứng viên trung thực. Và yếu tố này sẽ được nhà tuyển dụng kiểm chứng cụ thể qua nội dung người tham chiếu. Đây cũng là phần nội dung bắt buộc xuất hiện trong CV dành cho những người có nhiều kinh nghiệm. 

Tại đây, ứng viên sẽ lựa chọn người tham chiếu là cấp trên của mình trong doanh nghiệp cũ, người thấu hiểu được năng lực và nội dung công việc của bạn và ghi rõ chức vụ cũng như số điện thoại liên hệ của anh/chị ấy theo từng gạch đầu dòng. Bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây nhé:

 Người tham chiếu trong CV xin việc văn phòng
 Người tham chiếu trong CV xin việc văn phòng 

- Ông Nguyễn Cao Nhật Quân 

- Trường phòng hành chính - nhân sự Công ty Cổ phần Địa ốc Vinaland

- Số điện thoại: 097123568

Trên đây chính là một số nội dung thông tin cơ bản cần xuất hiện trong CV nhân viên văn phòng cũng như cách trình bày những thông tin này một cách chuẩn nhất.

Xem ngay: Người tham chiếu trong CV là gì?

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Một số lưu ý trong quá trình viết CV nhân viên văn phòng

Chắc chắn rằng với những hướng dẫn chi tiết trên đây về cách trình bày chi tiết về CV nhân viên văn phòng, bạn đã nắm rõ để có thể tạo cho mình một bản CV chuẩn chỉnh nhất để đăng ký ứng tuyển vị trí này. Bên cạnh đó, cần nằm lòng thêm một số lưu ý sau đây nhé. 

Thứ nhất, về chính tả, CV nhân viên văn phòng được xem là một tài liệu chuẩn chỉnh nhất về cá nhân gửi đến nhà tuyển dụng, do đó, mọi thông tin đều phải chắt lọc. Dung lượng trung bình cho mỗi bản CV kéo dài khoảng 1 - 1,5 trang A4. Do vậy, chỉ cần mỗi lỗi chính tả nhỏ ngay lập tức trở thành hạt sạn to đùng trong mắt nhà tuyển dụng và nói với họ rằng, bạn là một con người thiếu cẩn thận. 

ột số lưu ý trong quá trình viết CV nhân viên văn phòng
ột số lưu ý trong quá trình viết CV nhân viên văn phòng

Thứ hai, trung thực là từ khóa. Không ít ứng viên không chỉ đăng ký ứng tuyển vị trí nhân viên văn phòng mà còn nhiều vị trí khác cố gắng phóng đại những thông tin của mình bằng cách nói dối để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Theo các chuyên gia, đây đích thực là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu “may mắn” không bị nhà tuyển dụng phát hiện trong quá trình kiểm tra CV thì chắc chắn, vòng phỏng vấn...với hàng loạt thông tin sai sự thật và thái độ thiếu tự tin khi trả lời những câu hỏi sẽ đưa bạn đến vòng “gửi xe” nhanh chóng nhất. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị xoay quanh chủ đề CV nhân viên văn phòng. Mong rằng, những thông tin này thực sự hữu ích và giúp bạn sở hữu được một vị trí công việc như ý.