Khám phá CV doc, CV xin việc file Word đốn tim nhà tuyển dụng

Bí quyết viết cv xin việc

Bạn đã bao giờ nghe đến CV doc chưa? Bạn có biết cách tạo CV xin việc file Word không? Đấy là hai kiểu tạo CV cực kỳ phổ biến trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay đấy. Cùng thử khám phá CV doc qua bài viết dưới đây nhé.

1. CV doc và CV xin việc file Word là gì?

CV doc và CV xin việc file Word là gì?
CV doc và CV xin việc file Word là gì?

CV vốn được biết đến là một bản tóm tắt sơ qua các thông tin quan trọng của một cá nhân để nhà tuyển dụng có thể hình dung được sơ bộ tính cách và khả năng của ứng viên. Những thông tin cần được liệt kê trong CV thường bao gồm: kỹ năng, trình độ học vấn, kinh nghiệm hoạt động, thông tin cá nhân.

Có rất nhiều cách để tạo CV, bạn có thể tạo CV online dựa trên các mẫu có sẵn do các trang web cung cấp hoặc tự thiết kế CV bằng word riêng để tạo nên sự cá tính và khác biệt. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên gửi CV qua email để cho họ xem trước rồi mới hẹn tới buổi phỏng vấn. Khi đính kèm CV trên email, các bạn có thể để CV doc (dạng file doc) hoặc CV Word (dạng file Word). Nhưng timviec365.net khuyến khích bạn nên để CV xin việc file Word để CV trông chuyên nghiệp hơn. 

Vậy bạn đã biết cách tạo CV file Word chưa? Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến CV xin việc Word, hãy để timviec365.net giúp bạn tạo ra một CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Hướng dẫn cách tạo CV xin việc bản Word

 Hướng dẫn cách tạo CV xin việc bản Word
 Hướng dẫn cách tạo CV xin việc bản Word

Trong quá trình tạo ra file cv xin việc, bạn cần phải chú ý rất nhiều chi tiết đấy. Sau đây là một form CV xin việc Word cực chuẩn giúp bạn đảm bảo các ý quan trọng trong CV đấy.

Đối với CV bản Word, bạn có thể dùng docs.google.com để tạo CV doc trước rồi mới in sang bản Word, hoặc bạn có thể tải CV file Word về máy rồi chỉnh sửa sau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến việc tạo mẫu CV xin việc chuẩn file Word bằng phần mềm Word nhé.

2.1. Phần mở đầu file Word CV xin việc

Bạn muốn biết mẫu CV file Word chuẩn sẽ viết như thế nào không?  Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu mẫu CV xin việc đơn giản Word cần phải viết về mở đầu như thế nào nhé!

Trong mẫu CV bản Word hay các file CV mẫu, hoặc khi download mẫu CV đẹp file Word về, bạn sẽ nhìn thấy những thông tin cá nhân liên quan đến người tạo CV. Các thông tin cá nhân này bao gồm:  họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ nhà, tình trạng hôn nhân (không bắt  buộc). Đây là những thông tin bắt buộc phải có trong các mẫu CV Word  vì những thông tin này có thể giúp bạn và nhà  tuyển dụng liên lạc dễ dàng hơn. Nhà Tuyển dụng có thể sử dụng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để gọi hoặc nhắn tin khi cảm thấy bạn phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của công ty.

 Hướng dẫn cách tạo CV xin việc bản Word
 Hướng dẫn cách tạo CV xin việc bản Word

Một mẫu CV đẹp Word có phần mở đầu đẹp khi trình bày rõ ràng từng ý,  từng đề mục. Có thể sử dụng một số biểu tượng hình ảnh để thay thế câu chữ. Chẳng hạn, “Email” thay bằng biểu tượng của Email, “số điện thoại” thay bằng nhãn dán có hình điện thoại để tăng sự mới mẻ và sáng tạo, thể hiện phong cách và cá tính của người ứng tuyển.

2.2. Phần thân mẫu CV xin việc bản Word

Với các mẫu CV file Word, nếu bạn muốn tạo một mẫu CV ấn tượng file Word thì phải cực kỳ để ý đến từng chi tiết nhỏ vì đây là phần quan trọng nhất của CV và được nhà tuyển dụng “soi kĩ” nhất. Tất cả những thông tin quan trọng và liên quan đến khả năng của bạn đều sẽ được thể hiện tại đây.  Trong phần mẫu Word CV xin việc, bạn phải đảm bảo đủ các ý như sau: trình độ học vấn, kinh nghiệm, hoạt động, dự án đã từng tham gia, chứng chỉ, giải thưởng, kỹ năng.

trình độ học vấn trong CV thì bạn có thể điền tên chuyên ngành và tên trường đại học mà bạn đã tốt nghiệp. Hãy ghi loại bằng tốt nghiệp mà bạn đã đạt được (Giỏi, Khá). Nhớ ghi một cách trung thực để thể hiện đúng trình độ và khả năng của bạn. Nếu bạn tốt nghiệp loại Giỏi, hãy điền thêm điểm trung bình để thể hiện sự khác biệt của bản thân với những ứng viên còn lại cũng tốt nghiệp loại Giỏi.

Phần thân mẫu CV xin việc bản Word
Phần thân mẫu CV xin việc bản Word

Trong mục liệt kê kinh nghiệm và hoạt động đã từng tham gia, CV Word mẫu thường đưa những sự kiện vừa diễn ra gần đây nhất vào những gạch đầu dòng đầu tiên, những sự kiện xa nhất sẽ đẩy lùi dần về các gạch đầu dòng sau. Đừng liệt kê dài tràng giang đại hải, hãy xoáy sâu vào những kinh nghiệm hoặc dự án mà bạn tâm đắc hoặc thấy ý nghĩa nhất, cảm thấy nó thể phục vụ cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Khuyến khích điền thêm vị trí và vai trò của bạn ở trong các hoạt động và dự án đã từng tham gia. Những hoạt động hoặc dự án mà bạn đã từng tham gia có thể là những hoạt động do nhà trường tổ chức hoặc các hoạt động bên ngoài phục vụ lợi ích xã hội. Các mục kinh nghiệm nên điền thêm thời gian cụ thể như 6 tháng hoặc 1 năm để cho thấy năng lực của bạn ở vị trí này. 

Về các kỹ năng trong CV hãy chú trọng vào những kỹ năng mềm, nếu có thêm những kỹ năng cứng thì càng tốt. Kỹ năng cứng là kiến thức chuyên môn mà bạn đã học được trong quá trình đi học hoặc đi làm. Còn kỹ năng mềm bao gồm những kỹ năng như sau: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán thuyết phục, kỹ năng xử lý tình huống, khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Trong mẫu CV trên Word, bạn có thể chấm điểm về các kỹ năng mềm của bản thân để tạo sự khách quan và thể hiện sự tự tin trong công việc. 

Đối với chứng chỉ và giải thưởng, CV mẫu bằng file Word thường đề sẵn hai kiểu chứng chỉ chính: Chứng chỉ tin học và chứng chỉ ngoại ngữ. Nếu bạn có thêm chứng chỉ khác thì càng tốt. Những giải thưởng mà bạn đạt được trong các cuộc thi có thể được liệt kê thêm trong mẫu CV này.

2.3. Phần kết mẫu CV chuyên nghiệp file Word

Phần kết mẫu CV chuyên nghiệp file Word
Phần kết mẫu CV chuyên nghiệp file Word

Khi tải mẫu CV xin việc file Word, bạn sẽ thấy phần kết của CV thường liên quan đến thông tin của người tham chiếu hoặc sở thích. Tưởng chừng như những thông tin này không quan trọng trong mẫu CV file Word nhưng không phải tự nhiên mà các mẫu CV xin việc hoàn chỉnh file Word lại đề cập đến đâu nhé. Sở thích sẽ cho thấy một phần tính cách trong con người bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay công việc đó hay không. Còn người tham chiếu sẽ xác minh những thông tin mà bạn đã khai trong CV mẫu file Word là sự thật. 

Nếu là sở thích, hãy điền những hoạt động mà bạn thường hay làm để giảm bớt sự căng thẳng trong công việc sách hoặc nghe nhạc. Bạn cũng có thể tranh thủ thể hiện sự đam mê, yêu thích của bản thân đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển qua phần sở thích trên CV mẫu Word. Ví dụ, bạn đang ứng tuyển vị trí nhân viên marketing, trong CV marketing mục sở thích của bạn có thể liên quan đến công việc đó (đọc sách marketing, tham gia các câu lạc bộ chia sẻ kỹ năng marketing). 

phần kết của CV  thường liên quan đến thông tin của người tham chiếu hoặc sở thích
Phần kết của CV  thường liên quan đến thông tin của người tham chiếu hoặc sở thích

Nếu là người tham chiếu, bạn phải hỏi ý kiến của người tham chiếu trước rồi mới điện vào CV. Mẫu CV xin việc file Word thường yêu cầu người tạo CV phải điền họ tên, số điện thoại, email và nghề nghiệp của người tham chiếu . Người tham chiếu ở đây có thể là đồng nghiệp, sếp cũ hoặc bạn bè của bạn. Nhà tuyển dụng có thể gọi điện hoặc liên hệ với người tham chiếu để hỏi thêm về những thông tin mà bạn đã điền trong CV có đúng với với sự thật hay không. Người tham chiếu phải là người sẵn lòng giúp đỡ bạn và có tinh thần hợp tác với nhà tuyển dụng. Đó là những gì mà mẫu CV xin việc Word đang muốn đề cập.

2.4. Một số lưu ý để tạo mẫu CV đẹp file Word

Để rút ngắn thời gian và quá trình phức tạp tạo CV, bạn nên tải mẫu CV Word, download mẫu CV đẹp Word để hạn chế các lỗi sai hoặc thiếu sót có thể xảy ra. Còn nếu bạn vẫn quyết định tự tạo CV thì phải lưu ý về bố cục, cách trình bày nội dung và đưa thông tin. 

Mẫu CV file Word đẹp là những CV có bố cục rõ ràng, không tẩy sửa, chỉnh xóa lằng nhằng (nếu viết tay), không díu chữ vào nhau,  căn chỉnh cân đối hợp lý. Không những thế, mẫu CV Word đẹp là các mẫu CV có nội dung thông tin đưa ra vừa đủ, không sa đà vào việc phóng đại bản thân. Tốt nhất nên trình bày ngắn gọn trong một trang A4.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Tải mẫu CV file Word ở đâu là đẹp?

 

Tải mẫu CV file Word ở đâu là đẹp?
Tải mẫu CV file Word ở đâu là đẹp?

Chỉ cần gõ trên Google với từ khóa “mau cv word” hoặc “form cv word” là một danh sách kết quả dài dằng dặc sẽ hiện ra và khiến bạn băn khoăn không biết nên tải file CV đẹp ở đâu là chuẩn nhất. Đừng lo, nếu muốn tải file CV xin việc, hãy truy cập ngay vào trang web timviec365.net nhé.

Khi vào được giao diện chính thức của timviec365.net, bạn hãy ấn vào mục “Mẫu CV” ở trên đầu website. Tại đây, các mẫu CV hot nhất sẽ hiện ra một loạt theo danh sách cố định theo ngành nghề như CV điện – điện tử – điện lạnh hay kế toán, telesales, kinh doanh,... Chọn được CV file ưng ý rồi, bạn chỉ cần tải file CV về và chỉnh sửa là xong. Các mẫu CV chuẩn file Word ở timviec365.net nhiều vô kể cho bạn lựa chọn nên bạn không cần phải đắn đo về những CV mà bạn không ưng ý.

Bạn có thể tự do thực hiện các thao tác tải file Word CV xin việc, download mẫu CV tiếng Anh bản Word, mẫu CV xin việc xây dựng file Word, mẫu CV tiếng Anh Word,... đủ các kiểu để bạn mở rộng thêm phạm vi lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ tất tần tật những thông tin liên quan đến CV doc cùng những cách tạo và tải CV xin việc file Word. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng được một số kiến thức chia sẻ vừa rồi để biến CV của mình trông chuyên nghiệp hơn và xin việc thành công nhé.