Tạo CV nhân viên an ninh ấn tượng cho người mới bắt đầu

Bí quyết viết cv xin việc

Nhân viên an ninh là vị trí đòi hỏi sự quan sát kĩ lưỡng cao cùng các kĩ năng mềm cần thiết mà không phải ai cũng có. Chính vì vậy, để được làm vị trí này, ngoài khả năng trả lời phỏng vấn thuyết phục thì bạn cũng cần một tấm CV phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

1. Tổng quát về CV an ninh

Nhân viên an ninh là công việc luôn cần sự đổi mới và có tính đào thải cao nếu bạn không có tinh thần trách nhiệm, sự chăm chí và các kĩ năng mềm. Vị trí việc làm nhân viên an ninh là vị trí phù hợp với mọi đối tượng, mọi độ tuổi khác nhau bởi bất kì ai cũng có thể làm đưc nếu có trách nhiệm với công việc. Tuy nhiên, làm sao để thuyết phục và thu hút nhà tuyển dụng chọn bạn thì không phải điều dễ dàng. 

Trên thực tế, nhân viên an ninh là vị trí không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên nghiệp hay trình độ học vấn của người ứng tuyển. Chỉ cần tốt nghiệp THCS hay THPT thì bạn cũng có thể đủ tiêu chuẩn để được nhận làm. Nhưng với tỷ lệ cạnh tranh cao như hiện nay thì điều làm bạn trở nên thu hút hơn lại chính nhờ CV xin việc đầy đủ thông tin, rõ ràng rành mạch và các kĩ năng cần thiết.

Tổng quát về CV an ninh
Tổng quát về CV an ninh
Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những nội dung không thể thiếu trong CV an ninh

Trong bất kì ngành nghề nào thì việc “trang bị” những thông tin cần thiết vào CV cũng luôn là vấn đề quan trọng. Điều này không chỉ cho thấy sự chuyên nghiệp mà còn cho thấy mong muốn xin việc thật sự của bạn, tạo cái nhìn tốt cho nhà tuyển dụng. Vậy thể nào là đủ thông tin cần thiết?

2.1. Thông tin tổng quát về bản thân

Xin việc hay làm bất kì việc gì thì giới thiệu về bản thân một cách ngắn gọn và đầy đủ luôn là điều cần thiết để tạo ấn tượng cho người đối diện. Đặc biệt là đối với vị trí an ninh - Vị trí đòi hỏi một lí lịch trong sạch cao để có được niềm tin của nhà tuyển dụng. Tên tuổi, quê quán, địa chỉ thường trú, trình độ học vấn, ngoại hình,… là những điều không thể thiếu trong CV an ninh của bạn.

Thông tin bản thân
Thông tin bản thân

Bên cạnh những thông tin cơ bản trên thì bạn cũng cần chọn những tấm hình bán thân rõ nét, trang phục nghiêm túc, tóc tai gọn gàng để chèn vào CV. Nếu như công ty mà bạn ứng tuyển xét CV online thì ảnh chân dung là yếu tố quan trọng để lấy thiện cảm với nhà tuyển dụng. Một chiếc CV an ninh có thông tin quá sơ sài sẽ là điểm trừ lớn và rất có thể sẽ bị loại ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xem thêm: Người tham chiếu trong CV là gì?

2.2. Kinh nghiệm làm việc

Cung cấp kinh nghiệm làm việc vào CV luôn là điểm cộng lớn để lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng. Với những công ty lớn thì việc yêu cầu ứng viên có từ 2-3 năm kinh nghiệm là điều bắt buộc. Vì vậy, trang bị những kĩ năng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh sẽ là một lợi thế tốt. Nếu như đã có kinh nghiệm ở vị trí tương đương hoặc bất kì ngành nghề nào khác thì bạn cũng đừng ngần ngại mà điền vào CV an ninh của mình.

Việc làm Giám sát an ninh

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Một điểm đáng lưu ý là hãy ghi những kinh nghiệm thực tế mà bạn đã từng làm, tránh ghi sai thông tin bởi như vậy đến khi phỏng vấn sẽ rất dễ “lọt hố”. Bên cạnh đó, việc điền cụ thể thời gian làm việc là tên công ty làm cũng là điều cần thiết để tạo độ tin cậy cũng như sự ấn tượng của nhà tuyển dụng dành cho bạn.

2.3.Trình độ học vấn

Trên thực tế, CV an ninh không đòi hỏi cao về học vấn mà lại chú trọng nhiều hơn vào kĩ năng mềm, kĩ năng nghề nghiệp đòi hỏi. Tham gia các khóa luyện thể hình, đào tạo chuyên nghiệp, biết võ thuật, có khả năng phản ứng nhanh hay từng làm vệ sĩ, an ninh,… là những điều mà một nhân viên an ninh nên có. Vì vậy, ngoài việc điền bằng cấp học vấn cao nhất của bạn thì việc ghi thêm thông tin về kĩ năng sẽ là dấu ấn giúp các nhà tuyển dụng nhớ tới bạn và chọn bạn.

Cần nhớ, nhân viên an ninh không chỉ đơn thuần là bảo vệ mà còn có nhiều vị trí, chức vụ và trách nhiệm quan trọng khác. Vì vậy mà đối với bất kì ai có ý định làm nhân viên an ninh thì hãy rèn luyện những kĩ năng cần có một cách thành thạo như: Sử dụng thiết bị hỗ trợ, khả năng sử dụng võ thuật, khả năng quan sát – giám sát, kỹ năng giải quyết tình huống,… để không chỉ điền vào CV an ninh mà còn có buổi phỏng vấn hoàn hảo nhất.

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp

Cũng như nhiều ngành nghề khác, nhân viên an ninh khi xin việc và làm việc cũng cần có mục tiêu nghề nghiệp để hoàn thành tốt công việc cũng như cho thấy tinh thần trách nhiệm vươn lên của mình. Một nhân viên an ninh tốt là người biết đặt ra mục tiêu nghề nghiệp của mình như: Đảm bảo được các tình huống phát sinh, giữ an toàn cho tài sản khách hàng, dám chịu trách nhiệm nếu bản thân phạm lỗi sai,…

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Ngoài mục tiêu trong công việc thì bạn hoàn toàn có thể điền mục tiêu tương lai như: Hoàn thành tốt nhiệm vụ và phấn đấu thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó, việc nếu ra những mục tiêu công việc cũng giúp CV an ninh của bạn trở nên thút hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Cơ hội được nhận làm cũng cao hơn rất nhiều.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Một vài lưu ý không thể bỏ qua khi viết CV an ninh

3.1. Sai lỗi chính tả

Sai chính tả là lỗi thường thấy của các ứng viên khi điền CV. Điều này có thể do bạn không biết hoặc điền vội. Tuy nhiên, việc sai lỗi chính tả cơ bản là không thể bởi như vậy sẽ khiến CV an ninh của bạn bị một điểm trừ lớn, các nhà tuyển dụng cũng sẽ không đánh giá cao. Vì vậy, hãy kiếm trả thật kĩ lỗi chính tả trước khi gửi CV đi nhé!

CV không thể sai lỗi chính tả
CV không thể sai lỗi chính tả

3.2. Thông tin lủng củng

Một chiếc CV an ninh hoàn hảo cần phải chú trọng mặt thông tin và cách trình bày sao cho khoa học. Qua cách thể hiện thông tin trên CV, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng thấy được thái độ làm việc cũng như khả năng làm việc của bạn. Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn không điền thông tin đầy đủ và có nguyên tắc. Điều này không chỉ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp mà CV cũng có có thể bị đánh dấu trừ nặng đối với những doanh nghiệp có tiếng.

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng một chiếc CV có nhiều thông tin sẽ khiến các nhà tuyển dụng thích thú, đây là một suy nghĩ sai lầm. Không nên điền thời gian làm việc quá xa hoặc không liên quan tới nghề an ninh bởi như vậy sẽ khiến CV bị dày đặc thông tin mà cũng không đạt hiểu qua cao.

3.3. Ảnh đại diện sai quy tắc

Nhân viên an ninh đòi hỏi một người làm việc có quy tắc, do vậy mà bất cứ điều gì xung quanh bạn cũng cần phải nghiêm chỉnh và chuyên nghiệp, kể cả là ảnh đại diện trên CV. Bạn cần đảm bảo bức ảnh là ảnh chân dung để nhà tuyển dụng có thể thấy tổng quát.

Ảnh đại diện sai quy tắc
Ảnh đại diện sai quy tắc

Nếu bạn chỉ lấy một tấm ảnh chụp chơi hay ảnh trên Facebook thì rất khó để được nhận làm nhân viên an ninh trong các doanh nghiệp lớp các trung tâm cao cấp. Trang phục chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng, khuôn mặt sáng sủa cũng là một lợi thế lớn cho nhân viên an ninh, hãy note lại ngay những điều này để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng nhé. 

Trên đây là những cách viết CV an ninh để thu hút mọi nhà tuyển dụng mà bạn cần biết. Hy vọng với bài viết trên của timviec365.net, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho CV an ninh của mình.

Cách viết CV xin việc nhân viên chất lượng sao cho ấn tượng

Bạn đã biết cách viết CV xin việc làm nhân viên chất lượng chưa? Bỏ túi những bí quyết tạo CV nhân viên chất lượng dưới đây ngay nào! 

CV xin việc nhân viên chất lượng