Tìm hiểu về những thông tin xoay quanh công việc của trưởng nhóm kinh doanh

Tin tức tổng hợp

Trường nhóm kinh doanh là một vị trí đòi hỏi những yêu cầu cao về các yếu tố khác nhau. Nếu như muốn lên vị trí này, bạn cần phải nắm trước những công việc của trưởng nhóm kinh doanh để có thể thực hiện cũng như làm quen trước. Cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu những công việc mà một trưởng phòng kinh doanh phải làm cũng như những yêu cầu của vị trí đó.

1. Công việc của trưởng nhóm kinh doanh 

- Thực hiện công tác quản lý

Đây là nhiệm vụ khác biệt nhất so với những nhiệm vụ khi còn là nhân viên kinh doanh. Bởi lẽ, vị trí trưởng nhóm sẽ bắt đầu tham gia vào công tác lãnh đạo và quản lý của công ty. Vị trí này sẽ là cầu nối giữa nhân viên phòng kinh doanh và ban lãnh đạo của doanh nghiệp. Công tác quản lý bao hàm rất nhiều những công việc nhỏ khác, người làm quản lý phải nắm bắt được tình hình chung của phòng ban cũng như của từng cá nhân, từ đó đưa ra những nhận xét khách quan nhất. 

Giới thiệu công việc trưởng nhóm kinh doanh
Giới thiệu công việc trưởng nhóm kinh doanh

Trong quá trình quản lý, trưởng nhóm kinh doanh sẽ phải tham gia vào giải quyết các vấn đề nội bộ nhóm, những xung đột, tranh chấp giữa các nhân viên. Cần phải có những khả năng cụ thể thì mới có thể giải quyết các vấn đề trong nhóm một cách ổn thỏa. Làm trưởng phòng cũng giống như làm dâu trăm họ, một phần phải làm hài lòng công ty, một bên còn lại cũng phải biết xử lý công việc nội bộ phòng sao cho ổn thỏa. 

Ngoài ra, trưởng nhóm kinh doanh cần phải đảm bảo cho các dự án kinh doanh của công ty diễn ra đúng tiến độ. Như vậy đồng nghĩa với việc họ sẽ phải quan sát, thúc giục và đảm bảo tiến độ của nhân viên. Nếu như trong trường hợp dự án kinh doanh có vấn đề thì trưởng phòng kinh doanh sẽ là người chịu trách nhiệm nhiều nhất. 

Lên kế hoạch phương án kinh doanh
Lên kế hoạch phương án kinh doanh

- Lên kế hoạch và triển khai các dự án kinh doanh

Phòng kinh doanh của một công ty cần phải đưa ra những chiến lược kinh doanh cụ thể nhằm mục tiêu thúc đẩy doanh số bán hàng. Các chiến lược kinh doanh cần phải dựa trên những nghiên cứu và phán đoán về thị trường và khách hàng. Trưởng nhóm kinh doanh có thể nhận các đề xuất của nhân viên, phê duyệt và đưa lên ban lãnh đạo xem xét. Hoặc tổ chức các buổi họp để các thành viên đề xuất kế hoạch.

Sau khi đã có kế hoạch và được phê duyệt bởi ban lãnh đạo doanh nghiệp, trưởng nhóm kinh doanh sẽ bắt đầu phân chia công việc cho từng cá nhân và nhóm nhỏ. Để bắt đầu triển khai kế hoạch đó theo như những gì đã bàn bạc. Ngoài phân chia nhân sự còn phải chú ý đến vấn đề đảm bảo tiến độ thời gian, đảm bảo mọi thứ diễn ra theo như đúng kế hoạch.

Hướng dẫn nhân viên mới
Hướng dẫn nhân viên mới

- Tiến hành họp theo kế hoạch với ban kinh doanh

Theo định kỳ, có thể là mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng, phòng kinh doanh sẽ phải họp để tổng kết lại kết quả đã làm được. Buổi họp sẽ do trưởng phòng kinh doanh chủ trì, trong buổi họp, trưởng phòng kinh doanh sẽ nêu ra các vấn đề, điểm tốt, điểm chưa tốt để mọi thành viên có thể phát huy hoặc khắc phục. Trong buổi họp, cần tiến hành đánh giá, xếp loại nhân viên, phục vụ cho mục đích khen thưởng và xử phạt các cá nhân theo quy định của công ty. 

Muốn buổi họp diễn ra thành công thì trưởng phòng kinh doanh phải nắm được chặt chẽ phòng ban của mình. Mọi quyết định trong buổi họp cuối cùng sẽ do trưởng phòng kinh doanh quyết định, sau đó mới mang lên ban lãnh đạo. 

- Phân tích kết quả làm việc, doanh số

Công việc này gắn liền với nhiều công việc khác được kể trên, ví dụ như tiến hành các cuộc họp, lên kế hoạch kinh doanh… Bởi lẽ, muốn đưa ra những nhận xét hoặc kế hoạch mới thì cần có sự phân tích chính xác, phù hợp. Phân tích ở đây có thể là phân tích công việc của các cá nhân, của dự án kinh doanh trước để tìm ra điểm còn hạn chế. Bước này đóng vai trò như việc rút ra bài học nhằm cải thiện tình hình phòng ban và chất lượng kinh doanh.

 

Tiến hành họp theo định kỳ
Tiến hành họp theo định kỳ

- Chăm sóc khách hàng, đối tác 

Thông thường thì trưởng nhóm kinh doanh sẽ không cần phải đứng trực tiếp ra thực hiện nhiệm vụ chăm sóc khách hàng mà sẽ do các nhân viên kinh doanh phụ trách. Nhưng trong nhiều trường hợp đặc biệt, trưởng nhóm kinh doanh sẽ phải trực tiếp đứng ra như khách hàng có phàn nàn, khiếu nại, khách hàng không muốn giải quyết với nhân viên mà muốn làm việc với cấp cao hơn… Còn về phía đối tác, trưởng phòng kinh doanh cần duy trì quan hệ tốt đẹp, thân thiết để hai bên giúp đỡ nhau trong công việc. 

- Tuyển dụng và đào tạo

Trưởng nhóm kinh doanh cần phải tham gia vào các buổi tuyển dụng nhân viên kinh doanh của công ty. Bởi lê, họ sẽ là người kiểm tra ứng viên về khả năng chuyên môn, là đại diện của công ty kiểm tra trong buổi tuyển dụng người mới. Sau khi tuyển dụng thành công, trưởng nhóm kinh doanh sẽ bắt đầu quá trình đào tạo nhân viên mới. 

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Yêu cầu của công việc trưởng nhóm kinh doanh

Có hai yêu cầu chính của công việc trưởng nhóm kinh doanh, đó là yêu cầu về mặt bằng cấp và kỹ năng. Chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu kỹ hơn về những yêu cầu đó tiếp sau đây.

2.1. Yêu cầu về bằng cấp 

Để lên được vị trí cao, chắc chắn không thể thiếu đi những tấm bằng cấp. Tại nhiều công ty, bằng cấp không chỉ hỗ trợ bạn có mức lương tốt hơn mà còn góp phần đưa bạn lên một vị trí cao hơn. Tuy nhiên, với ngành kinh doanh thì có một chút khác biệt. 

Yêu cầu về bằng cấp
Yêu cầu về bằng cấp

Thông thường, trưởng nhóm kinh doanh của phòng kinh doanh cần phải có bằng tối thiểu là bằng đại học chuyên ngành kinh doanh hoặc liên quan đến kinh doanh. Thêm vào đó, họ cần có thêm khả năng kinh doanh, khả năng này sẽ phải được công nhận bằng một kết quả gì đó. Ví dụ như nhân viên kinh doanh xuất sắc trong 2 năm liên tiếp, nhân viên có cống hiến. Bởi lẽ vị trí này không chỉ cần một người giỏi kiến thức mà còn cần cả giỏi thực hành nữa. 

Bằng cấp sẽ giúp cho trưởng phòng kinh doanh chứng minh được năng lực học vấn cũng như khả năng chuyên môn. Tùy vào từng công ty mà có thể yêu cầu bằng cấp cao hơn cho vị trí trưởng phòng kinh doanh, bạn hãy dựa vào đó để đi học thêm nếu cần thiết. Ngoài ra bạn cũng có thể tranh thủ tìm thêm các chứng chỉ chuyên môn để bổ sung thêm cơ hội tiếp cận vị trí này. 

2.2. Yêu cầu về kỹ năng 

Kinh doanh ngoài bằng cấp thì kỹ năng cũng rất quan trọng, chiếm đến 50% khả năng bạn có được cân nhắc vào vị trí trưởng phòng kinh doanh hay không. Bởi lẽ như đã nói ở trên thì trường phòng kinh doanh là một trong những vị trí cần đến khả năng thực chiến. 

Yêu cầu về kỹ năng
Yêu cầu về kỹ năng

Muốn trở thành một trưởng nhóm kinh doanh, thì trước hết bạn cần phải có các kỹ năng phục vụ cho việc kinh doanh như giao tiếp, đàm phán, thuyết phục. Bên cạnh những kỹ năng kinh doanh thì phải có khả năng quản lý, lãnh đạo đội nhóm, khả năng giải quyết các vấn đề trong công việc cũng như các mối quan hệ trong nhóm. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về các công việc của một trưởng phòng kinh doanh. Nếu như được cân nhắc lên vị trí này thì bạn cẩn phải đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình, có trách nhiệm đối với công việc và đối với nhóm mà mình quản lý. Vị trí này cũng có quyền lợi cao cũng như mức lương ổn thỏa nên sẽ là một công việc triển vọng cho tương lai của bạn.

Tìm hiểu công việc của trợ lý kinh doanh

Ngoài trưởng nhóm kinh doanh, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vị trí khác, đó là vị trí trợ lý kinh doanh. Nhấp ngay vào bài viết dưới đây để đọc các thông tin liên quan đến công việc và quyền lợi của trợ lý kinh doanh.

Công việc của trợ lý kinh doanh