Sốc trước những câu hỏi tuyển dụng của Google, bạn có tin?

Bí quyết viết cv xin việc

Chúng ta thường biết đến Google là một trong số những công ty có lượng ứng viên ứng tuyển cao hàng đầu trên thế giới, vì thế trong mỗi buổi phỏng vấn những câu hỏi tuyển dụng của Google cũng thực sự đặc biệt và là những câu hỏi khó nhằn dù cho bất kể là ai đi nữa cũng cảm thấy phải đắn đo khi đưa ra câu trả lời. Bạn đã từng có ý định đi phỏng vấn Google vậy thì đừng bỏ qua những câu hỏi tham khảo dưới đây để có một hành trang kiến thức cho mình trong buổi phỏng vấn sắp diễn ra nhé!

Google là một trong những công ty thu hút được nguồn nhân lực lớn nhất thế giới muốn đầu quân cho mình. Nơi đây không chỉ đơn thuần cung cấp những đầu công việc mà nó còn tạo ra nhiều giá trị đáng kinh ngạc cho nền công nghệ thời đại 4.0.

Google có một môi trường làm việc được 87% nhân viên đánh giá ở mức cực kỳ hài lòng và hài lòng đối với công việc của mình (Theo PayScale). Với triết lý chỉ có môi trường làm việc tốt thì nhân viên mới có thể tự thúc đẩy chính mình trong công việc, Google hiểu sứ mệnh của mình không đơn giản chỉ là cung cấp công việc đơn thuần mà còn mang đến những giá trị sống cho nhân viên.

Trụ sở chính của Google
Trụ sở chính của Google

Đầu tiên, có thể thấy Google có một mức lương cao chi trả cho mỗi nhân viên của mình, mức lương thưởng của Google nằm trong top những công ty có mức lương cao nhất và là niềm đáng mơ ước của nhiều ứng viên.

Với gần 70.000 nhân viên của Google đều được hưởng rất nhiều những phúc lợi như: được cung cấp thức ăn mỗi ngày miễn phí, bởi vì nhân viên thường ở công ty có thể là nhiều ngày nên ở đây cũng phát triển thêm dịch vụ giặt là, Tập thể dục thể thao, chăm soc trẻ em,... Tất cả những thứ này đều miễn phí và là những dịch vụ mà mỗi nhân viên ở đây đều nhận được khi làm việc cho công ty Google.

Phía bên trong trụ sở
Phía bên trong trụ sở

Ngoài những mức lương thưởng, phúc lợi và các dịch vụ miễn phí, Google còn có hệ thống công việc vô cùng linh động và sáng tạo. Ở đây, bạn được phép tự do sáng tạo và đưa ra những ý tưởng táo bạo, được trân trọng và khai phá những năng lực tiềm ẩn mà không hề bị giới hạn hay gò bó. Công ty rất khuyến khích và tạo điều kiện cho nhân viên trở thành những người có kinh nghiệm và có khả năng truyền tải những điều mình có cho người khác, đây là một trong những nỗ lực của Google nhằm tái tạo nên một cộng đồng sáng tạo, thân thiện và tri thức hơn.

Hơn hết nhân viên Google họ cho rằng với hằng ngày họ đang một nỗ lực hơn và cống hiến ra nhiều giá trị cho nhân loại. Môi một nhân viên Google, họ là những người có đầu óc thiên tài, sáng tạo và logic. Công việc đôi khi khiến họ trở nên áp lực tạo ra những giá trị xứng đáng với những gì mình đang nhận được và họ tự hào về điều đó.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

Một số câu hỏi đáng kinh ngạc và khó nhằn như:

- Tại sao cống thoát nước ở trong cách thành phố thường là hình tròn mà không phải hình vuông?

- Nếu cho Bạn làm thuyền trưởng một tàu cướp biển vùng biến Đen, bạn vừa chiếm được một kho báu. Đến quá trình chia tài sản, nếu có dưới 1 nửa số thủy thủ bất đồng và than vãn với cách chia phần thưởng của bạn đưa ra, thì bạn sẽ bị ném xuống biển làm mồi cho cá mập. Trong tình huống này, bạn hãy tìm ra cách chia đem lại nhiều tiền nhất cho mỗi người (và cả mình) mà không bị ném xuống biển.

Phỏng vấn
Phỏng vấn

- Bạn đã xây một căn nhà, tất cả làm bằng gỗ, căn nhà có tất cả các mặt đều hướng về phía nam. Bạn nhìn vào gương và thấy một con gấu, con gấu đó màu gì?

- Bạn hãy cho biết, có bao nhiêu bộ chỉnh đàn piano trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

- Và một trong những câu hỏi huyền thoại nhất đó là: Cho bao nhieu quả bóng golf thì lấp đầy một chiếc xe bus.

Và để trả lời được câu hỏi này, nhà độc giả Matt Beauchamp đã cho chúng ta một câu trả lời rất hay ho như sau:

Cho rằng chiếc xe bus có tiêu chuẩn là khoảng 8ft rộng với chiều cao 6ft và chiều dài 20 feet – thì đây chỉ là phỏng đoán của tôi dựa trên những giờ ngồi kẹt phía sau những chiếc xe bus khi tắc đường. Vậy nên thể tích của nó có thể là 960 ft khối, 1 ft khối sẽ có 1728 inch khối, suy ra 1 chiếc xe bus thực tế sẽ có thể tích là 1,6 triệu inch khối.

Ta sẽ tính thể tích của một quả bóng golf, bóng sẽ có khoảng 2,5 inch khối (4/3 x số pi x 0.85), vậy với 0,85 inch thì sẽ là bán kính của bóng. Tiếp tục chia 2,5 inch khối cho 1,6 triệu ra kết quả là cần tới 660.000 quả bóng. Tuy nhiên, loại bỏ đi các vật cản trong xe như ghế ngồi, các thanh tựa thì số bóng golf cần thiết sẽ bị lược bỏ và sẽ giảm xuống là 500.000 quả bóng golf.

Nhan viên Google
Nhân viên Google

Ngoài ra phía Google còn rất rất nhiều các câu hỏi thú vị khá, những câu hỏi thường không giống nhau và không hề có sự lặp lại trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào. Những câu hỏi tuyển dụng của Google đều phụ thuộc và hồ sơ của mỗi ứng viên và người phỏng vấn là ai.

Mặc dù những câu hỏi khá khó, nhưng vẫn có rất nhiều những ứng viên ứng tuyển nhiều vị trí khác nhau của Google. Khi đã trở thành một trong những thành viên của cộng đồng này, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc với những nỗ lực của mình đã bỏ ra.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Lý giải những nguyên nhân google đưa ra câu hỏi tuyển dụng cực kỳ khó 

Là một trong những công ty hàng đầu thì quả thực dễ hiểu những lý do mà Google lại khắt khe với những câu hỏi tuyển dụng đến vậy. Google cói một môi trường làm việc tốt, mức lương và thưởng không hề nhỏ, chính điều này đã thu hút một lượng lớn những ứng viên chất lượng cực kỳ cao tham gia các đợt tuyển dụng của Google. 

Nỗi lo của ứng viên
Nỗi lo của ứng viên

Hằng năm số lượng ứng viên lên tới hàng nghìn người, con số đó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, những ứng viên này đều là những nhân tài từ khắp các công ty và các trường đại học lớn trên thế giới đổ về. Nhằm để chọn lọc những viên ngọc sáng giá xứng đáng nhất với những gì mà phía Google cung cấp, những người phỏng vấn là những người được tin tưởng và có con mắt chọn người sắc bén. Một loạt những câu hỏi tuyển dụng của Google đều là những câu hỏi hóc búa, yêu cầu ứng viên trả lời linh hoạt, sáng tạo và có chiều sâu kiến thức, chỉ có như vậy Google mới có thể tuyển dụng được những người phù hợp.

Tuy có một môi trường làm việc lý tưởng, nhưng những áp lực mà nhân viên ở đây phải chịu cũng không hề nhỏ. Chấp nhận những sáng tạo, tự do nhưng những điều đó phải đem lại giá trị được công nhận và có thể làm tăng giá trị của công ty. Chỉ có những người chịu được áp lực giỏi, có đủ năng lực mới có thể trụ vững trước áp lực đào thải cực lớn ở đây.

Bàn làm việc
Bàn làm việc 

Nếu bạn đang mong muốn trở thành một thành viên trong cộng đồng Google, hãy luôn chuẩn bị cho những kiến chuyên môn sâu, ngoài ra kiến thức cuộc sống là điều mà nhà tuyển dụng Google luôn chú tâm và nhắc đến trong mỗi buổi phỏng vấn của mình. Đừng lo ngại trước những câu hỏi tuyển dụng của Google đưa ra, hãy tự tin vào năng lực bản thân may mắn sẽ mỉm cười với bạn. 

Hy vọng với nhưng thông tin mà Timviec365.net cung cấp cho bạn phía trên đã giải đáp một phần nào đó thắc mắc và mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi website và đọc nhiều hơn nữa các thông tin thú vị nhé!

Câu hỏi phỏng vấn Logistics

Với lượng giao thương hàng hóa giữa các quốc gia cũng như vận chuyển hàng hoá trong nước đang ngày càng sôi động, Logistics đang là ngành cần nhiều lao động trên khắp cả nước. Để giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất trong buổi phỏng vấn ứng tuyển vào các vị trí trong ngành này, dưới đây là cẩm nang trả lời 10 câu hỏi phỏng vấn logistics phổ biến nhất!

Câu hỏi phỏng vấn Logistics