Giải đáp nhanh các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật

Bí quyết viết cv xin việc

Vai trò của nhân viên kỹ thuật đang ngày càng được nâng cao nhờ sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin hiện nay. Cũng chính vì điều này mà các nhà tuyển dụng đã phải có riêng cho mình một bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật để chọn ra những ứng viên sáng giá nhất cho công ty.

Phỏng vấn là vòng quan trọng nhất để ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Việc trả lời câu hỏi phỏng vấn tốt sẽ quyết định đến 80% kết quả tuyển dụng của ứng viên. Đặc biệt với các khối ngành kỹ thuật yêu cầu công việc cần sự cẩn thận, tỉ mẩn thì ứng viên càng phải chuẩn bị kỹ các câu hỏi phỏng vấn mang tính chất chuyên môn. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kỹ thuật thì hãy theo dõi những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích cho buổi phỏng vấn.

1. Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật thường gặp

1.1. Lĩnh vực kĩ thuật bạn đam mê nhất là gì?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được chuyên môn chính và đam mê của bạn, thông qua đó họ xem xét liệu rằng bạn có phải người phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng hay không. Bạn cần đưa ra câu trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm. Nếu bạn đam mê ở nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy chọn lĩnh vực nào mà bạn có thể thể hiện tốt nhất để nói với nhà tuyển dụng.

Lĩnh vực kỹ thuật bạn đam mê nhất là gì?
Lĩnh vực kỹ thuật bạn đam mê nhất là gì?

1.2. Dự án khó nhất mà bạn từng tham gia là dự án nào?

Đây là câu hỏi thể hiện kinh nghiệm thực tế của bạn trong lĩnh vực này. Bạn hãy kể ngắn gọn vào quá trình thực hiện dự án, nêu thuận lợi, khó khăn và những bài học bạn đã rút ra được trong dự án đó. Nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiệm, hãy nêu ra những phương án để giải quyết vấn đề nếu bạn gặp phải trường hợp khó khăn đó.

1.3. Bạn quản lý quỹ thời gian như thế nào với 1 dự án kỹ thuật cần hoàn thành gấp?

Một dự án kỹ thuật được đề ra mà tiêu tốn quá nhiều thời gian là điều nhà tuyển dụng không hề mong muốn. Vì vậy câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn xác định xem bạn có phải là người có kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành dự án đúng hạn hay không. Bạn nên trả lời: “Việc quản lý thời gian trong quá trình làm việc là vô cùng quan trọng. Trước khi thực hiện bất kì dự án kỹ thuật nào, tôi đều dành thời gian để viết trình tự công việc, phân bố các công đoạn theo thời gian cụ thể để hoàn thiện đúng thời hạn.”

Quản lý thời gian làm việc
Quản lý thời gian làm việc

1.4. Bạn dùng biện pháp an toàn nào để tránh rủi ro trong khâu kiển tra công việc?

Bất kì công việc nào cũng có thể xảy ra sai sót. Đặc biệt với kỹ thuật các sai sót cho dù rất nhỏ nhưng lại để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có phải người cẩn thận, tỉ mỉ và tận tâm với công việc này hay không. Bạn có thể trả lời rằng: “Tôi sử dụng các tính năng phát hiện ra lỗi sai trong quá trình kiểm tra các phép đo và các phép toán trước khi đưa vào dự án.”

1.5. Phương tiện kỹ thuật nào mà bạn sử dụng để cập nhật tin tức về ngành?

Kỹ thuật và công nghệ là những thứ phát triển nhanh chóng, thay đổi theo từng ngày. Đó là lý do nhà tuyển dụng muốn biết bạn có phải là người quan tâm theo sát cập nhật tin tức mới về kỹ thuật hay không. Bởi một kỹ thuật viên lạc hậu, không theo kịp xu hướng khi làm việc sẽ không đạt hiệu quả công việc cao. Bạn nên thành thật trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn: “Tôi tìm hiểu, cập nhật thông tin qua các nhóm chat, các trang mạng xã hội, website timviec365.net. Tôi đã tìm hiểu được rất nhiều kiến thức mới cũng như đã học hỏi được kinh nghiệm của mọi người để áp dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả nhất.”

Cập nhật tin tức bằng phương tiện kỹ thuật
Cập nhật tin tức bằng phương tiện kỹ thuật

1.6. Với vai trò của 1 kỹ thuật viên, bạn sẽ truyền đạt những khái niệm kỹ thuật tới đối tượng không chuyên như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Một nhân viên kỹ thuật bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều phòng ban có chuyên môn khác nhau trong cùng một dự án, thậm chí còn phải tiếp xúc với các khách hàng, cho nên việc truyền đạt thông tin trôi chảy đến đối tượng là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần phải biết chắc chắn người mình cần truyền đạt nội dung là ai, chuyên môn của họ là gì. Từ đó lựa chọn câu từ đơn giản, phù hợp để diễn tả cho đối tượng đó hiểu.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật có thể gặp phải

2.1. Theo bạn đâu là điều khó khăn nhất khi đưa ra đề xuất xây dựng và phát triển các chương trình phòng chống ô nhiễm trong một dự án về môi trường?

Các đề xuất xây dựng và phát triển được đưa ra rất nhiều, tuy nhiên việc thực hiện nó lại không hề dễ dàng gì. Bạn có thể trả lời: “Với tư cách là một nhân viên kỹ thuật, tôi thấy điều khó khăn nhất của chúng ta là đất chật người đông, thiếu các giải pháp thực tế, thiếu nguồn nhân lực và tài lực để xây dựng các dự án xử lý ôn nhiễm môi trường.”

2.2. Theo ý kiến của bạn, trong việc làm kỹ thuật tinh thần đồng đội có quan trọng không?

Không riêng ngành nghề kỹ thuật, bất kì ngành nghề nào thì tinh thần đồng đội cũng rất quan trọng. Nhân viên kỹ thuật không chỉ làm việc một mình mà phải cùng làm việc với đồng nghiệp qua các dự án. Vậy nên tinh thần đồng đội trong khi làm kỹ thuật rất quan trọng.

Tinh thần làm việc nhóm của nhân viên kỹ thuật
Tinh thần làm việc nhóm của nhân viên kỹ thuật

2.3. Bạn làm thế nào để có thể vượt qua áp lực công việc và những dự án đòi hỏi sự tập trung cao độ?

“Trước hết, trong quá trình làm việc, bản thân tôi đã làm quen và thích ứng với công việc này. Tôi đã đưa ra mục tiêu phải hoàn thành trong ngày, lên kế hoạch công việc một cách thật chi tiết, chia nhỏ các phần việc ra để xử lý. Ngoài ra tôi còn nghe nhạc để giải tỏa căng thẳng, tập yoga để nâng cao sự tập trung cũng như cải thiện sức khỏe của mình.” Đây là cách trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật tạo thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

Giải tỏa áp lực công việc cường độ cao
Giải tỏa áp lực công việc cường độ cao

2.4. Bạn cần chuẩn bị gì trước những dự án kỹ thuật?

Câu hỏi này của nhà tuyển dụng muốn biết bạn có phải người cẩn thận, chu đáo trong công việc hay không. Bạn hãy nêu ngắn gọn nhưng cụ thể những điều bạn đã chuẩn bị trước khi bắt đầu một dự án kĩ thuật. “Tôi đã chuẩn bị rất cẩn thận trước dự án. Đầu tiên tôi tìm hiểu những thông tin về dự án, học hỏi những kiến thức chuyên môn phù hợp với dự án kỹ thuật, đồng thời tôi cũng kiểm tra lại các vật dụng kỹ thuật cần thiết để sử dụng trong dự án này.”

2.5. Khi nhận được một dự án kỹ thuật mà bạn không nắm chắc kiến thức, bạn sẽ làm gì?

Khi nhận được câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật khó như thế này, bạn đừng vội hoang mang mà trả lời “tôi không biết”. Bạn cần phải thật bình tĩnh và đưa ra câu trả lời phù hợp: “ Tôi sẽ tìm hiểu về dự án, trao đổi cùng đồng nghiệp để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn để nắm được kiến thức về dự án này”

2.6. Bạn đã chuẩn bị những gì trước khi tham gia buổi phỏng vấn vị trí nhân viên kỹ thuật này?

Nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này không chỉ để nghe bạn nói về những vấn đề cơ bản như: CV, giấy tờ, trang phục,…. Họ muốn nghe bạn trình bày về những hiểu biết của bạn về công ty họ và vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Tìm hiểu trước về công ty và vị trí nhân viên kỹ thuật trước khi đi phỏng vấn là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Phỏng vấn tuyển dụng nhân viên kỹ thuật
Phỏng vấn tuyển dụng nhân viên kỹ thuật

2.7. Bạn kỳ vọng điều gì ở vị trí nhân viên kỹ thuật?

Khi nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này, bạn đừng vội trả lời là mức lương hay chế độ đãi ngộ. Hãy tỏ ra mình là người cầu tiến, khiêm tốn, muốn học hỏi và tiếp thu thêm những kiến thức về kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp,...

2.8. Theo bạn, nhân viên kỹ thuật cần có những kỹ năng nào?

Đầu tiên, nhân viên kỹ thuật cần có kiến thức nền tảng chuyên môn tốt, cần am hiểu về lĩnh vực mà mình ứng tuyển.

Thứ hai, là khả năng sử dụng máy tính thành thạo cùng với khả năng bắt kịp công nghệ. Trong thời đại hiện nay, công nghệ số không ngừng phát triển, các nhà sản xuất cũng không ngừng đưa ra các phần mềm kỹ thuật mới để tối ưu hóa giải quyết vấn đề cho con người. Vì vậy nhân viên kỹ thuật cần phải làm chủ công nghệ mới, nhanh chóng đưa ra các mô hình mô phỏng phục vụ cho các dự án.

Thứ ba là tư duy logic và khả năng sáng tạo. Công việc chính của các nhân viên kỹ thuật là xoay quanh vấn đề điều hành thiết bị, bảo trì hệ thống, xây dựng vận hành. Đặc thù công việc liên quan để giải quyết vấn đề máy móc yêu cầu nhân viên phải có tư duy logic, khả năng phân tích vấn đề và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Thứ tư là cẩn thận. Đặc điểm chung của các ngành kỹ thuật là phải tiếp xúc với rất nhiều thông số. Chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng có thể gây nên tổn thất rất lớn hàng trăm triệu cho công ty. Vì vậy đây là điều quan trọng được các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

Kỹ năng làm việc nhóm là điều kiện cần và đủ đối với một nhân viên kỹ thuật. Bởi vì tính chất phức tạp và liên quan đến nhiều hạng mục dự án, nhân viên kỹ thuật phải có khả năng làm việc nhóm, giao tiếp tốt với đồng nghiệp.

Kỹ năng cần thiết của một nhân viên kỹ thuật
Kỹ năng cần thiết của một nhân viên kỹ thuật
Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Mẹo phỏng vấn gây ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng

Bên cạnh việc trả lời thuần thục những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật, bạn còn có thể gây ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng với những mẹo sau đây.

3.1. Chủ động giới thiệu về bản thân và những điều không có trong CV

Nhà tuyển dụng không muốn mất thời gian để nghe những điều bạn đã nói trong CV bởi vì họ đã đọc nó xong mới lựa chọn bạn đến phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên nói về những kinh nghiệm và thế mạnh của mình chưa nêu ra trong bản CV, thể hiện sự tự tin của bản thân và khẳng định những thông tin trong CV là đúng sự thật.

Giới thiệu bản thân cho nhà tuyển dụng một cách chủ động
Giới thiệu bản thân cho nhà tuyển dụng một cách chủ động

3.2. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng là điều mà nhà tuyển dụng để ý trong suốt quá trình phỏng vấn. Hãy chú ý đến từng cử chỉ nhỏ nhất của bản thân trong quá trình này. Bạn nên ngồi thẳng lưng, nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Việc ngồi không thẳng, ngọ nguậy, ánh mắt nhìn xuống thể hiện bạn đang lo lắng, không tự tin và nhà tuyển dụng thì không thích điều này chút nào.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn
Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn

3.3. Đừng nói “Tôi không biết”

Khi bạn được hỏi câu hỏi về vấn đề mà bạn chưa biết thì đừng vội trả lời “Tôi không biết” vì họ sẽ đánh giá bạn là người không có năng lực, không quan tâm đến công việc. Thay vào đó bạn nên trả lời: “Tôi chưa tìm hiểu thêm về vấn đề này và tôi sẽ tìm hiểu về nó sau.” Đây cũng là cách trả lời thể hiện bạn là người cầu tiến, ham học hỏi dành cho các ứng viên khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật.

Chúng ta đều biết rằng phỏng vấn xin việc chính là cơ hội lớn nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và đây cũng là giai đoạn quyết định xem bạn có được nhận vào vị trí này hay không. Vì vậy bạn cần có chuẩn bị thật cẩn thận cho câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật thì bạn đã nắm chắc cho mình cơ hội được trở thành nhân viên kỹ thuật tương lai. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi phỏng vấn lĩnh vực kỹ thuật điện

Bảo trì điện cũng là một ngành liên quan tới kỹ thuật. Nếu bạn muốn trở thành nhân viên kỹ thuật điện thì nhấn vào link dưới đây để tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất về câu hỏi phỏng vấn bảo trì điện.

Bảo trì điện