Top những câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự phổ biến nhất

Kinh nghiệm tìm việc

Hành chính nhân sự là một ngành đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Ngoài việc có được thu nhập ổn định, nhiều cơ hội việc làm thì còn những điều thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là toàn bộ câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự có thể giúp các bạn ứng viên vượt qua các vòng phỏng vấn một cách dễ dàng.

Quản trị hành chính nhân sự được coi là một lĩnh vực đặc biệt bởi nó làm nhiệm vụ quản trị con người trong một tập thể hay một doanh nghiệp. Do vậy một doanh nghiệp để thành công chắc hẳn bộ phận hành chính nhân sự đóng vai trò quan trọng cho các hoạt động của tổ chức.

 Những công việc chủ yếu của bộ phận này là sàng lọc tìm ra những ứng viên tiềm năng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho công ty. Ngoài ra cũng là cầu nối để gắn kết nhân viên với chủ doanh nghiệp có thể hiểu hơn về nhau. Ở những cấp độ cao hơn, bộ phận hành chính nhân sự làm các nhiệm vụ như lập kế hoạch, chỉ đạo vào điều phối các chức năng hành chính của tổ chức.

1. Bạn có thể làm được gì cho công ty khi được trúng tuyển vào vị trí hành chính nhân sự này?

Bạn có thể làm được gì cho công ty khi được chọn
Bạn có thể làm được gì cho công ty khi được chọn?

Đây là một câu hỏi để bạn chứng tỏ độ tự tin của mình với những kinh nghiệm mà mình đã đạt được. Hãy nêu ra những điểm mạnh như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm hay quản lý thành thạo của bạn dựa trên các yêu cầu về công việc mà công ty đưa ra.

Gợi ý câu trả lời:

“Em có khả năng làm việc teamwork tốt và điều hành một nhóm để đảm bảo tính tổ chức và luôn hoàn thành KPI và deadlines đúng hạn. Bên cạnh đó em có hỗ trợ các bạn nhân viên khác hoàn thành các mục tiêu cá nhân và tăng năng suất hiệu quả làm việc.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Bạn đã từng làm việc nhóm với người có tính cách trái ngược với bạn chưa? Cách bạn có thể hòa hợp và làm việc thành công với họ?

Cách bạn hòa hợp với đồng nghiệp trong công việc
Cách bạn hòa hợp với đồng nghiệp trong công việc?

Câu hỏi này mục đích giúp nhà tuyển dụng xem bạn có phải là một người năng động, hòa nhã và có khả năng phối hợp ăn ý khi làm việc nhóm hay không. Cách ttrả lời tốt câu hỏi này là hãy thể hiện sự thiện chí với đồng nghiệp và tôn trọng từng bạn động nghiệp tiếp xúc với mình.

Gợi ý câu trả lời:

“Khi còn đi học em cũng từng rất nhiều lần được giao bài tập nhóm và có dịp tiếp xúc với nhiều bạn. Mỗi bạn lại có một cá tính, màu sắc khác nhau dẫn đến việc thể hiện quan điểm cá nhân và cái tôi cũng khác nhau. Em được bầu làm trưởng nhóm vì vậy việc của em là lắng nghe và ghi lại toàn bộ ý kiến của các bạn trong nhóm. Sau đó mới chọn lọc, phân tích các ý kiến và đưa ra câu trả lời phù hợp nhất”.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Bạn làm thế nào để duy trì động lực khi làm các công việc lặp đi lặp lại của bộ phận hành chính?

Cách bạn duy trì động lực khi làm công việc này
Cách bạn duy trì động lực khi làm công việc này?

Nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có yêu thích công việc này và quyết tâm thực hiện nó hay không. Đồng thời có thấy được định hướng cụ thể thể và các phương pháp bạn đưa ra để cải thiện hiệu xuất công việc và phát triển bản thân.

Gợi ý câu trả lời:

“Trước đây, em đã từng làm nhân viên kiểm kê kho. Hàng ngày đều làm các công việc kiểm tra hàng hóa, lập hồ sơ kho, làm thủ tục xuất nhập hàng hóa, sắp xếp hàng hóa,…Những công việc đó đều diễn ra đều đặn mỗi ngày, đôi khi nó có thể bị mất tập trung hoặc do khối lượng hàng hóa lớn nên thỉnh thoảng vẫn có những sai xót. Do vậy, em luôn phải nhắc nhở bản thân phải sắp xếp công việc một cách khoa học và quản lý thời gian chặt chẽ. Ngoài ra khi có thời gian rảnh em đều xem lại cách sử lý công việc hàng ngày và điều chỉnh cho phù hợp, từ đó giúp cho công việc ngày càng tốt và có động lực làm việc hơn.”

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Công việc hành chính sẽ hướng mọi người theo những quy định chung của công ty đưa ra. Vì vậy khi gặp phải trường hợp một bạn làm trái với quy định bạn sẽ xử lý thế nào?

Cách bạn sử lý tình huống khó sử trong công việc
Cách bạn xử lý các tình huống khó xử trong công việc?

Câu hỏi này nhằm mục đích thử thách bạn giải quyết các tình huống thường hay gặp trong công ty như thế nào. Cách bạn giao tiếp với các động nghiệp xung quanh khác để hóa giải các vấn đề theo chiều hướng tốt lên.

Gợi ý cách trả lời:

Khi gặp tình huống này bạn không nên tỏ ra quá căng thẳng mà phải xét trên nhiều góc độ khác nhau. Việc bạn nhắc nhở với bạn nhân viên kia là một đều tốt nhưng hãy để ý câu từ và thái độ thể hiện của mình trong cách nói chuyện. Bạn nên xem xét các việc vi phạm quy định theo cá mức độ nghiêm trọng như thế nào. Và đối tượng vi phạm lần đầu hay đã bị nhắc nhở nhiều lần để đưa ra các cách giải quyết phù hợp. Trường hợp lần đầu bạn kia mắc phải bạn hãy nhắc nhở nhẹ nhàng và cảnh báo không nên vi phạm những sau. Đối với trường hợp bị nhắc nhờ nhiều lần mà vấn tái phạm bạn nên báo trực tiếp với trưởng bộ phận quản lý nhân sự.

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Để trở thành một nhân viên hành chính giỏi bạn cần trang bị những kỹ năng gì?

Những kỹ năng để trở thành một nhân viên hành chính nhân sự giỏi
Những kỹ năng để trở thành một nhân viên hành chính nhân sự giỏi?

Một câu hỏi thực tiễn chứng tỏ bạn đã nắm chắc các kiến thức cần thiết cho vị trí nhân viên hành chính nhân sự và là một ứng viên tiềm năng cho vị trí này. Để vượt qua những thử thách trong công việc thì bạn không thể thiếu những kỹ năng cần có như: kỹ năng giao tiếp, lập và hoàn thành báo cáo, quản lý nhân sự,…

Gợi ý câu trả lời:

“Theo em nghĩ một nhân viên hành chính giỏi phải là người có khả năng hoàn thành tốt tất cả các công việc được giao với mức độ tốt hơn kỳ vọng. Ngoài ra phải có được sự kỳ vọng và công nhận của đồng nghiệp và nhân viên quản lý. Một số kỹ năng chính không thể thiếu đối với các ứng viên hành chính nhân sự là kỹ năng điều hành, tổ chức, nhân sự, sắp xếp công việc và thời gian hợp lý. Hơn thế nữa kỹ năng giao tiếp và kỹ năng quản lý cũng là những yếu tố rất là quan trọng mà các ứng viên cần phải trau dồi”.

Xem thêm : Thông tin mới nhất về khối C làm nghề gì các bạn đã biết chưa?

6. Hãy kể tên một số trang tìm việc mà bạn biết và đánh giá về trang tuyển dụng đó?

Bạn tìm việc ở đâu?
Bạn tìm việc ở đâu?

Chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ bất ngờ khi gặp câu hỏi này, nhưng nếu bạn thực sự đam mê với công việc và tìm hiểu chuyên sâu về nghành nghề này thì chắc chắn sẽ chọn được câu trả lời dễ dàng. Câu trả lời của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có thể kiểm tra bạn có khả năng tìm hiểu thông tin, phân tích vấn đề và đánh giá vấn đề đó hay không.

Gợi ý câu trả lời:

“Em thường tìm việc qua các trang mạng xã hội như facebook hoặc các web tuyển dụng phổ biến như timviec365.net. Em cảm thấy giao diện web rất dễ dùng giúp cho mình có thể tìm được các công việc theo các ngành nghề dễ dàng. Ngoài ra, các tiện ích trên trang web là miễn phí nên các ứng viên không phải trả phí khi sử dụng. Đây là trang web kết nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng mang đến một lượng việc làm lớn cho các ứng viên và cũng giúp các nhà tuyển dụng có thể tìm được nhứng ứng viên tiềm năng. Em cảm thấy đây là một trang web tuyển dụng rất hay và giúp ích cho các nhà tuyển dụng có thể tìm ra những ứng viên phù hợp với công việc của mình.”

Xem thêm : Làm nghề gì dễ kiếm tiền nhất, Những nghề hot hiện nay

7. Bạn hãy nêu ra những ý tưởng để gắn kết các nhân viên trong công ty.

Mục đích của câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết được khả năng lên ý tưởng và tổ chức của bạn như thế nào. Do vậy, những ý tưởng độc đáo, có tính sáng tạo và áp dụng được vào thực tiễn của bạn đưa ra sẽ là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng, đặc biệt là những ý tưởng phá cách.

Gợi ý câu trả lời:

Theo em, để gắn kết các nhân viên trong công ty em sẽ dành thời gian lắng nghe, trò chuyện với mọi người, tăng sự tương tác cá nhân. Ngoài ra luôn động viên, cổ vũ các bạn nhân viên để có cảm thấy mình được yêu quý và quan tâm từ đó có động lực nâng cao khả năng làm việc hơn.

Để có thể trả lời những câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự một cách xuất sắc nhất thì bạn hãy luyện tập kỹ với các câu hỏi trên nhé. Chúc các bạn tham gia buổi phỏng vấn thật may mắn và thành công!

cẩm nang rèn luyện cho bạn kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng

Trong thời đại phát triển con người cũng là các yếu tố cạnh tranh do vậy để các bạn có thể gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng thì điều trang bị các kỹ năng cần thiết là không thể thiếu. Hãy click vào link dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng