Bộ câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành hữu ích nhất dành cho bạn

Kinh nghiệm tìm việc

Bạn đang có ý định xin vào chức vụ phỏng vấn giám đốc điều hành nhưng đang băn khoăn không biết chuẩn bị các câu hỏi cho buổi phỏng vấn như thế nào? Sau đây, timviec365.net tìm hiểu về bộ câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành qua bài viết dưới đây.

1. Một số câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành hữu ích nhất

Giám đốc điều hành (CEO) là những quản lý cấp cao nhất trong một tổ chức, là những người ảnh hưởng sống còn đến vị trí của một công ty. Giám đốc điều hành phụ trách điều hành các doanh nghiệp, mục tiêu là để doanh nghiệp ngày một phát triển. Giám đốc điều hành còn quyết định và chịu trách nhiệm về các chiến lược kinh doanh ngắn hạn và dài hạn. Vậy các câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành có khó không? Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất trong phỏng vấn giám đốc điều hành.

1.1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Khi bạn đi phỏng vấn ở bất kỳ nơi đâu, nhà tuyển dụng đều hỏi bạn câu hỏi này. Tuy câu hỏi này đơn giản, nhưng bạn có thể trả lời một cách đặc sắc về bản thân bạn, để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?
Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Bạn có thể nói sơ qua về bản thân, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn. Có thể nói theo trình tự từ quá khứ đến tương lai, nhưng hãy nói ngắn gọn thôi nhé. Bạn đừng nên quá tập trung vào các sở thích, mà hãy tập trung vào các kinh nghiệm và điểm mạnh của bạn. Bạn có thể nêu các kỹ năng, kinh nghiệm, thành tựu tại vị trí cũ,… liên quan đến giám đốc điều hành. Và cho nhà tuyển dụng thấy vì sao bạn hứng thú với vị trí này, bạn có thể trả lời rằng bạn muốn thử thách mới và công việc ở đây phù hợp với bạn.

1.2. Điều gì giữ chân bạn ở một công ty?

Khi bạn là giám đốc điều hành, là người lãnh đạo nhân viên và bạn cũng chính là nhân viên. Người tuyển dụng muốn viết lý do vì sao mà bạn muốn ở lại công ty, điều gì sẽ giữ chân bạn lại.

Ở câu hỏi này, bạn hãy nói những điểm mà công ty trở nên thu hút với người lao động. Bạn sẽ là người tạo ra môi trường mà nhân viên cảm thấy có sức hút với công việc, được tôn trọng và quyết định ở lại gắn bó lâu dài với công ty. Bạn có thể hướng tới tương lai tốt đẹp như cam kết cho nhân viên một môi trường làm việc tốt đẹp và tạo ra những sản phẩm tốt hơn.

1.3. Ở công ty cũ bạn có xây dựng được chiến lược nào hay không? Sức ảnh hưởng của chúng ra sao?

Nhà tuyển dụng muốn biết kinh nghiệm của bạn trong vai trò là một giám đốc điều hành, khả năng xây dựng chiến lược và kinh nghiệm của bạn đến đâu.

Ở công ty cũ bạn có xây dựng được chiến lược nào hay không? Sức ảnh hưởng của chúng ra sao?
Ở công ty cũ bạn có xây dựng được chiến lược nào hay không? Sức ảnh hưởng của chúng ra sao?

Bạn hãy kể về những chiến lược nổi bật mà bạn đã đạt được ở công ty cũ, nói ngắn gọn lại một cách đầy đủ nhất. Và nói về sức ảnh hưởng của công việc đó, xác định chiến lược nhằm thực hiện sứ mệnh của công ty. Nhấn mạnh sức ảnh hưởng mà chiến lược tác động đến công ty và chúng có phù hợp với công ty mới hay không.

1.4. Bạn gặp tình huống khó khăn gì trong công việc CEO ở công ty cũ và cách khắc phục của bạn?

Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có biết cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý hay không. Ngay cả khi bạn không đủ thời gian để học tập và nghiên cứu, thì bạn cũng cần ưu tiên công việc để giải quyết nó. Như vậy, sẽ tỏ ra bạn là người có trách nhiệm và tự mình giải quyết được các vấn đề mà bạn gặp phải. Mặc dù gặp khó khăn nhưng bạn vẫn giải quyết vấn đề đó một cách triệt để, tuân thủ các kế hoạch và hoàn thành đúng nhiệm vụ được giao.

1.5. Tại sao bạn lại muốn trở thành CEO ở công ty chúng tôi?

Câu hỏi này rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến việc bạn có thể trở thành giám đốc điều hành của công ty hay không. Bạn hãy chú trọng đến những điều bạn muốn ứng tuyển ở giám đốc điều hành, bạn muốn thử sức công việc mới, môi trường mới. Ở vị trí này, đòi hỏi bạn cần có trách nhiệm trong sự phát triển của công ty, vì CEO là người điều hành nên cần đưa ra lựa chọn sáng suốt, đảm bảo được tiến độ phát triển của công ty.

Tại sao bạn lại muốn trở thành CEO ở công ty chúng tôi?
Tại sao bạn lại muốn trở thành CEO ở công ty chúng tôi?

1.6. Hãy cho chúng tôi biết mục tiêu trong tương lai của bạn?

Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có khả năng phát triển được doanh nghiệp trong tương lai hay không? Hướng phát triển, dự định và kế hoạch tương lai của bạn.

Bạn không nên nói đến những lĩnh vực và ngành nghề mà bạn theo đuổi trong tương lai mà không liên quan đến công việc hiện tại, sẽ làm bạn bị trượt phỏng vấn đấy nhé. Bởi vì, nhà tuyển dụng thấy bạn không thực sự đam mê với công việc ở công ty họ, khi bạn tìm được công việc phù hợp hơn, bạn sẵn sàng bỏ công ty cũ để nhảy sang công ty mới. Nếu vậy thì bao nhiêu công sức mà công ty họ đào tạo sẽ trở nên công cốc, vậy thì chẳng vì lý do gì mà họ tuyển bạn làm ở công ty họ cả.

1.7. Bạn cảm thấy bạn có tố chất và kỹ năng nào phù hợp với công việc này?

Qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có tố chất và kỹ năng phù hợp với công việc giám đốc điều hành hay không.

Bạn có thể kể một số tố chất cần có của giám đốc điều hành như tính kiên định, chính trực, biết lắng nghe và thấu hiểu cấp dưới,… Đây là một số tố chất cần có của giám đốc điều hành.

Bạn cảm thấy bạn có tố chất và kỹ năng nào phù hợp với công việc này?
Bạn cảm thấy bạn có tố chất và kỹ năng nào phù hợp với công việc này?

Một số kỹ năng của giám đốc điều hành mà bạn có thể tham khảo như kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đổi mới sáng tạo trong công việc, kỹ năng điều hành của một giám đốc, kỹ năng làm việc nhóm,…

1.8. Bạn đã bao giờ gặp thất bại trong vai trò giám đốc điều hành hay chưa?

Tất cả mọi người đều có khả năng gặp thất bại trong công việc, tuy nhiên nhà tuyển dụng muốn biết bạn học được gì từ những thất bại đó, có sẵn sàng học hỏi hay không. Hãy cho họ thấy cách bạn đứng lên từ thất bại như thế nào và đừng đổ lỗi cho ai khác khi bạn mắc sai lầm. Vì nếu thất bại của bạn do trách nhiệm một người nào đó gây ra, bạn sẽ không phải ứng viên phù hợp.

1.9. Hãy cho chúng tôi biết cách quản lý nhân viên của bạn?

Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết cách quản lý cấp dưới của bạn như thế nào, có phù hợp với môi trường làm việc. Cần tìm hiểu trước về vị trí giám đốc điều hành ở công ty đấy trước khi ứng tuyển vào công việc của họ.

Hãy cho chúng tôi biết cách quản lý nhân viên của bạn?
Hãy cho chúng tôi biết cách quản lý nhân viên của bạn?

1.10. Cách bạn tích lũy kiến thức bằng cách nào?

Thời gian đầu, nhân viên nào cũng phải đối mặt với áp lực và những thách thức trong công việc. Nhà tuyển dụng muốn muốn biết cách bạn tích lũy kiến thức với vai trò là một giám đốc điều hành.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Một số lưu ý khi tham gia phỏng vấn

Khi đến phỏng vấn, bạn cần chào hỏi và cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã mời bạn tham gia phỏng vấn. Thái độ bạn cần khiêm tốn, tự tin. Tránh nói quá nhiều và quá khoa trương, không đúng sự thật.

Bạn nên đến sớm trước giờ phỏng vấn khoảng 10-15 phút, tránh đến quá muộn. Vì ấn tượng ban đầu rất quan trọng đối với nhà tuyển dụng.

Trang phục bạn nên mặc gọn gàng và lịch sự, tránh trang điểm quá đậm hoặc ăn mặc lôi thôi, không phù hợp.

Một số lưu ý khi tham gia phỏng vấn
Một số lưu ý khi tham gia phỏng vấn

Cuối cùng, bạn nên trả lời rõ ràng, tránh nói quá bé, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Bạn nên gợi mở cho câu hỏi cho nhà tuyển dụng để hai người trao đổi với nhau một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành và một số lưu ý khi bạn đến tham gia phỏng vấn. Chúc bạn tìm được công việc như ý trong vai trò là giám đốc điều hành.

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh

Bên cạnh một số câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành, bạn có thể tham khảo thêm về bài viết mô tả công việc giám đốc kinh doanh dưới đây:

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh