Tìm kiếm góc nhìn đa chiều về chủ đề cạnh tranh lành mạnh là gì?

Tin tức tổng hợp

Bạn hay nghe đến sự cạnh tranh lành mạnh nhưng vẫn chưa hiểu sâu về nó? Cùng timviec365.net tìm kiếm góc nhìn đa chiều về chủ đề cạnh tranh lành mạnh là gì nhé.

Chúng ta thường hay nghe báo đài, các phương tiện truyền thông nhắc nhiều đến sự cạnh tranh lành mạnh. Liệu bạn đã hiểu đầy đủ về vấn đề này? Vậy hôm nay, hãy cùng timviec365.net tìm kiếm những góc nhìn đa chiều, những góc khuất về chủ đề cạnh tranh lành mạnh là gì, cho ví dụ nhé.

1. Tìm hiểu khái niệm sự cạnh tranh lành mạnh là gì?

cạnh tranh lành mạnh là gì?
Cạnh tranh lành mạnh là gì?

Trong Tiếng Anh, cạnh tranh lành mạnh được biểu thị bằng cụm từ Workable Competition. Sự cạnh tranh lành mạnh được hiểu là việc ganh đua, tranh đấu trong sạch, lành mạnh, minh bạch, hợp pháp, đàng hoàng giữa các chủ đầu tư, nhà kinh doanh hoạt động trong cùng một lĩnh vực hoặc ngành nghề để chiếm lĩnh ưu thế về thị trường, doanh số khách hàng,... Trong sự cạnh tranh lành mạnh, sử dụng thủ đoạn bất chính, mờ ám và chơi xấu là một điều cực kì tối kỵ.
Vậy theo bạn biết thì môi trường cạnh tranh lành mạnh là gì? Làm thế nào để xây dựng được môi trường cạnh tranh lành mạnh? Để trả lời cho các câu hỏi đó, chúng ta hãy dựa vào những tiêu chuẩn và đặc trưng sau đây để tìm ra phương pháp tối ưu nhé. 

Cạnh tranh lành mạnh được chia ra theo ba tiêu chuẩn chính, đó là:

- Tiêu chuẩn cạnh tranh về kết cấu thị trường

Đầu tiên, số lượng các mặt hàng được bán ra với số lượng lớn hoặc vừa đủ lớn và không bị ai chi phối thị trường này. Chỉ khi nào có nhiều người chi phối thị trường đó thì lúc ấy, kinh tế quy mô sẽ cho phép các người bán làm điều ấy. Tiếp theo, thị trường này phải không chứa bất kỳ trở ngại nhân tạo nào trong quá trình gia nhập thị trường cạnh tranh. Cuối cùng, chất lượng sản phẩm phải được phân biệt vừa phải và luôn nhạy cảm với giá cả trên thị trường.

- Tiêu chuẩn cạnh tranh về các hành vi

Biểu hiện của cạnh tranh hành vi được thể hiện ở chỗ: giữa các nhà cung cấp có sự cạnh tranh mạnh mẽ nhưng không có các thỏa thuận, cấu kết gian lận từ trước đó nhằm mục đích cố định giá cả, thị phần,... Đồng thời, không được sử dụng các kế hoạch chia bè kéo phái, cô lập đối thủ để làm ảnh hưởng xấu đến những người cùng cạnh tranh. Bên cạnh đó, phải luôn chú ý và nhạy cảm với các nhu cầu của người tiêu dùng đối với từng loại mặt hàng khác nhau.

- Tiêu chuẩn cạnh tranh về tính hiệu quả

Tính hiệu quả của cạnh tranh lành mạnh bao gồm 4 tiêu chuẩn chính.
Thứ nhất: giảm thiểu tối đa chi phí cung ứng.

Thứ hai: tất cả các loại giá cả phải phù hợp với mức chi phí đã cung ứng, trong đó chứa cả cơ hội lợi nhuận đáng kể mà người cung ứng có thể thu được từ sự hiệu quả của việc dám liều lĩnh, mạo hiểm để chấp nhận rủi ro và đầu tư, đổi mới kế hoạch.

Thứ ba: tính toán cẩn thận để hạn chế mức phí phải trả cho dịch vụ quảng cáo, truyền thông các sản phẩm, mặt hàng.

Thứ tư: Ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến để sản xuất ra những sản phẩm mới tốt hơn, chất lượng cao hơn.

CV Online

Môi trường cạnh tranh lành mạnh
Môi trường cạnh tranh lành mạnh

Song, những định nghĩa trên chỉ nhằm nỗ lực chỉ ra các hướng đi cạnh tranh lành mạnh cho chính sách chống độc quyền trên thực tế, chứ không hẳn là những khái niệm, lý thuyết đúng tuyệt đối về sự cạnh tranh lí tưởng, hoàn mỹ. Thực ra, chúng ta vẫn còn gặp rất nhiều cản trở khó khăn mỗi khi giải thích, thuyết phục mọi người đồng ý và chấp nhận các tiêu chuẩn trên.

Để cạnh tranh lành mạnh trên thị trường, doanh nghiệp nên tập trung vào phát triển lợi thế về con người và sản phẩm. Nghiên cứu không ngừng đổi mới và hoàn thiện sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khác hàng, về con người, nên tìm kiếm, tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực. 

Do đó, các nhà nghiên cứu cũng đã thống nhất cạnh tranh lành mạnh bao gồm các đặc trưng sau: dùng nguồn tài sản, các khoản tiềm năng sẵn có của doanh nghiệp để cạnh tranh; mục đích trọng tâm là hướng đến khách hàng; không làm những điều sai trái pháp luật và duy trì hướng đi kinh doanh lành mạnh.

Xem thêm: Doanh nghiệp siêu nhỏ là gì?

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Ví dụ về cạnh tranh lành mạnh

Để bạn hình dung rõ hơn về sự cạnh tranh lành mạnh, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một ví dụ.

Ví dụ về cạnh tranh lành mạnh
Ví dụ về cạnh tranh lành mạnh

Đối với những nhà kinh doanh tôn trọng sự trong sáng, lành mạnh khi cạnh tranh, họ sẽ nỗ lực hết sức để liên tục cập nhật, thay đổi theo thời thế, thị trường  bằng cách áp dụng các phương tiện sản xuất hiện đại, tiên tiến, đổi mới kế hoạch, nâng cao chất lượng và giá trị mặt hàng, hạ giá thành sản phẩm,...để tạo dựng lòng tin và sự yêu mến của khách hàng. Nếu không, họ sẽ bị hao hụt doanh số, trở nên nhàm chán, thụt lùi, lỗi thời và đi sau xu hướng rồi dần dần chìm vào lãng quên của mọi người.

Hơn nữa, văn hóa của doanh nghiệp đó cũng được quan tâm, chú trọng không kém. Điều đó được thể hiện ở các biểu hiện sau:

- Thứ nhất: sự minh bạch trong các báo cáo, kết quả

- Thứ hai: ghi nhận quá trình cố gắng, phấn đấu cạnh tranh và công nhận kết quả.

- Thứ ba: tổ chức khen thưởng để tạo động lực cho công ty, doanh nghiệp phát triển.

Xem thêm: CV nhân viên kinh doanh

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Những ưu điểm của cạnh tranh lành mạnh

Những ưu điểm của cạnh tranh lành mạnh
Lợi ích của cạnh tranh lành mạnh

Cạnh tranh lành mạnh không những đem lại lợi ích cho các công ty, doanh nghiệp mà còn mang lại nhiều cơ hội tốt cho người tiêu dùng nữa. Với các doanh nghiệp, cạnh tranh lành mạnh chính là thước đo của sự thành công và đem lại tiếng nói công bằng, đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp để họ yên tâm kinh doanh và phát huy năng lực của mình để trụ vững lâu dài trên thị trường. Còn đối với các khách hàng, cạnh tranh lành mạnh sẽ làm sản sinh ra những mặt hàng, dịch vụ mang chất lượng tốt, an toàn khiến họ hài lòng và tin cậy về thái độ phục vụ cũng như sẽ tự nguyện gắn bó lâu dài. Ngoài ra, thị trường sẽ diễn ra vô cùng sôi nổi, nhộn nhịp với nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã, tính năng để khách hàng tha hồ lựa chọn, tùy theo nhu cầu và mức thu nhập của từng người. Cạnh tranh lành mạnh sẽ tạo ra sự điều tiết, thay đổi chất lượng sản phẩm, đi cùng giá cả vừa ví tiền, đem đến sự vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái cho khách hàng. Từ đó, nâng cao lợi nhuận thu về cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở sản xuất. 

Việc làm Nhân viên kinh doanh 

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Sự khác biệt của cạnh tranh không lành mạnh

Trái ngược và đối lập với cạnh tranh lành mạnh là cạnh tranh không lành mạnh.

cạnh tranh không lành mạnh
Cạnh tranh không lành mạnh

Cuộc sống lúc nào cũng có hai mặt, kể cả trong kinh doanh cũng vậy. Vì thế mới có câu đúc kết: thương trường là chiến trường. Kinh doanh là một công việc thú vị nhưng ẩn chứa nhiều nguy hiểm, rủi ro khắc nghiệt. Một số công ty, doanh nghiệp, vì không chịu cố gắng, thích đi tắt hoặc ganh ghét, muốn loại bỏ đối thủ nên đã lựa chọn hình thức cạnh tranh không lành mạnh.

Cạnh tranh không lành mạnh được thể hiện ở các hành vi hối lộ, dọa nạt, mua chuộc, cấu kết với nhau để thực hiện các hành vi, mối quan hệ làm ăn bất chính, trái với lương tâm, pháp luật và khai trừ đối thủ, tranh giành thị trường. Hậu quả là gây ảnh hưởng xấu đến doanh thu, tài chính công ty, doanh nghiệp bị hại và làm giảm sự uy tín, hình ảnh được gây dựng bấy lâu của các nhà kinh doanh trong mắt khách hàng, đối tác, công chúng,... Nếu không kịp thời ngăn chặn, cạnh tranh không lành mạnh còn gây nhiều thiệt hại hơn nữa, làm thất thoát đến con số hàng nghìn tỷ đồng và liên lụy tới nền kinh tế đất nước, làm mất cân bằng ngân sách Nhà nước. Mặc dù các doanh nghiệp khác có cố gắng làm tốt thương hiệu, sản phẩm đến mấy thì khi bị dính vào cạnh tranh không lành mạnh, ít nhiều cũng bị dao động và tổn thất.

Cạnh tranh không lành mạnh ngày càng được diễn ra phổ biến công khai với nhiều hành vi gian lận trắng trợn. Trong đó có thể kể đến những hành động như: 

chỉ mua và bán sản phẩm với một số người nhất định, đầu cơ tích trữ, từ chối cung cấp dịch vụ, lợi dụng hợp đồng ràng buộc, quảng cáo nói quá, truyền thông không trung thực về thông tin sản phẩm, triển khai các hình thức khuyến mãi tinh vi khiến khách hàng không nhận ra chính họ đang bị mất quyền lợi và thiệt hại tài chính, làm giả, làm nhái nhãn hiệu sản phẩm, sử dụng nguyên liệu không đạt đủ yêu cầu hay tiêu chuẩn an toàn,...

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Tìm hiểu những kiến thức về luật cạnh tranh

 luật cạnh tranh
 Luật cạnh tranh

Để bảo vệ quyền lợi cho mình, không chỉ các nhà kinh doanh mà nhiều khách hàng cũng cần nên biết tối thiểu những kiến thức cơ bản về luật cạnh tranh. Luật cạnh tranh là một hệ thống các quy định xử phạt khắt khe, nghiêm túc yêu cầu phải được tuân thủ để vừa khuyến khích phát triển, duy trì thị trường ổn định, cân bằng, vừa đảm bảo quyền lợi xứng đáng cho các công ty, doanh nghiệp, chống sự cạnh tranh không lành mạnh. 

Từ thời Đế chế La Mã, luật cạnh tranh đã bắt đầu xuất hiện và chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động kinh doanh, buôn bán trên thị trường, phường hội. Đến tận thế kỷ 20, luật cạnh tranh đã trở nên phổ biến trên toàn cầu. Ở mỗi quốc gia, luật cạnh tranh sẽ được sửa đổi, điều chỉnh để phù hợp với văn hóa, phong cách sống, con người, đất nước nơi đó và chỉ có hiệu lực trong biên giới lãnh thổ, trừ trường hợp hành vi đó vượt qua cấp quốc gia. Một loạt các quy định hạn chế về vấn đề cạnh tranh xuyên biên giới đã được áp dụng cụ thể ở từng khu vực cũng do Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ban hành. Nhiều cơ quan hành chính trên thế giới đã được lập ra để hình thành mạng lưới hỗ trợ và sẵn sàng thực thi luật cạnh tranh quốc tế.

Theo Nghị định 75/2019 có hiệu lực từ ngày 1/12/2019 đã quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh như sau:

- Trường hợp vi phạm các quy định liên quan về vấn đề thỏa hiệp hạn chế cạnh tranh, lạm dụng chức vụ quản lý thị trường, lạm dụng vị trí độc quyền, mức xử phạt tối đa là 10% tổng doanh thu lợi nhuận của doanh nghiệp.

- Trường hợp vi phạm về các vấn đề liên quan đến tập trung kinh tế, mức xử phạt tối đa là 5% tổng doanh thu lợi nhuận của doanh nghiệp.

- Trường hợp vi phạm về những vấn đề thị trường liên quan đến năm tài chính ở vị trí trước năm thực hiện hành vi vi phạm, mức xử phạt dao động từ 100-200 triệu đồng.

- Riêng với các trường hợp cạnh tranh không lành mạnh, mức xử phạt rất nặng, thường trên 100 triệu đồng, thậm chí là lên đến con số 2 tỉ đồng.

Thế là chúng ta đã vừa điểm qua xong những thông tin căn bản, khái quát về chủ đề cạnh tranh lành mạnh. Mong rằng với ví dụ về sự cạnh tranh lành mạnh mà timviec365.net vừa giới thiệu, bạn đã rút ra được cho mình những bài học và kinh nghiệm quý báu để áp dụng thành công trong cuộc sống, cũng như trong công việc hàng ngày.