Cách tính lương theo giờ? Quyền lợi người lao động cần chú ý

Tin tức tổng hợp

Vậy cách tính lương theo giờ là sao? Để nắm rõ và tránh bị thiệt hay nhầm lẫn chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nha!

Lao động là một hoạt động có mục đích của con người với mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu sinh tồn trong cuộc sống.Cái mốc to mà vấn đề lao động hướng tới đó là có lương tức là có tiền. Khi có tiền chúng ta mới có thể tri trả cho cuộc sống cũng như đáp ứng mọi nhu cầu được. Mà vấn đề lương và cách tính lương hiện tại được rất nhiều lao động quan tâm đặc biệt những lao động có bằng cấp và tay nghề. Vậy cách tính lương theo giờ là sao?cũng như quyền lợi mà người lao động được hưởng theo cách tính theo giờ đó là gì?Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nha!

1. Lương và cách tính lương theo giờ là như thế nào?

- Lương ở đây được hiểu là số tiền mà người lao động được hưởng từ thành quả bỏ công sức ra để cống hiến và làm việc theo hợp đồng lao động và số lương sẽ do người sử dụng lao động trả cho người lao động.

Theo quy định có rất nhiều hình thức trả lương khác nhau như theo sản phẩm, theo thời gian, trả lương khoán,...lương có thể trả luôn sau khi kết thúc phiên làm việc hoặc do thỏa thuận trả theo tháng ngay từ đầu của người lao động với bên sử dụng lao động.

- Vậy lương tính theo giờ là gì: tính lương theo giờ đó là cách tính theo thời gian làm thực tế theo giờ của công nhân được tính theo cấp bậc, chức danh cùng với bao gồm các khoản phụ cấp hay bảo hiểm khác mà người lao động đáng được nhận.

Đối với cách tính lương thường có những khoản sau:

+ Lương chính: là mức lương cơ bản mà nhân viên được nhận sau khi bàn giao hợp đồng lao động chính thức khi đi làm nơi tuyển dụng

+ Lương thử việc: là mức lương cơ bản khi thoat thuận nhưng được rút một số phần trăm do công ty và người lao động thương lượng, mức rút có thể là 20%, 30% hay có thể là một nửa.

+ Lương thời vụ: là mức lương theo thời gian không cố định có thể là một tháng hoặc hai tháng có thể theo tuần, ngày,...

+ Lương trợ cấp

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Cách tính lương theo giờ 

Lương theo giờ được tính theo công thức sau:

Tiền lương giờ = Tiền lương hàng ngày/ Số giờ làm việc bình thường

* Thời gian làm việc bình thường được quy định tại Điều 104 Bộ Luật lao động. Không làm quá 8 tiếng trong một ngày, 48 giờ trong 1 tuần. Tuy vậy, nhưng chủ doanh nghiệp được quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần miễn sao giờ làm việc quy định không được quá 10 giờ trong 1 ngày và không quá 48 giờ trong 1 tuần. và chú ý với các công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì không được quá 6 tiếng một ngày.

Cách tính lương được áp dụng sao cho không bỏ sót số giờ hay thời gian mà công nhân làm việc. Cũng như có lợi về việc luân chuyển lao động theo dây truyền.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Cách tính lương cũng có những nguyên tắc riêng

“Lương” từ trước đến nay luôn là một vấn đề mang tính nhạy cảm cả cho doanh nghiệp lẫn người lao động. Bởi mỗi người đi làm đều mong muốn mình có thể được trả lương một cách chính xác nhất và đúng thời gian đã được bàn bạc trước khi tuyển dụng đi làm. Doanh nghiệp cũng vậy, họ cũng muốn công việc ổn định và công nhân làm việc sao cho năng suất nhất và để công nhân  nhận được những quyền lợi mà họ đáng được hưởng. 

Vậy nguyên tắc và cách tính lương sẽ được tính theo cách nào và sao biết được rằng nó không nhầm lẫn nhỉ. Đối với doanh nghiệp, tiền lương được tính theo nhiều cách khác nhau theo quy định của nhà nước và căn cứ theo luật quy định. Doanh nghiệp trả lương cho người lao động căn cứ vào số lượng và chất lượng lao động của công nhân cũng như hiệu quả mà đem lại cho công việc.

3.1. Cách tính lương làm thêm giờ khác nhau giữa ngày và đêm và các ngày nghỉ

Cách tính lương theo giờ
Cách tính lương theo giờ

- Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài giờ quy định bình thường được quy định theo luật pháp và thỏa ước hay nội quy lao động.

Cách tính tiền làm thêm giờ vào ban ngày( từ 6:00-22:00)

+ Ngày bình thường: 150% x A

+ Ngày nghỉ: 200% x A

+ Ngày lễ, tết: 300% x A

Cách tính tiền làm thêm giờ vào ban đêm (từ 22:00-6:00)

- Chưa làm thêm ban đêm

+ Ngày bình thường: 200% x A

+ Ngày nghỉ: 270% x A

+ Ngày lễ, tết: 390% x A

- Đã làm thêm ban đêm

+ Ngày bình thường: 210% x A

+ Ngày nghỉ: 270% x A

+ Ngày lễ, tết: 390% x A

3.2. Yêu cầu về tính lương và trả lương cho người lao động theo giờ

Việc tính và trả lương cho người lao động cần được tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu của pháp luật. Cần có sự chính xác tuyệt đối về mặt số liệu, đảm bảo về mặt thời gian theo đúng quy định và thỏa thuận trước khi và sau khi ký hợp đồng lao động.

Việc chấm công với người lao động cũng cần có sự chính xác, khi tính theo giờ làm việc có thể so sánh chấm công và nhân số tiền mà doanh nghiệp trả theo giờ với số giờ để ra lương thực lĩnh của họ khi đi làm. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một hình thức chấm công khác nhau do vậy việc tính lương cũng sẽ dựa vào những điều kiện khác nhau.

Dựa vào mức lương cơ bản doanh nghiệp cũng có thể tính được chính xác hơn về mức lương đối với công nhân. 

Mức lương của người lao động sẽ được trả phù hợp theo quy định và thỏa thuận tại hợp đồng lao động, thỏa ước hay quy định mà người lao động và người sử dụng lao động bàn bạc từ trước.

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Lợi ích có được khi được tính lương theo giờ

Lợi ích tính lương theo giờ
Lợi ích tính lương theo giờ

- Tính lương theo giờ là một yếu tố mà các doanh nghiệp cũng như công ty quan tâm tới bởi nó đem lại sự linh hoạt hơn, thuận lợi cho cả doanh nghiệp và người lao động. Người lao động có thể chọn hình thức và giờ làm việc cho họ, có thể là làm việc ban ngày, làm việc ban đêm hoặc cá thời gian ngắn hơn. Sao cho thời gian làm phù hợp với người lao động nhất.

- Được hưởng đầy đủ chế độ phúc lợi

Hầu hết các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp đều quan tâm đến chăm lo quyền cho người lao động. Ngoài mức lương cơ bản hàng tháng người lao động còn nhận đầy đủ chế độ bảo hiểm như BHYT, BHXH, BHTN,...thưởng lễ tết, quả tết, lương tháng thứ 13 hoặc xét tăng lương. Bên cạnh còn có nhiều khoản phụ như phụ cấp điện thoại, xăng xe, cơm ca.

- Được nghỉ ngày cuối tuần, ngày lễ. Điều này giúp bản thân người lao động có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn, mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị hơn,...

- Việc tính lương được rõ ràng và nhất quán hơn, đi làm giờ nào tính tiền lương ngày đó. Thuận lợi cho doanh nghiệp tránh tình trạng một người làm một người không làm nhưng vẫn nhận lương như người làm việc. Tránh được sự ganh tị, mất đoàn kết giữa các thành viên trong công ty.

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Một số công việc tính lương theo thời gian mà các bạn nên biết

5.1. Nhân viên phục vụ 

Công việc phục vụ bàn không chỉ là bưng bê, dọn dẹp đơn giản mà nó còn đòi hỏi nghệ thuật rất cao. Nghệ thuật ở đây là việc nhân viên làm hài lòng các vị khách hàng khi đến với nhà hàng. 

Nghệ thuật nhưng không hề khó, công việc này thực sự rất đơn giản, không yêu cầu sự quá tỉ mỉ chỉ cần có sự chăm chỉ, thân thiện và luôn nhiệt tình. Các công việc cụ thể của nhân viên này đó là: thực hiện chuẩn bị dụng cụ và đặt bàn trước giờ mở cửa cũng như thu gọn sau khi khách rời nhà hàng và lúc đóng cửa, lấy yêu cầu khách hàng nhanh chóng sau đó chuyển cho bộ phận liên quan đến công việc tiếp theo như bếp hay order sau đó sẽ là nhận món ăn và bày bàn cho khách.

Mức lương cho công việc này giao động 3 - 4 triệu và sẽ được bao ăn theo ca, khi các bạn phục vụ khách hài lòng các bạn sẽ nhận được thêm một khoản gọi là trip.

5.2. Nhân viên telesales

Nhân viên telesales
Nhân viên telesales

Đây là một phương pháp bán hàng qua điện thoại, việc làm của nhân viên là chủ động gọi cho khách hàng bằng một kịch bản sẵn có và nói cho khách hàng biết về sản phẩm dịch vụ của công ty, doanh nghiệp làm việc. Từ đó có thể linh hoạt và hẹn gặp các khách hàng hoặc trao đổi bán các sản phẩm trực tiếp khi có cơ hội. Một nhân viên giỏi là nhân viên xây dựng được nhiều mối quan hệ với khách hàng bằng cách tập trung vào nhu cầu mong muốn của họ.

Công việc chi tiết của nhân viên này là:

+ Gọi điện chăm sóc, hỗ trợ khách hàng

+ Tham gia quá trình tổ chức sự kiện để PR theo chiến dịch

+ Hỗ trợ khách hàng từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành hợp đồng và ký kết thành công

Công việc này sẽ có mức lương khởi điểm là 4 triệu và phần trăm hoa hồng, đối với những nhân viên bán hàng giỏi mức lương sẽ trên 10 triệu một tháng.

5.3. Bán hàng ở các cửa hàng

Bán hàng tại cửa hàng
Bán hàng tại cửa hàng

Dù là doanh nghiệp lớn hay một cửa hàng nhỏ, không bán hàng được sẽ không tồn tại được vậy nên việc bán hàng là rất quan trọng. Nên chính điều này đã tạo nên một số lượng công việc lớn đặc biệt cho sinh viên năm cuối và mới ra trường, do bản chất của công việc này khá đơn giản như là bán hàng quần áo, giày dép, chăn ga tại cửa hàng,...

Công việc cụ thể với công việc này là:

+ Kiểm kê hàng hóa, xem số lượng xuất nhập mỗi ngày cũng như hàng tồn còn lại

+ Tư vấn, cung cấp thông tin sản phẩm khi khách hàng có nhu cầu 

+ Bán hàng tại cửa hàng, trông coi và làm tốt công việc được giao

Mức lương sẽ tùy theo mặt hàng bán nhưng sẽ tương đương từ 4 - 6 triệu trên tháng công thêm khoản doanh thu bán được sản phẩm. Như việc bạn bán giày dép sẽ là 8 tiếng và bạn sẽ được thêm 2 triệu doanh thu bạn bán được cũng thêm với lương cơ bản.

5.4. Làm công việc sự kiện

Đây có thể là một công việc với mức lương cơ bản và ổn định, đặc biệt khi trong năm với nhiều sự kiện khác nhau là lúc mà việc tuyển dụng tăng lên.

Những công việc chính của nghề này là:

+ Đến nơi có sự kiện để thực hiện công việc mình chọn như bê tráp, tiệc cưới, tiệc sự kiện, bưng bê sự kiện,...

+ Ăn uống sẽ theo sự kiện và yêu cầu nói chuyện lịch sự, nhẹ nhàng

+ Khả năng nhanh nhẹn, chịu được áp lực 

Công việc này thời gian khá ngắn nhưng mức lương theo thời gian 2-3 tiếng có thể giao động từ 100 - 300 nghìn.

5.5. Công nhân lao động chân tay

Công việc này chủ yếu là sự tham gia của các bạn nam và có sức khỏe. Việc tìm kiếm bốc vác hàng hóa sẽ nhanh chóng cho các bạn mức 200 - 300 nghìn cho một gian hàng, hay xe hàng.

5.6. Gia sư dạy học tại nhà

Gia sư dạy học tại nhà
Gia sư dạy học tại nhà

Việc gia sư này không đơn giản như một số bạn nghĩ đó chỉ là quá trình dạy học nhanh gọn, dạy thêm kiến thức cho một nhóc trò tại nhà mà công việc này đòi hỏi rất kỹ về trình độ cũng như kỹ năng đó nhé 

+ Bạn phải có trình độ chuyên môn, kiến thức dồi dào để dạy học.

+ Trước giờ dạy tại nhà bạn cần chuẩn bị giáo trình thật kỹ và dạy như giáo viên trên trường

+ Thường xuyên quan tâm nắm bắt rõ được tình hình của học sinh để có thể điều chỉnh cách dạy và cách học sao cho hợp lý nhất.

Nghề này chỉ cần bỏ ra hai tiếng mỗi ngày tùy vào lịch học của bạn mà bạn có thể đăng ký và kiếm được 150 - 300 nghìn tùy theo cấp cũng như môn dạy.

Ngoài ra còn rất nhiều công việc khác nữa mà bạn có thể lựa chọn, nhưng đặc tính chung của những công việc này là bạn có thể chủ động thời gian, linh hoạt theo ca sáng tối hay theo tiếng. Sao cho khung thời gian phù hợp với bạn nhất mà công việc vẫn được hoàn thành.

Các công việc bán thời gian hay tính lương theo giờ hiện đang rất nhiều ngành nghề tuyển dụng và chuyển hướng sang bởi sự tiện ích và tạo công việc cho người lao động. Vậy sau bài viết mà timviec365.net đã chia sẻ chắc các bạn đã có những sự lựa chọn cho mình một công việc hợp lý để có thể có một cách tính lương theo giờ hợp lý nhất. 

Bình luận

Bình luận thành công!

bài viết liên quan

xem nhiều

tiêu biểu tuần