BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cách viết thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Trần Phương - March 10, 2022

Săn tìm một vị trí việc làm ưng ý là một cuộc hành trình thú vị mang lại cho ứng viên nhiều cảm xúc, từ sự tiếc nuối thất vọng khi bị loại hồ sơ, chờ đợi mòn mỏi và vỡ òa trong hạnh phúc khi vượt qua vòng phỏng vấn cuối cùng và được gọi tên ở vị trí nhân viên chính thức và cả sự cân nhắc kỹ càng trước những cơ hội khi nhận ra rằng, vị trí công việc được mời phỏng vấn kia có vẻ nhưng không phù hợp và đi đến quyết định đặt bút viết lá thư từ chối phỏng vấn. Vậy ở trường hợp cuối cùng, khi bạn quyết từ chối cơ hội phỏng vấn tại một công ty nước ngoài, thì viết lá thư từ chối phỏng vấn bằng tiếng Anh như thế nào cho chuyên nghiệp? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

10 Comment

888 View

Hướng dẫn cách viết thư từ chối ứng viên chuẩn không cần chỉnh

Trần Phương - March 8, 2022

Bên cạnh những mẫu thư chúc mừng ứng viên trúng tuyển, sự chuyên nghiệp và chu đáo nơi nhà tuyển dụng còn được thế hiện qua một lá thư từ chối ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết thư từ chối ứng viên như thế nào cho lịch sự, tinh tế mà vẫn thể hiện được nội dung từ chối? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy cùng với Trần Phương khám phá ngay thư từ chối ứng viên một cách chuẩn chỉnh ngay trong bài viết dưới đây nhé.

10 Comment

888 View

[KHÁM PHÁ] Xin nghỉ việc trong thời gian thử việc cần lưu ý những gì?

Trần Phương - March 4, 2022

Cuộc sống là chuỗi những sự kiện bất ngờ và hành trình săn tìm một công việc như ý của mỗi người chúng ta cũng thế. Đôi khi, bạn may mắn bước qua vòng phỏng vấn và làm hài lòng người nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm, kỹ năng và phong thái tự tin, thế nhưng khi bước chân vào vòng phỏng vấn, bạn nhận ra, đó không phải là địa hạt phù hợp và bạn quyết định xin nghỉ việc ngay trong thời gian thử việc. Vậy đâu là thời điểm tốt nhất để xin nghỉ việc trong thời gian thử việc? Thủ tục khi nghỉ việc trong thời gian nghỉ việc như thế nào? Nghỉ việc khi thử việc có được nhận lương không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết sau đây cùng với Trần Phương bạn nhé.

10 Comment

888 View

Tham khảo ngay mẫu thư hẹn phỏng vấn chuyên nghiệp nhất

Trần Phương - March 1, 2022

Sau khi đã tiếp nhận CV của ứng viên và sàng lọc được những gương mặt sáng giá, bước tiếp mà nhà tuyển dụng cần đó đó chính là viết một mẫu thư hẹn phỏng vấn thật chuyên nghiệp để thông báo đến ứng viên. Vậy mẫu thư hẹn phỏng vấn gồm có những nội dung gì? Bí quyết để viết thư hẹn phỏng vấn thế nào để vừa thể hiện được bộ mặt và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp? Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Trần Phương để biết thêm chi tiết nhé.

10 Comment

888 View

Mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm gây ấn tượng mạnh với NTD

Trần Phương - March 1, 2022

Bạn đã có một buổi phỏng vấn thành công và mong muốn sẽ tiếp tục tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, công ty thông qua một mẫu thư cảm ơn khi nhận việc làm hoàn hảo nhưng chưa rõ viết thư như thế nào? Cần lưu ý trong quá trình viết thư? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cụ thể về cách triển khai và tham khảo các mẫu thư cảm ơn khi nhận việc làm hiệu quả nhất nhé.

10 Comment

888 View

Lật mở cách viết thư ứng tuyển ngân hàng “đốn tim” nhà tuyển dụng

Trần Phương - February 10, 2022

Thư ứng tuyển ngân hàng là gì và có vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Và làm thế nào để có một lá thư ứng tuyển ngân hàng chất lượng và thu hút ánh nhìn của bộ phận quản lý ngay từ cái nhìn đầu tiên? Bạn đang tìm lời giải cho những câu hỏi trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Trần Phương nhé.

10 Comment

888 View

Mách bạn chuẩn bị giấy khám sức khỏe du học Đức chuẩn chỉnh

Trần Phương - February 7, 2022

Đã từ lâu, Cộng hòa Liên bang Đức vẫn luôn là giấc mơ đẹp của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên mong muốn hướng tới môi trường lĩnh hội tri thức tuyệt vời gắn liền với cơ hội phát triển nghề nghiệp cao. Một trong những điều kiện quan trọng giúp bạn biến giấc mơ đó thành hiện thực chính là sở hữu chính là một thể lực tốt được thể qua giấy khám sức khỏe du học Đức chuẩn chỉnh. Vậy vai trò cụ thể của giấy khám sức khỏe du học Đức là gì và quy trình chuẩn bị giấy khám sức khỏe du học Đức ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây cùng với Trần Phương nhé.

10 Comment

888 View

Gợi ý cách viết Mẫu cv xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh chuẩn

Trần Phương - January 19, 2022

Bạn đang mong muốn sở hữu một bản CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh thuyết phục để apply một trong những vị trí công việc hấp dẫn có yếu tố quốc tế như Purchasing Staff, Sales Logistics,...tại các công ty vận chuyển giao nhận hay công ty xuất nhập khẩu lớn nhưng chưa rõ cách viết như thế nào? Triển khai những nội dung gì và cần lưu ý ra sao? Đừng lo lắng, trong bài viết này hãy cùng với Trần Phương khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé.

10 Comment

888 View

[GÓC GIẢI ĐÁP] CV và sơ yếu lý lịch khác nhau chỗ nào?

Trần Phương - January 19, 2022

Mới bước chân vào hành trình chinh phục sự nghiệp như ý, chắc bạn không ít người ứng việc có sự nhầm lẫn “không hề nhẹ” với hai loại tài liệu thường xuyên có mặt hồ sơ xin việc mang tên CV và sơ yếu lý lịch. Vậy cụ thể, thì CV và sơ yếu lý lịch khác nhau ở chỗ nào? Vì sao cần phải phân biệt CV và sơ yếu lý lịch? Hãy cùng với Trần Phương giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

10 Comment

888 View

Cách viết mẫu CV tiếng anh du học chinh phục các trường “hit hot”

Trần Phương - January 14, 2022

Mẫu CV tiếng Anh du học gồm những trường nội dung gì? Cần viết như thế nào để lọt vào mắt xanh của ban tuyển sinh của những ngôi trường quốc tế mơ ước chính là câu hỏi chung của nhiều học sinh, sinh viên, những người trưởng thành mang trong mình khát vọng du học. Thật ra,để viết một mẫu CV tiếng Anh du học không khó, tất cả những gì bạn cần làm là đọc ngay bài viết dưới đây để để nắm rõ bí quyết viết CV tiếng Anh du học “trăm trận trăm thắng” nhé.

10 Comment

888 View