Bảng mô tả công việc nhân viên sale chi tiết nhất hiện nay

Tin tức tổng hợp

Sale là công việc vô cùng hot và có nhu cầu tuyển dụng lớn, bài viết dưới đây chia sẻ cho các bạn bảng mô tả công việc nhân viên sale, giúp bạn hiểu hơn công việc này

Hiện nay sale là công việc vô cùng hot và có nhu cầu tuyển dụng lớn, với những bạn trẻ thì nghề sale là một nghề khá quen thuộc, hiểu theo cách đơn giản thì đó là nghề bán hàng, đặc trưng của nghề này là tiếp cận khách hàng tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm dịch vụ phù hợp với bản thân, bài viết dưới đây chia sẻ cho các bạn bảng mô tả công việc nhân viên sale, giúp bạn hiểu hơn về công việc này.

1. Nhân viên sale là gì?

Nhân viên sale hiểu theo cách đơn giản nhất là nhân viên bán hàng, là người có nhiệm vụ tư vấn khách hàng, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn quyết định mua hàng và dịch vụ của công ty, là người trực tiếp giải đáp thắc mắc của khách hàng hay đơn giản là những người chăm sóc khách hàng của công ty. Rất nhiều công ty tuyển dụng nhân viên bán hàng online, tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng online, viết mô tả tương tự nhau.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Tầm quan trọng của nhân viên sale

Trong một doành nghiệp thì bộ phần sale là khá quan trọng nó góp phần đẩy nhanh doanh thu cho công ty các nhân viên sale là người trực tiếp tư vấn với khách hàng tại gian hàng, hoặc cửa hàng của công ty , hoặc cũng có thể nhân viên sale gọi điện chăm sóc tư vấn giới thiệu khách hàng, Dù ở hình thực nào thì người nhân viên sale cũng rất quan trọng với sự phát triển và đẩy doanh thu công ty lên cao hơn, với mục đích cuối cùng của nhân viên sale là đưa khách hàng đến quyết định cuối cùng là mua hàng, khi đó nhân viên sale đã hoàn thành tốt công việc của mình.

Nhân viên sale

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Bản mô tả công việc nhân viên sale

Với mỗi một ngành nghề sẽ có những yêu cầu và công việc cụ thể cho từng nhần viên sale chính vì vậy mà bảng mô tả này chỉ ra một phần công việc chung nhất của nhân viên sale  làm bạn cũng xem một ngày khổi lượng công việc của nhân viên sale cần giải quyết nhé.

- Là nhân viên sale thì đầu tiên họ cần phải nắm bắt được thông tin về dịch vụ công ty, các mã hàng sản phẩm, công dụng sản phẩm, nguồn gốc...

- Với những nhân viên được phân công công việc  ở các cửa hàng là sale  trực tiếp khách hàng thì cần phải chú ý hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng về những sản phẩm và dịch vụ cần thiết, giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, theo dõi tốc độ bán hàng tình hình của cửa hàng để làm báo cáo.

- Là sale thì không thể thiếu được công việc tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm những khách hàng tiềm năng bằng cách gọi điện tư vấn , chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ của công ty mình.

Bảng mô tả nhân viên sale

- Báo giá và đàm phán giá cả , thương lượng giá với khách để chốt đơn cũng là một phần công việc của người sale.

- Kiểm tra hàng hóa hàng ngày tại kho, tại của hàng, bổ sung những sản phẩm còn thiếu vào, gửi báo cáo cho cấp trên

Trên đây là bảng môt tả công việc chung  cơ bản cho một nhân viên sale.  Nhân viên sale được xem là người đại điện cho một đơn vị, một doanh nghiệp chính vì vậy mà người nhân viên sale  muốn hoàn thành tốt những công việc trên cần phải có hành vi và thái độ tích cực.

Nhân viên sale  trước khi ứng tuyển vào một doanh nghiệp nào đó thì doanh nghiệp đó sẽ đào tạo cho bạn những  kỹ năng quan trọng, những kỹ năng giúp ích cho công việc của công ty. Dưới đây là một vài kỹ năng mà nhân viên sale cần có.

Xem thêm: Sale Executives là gì?

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Những kỹ năng cần có của người làm sale

4.1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng không thể thiếu đối với nhân viên sale, nó được xem là kỹ năng quan trọng nhất, dù là tư vấn, chăm sóc trực tiếp hay gián tiếp thì nhân viên sale cũng rất cần kỹ năng giao tiếp.Kỹ năng này giúp nhân viên sale dễ dàng trao đổi thông tin với khách hàng, người làm sale có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp cho việc diễn đạt trở nên dễ dàng hơn khách hàng sẽ tiếp thu những gì bạn nói , khi bạn giao tiếp tốt sẽ giúp khách hàng có thiện cảm với bạn và việc chốt đơn hàng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn.

4.2. Nắm vững các thông tin về sản phẩm

Là nhân viên sale công việc chính là bán hàng để bán được hàng thì người nhần viên sale  cần phải nắm vững các kiến thức về thông tin sản phẩm chỉ khi bạn hiểu được sản phẩm hiểu được chức năng và hiều được những thông tin liên quan đến những sản phẩm bạn đang tư vấn thì nó mới thành công và mang lại hiệu quả cho người nhân viên sale được.

Kỹ năng cần có của nhân viên sale

4.3. Nhân viên sale là người có bản lĩnh cao

Đối với nhân viên sale  việc hàng ngày  là tiếp xúc với khách hàng, giải đáp những thắc mắc của khách hàng , sẽ có những khách hàng cực kỳ khó tính, những khách hàng đang bức xúc với công ty, dịch vụ sản phẩm của công ty, là người nhân viên sale giỏi cần phải có một bản lĩnh cao để giải quyết những công việc đó, nếu bạn không có bản lĩnh sẽ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn, và mang lại hậu quả khôn lường, chính vì vậy mà nhân viên sale  cần phải có bản lĩnh.

Xem thêm: Mô tả công việc Telesale 

4.4. Thái độ làm việc tích cực và nụ cười luôn nở trên môi

Là gương mặt đại diện cho công ty, sản phẩm, gặp gỡ khách hàng và trao đổi với khách hàng thì thái độ là điều không thể thiếu, bạn cần phải luôn tươi cưới, luôn thể hiện là người nhân viên sale  đầy năng lực nhiệt tình với khách hàng. bạn cần phải chỉnh chu đầu tóc, quần áo và đặc biết là luôn tươi cười, thì mới có thể tiếp xúc và tư vấn sản phẩm cho khách hàng được, thái độ quyết định rất nhiều đến khả năng chốt đơn hàng thành công vậy nên hãy làm người sale  nhiệt tình thân thiện bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ nó.

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Những yếu tố cần có của người sale

Người nhân viên sale cần phải  có những yếu tố cơ bản sau đây để trở thành người sale chuyên nghiệp và thành công trong nghề họ cần phải biết sử dụng thành thảo các ứng dụng văn phòng, hiểu biết về internet, hiểu biết về quảng cáo trực tuyến, phối hợp với các bạn trong nhóm kinh doanh.Bạn cần phải có rèn luyện về khả năng giao tiếp tiếng ảnh của mình để công việc có nhiều cơ hội phát triển xa hơn trong tương lại.

Yếu tố quan trọng nữa mà người nhân viên sale cần có đó là biết lắng nghe, bạn cần phải hiểu được tâm lý khách hàng, biết lắng nghe khách hàng đang cần gì và muốn gì để từ đó đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất, gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng thì chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ đi đến chốt đơn một cách nhanh chóng trong vòng một nốt nhạc, chính vì vậy mà yếu tố lắng nghe trong sele là yếu tố không thể thiếu.

Yếu tố chai mặt hay còn gọi là không ngại từ chối là yếu tố không thể thiếu đối với nhân viên sale, đã làm nghề sale mà sợ từ chối thì chắc chắn sẽ không thành công, chính vì vậy mà bạn cần phải chai mặt, theo đuổi khách hàng nhưng không phải theo kiểu đeo bám để khách hàng phải ghét, hay chai mặt đúng lúc và kiên trì theo đuổi khách hàng tiềm năng.

Xem thêm : Thông tin mới nhất về khối C làm nghề gì các bạn đã biết chưa?

6. Những công việc sale hot hiện nay

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực tuyển dụng nhân viên kinh doanh bạn có thể tìm hiểu một số ngành nghề sau đây để lựa chọn một ngành nghề phù hợp nhất vơi bản thân.

- Việc làm Telesale bất động sản: Đây đàng là  công việc thu hút khá nhiều ứng viên, tham gia ứng tuyên vào công việc này, vì công việc này người làm có nhiều cơ hội việc làm và có mức lương hấp dẫn.

- Nhân viên chăm sóc khách hàng tại các cửa hàng: Đây là công việc được nhiều người bạn trẻ ứng tuyển vì tính chất công việc nhẹ nhàng, không cần quá nhiều kinh nghiệm và có thể xin đi làm được luôn.

- Còn rất nhiều vị trí khác nữa mà ứng viên có thể ứng tuyển và làm công việc sale của nhiều ngành nghề khách nhau,  nếu bạn yêu thích công việc này và đang tìm kiếm cơ hội thì có thể tham khảo thông tin tuyển dụng và tìm kiếm mẫu CV xin việc đẹp tại Timviec365.net, trang cũng có rất nhiều công việc sale  cho bạn lựa chọn. Chúc các bạn may mắn