Như thế nào được xem là mẫu CV xin việc mầm non chuẩn?

Bí quyết viết cv xin việc

Bước đầu tiên trước khi ứng tuyển vào các cơ sở giáo dục mầm non, các trường mầm non theo mong muốn của mình, thì bạn cần phải một CV xin việc mầm non theo đúng chuyên ngành bạn học tốt, để thu hút được nhà tuyển dụng và nắm được cơ hội tìm việc. Muốn tạo CV xin việc mầm non chuẩn thì bạn hãy tham khảo Mẫu CV xin việc mầm non này của chúng tôi.

1. Lý do bạn nên tìm hiểu mẫu CV xin việc mầm non chuẩn

Hiện nay ngoài các trường mầm non công lập thì các trường mầm non tư thục hoặc các trường mầm non quốc tế cũng đồng loạt được mở ra. Đây được xem là cơ hội mở cho những ai lựa chọn ngành sư phạm mầm non, vì họ có quá nhiều cơ hội để tìm việc làm. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển tốt thì đời sống con người ngày càng được nâng cao, chế độ chăm sóc, dạy dỗ con em ở các gia đình cũng trở nên được quan tâm hơn, cẩn thận hơn đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Việc lựa chọn môi trường học đầu đời cho con em mình cũng được đặt lên bàn cân để cân đo xem chế độ, dịch vụ của trường nào tốt hơn, đảm bảo yêu cầu hơn.

Lý do bạn nên tìm hiểu mẫu CV xin việc mầm non chuẩn
Lý do bạn nên tìm hiểu mẫu CV xin việc mầm non chuẩn

Chính những nhu cầu của phụ huynh khiến các trường công lập, tư thục, quốc tế đồng loạt phải thay đổi cơ chế, chiến lược của trường mình nhằm nổi bật hơn để thuyết phục phụ huynh lựa chọn nơi con em họ học. Cơ sở vật chất giờ không còn được các phụ huynh đặt lên hàng đầu, thay vào đó là những yêu cần như trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm của giáo viên,....

Lý do đó khiến các cơ sở mầm non, các trường mầm non thu hẹp lại số lượng tuyển dụng giáo viên, nâng cao chất lượng trình độ giáo viên ở đầu vào. Việc thay đổi này thực sự gây khó khăn cho các giáo viên hệ mầm non, đặc biệt là sinh viên mới ra trường muốn xin việc. Cách viết CV xin việc ấn tượng, thu hút và đầy đủ thông tin giờ trở nên một công cụ sắc bén giúp ứng viên lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng khó tính.

Bài viết này sẽ cung cấp một mẫu CV xin việc mầm non chuẩn, hãy làm đúng các bước mà chúng tôi hướng dẫn bạn.

Xem thêm: Giảng viên là gì?

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những nội dung chính được xây dựng trong mẫu CV xin việc mầm non

Có những nội dung chính chúng tôi sẽ đưa vào mẫu CV xin việc mầm non như

Những nội dung chính được xây dựng trong mẫu CV xin việc mầm non
Những nội dung chính được xây dựng trong mẫu CV xin việc mầm non

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng của bản thân

- Trình độ chuyên môn, học vấn 

2.1. Xây dựng mục thông tin cá nhân trong mẫu CV xin việc mầm non

Nhà tuyển dụng biết bạn chính là qua phần thông tin cá nhân vì thế mục thông tin cá nhân bạn sẽ cần phải đưa đầu tiên của CV.

Mẫu CV xin việc mầm non cần có sự khác biệt
Mẫu CV xin việc mầm non cần có sự khác biệt thể hiện tính chất công viêc

Trong mục thông tin cá nhân có những thông tin như

- Ảnh chân dung

Bạn cần có một bức ảnh rõ nét, không qua chỉnh sửa, thời gian chụp bức ảnh đó không quá lâu khoảng dưới 6 tháng.

- Họ và tên

Điền đầy đủ họ và tên

- Giới tính

Ghi rõ giới tính của bạn.

- Ngày/tháng/năm sinh

Ghi đầy đủ ngày tháng năm sinh theo đúng trong giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu, không ghi ngày tháng năm sinh tính theo lịch âm.

- Địa chỉ nơi ở hiện tại của bạn

- Số điện thoại liên hệ

Số điện thoại chỉ để một số bạn dùng cố định, không ghi nhiều số điện thoại trong CV.

- Địa chỉ email cá nhân

Địa chỉ email cũng chỉ ghi một địa chỉ bạn đang sử dụng, không ghi quá nhiều địa chỉ email, không sử dụng địa chỉ email có chứa thông nhạy cảm hoặc khó hiểu.

2.2. Xây dựng  phần mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV xin việc mầm non

Để so sánh mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV xin việc mầm non với các ngành nghề khác thì rõ ràng sẽ có nhiều sự khác biệt trong cách trình bày và nội dung. Bởi môi trường làm việc của ứng viên đến 99% là tiếp xúc với trẻ nhỏ, chính vì thế đây cũng là điểm lưu ý để khi bạn viết ra mục tiêu nghề nghiệp cũng phải phù hợp và hướng đến đối tượng trẻ em, tạo lợi ích cho đối tượng đó. Sau khi có mục tiêu riêng của cá nhân đặt ra trong công việc, bạn nên trình bày một vài mục tiêu chung, mục tiêu về việc góp phần phát triển trường mầm non, cơ sở giáo dục mầm non mà bạn đang ứng tuyển. 

Việc thể hiện rõ và tốt mục tiêu để nhà tuyển dụng nắm được thì bạn cũng đã khá thành công. Thông qua mục tiêu nhà tuyển dụng thấy được sự quyết tâm, khả năng, tâm huyết của bạn với nghề.

2.3. Xây dựng mục kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV xin việc mầm non

Bạn đã đi làm hay là sinh viên vừa ra trường thì đều có những kinh nghiệm riêng. Kinh nghiệm thực tế biết cách trình bày kinh nghiệm thực tế trong CV sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được nhận vào các cơ sở giáo dục mầm non chất lượng tốt, uy tín và chế độ phụ cấp lương thưởng ở mức cao.

Kinh nghiệm trong Mẫu CV xin việc mầm non rất đặc thù
Kinh nghiệm trong Mẫu CV xin việc mầm non có đặc thù riêng

- Đối với ứng viên có kinh nghiệm ở vị trí tương đương thì bạn sẽ phải ghi rõ những kinh nghiệm làm việc của mình một cách cụ thể như tên trường nơi đã công tác, địa chỉ của trường, vị trí đảm nhiệm, thời gian làm việc, thành tích đạt được,...

- Đối với những ứng viên là các bạn sinh viên vừa ra trường cũng đừng lo lắng ở mục này bạn nên nêu bật những kinh nghiệm thực tế của bản thân khi còn học tập như kinh nghiệm xã hội đối với trẻ, kinh nghiệm tiếp xúc với trẻ, dạy trẻ trong thời gian thực tập, các thành tích bạn đạt được trong quá trình học tập,...

Mục kinh nghiệm cần trình bày rõ ràng, ngắn gọn để nhà tuyển dụng nhìn vào là thấy ngay được ưu điểm của bạn.

Việc làm Giáo dục - Đào tạo

2.4. Xây dựng mục kỹ năng trong mẫu CV xin việc mầm non

Giáo viên mầm non nghề được coi là cần nhiều kỹ năng nhất, vì thế cần liệt kê những kỹ năng nổi bật cả về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm của bạn.

Có nhiều kỹ năng mà người giáo viên ở cấp bậc mầm non cần phải có, chúng tôi xin liệt kê những kỹ năng được xem là quan trọng nhất để bạn tham khảo.

Xây dựng mục kỹ năng trong mẫu CV xin việc mầm non
Xây dựng mục kỹ năng trong mẫu CV xin việc mầm non

- Kỹ năng sư phạm mầm non

- Kỹ năng giao tiếp truyền đạt thông tin với phụ huynh

- Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp

- Kỹ năng giao tiếp với trẻ

- Kỹ năng soạn bài giảng thu hút trẻ nhỏ

- Kỹ năng làm thủ công

- kỹ năng quản trò

- Kỹ năng kể chuyện và sáng tạo chuyện

- Kỹ năng múa, hát, diễn kịch 

- Kỹ năng tin học văn phòng...

Khi liệt kê được những kỹ năng mình có được, bạn nên chọn ra một đến 2 kỹ năng mà bản thân thấy đó là thế mạnh, có thể áp dụng tốt nhất vào công việc để phân tích cụ thể hơn. Việc phân tích cụ thể kỹ năng đó giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn, hơn hết họ sẽ có cái nhìn khách quan hơn và đánh giá cao về bạn hơn.

Trường hợp bạn muốn viết CV ứng tuyển giáo viên mầm non tại các trường quốc tế thì bạn cần nêu bật được kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ của của bản thân.

2.5. Xây dựng mục trình độ chuyên môn và học vấn trong mẫu CV xin việc mầm non

Để được ứng tuyển vào trường mầm non hoặc cơ sở giáo dục mầm non theo đúng nguyện vọng thì trong phần CV xin việc mầm non bạn nhớ  phải đề cập đến trình độ học vấn và chuyên môn của bản thân. 

Xây dựng mục trình độ chuyên môn và học vấn trong mẫu CV xin việc mầm non
Xây dựng mục trình độ chuyên môn và học vấn trong mẫu CV xin việc mầm non

Ở mục này bạn nên đưa ra thông tin về trường bạn học (trung cấp, cao đẳng hay đại học), chuyên ngành bạn học, kết quả học tập.