Cách chuẩn bị và những điều cần lưu ý trong hồ sơ xin việc Grab

Tin tức tổng hợp

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, Grab đã sản xuất ra phần mềm ứng dụng đặt xe mới cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Với lượng khách hàng ngày càng đông, nhu cầu tìm kiếm nhân viên chính vì vậy ngày càng tăng lên. Vậy, với những người muốn ứng tuyển vào Grab thì cần chuẩn bị hồ sơ và lưu ý các loại giấy tờ gì? Hãy đọc bài viết sau đây để biết được những thông tin đó nhé!

1. Bạn hiểu thế nào về Grab?

Với những người không có phương tiện di chuyển thì họ hay sử dụng tới các phương tiện công cộng, xe ôm, taxi mà không hề biết thông tin cũng như vị trí của tài xế. Song với sự phát triển của công nghệ hiện đại, Grab đã cho ra một phần mềm liên kết các tài xế lại với nhau, tạo dựng app trên điện thoại giúp người dùng biết được thông tin tài xế và dễ dàng đặt xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Tuyển dụng Tài xế giao hàng

Bạn hiểu thế nào về Grab
Bạn hiểu thế nào về Grab?

Grab được thành lập vào năm 2012, là một công ty tư nhân kết nối tài xế và khách hàng lại với nhau, cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại cho những người có nhu câu. Grab sau 9 năm hoạt động đã đạt được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Hiện nay, Grab đã có mặt trên 8 quốc gia trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam đã xuất hiện ứng dụng cung cấp nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển cho khách hàng thông qua ứng dụng di động. Ngoài loại hình di chuyển như GrabCar, GrabBike thì Grab Việt còn cung cấp các loại hình khác nhau như: GrabExpress cung cấp dịch vụ giao hàng, GrapAir cung cấp dịch vụ máy bay, GrabTinTuc cung cấp các thông tin về đời sống, xã hội,…được cập nhật liên tục và một số loại hình khác.

Với sự đa dạng loại hình và chuỗi hoạt động lớn của Grab, Grab Việt nói riêng và Grab tại các nước khác nói chung đã nhận được nhiều đánh giá tích cực trong dịch vụ của mình. Đặc biệt, Grab Việt là ứng dụng được dùng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Mô tả công việc nhân viên lái xe

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Các bước chuẩn bị hồ sơ xin việc Grab

Việc chuẩn bị hồ sơ để đi xin việc là bước cực kỳ quan trọng. Bên cạnh việc đánh giá từ phía tuyển dụng về tính cách của bạn thông qua bộ hồ sơ, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Hồ sơ xin việc Grab cũng như vậy, cần phải chuẩn bị từng bước cụ thể nhằm không bỏ sót giấy tờ và tránh gây lãng phí thời gian của mình. Vậy, hồ sơ xin việc Grab cần chuẩn bị các bước như sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin việc Grab
Xin việc Grab

* Bước 1: Yêu cầu đối với người ứng tuyển

- Đối với GrabCar

+ Người ứng tuyển phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên

+ Ngoài ra, sức khỏe phải đạt điều kiện sức khỏe lái xe hạng B2

+ Phải là người không dương tính với heroin

+ Phương tiện mà người ứng tuyển sử dụng lao động phải là phương tiện có niên hạn sử dụng không quá 12 năm (tính từ năm sản xuất)

- Đối với GrabBike

+ Phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi

+ Phương tiện đăng ký bắt buộc phải có phân khối lớn hơn 50cc

+ Khi tham gia Grab phải mặc đồng phục khi làm việc

Xem thêm: CV xin việc lái xe

GrabBike
GrabBike

* Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

- Đối với GrabCar:

+ Khi đi mang theo thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân

+ Lý lịch tư pháp hoặc sổ hổ khẩu photo có công chứng

+ Giấy khám sức khỏe trong vòng ba tháng có dấu/chữ ký xác nhận của bên có thẩm quyền, sau ba tháng Grab không tiếp nhận.

+Ngoài ra, ứng viên cần mang theo giấy đăng kiểm ô tô và biên nhận thế chấp. Về giấy đăng kiểm ô tô, theo Thông tư 70/2015TT-BGTVT của Bộ giao thông Vận tải, đối với những xe dưới 9 chỗ kinh doanh dịch vụ vận tải có cải tạo thời gian đăng kiểm lần đầu là 12 tháng và từ tháng tiếp theo sẽ là 6 tháng một lần. Chủ xe sẽ được cung cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định hợp pháp.

+ Ngoài ra, ứng viên còn phải mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc của chủ xe ô tô (Bảo hiểm trách nhiệm dân sự). Theo nghị định số 03/2021/NĐ-CP thời hạn bảo hiểm tối thiểu là 1 năm, dưới 1 năm Grap không chấp nhận theo quy định của Nhà nước.

+ Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định của bộ Giao thông Vân tải, thuế và đảm bảo quyền lợi của khác hàng, người đăng ký GrabCar phải có giấy Hợp Tác Xã và phụ đính Hợp Tác Xã thì mới có thể tham gia GrabCar

+ Một số giấy tờ khác như: hợp đồng thuê xe, hợp đồng ủy quyền, hợp đồng mua bán xe (nếu có)

Grab
Grab

- Đối với GrabBike

+ Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân của người đăng ký

+ Bằng lái xe A1 hoặc A2 theo quy định của Nhà nước

+ Bên cạnh đó, ứng viên cần đem theo lý lịch tư pháp theo quy định của Nhà nước. Lý lịch tư pháp phải là mẫu số 1 và chuẩn bị các giấy tờ sau: tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp, văn bản ủy quyền nếu ủy quyền cho người khác làm lý lịch tư pháp hộ, bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước.

+ Tài khoản ngân hàng chính chủ nhằm thuận tiện cho việc thanh toán và nhận tiền.

+ Giấy đăng ký xe theo quy định của Nhà nước.

+ Ngoài ra, người đăng ký GrabBike phải mang theo Bảo hiểm tại nạn bắt buộc theo xe.

* Bước 3:

- Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong, GrabBike và GrabCar phải chuẩn bị và cập nhật hồ sơ trực tuyến trên hệ thống của Grab

- Chờ thông báo về lịch hẹn nộp hồ sơ của Grab

- Khi đi nộp hồ sơ cần nộp hồ sơ đúng lịch hẹn và địa điểm bên Grab đã thông báo

- Tham gia khóa đào tạo trực tuyến và hoàn thành khóa đào tạo được Grap gửi về số điện thoại đã đăng ký

- Đối với GrabCar, sau khi hoàn thành thủ tục và quy trình đăng nhập tài khoản sẽ được kích hoạt người sử dụng sẽ bắt tay vào công việc của mình. Đối với GrabBike sau khi vượt qua vòng trực tuyến và hoàn tất hồ sơ, GrabBike sẽ trang bị đồng phục, tài khoản được kích hoạt và tiến hành thực hiện công việc của mình.

Xin việc Grab
Xin việc Grab
Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Một số giấy tờ cần lưu ý trong hồ sơ xin việc Grab

- Tất cả các loại giấy tờ phải được thực hiện đúng theo quy định của bên Grab đưa ra và phù hợp với quy định của Bộ Giao thông Vận tải và Nhà nước. Nếu không chuẩn bị những giấy tờ hợp pháp trên, ứng viên sẽ không được tiếp nhận hồ sơ và không được cấp hoạt động trong đội ngũ Grab.

- Các giấy tờ cần được sắp xếp đúng theo thứ tự đựng trong hồ sơ xin việc, bên ngoài hồ sơ xin việc cần ghi rõ họ và tên, vị trí ứng tuyển, phương tiện và các giấy tờ bên trong. Trong trường hợp ứng viên quên không sắp xếp giấy tờ hoặc giấy tờ bên trong không khớp với các mục giấy tờ ghi bên ngoài hồ sơ, Grab buộc ứng viên làm lại hồ sơ.

Việc làm Grab
Việc làm Grab

- Các yêu cầu của Grab về hồ sơ đã được nêu rõ ở các mục và những bước cần chuẩn bị, ứng viên bắt buộc phải tuân thủ theo những quy định mà bên Grab đưa ra.

- Về khóa đào tạo trực tuyến, trường hợp ứng viên tham gia đủ sẽ được tham dự kỳ thi. Các trường hợp còn lại sẽ không đủ điều kiện được Grab cấp tài khoản. Sau khi đạt tham gia đủ số buổi đào tạo trực tuyến và đạt bài đào tạo trực tuyến, Grab sẽ cấp tài khoản, thời gian cấp tài khoản tùy thuộc vào loại hình ứng viên đăng ký.

Để không làm mất thời gian của ứng viên và Grab, ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện các bước theo hướng dẫn của Grab. Trên đây là bài viết về việc chuẩn bị hồ sơ xin việc Grab và những lưu ý cần thiết cho ứng viên. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc Grab nhanh hơn, chính xác và hiệu quả hơn!