Bộ câu hỏi phỏng vấn viên chức nhà tuyển dụng nên tham khảo

Tin tức tổng hợp

Kỳ phỏng vấn viên chức không chỉ là ác mộng với nhiều ứng viên mà còn là một thách thức lớn đối với những ai đang gánh vác trọng trách tuyển dụng ở các đơn vị sự nghiệp công. Làm thế nào để tuyển được viên chức đạt tiêu chuẩn, chất lượng phụ thuộc nhiều vào bộ câu hỏi phỏng vấn viên chức bạn chuẩn bị.

Những câu hỏi tuyển dụng sau đây được chia sẻ bạn có thể tham khảo để phục vụ hiệu quả quá trình tuyển dụng của mình cho vị trí viên chức.

1. Những câu hỏi phỏng vấn viên chức liên quan đến môi trường làm việc

Câu hỏi 1: Môi trường nào mà anh/chị thích được làm việc trong đó có thể giúp anh chị phát huy khả năng tốt nhất?

Với câu hỏi này, bạn có thể khai thác sâu mong muốn của ứng viên về môi trường làm việc. Hơn hết còn có thể nắm bắt được điều kiện như thế nào thì sẽ thúc đẩy được họ cũng như nguồn lực của mình có thể phát huy được mọi khả năng, trình độ một cách tốt nhất.

Những câu hỏi phỏng vấn viên chức
Những câu hỏi phỏng vấn viên chức

Qua đó nhận diện được môi trường làm việc tại công ty có phù hợp để nhân viên thích thú và mong muốn được cống hiến, phù hợp để nhân viên có thể phát huy hết thảy khả năng của bản thân họ. Với câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng dễ dàng xem xét xem ứng viên của bạn có phù hợp với môi trường văn hóa doanh nghiệp công ty bạn không.  

Câu hỏi 2: Người sếp lý tưởng trong tưởng tượng của Anh/Chị như thế nào ?

Bạn‎‎ ‎‎muốn biết ứng cử viên của bạn tự định hướng về những nguyên tắc họ có thể hòa hợp như thế nào. Trong một công ty chuyên quyền hay một công ty “thả rông” về quy định, hình ảnh phản chiếu của người sếp là rõ nhất. Sếp nghiêm ắt mọi quy định được thắt chặt. Vậy dựa trên những quy định và mức độ khắt khe, nghiêm ngặt của công ty, bạn có thể kiểm tra mức độ phù hợp và khả năng chấp hành văn hóa, nội quy công ty của ứng viên.

Câu hỏi phỏng vấn viên chức
Câu hỏi phỏng vấn viên chức
Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những câu hỏi liên quan tới các kỹ năng và sự cống hiến dành cho ứng viên

Câu hỏi 1: Hỏi về thành tựu lớn nhất mà ứng viên đã tạo ra được trong công việc

Điều nhà tuyển dụng muốn biết trong câu hỏi này là gì? Thông qua câu trả lời của ứng viên, bạn có thể  khai thác được nhiều vấn đề họ coi trọng và không coi trọng. Khi có những thành tựu tốt, ứng viên của bạn hoàn toàn là một người luôn có chí tiến thủ, xu hướng theo đuổi những gia trị lợi ích và thăng tiến. Chắc chắn với ứng viên như thế sẽ rất lý tưởng để bạn lựa chọn giúp công ty phát triển.

Câu hỏi 2: Bạn đã làm điều gì để có thể vượt qua xuất sắc một trở ngại lớn nhất trong công việc đang thực hiện?

Câu hỏi phỏng vấn viên chức liên quan đến kỹ năng
Câu hỏi phỏng vấn viên chức liên quan đến kỹ năng

‎Nhờ câu hỏi này mà nhà tuyển dụng sẽ có được một cảm nhận thực tế về phpng cách làm việc của người ứng viên. Bằng phong cách chuyên nghiệp, tư duy logic và nhạy bén thì các khó khăn họ có thể sẵn sàng đối mặt và quan trọng hơn cả, họ hoàn toàn có thể xử lý chúng không chỉ ổn thỏa mà còn có thể lật ngược tình thế, biến khó khăn thành động lực cho sự phát triển.

Câu hỏi 3: Hãy nêu ra 3 kỹ năng quan trọng bạn đang sở hữu có thể hỗ trợ đắc lực cho công việc và công ty họ

‎Với nội dung mà ứng viên đưa ra cho câu hỏi này, bạn sẽ khai thác được họ đang sở hữu bộ kỹ năng nào. Các kỹ năng đó có phục vụ tốt cho vị trí cần tuyển dụng hay không. Chỉ cần khoanh vùng 3 kỹ năng quan trọng nhất để đưa ra câu trả lời và đó chắc chắn phải là ba kỹ năng có thể giúp ích lớn nhất cho công việc tuyển dụng thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ tuyển được người ưng ý.

Câu hỏi phỏng vấn viên chức nên sử dụng
Câu hỏi phỏng vấn viên chức nên sử dụng
Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Bộ câu hỏi phỏng vấn viên chức có liên quan tới trực tiếp vị trí công việc tuyển dụng

3.1. Lý do nào khiến bạn muốn nộp đơn xin làm viên chức tại đơn vị?

Nhà tuyển dụng có thể thông qua câu hỏi này mà khai thác hiệu quả giá trị mà ứng viên muốn tìm đến trong sự nghiệp của họ. Một khi xác định được giữa giá trị đó với giá trị của công ty có sự đồng nhất, cùng chung tư tưởng thì chắc chắn rồi, còn điều gì tuyệt vời và đáng mong chờ hơn thế. Ứng viên đó chính là người mà bạn đang cần tìm và không nên bỏ qua.

3.2. Lý do nào bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ để xin làm viên chức?

Viên chức luôn là vị trí mà bất kể ai đang hoạt động, làm việc trong các đơn vị Nhà nước khao khát được công nhận. Thế nên có thể ứng viên của bạn cũng sẽ có mong ước đó. Tuy nhiên bạn chẳng thể nào chỉ tiếp nhận nội dung rằng vì họ thích trở thành viên chức, thích được cống hiến mà hãy nghe thực tình lý do từ sâu bên trong, chính xác nội dung sẽ phải trả lời được câu hỏi "vì sao họ rời đi khỏi công ty cũ?".  

Hãy phỏng vấn viên chức bằng những câu hỏi này
Hãy phỏng vấn viên chức bằng những câu hỏi này

Dựa vào lý do đó, bạn vừa có thể đánh giá sự thành thật của ứng viên lại vừa biết được họ có nghỉ việc cũ vì những điều quá tồi tệ ở bản thân họ hay không, tránh cho bạn tuyển phải người thường xuyên nhảy việc hoặc là cá nhân thiếu tích cực trong môi trường làm việc nên bị công ty cũ cho nghỉ việc.

3.3. Điều gì bạn sẽ thực hiện đầu tiên khi được tuyển dụng trở thành viên chức tại công ty?

Công việc đầu tiên ứng viên làm nếu được nhận sẽ nói cho bạn biết rằng, đối với họ nhiệm vụ nào là quan trọng nhất? Nhiệm vụ đó dành cho bản thân họ hay dành cho công ty?

Chẳng hạn như nếu ứng viên đưa ra câu trả lời rằng họ sẽ trở về để nộp đơn xin nghỉ việc tại đơn vị cũ thì quả thực bạn phải xem xét về việc tuyển dụng họ vì như thế, họ khá hời hợt đối với vị trí này, họ khá an toàn đến bảo thủ khi chỉ nghĩ rằng công ty bạn chỉ là nơi để họ "nếu như" được nhận mới chắc chắn xin nghỉ chỗ làm cũ. Họ chẳng có chút thành ý và thực sự muốn chinh phục bạn, muốn được vào làm việc tại công ty bằng sự kỳ vọng của mình.

Tuyển dụng viên chức hiệu quả thông qua câu hỏi phỏng vấn viên chức
Tuyển dụng viên chức hiệu quả thông qua câu hỏi phỏng vấn viên chức

Có thể với thái độ như thế, họ chẳng có chút tìm hiểu nào về doanh nghiệp bạn và không thể cống hiến cho công ty. Nhất là khi tại vị trí viên chức người ta cần sự tỉ mỉ với tất cả những gì sẽ làm. Và một ứng cử viên viên chức không có được sự thật tâm và tỉ mỉ đó âu cũng chẳng thể nào phù hợp để bạn nên chọn lựa đúng không nào?

Còn rất nhiều câu hỏi bạn có thể đưa ra trong buổi phỏng vấn. Nếu cảm thấy cần thiết để khai thác tiếp tục ứng viên của mình thì bạn hãy bổ sung thêm vào những gợi ý trên để có được bộ câu hỏi phỏng vấn viên chức hoàn hảo và tuyển dụng đúng người. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng là điều mà tất cả ứng viên đang chuẩn bị bước vào cuộc phỏng vấn xin việc trong ngành ngân hàng đều phải tìm hiểu và tham khảo. Có chuẩn bị thật tốt những câu hỏi phỏng vấn này thì bạn mới có cơ hội để có thể dễ dàng vượt qua những thử thách của nhà tuyển dụng. Vậy nên click ngay đường dẫn bên dưới và cùng timviec365.net khám phá nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng