Hướng dẫn cách tạo CV thiết kế thu hút nhà tuyển dụng

Bí quyết viết cv xin việc

Với chuyên ngành thiết kế đã học ở trường, bạn có nhiều ý tưởng để tạo ra một CV như mơ để tự tin gửi đến nhà tuyển dụng, tuy nhiên khi bắt đầu thực hiện bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu, trình bày ý tưởng cho CV thiết kế của mình như thế nào, đừng quá lo lắng vì bài viết này của chúng tôi sẽ “gỡ rối” cho bạn để bạn có 1 CV design ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng nhanh nhất.

 

1. Đặc điểm của CV ứng tuyển công việc thiết kế

Thiết kế được xem là một ngành nghề khá đặc thù, đây là công việc cần nhiều sự sáng tạo và kỹ năng. Chính vì thế yêu cầu cho vị trí việc làm nhân viên thiết kế cũng rất cao và đòi hỏi nhiều khả năng khác nhau như: Kỹ năng giao tiếp, truyền thông, kỹ năng Marketing, kỹ năng minh họa, am hiểu công nghệ, kỹ năng nghiên cứu và lập kế hoạch...Đây được xem là những thông tin quan trong khi bạn muốn lập CV đẹp ứng uyển vào vị trí việc làm designer.

Đặc điểm của CV ứng tuyển vị trí nhân viên thiết kế
Đặc điểm của CV ứng tuyển vị trí nhân viên thiết kế

CV xin việc nhân viên thiết kế  được xem là những thông tin đầu tiên để bạn có thể kết nối được với nhà tuyển dụng, chính vì thế nó đóng vai trò rất quan trọng và quyết định việc bạn có được các nhà tuyển dụng để ý và lựa chọn phỏng vấn hay không.

Vì là dân thiết kế nên CV xin việc thường phải ấn tượng, độc đáo và phải làm nổi bật được "chất riêng" của mình. 

Nhân viên design có thể là nhân viên thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, sản phẩm, kiến trúc,... Dù bạn có làm ở vị trí nào đi chăng nữa thì vẫn có một điểm chung là bạn phải có khả năng thiết kế, có con mắt nghệ thuật và khả năng sáng tạo, sẵn sàng phá vỡ những giới hạn và tạo ra những tiêu chuẩn mới về cái đẹp có tính ứng dụng. Năng lực, kinh nghiệm hay “chất riêng” mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết đều phải thể hiện được ngay tại chính CV xin việc design của bạn.

Tham khảo bài viết dưới đây của timviec365.net để hiểu chi tiết cách viết CV xin việc nhân viên design bạn nhé.

Xem ngay: Cách viết CV xin việc ấn tượng

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Vậy CV nhân viên thiết kế cần những gì?

Có thể thấy thiết kế mang ý nghĩa đại diện cho một sản phẩm truyền tải được thông điệp, mong muốn của người thực hiện nó. Ngoài ra, có thể thấy sự hiện diện của từ “thiết kế” ở xung quanh cuộc sống chúng ta, tất cả những vật phẩm chúng ta nhìn thấy hàng ngày đều là sản phẩm của sự thiết kế. Các thiết kế này còn mang ý nghĩa biểu trưng cho một cá thể riêng biệt, giúp người xem nhìn vào là nhận ra được danh tính ngay lập tức. CV bạn tạo ra cũng vậy nó cho thấy khả năng design hay nói cách khác năng lực của bạn. 

Những yêu cầu thông tin của CV mà nhân viên thiết kế cần nắm được
CV của nhân viên thiết kế cần nhừng nội dung gì?

2.1. Thông tin cá nhân trong CV  thiết kế phải đầy đủ

- Ảnh chân dung

- Họ tên:

- Ngày tháng năm sinh:

- Quê quán/địa chỉ nơi ở hiện tại:

- Số điện thoại:

- Email:

Thông tin cá nhân trong CV thiết kế phải đầy đủ
Thông tin cá nhân trong CV thiết kế phải đầy đủ

Bạn hãy nhớ một số lưu ý nhỏ khi điền mục thông tin cá nhân:

Đầu tiên ảnh bạn đính kèm là bức ảnh rõ nét, không bị nhòe hay mờ. Đặc biệt bức ảnh đó bạn không nên sử dụng filter, photoshop quá nhiều, nên là bức ảnh mặc áo sơ mi trắng có cổ áo chỉn chu. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người nghiêm túc trong công việc.

Thứ hai trong phần ghi số điện thoại liên hệ bạn nhớ để số điện thoại mà bạn thường xuyên sử dụng nhất để khi nhà tuyển dụng gọi đến bạn không bị bỏ lỡ cuộc gọi. 

Phần email bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng nên là một địa chỉ email có đầy đủ họ và tên của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp đồng thời giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin của bạn. Trong bản CV nhân viên thiết kế bạn nên kiểm tra kỹ lại thông tin cá nhân trước khi gửi CV đặc biệt là thông tin về số điện thoại, địa chỉ email để không bỏ lỡ cuộc hẹn phỏng vấn.

Xem thêm: 

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp 

Ở mục này, bạn cũng nên ghi rõ những thành tựu, kế hoạch hoặc dự định mà bạn muốn thực hiện và đạt được trong tương lai. Những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được rằng bạn là người biết lập kế hoạch rõ ràng, có trách nhiệm với công việc và có chí tiến thủ.

2.3. Trình độ học vấn 

Bạn cần liệt kê đầy đủ các cấp học và các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đã tham gia, đã tốt nghiệp.

Xem thêm: Trình độ học vấn là gì?

2.4. Kinh nghiệm làm việc 

Bạn ghi rõ những công việc, những vị trí bạn đã đảm nhiệm trước đây. Trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm thì chúng tôi gợi ý bạn nên thay thế nó bằng những kỹ năng bạn có và cần thiết bạn đã học được, tích lũy được tại trường học hay qua các công việc, hoạt động xã hội mà bạn từng tham gia.

Kỹ năng thiết kế CV
Kỹ năng thiết kế CV

2.5. Kỹ năng 

Mục kỹ năng bạn viết và trình bày những kỹ năng mềm của bản thân như: giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng tin học văn phòng và các kỹ năng công việc đặc thù như sử dụng các phần mềm chuyên dụng, thiết kế, lập trình,…

2.6. Mục tiêu nghề nghiệp 

Bạn ghi rõ những thành tựu, kế hoạch hoặc dự định mà bạn muốn thực hiện và đạt được trong tương lai. Những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp phía tuyển dụng nhận thấy được rằng bạn là người biết lập kế hoạch rõ ràng và có chí tiến thủ.

2.7. Chứng chỉ, giải thưởng 

Nếu có những chứng chỉ ngoại ngữ, tin học hoặc các giải thưởng mà bạn đã đạt được thì hãy ghi vào CV xin việc nghề design kèm hình ảnh để minh họa.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Cách tạo CV thiết kế ấn tượng

Lựa chọn một phần mềm phù hợp để tạo ra một CV có “chất” riêng cũng là một lợi thế cho ứng viên đặc biệt hơn khi ứng viên đó là designer trong tương lai.

Như chúng ta đã biết Microsoft Word vốn là "quy chuẩn" sử dụng khi viết CV xin việc. Tuy nhiên, nền tảng này lại không phải là công cụ tuyệt vời đối với một người làm trong lĩnh vực design. Bởi tính năng trong phần mềm này còn nhiều giới hạn, và có rất nhiều người dùng, vì thế sẽ không thể thể hiện được cái tôi riêng của một người làm design. Bạn nên phát huy năng lực và tư duy sáng tạo của bản thân bằng cách thiết kế một bản CV cho riêng mình với những hình khối, màu sắc, ấn tượng bằng các phần mềm hỗ trợ thiết kế mà bản thân nắm rõ trong quá trình học tập và làm việc.

Cách tạo CV thiết kế ấn tượng
Sử dụng phần mềm chuyên dụng để tạo CV thật ấn tượng

3.1. Sử dụng phần mềm chuyên dụng để tạo CV thiết kế

Chúng tôi gợi ý cho bạn một số phần mềm chuyên nghiệp để thỏa sức sáng tạo CV của mình như: Corel, Illustrator, inDesign, Photoshop... 

Những phần mềm chuyên dụng này sẽ giúp bạn tạo được một CV hoàn toàn ấn tượng, sáng tạo và tiết kiệm vô số thời gian cho bạn đấy.

Lưu ý nhỏ: Sau khi thiết kế xong bạn nhớ lưu CV dưới dạng PDF để gửi cho nhà tuyển dụng, đừng quên lưu lại bản có chỉnh sửa để khi cần bổ sung hay thay đổi thì có thể mở ra.

3.2. CV thiết kế thật ngắn gọn, rõ ràng

Bạn biết đó, bất kể nhà tuyển dụng nào đi chăng nữa họ cũng không có hứng thú và thời gian để xem một bản CV dài tới 3 hay 4 trang để đọc hiểu về bạn đâu. Chính vì vậy, khi tạo CV đặc biệt là ngành nghề thiết kế thì bạn hãy tập chung chủ yếu vào những nội dung chính, không lạm dụng từ ngữ, không viết dài dòng, mơ hồ, thiếu nghĩa. CV của bạn nên chỉ gói gọn ở 1 trang là thẩm mĩ nhất.

3.3. Tạo màu sắc cho CV thiết kế

Đặc thù nghề của bạn là thiết kế vậy tại sao bạn không thỏa sức sáng tạo và chứng minh năng lực của mình. Đừng làm chiếc CV của bạn quá đơn điệu như thế nhà tuyển dụng sẽ khó ấn tượng về bạn. Bạn hãy sáng tạo CV của bạn bằng cách cho nó thêm một chút màu sắc dựa trên bảng phối màu như thế CV của bạn sẽ rất dễ nhìn và thu hút.

3.4. Tạo bố cục cho CV

Sự nổi bật của CV nhân viên thiết kế
Sự nổi bật của CV nhân viên thiết kế

Ban đang ứng tuyển vào vị trí việc làm graphic design vậy CV của bạn tất nhiên cũng phải chỉn chu, thu hút hơn CV các ngành nghề khác rồi. CV bạn tạo phải thể hiện được mình là người thích hợp cho vị trí ứng tuyển bằng cách tạo một bố cục CV tinh tế và hiệu quả, bố trí các phần nội dung bên trong mạch lạc và sáng tạo.

Trên đây là một số bí kíp mà chúng tôi muốn hướng dẫn bạn lập CV nhân viên thiết kế và những điều cần lưu ý. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn có thể tạo được một bản CV hoàn hảo, thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng nhanh nhất. Chúc bạn may mắn và sớm tìm được công việc như ý.